Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Helium Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử HNT

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Helium là một mạng lưới blockchain phi tập trung chuyên sâu dành cho những thiết bị Internet of Things ( IoT ). Ra mắt vào tháng 7 năm 2019, mạng chính Helium được cho phép những thiết bị không dây hiệu suất thấp tiếp xúc với nhau và gửi tài liệu qua mạng những nút của nó. Trong bài viết này, hãy cùng Blog Tiền Số đi khám phá về Helium và đồng xu tiền điện tử HNT nhé .

Helium Là Gì?

Helium Network là một mạng không dây tầm xa được phân phối toàn thế giới, cung ứng khoanh vùng phạm vi phủ sóng cho những thiết bị IoT được kích hoạt LoRaWAN. Helium gồm có những Hotspots ( điểm phát sóng ) phân phối khoanh vùng phạm vi phủ sóng mạng công cộng và đổi lại được đền bù bằng tiền điện tử gốc của Helium – HNT. Mạng cũng được tích hợp với chuỗi khối Helium để tạo động lực cho việc chạy những điểm phát sóng. Sau chưa đầy 2 năm đi vào hoạt động giải trí, mạng Helium và blockchain đã có hơn 25.000 điểm phát sóng toàn thế giới, khiến nó trở thành mạng LoRaWAN lớn nhất trên quốc tế .

LoRaWAN Là Gì?

LoRaWAN là một giao thức mạng đa điểm sử dụng sơ đồ điều chế LoRa của Semtech. Nó không chỉ là về sóng vô tuyến ; đó là về cách sóng vô tuyến tiếp xúc với những cổng LoRaWAN để triển khai những việc như mã hóa và nhận dạng. Nó cũng gồm có một thành phần đám mây, mà nhiều cổng liên kết với nhau .

Chuỗi Khối Helium

Chuỗi khối Helium sử dụng một thuật toán đồng thuận mới có tên là Proof Of Coverage (PoC). Mạng chính được ra mắt vào ngày 29 tháng 7 năm 2019 và kể từ đó nó đã phát triển đáng kể, đặc biệt là ở Bắc Mỹ và Tây Âu. Chuỗi khối Helium đứng sau mạng LoRaWAN lớn nhất trên thế giới và cung cấp các ưu đãi Hotspot dưới hình thức thanh toán HNT.

Proof Of Coverage

Proof of Coverage là thuật toán mới được tạo ra cho Helium. Nó xác định rằng những Hotspots trong mạng được đặt đúng tại nơi họ nhu yếu và chúng đang đại diện thay mặt trung thực cho khoanh vùng phạm vi phủ sóng không dây mà Hotspots tạo ra cho vị trí của nó .

Tại Sao Lại Có PoC

Sự thành công xuất sắc của mạng Helium phụ thuộc vào vào việc nó hoàn toàn có thể phân phối vùng phủ sóng mạng không dây đáng an toàn và đáng tin cậy cho những thiết bị được liên kết sử dụng mạng. Điều này nhu yếu một thuật toán việc làm được tạo riêng để phân phối trường hợp sử dụng đó. Với Proof of Coverage, mạng Helium và blockchain hoàn toàn có thể tận dụng những đặc tính độc lạ được phân phối bởi tần số vô tuyến để tạo ra những vật chứng có ý nghĩa so với mạng và những người sử dụng mạng. Đặc biệt, Proof Of Coverage dựa trên ba đặc thù sau :

  1. RF có sự lan truyền vật lý hạn chế và do đó,
  2. Cường độ của tín hiệu RF nhận được tỷ lệ nghịch với bình phương khoảng cách từ máy phát; và
  3. RF di chuyển với tốc độ ánh sáng và không có độ trễ.

Thông qua những thuộc tính này, blockchain luôn sử dụng chính sách thử thách PoC để thẩm vấn những Hotspots về vị trí và khoanh vùng phạm vi phủ sóng của chúng. Điều này được cho phép Mạng Helium liên tục sử dụng tài liệu được tạo để xác định rõ ràng vùng phủ sóng không dây đúng chuẩn được phân phối bởi những Điểm phát sóng của mạng .

Proof of Coverage Challenges

PoC Challenge là đơn vị chức năng việc làm rời rạc được sử dụng bởi thuật toán Proof of Coverage. Trong vòng chưa đầy hai năm kể từ khi mạng Helium ra đời, đã có hàng chục triệu thử thách được đưa ra và giải quyết và xử lý bởi chuỗi khối Helium. Khi mỗi thử thách mới được đưa ra và giải quyết và xử lý, chuỗi khối Helium sẽ nhận và ghi lại nhiều thông tin hơn về chất lượng của mạng .
Tất cả PoC challenges đều tương quan đến ba vai trò riêng không liên quan gì đến nhau trên mạng :

  1. Challenger – xây dựng các Hotspot và phát hành POC Challenge. Các Hotspot đưa ra các thử thách khoảng một lần cho mỗi 240 khối.
  2. Transmitter – còn được gọi là  “Challengee”, Hotspot là mục tiêu của POC challenge và chịu trách nhiệm truyền (hoặc “báo hiệu”) các gói thử thách để các Hotspots lân cận khác có thể chứng kiến.
  3. Witness (Nhân Chứng) – Các điểm Hotspots gần về mặt địa lý với Transmitter và báo cáo sự tồn tại của gói thử thách sau khi nó đã được truyền đi.

Mục Tiêu Thiết Kế Giao Thức Đồng Thuận

Thiết kế của giao thức đồng thuận được sử dụng bởi Helium được Dự kiến dựa trên việc sử dụng những nguyên tắc sau :

Permissionless: miễn là Hotspot đang hoạt động tuân theo các quy tắc đồng thuận của Helium và thông số kỹ thuật mạng, nó sẽ có thể tham gia tự do vào Mạng Helium.

Phi Tập Trung Theo Thiết Kế: không có ưu đãi nào được cung cấp cho việc tận dụng các yếu tố như chi phí năng lượng rẻ hoặc triển khai phần cứng bổ sung ở cùng một vị trí.

Byzantine Fault Tolerant: Helium đang sử dụng một biến thể của BFT được gọi là HoneyBadgerBFT.

Dựa Trên Công Việc Hữu Ích: việc đạt được sự đồng thuận của mạng phải hữu ích và có thể tái sử dụng đối với mạng. Trong các hệ thống dựa trên sự đồng thuận của Nakamoto như chuỗi khối Bitcoin, công việc được thực hiện để đạt được sự đồng thuận chỉ có giá trị đối với một khối cụ thể. Để so sánh, hệ thống đồng thuận của Helium thực hiện công việc hữu ích và có thể tái sử dụng cho mạng ngoài việc bảo mật blockchain một cách đơn giản.

Tỳ Lệ Giao Dịch Được Xác Nhận Cao: giao thức phải đạt được số lượng giao dịch cao mỗi giây và khi giao dịch được nhìn thấy bởi blockchain, nó sẽ được giả định là đã được xác nhận. Người dùng gửi dữ liệu thiết bị thông qua Mạng Helium không thể chịu được thời gian giải quyết khối dài như các blockchain khác.

Các Giao Dịch Chống Kiểm Đinh: các điểm phát sóng không thể kiểm duyệt hoặc chọn hoặc bỏ chọn các giao dịch được đưa vào một khối.

HoneyBadger BFT

Sự đồng thuận trong Helium dựa trên một biến thể của giao thức HoneyBadger BFT khởi đầu được phong cách thiết kế và tạo ra trải qua nghiên cứu và điều tra được thực thi bởi Andrew Miller và nhóm nghiên cứu và điều tra tại Đại học Illinois, Urbana-Champaign .

HoneyBadger BFT được tạo ra như một giao thức atomic broadcast không đồng bộ cho phép tập hợp các nút đã biết đạt được sự đồng thuận trên một tập hợp các liên kết không đáng tin cậy. Helium đã triển khai sự đồng thuận theo cách mà nhóm đồng thuận của các Hotspots được bầu chọn nhận các giao dịch được mã hóa và sau đó làm việc để đạt được thỏa thuận về cách các giao dịch này nên được sắp xếp. Sau đó, họ thêm các giao dịch vào một khối mới và thêm khối đó vào blockchain.

Lược đồ được cho phép HoneyBadger BFT hoạt động giải trí thông thường được gọi là Mã Hóa Ngưỡng. Với điều này, tổng thể những thanh toán giao dịch được mã hóa bằng một khóa công khai minh bạch được san sẻ. Các thanh toán giao dịch chỉ hoàn toàn có thể được giải thuật khi hàng loạt nhóm đồng thuận được bầu thao tác cùng nhau để giải thuật chúng. Bằng cách sử dụng chương trình này, Helium hoàn toàn có thể đạt được những thanh toán giao dịch chống kiểm duyệt .

Helium Hotspots

Helium Hotspot là một thiết bị vật lý được sử dụng để khai thác và phát sóng trên mạng Helium. Bất kỳ ai muốn tham gia vào mạng bằng cách chạy một điểm Hotspot cần phải mua một điểm phát sóng từ nhà phân phối bên thứ ba .
Hiện tại có 5 mẫu Hotspot khác nhau được liệt kê tại shop website Helium và chúng có giá xê dịch từ USD 410 đến USD 577. Các điểm phát sóng này có sẵn ở cả quy mô trong nhà và ngoài trời, và kể từ tháng 4 năm 2021, chúng đã phổ cập đến mức những đơn vị sản xuất không hề cung ứng kịp nhu yếu. Hầu hết được đặt hàng lại vào thời gian này và không luân chuyển cho đến mùa hè .

Nhóm Phát Triển Helium

Helium được xây dựng vào năm 2013 bởi Shawn Fanning, Amir Haleem và Sean Carey, với thiên chức giúp việc kiến thiết xây dựng những thiết bị được liên kết trở nên thuận tiện hơn. Trong số ba người chỉ còn lại Amir với Helium, giữ chức vụ Giám đốc quản lý. Amir trước đây đã từng là CTO của công ty khởi động game show điện tử Diversion. Ông cũng là một trong những nhóm lập trình bắt đầu đứng sau Battlefield 1942 từ DICE .
CTO tại Helium là Marc Nijdam, một chuyên viên công nghệ tiên tiến với hơn 25 năm kinh nghiệm tay nghề. Trước khi gia nhập Helium vào năm năm ngoái, anh ấy đã thao tác với tư cách là Kỹ sư hạng sang cho Yahoo !, và trước đó đã giữ một số ít vai trò với những nhà chỉ huy công nghệ tiên tiến như Qualcomm .
Và sau đó là COO của Helium là Frank Mong. Frank chịu nghĩa vụ và trách nhiệm tăng trưởng kinh doanh thương mại, bán hàng và tiếp thị cho Helium. Trước khi đến với Helium Mong đã có 20 năm thao tác trong nghành nghề dịch vụ bảo mật an ninh mạng, gồm có CMO tại Hortonworks, SVP Marketing tại Palo Alto Networks và VP / GM đảm nhiệm bảo mật thông tin tại HP .

Mã Thông Báo Helium (HNT)

Tiền điện tử gốc của chuỗi khối Helium là Token Helium hoặc HNT .
Mã thông tin Helium được phong cách thiết kế để ship hàng nhu yếu của hai bên chính trong hệ sinh thái chuỗi khối Helium :
– Hotspot Hosts và Network Operators. Máy chủ khai thác HNT trong khi tiến hành và duy trì vùng phủ sóng của mạng .
– Các doanh nghiệp và nhà tăng trưởng sử dụng Mạng Helium để liên kết những thiết bị và thiết kế xây dựng những ứng dụng IoT. Data Credits, là một mã thông tin tiện ích được chốt USD USD có nguồn gốc từ HNT trong một thanh toán giao dịch ghi, được sử dụng để giao dịch thanh toán phí thanh toán giao dịch cho việc truyền tài liệu không dây trên mạng .

Sàn Giao Dịch HNT Token

Tính đến thời gian hiện tại HNT đã được thanh toán giao dịch với cặp USDT, BTC trên những sàn : Hotbit, Binance, Hoo. com, Bilaxy, FTX …

Tỷ Giá HNT Token Hôm Nay

Ví Lưu Trữ Token HNT

HNT là token thuộc Helium Blockchain nên đồng đội hoàn toàn có thể trữ nó ở Helium App Wallet ( đã có trên IOS và Android ), Command Line Interface ( CLI ) wallet hoặc Helium Ledger Wallet .

Phần Kết Luận

Helium khởi đầu chậm rãi, nó đã nhanh gọn tăng trưởng, từ 7000 điểm phát sóng vào tháng 8 năm 2020 lên hơn 25 nghìn điểm vào tháng 4 năm 2021. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều sự tăng trưởng vì mạng hiện chỉ được đại diện thay mặt tốt trong những TT đô thị lớn của Hoa Kỳ và ở một mức độ thấp hơn Tây Âu. Và ở châu Á, có tiềm năng tăng trưởng lớn vì những Hotspots chỉ mới khởi đầu Open gần đây ở Trung Quốc. Hiện tại phần nhiều không có đại diện thay mặt nào ở Ấn Độ, Khu vực Đông Nam Á hoặc Úc .
tin tức được cung ứng trong bài viết này chỉ nhằm mục đích mục tiêu hướng dẫn và phân phối thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn góp vốn đầu tư, kinh doanh thương mại, pháp lý hoặc thuế trong bất kể trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kể nghĩa vụ và trách nhiệm nào so với những quyết định hành động cá thể được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt quan trọng khuyến khích bạn tự nghiên cứu và điều tra trước khi thực thi bất kể hành vi nào. Mặc dù đã nỗ lực rất là để bảo vệ rằng toàn bộ thông tin được cung ứng ở đây là đúng chuẩn và update, nhưng hoàn toàn có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT