spot_img

ICO là gì? Tất tần tật về đợt phát hành coin đầu tiên

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
ICO là gì? Tất tần tật về đợt phát hành coin đầu tiên

ICO là một hoạt động thường gặp đối với những dự án coin mới. Vậy ICO là gì? Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức về ICO cũng như cách lựa chọn dự án ICO tốt, phân biệt các dự án lừa đảo,…

Hãy theo dõi đến cuối bài viết để quyết định hành động xem có nên góp vốn đầu tư ICO không nhé !

ICO là gì?

ICO là viết tắt của Initial Coin Offering, là một hình thức gây quỹ từ cộng đồng tiền điện tử để phát triển các dự án được xây dựng trên cơ sở công nghệ blockchain. Có thể kêu gọi gây quỹ bằng Bitcoin, Ethereum hoặc trong một số trường hợp ICO có thể gọi vốn bằng tiền pháp định (FIAT) từ cộng đồng.

Trong đó, người kêu gọi gây quỹ cho dự án cần tiền, cần cộng đồng góp vốn xây dựng hệ sinh thái của mình. Nếu cộng đồng tham gia với mong muốn dự án thành công, họ sẽ kiếm được một khoản tiền lớn thậm chí gấp 100, 1000 lần số tiền đầu tư ban đầu. Đây là một trò chơi đầu tư tài chính rủi ro cao và đồng thời cũng có lợi nhuận cao.

ICO là gì? Tất tần tật về đợt phát hành coin đầu tiên

Cách thức hoạt động ICO

ICO thường bị nhẫm lẫn với IPO ( Chào bán công khai lần đầu ). Hai hoạt động giải trí này rất dễ gây nhầm lẫn. IPO thường vận dụng cho những công ty xây dựng với việc bán một phần CP chiếm hữu của công ty như một cách để kêu gọi vốn. Trong khi đó, ICO được hiểu như một cách kêu gọi vốn cho dự án của công ty trong quy trình tiến độ đầu. Các nhà đầu tư mua token sẽ không có quyền chiếm hữu cũng như quản trị hoạt động giải trí của công ty .
Thông thường, những token ICO được tạo ra trên nền tảng blockchain Ethereum theo tiêu chuẩn token ERC-20 sẽ có tên gọi là token ERC-20. Ngoài Ethereum ra, cũng có những nền tảng khác tương hỗ việc tạo và phát hành mã thông tin kỹ thuật số ( ví dụ : Stellar, NEM, NEO và Waves ). Ngược lại, một số ít công ty đã có blockchain hoạt động giải trí thường chọn phát hành gia tài kỹ thuật số trên nền tảng của riêng họ .
ICO là gì? Tất tần tật về đợt phát hành coin đầu tiên
Lấy token ERC-20 làm ví dụ, một công ty hoàn toàn có thể sử dụng những hợp đồng mưu trí Ethereum để tạo và phát hành token kỹ thuật số của riêng họ. Giao thức ERC-20 có những lao lý riêng gồm một bộ quy tắc mà những công ty phải tuân theo để phát hành token trên blockchain Ethereum và những hợp đồng mưu trí bảo vệ rằng những quy tắc này được tuân thủ mà không cần tin cậy bất kể ai. thì khác .
Sau khi những công ty khởi nghiệp đã tạo ra token của họ, họ cần thuyết phục những nhà đầu tư tham gia ICO của họ để góp vốn kiến thiết xây dựng dự án. Điều này thường được thực thi bằng cách tăng trưởng một white papper, diễn đạt những tiềm năng của công ty và cách hệ sinh thái mới sẽ hoạt động giải trí. Những người sáng lập cũng hoàn toàn có thể link whitepaper với một website để cung ứng thêm những thông tin về những người tham gia ICO và nguyên do tại sao họ nên góp vốn đầu tư vào dự án ICO này .

ICO trải qua mấy giai đoạn?

1. Xây dựng kế hoạch ICO

Những người sáng lập tại thời gian này chỉ có một vài ý tưởng sáng tạo, và việc làm của họ ở quy trình tiến độ này là trình diễn một kế hoạch và lộ trình rõ ràng cho dự án. Đối với những người trong thực tiễn và trung thực nhất, họ sẽ tạo ra cái gọi là Whitepaper. Trong đó sẽ có tổng thể thông tin về dự án, về hệ sinh thái và tiềm năng của nó trong tương lai .
Cách dễ nhất để làm điều này là tạo một website và xuất bản sách trắng này trên website đó, để những nhà đầu tư hoàn toàn có thể truy vấn nó .

2. Xây dựng hệ sinh thái ICO

Đây là quá trình tận dụng công nghệ tiên tiến blockchain để tạo token Giao hàng dự án của bạn. Thông thường, token ICO sẽ được tạo ra dựa trên công nghệ tiên tiến blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20. Họ sẽ chọn phát hành dựa trên công nghệ tiên tiến blockchain của riêng mình nếu có .
Một số mẫu sản phẩm điển hình nổi bật mà ICO thường được tiến hành là những sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu ( Defi ) hay ví tiền điện tử ( Wallets ) …

3. Kêu gọi vốn từ cộng đồng

Đây là giai đoạn rất quan trọng vì nó quyết định độ phổ biến của dự án để thu hút các nhà đầu tư. Danh sách ICO sẽ được nhà sáng lập dự án đưa lên các cộng đồng lớn như Coingecko, Coinmarketcap, Binance Smart Chain… Và tiếp tục xây dựng các chính sách tặng token cho người giới thiệu để thu hút nhiều người tham gia vào hệ thống hơn. sinh thái càng tốt.

Tất nhiên, hệ sinh thái của dự án ICO phải đầy hứa hẹn và sát với thực tế để thu hút nhiều nhà đầu tư. Các nhà đầu tư sẽ chuyển đổi từ tiền pháp định sang BTC hoặc ETH và sau đó chuyển sang sàn giao dịch nội bộ hoặc cổng giao dịch trung gian để mua các token này.

4. Chính thức lên sàn

Sau khi triển khai một thời gian, xây dựng hệ sinh thái ở mức cơ bản, sau đó họ sẽ quyết định đi đến sàn giao dịch (chỉ số) để tăng khối lượng giao dịch cho mã thông báo đó. Đây là giai đoạn mà các token sẽ có giá FOMO rất cao. Nếu bạn là kiểu nhà đầu tư không dám mạo hiểm ở giai đoạn đầu sẽ đầu tư mua token ở giai đoạn này sẽ ít rủi ro hơn.

Tuy nhiên, theo lộ trình, nó có thể làm sập dự án bất cứ lúc nào, bởi vì không phải 100% các dự án được triển khai đều thành công. Nếu có 100 dự án, có lẽ riêng 3-5 dự án thành công là một con số khá ấn tượng.

Cơ hội và thách thức khi đầu tư vào ICO

Cơ hội khi đầu tư vào ICO

  • Đầu tư tiềm năng: ICO là cơ hội để sở hữu một loại tiền điện tử mới với chi phí thấp với hy vọng nhận được lợi tức đầu tư tốt. Trong giai đoạn đầu, các nhà đầu tư sớm có thể tiếp cận và có nhiều thanh khoản hơn. Đầu tư ICO sớm cũng sẽ khiến vốn của bạn tăng trưởng nhanh chóng
  • Lợi nhuận cao: đầu tư vào ICO có thể mang lại lợi nhuận rất cao, thậm chí có thể gấp nhiều lần so với vốn ban đầu được đầu tư bởi các nhà đầu tư.
  • Đa dạng hóa danh mục đầu tư: ICO là một phương pháp để tăng cường danh mục đầu tư, cung cấp một hàng rào chống lại các cú sốc chính trị và kinh tế mà không dựa vào tiền pháp định;
  • Bảo mật: ICO coin có tính ẩn danh tương tự như các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum;
  • Thuận tiện: Bên cạnh việc sở hữu token của dự án ICO, bạn có thể hưởng các lợi ích bổ sung như phân phối lại doanh thu hoặc truy cập đặc quyền vào các sản phẩm và dịch vụ dự án.

ICO là gì? Tất tần tật về đợt phát hành coin đầu tiên

Thách thức khi đầu tư vào ICO

Nguy cơ phá sản dự án và mất tiền góp vốn đầu tư là trọn vẹn hoàn toàn có thể xảy ra. Một khi dự án không có hội đồng, rất khó để thành công xuất sắc .
Nhiều người tận dụng ICO để kêu gọi vốn để lừa đảo, núp bóng. Nhiều hơn, nhưng không nhiều .

Tính pháp lý của ICO

Thành thật mà nói, không riêng gì Nước Ta mà nhiều vương quốc trên quốc tế cũng không bảo vệ những hoạt động giải trí của ICO. Tiền điện tử vẫn chưa được công nhận ở hầu hết những vương quốc trên quốc tế, thậm chí còn bị cấm ở một số ít vương quốc tăng trưởng như Trung Quốc, Nước Hàn …
Tại Mỹ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ( SEC ), mặc dầu không có tài liệu cấm chính thức, vẫn đưa ra một số ít cảnh báo nhắc nhở cho những nhà đầu tư nên tìm hiểu và khám phá kỹ trước khi góp vốn đầu tư vào ICO .
tin tức về chính phủ nước nhà này đang Viral trực tuyến và chính phủ nước nhà gật đầu Bitcoin như một loại tiền tệ hợp pháp, vì thế bạn nên điều tra và nghiên cứu cẩn trọng thông tin đó. Bởi vì rất nhiều tin tức trá hình được đưa ra để tạo ra hiệu ứng FOMO cho những mục tiêu xấu .

Có nên đầu tư vào các dự án ICO không?

ICO là gì? Tất tần tật về đợt phát hành coin đầu tiên
Như đã đề cập, ICO là một thị trường mới và đầy tiềm năng sẽ tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ trong tương lai gần. Vì vậy ICO hoàn toàn có thể mang lại nhiều quyền lợi và nghĩa vụ cho những nhà đầu tư. Tuy nhiên, vì phương pháp hoạt động giải trí có phần đơn cử nên khiến những nhà đầu tư lo lắng .

Phân biệt các dự án lừa đảo

Lừa đảo và chiếm đoạt tài sản thoát ICO là khá phổ cập thế cho nên hoàn toàn có thể xác lập chúng hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều tiền. Dưới đây là những tín hiệu thông dụng để xác lập ICO lừa đảo .

  • Một công ty hoặc nhóm ICO ẩn danh: Nhiều ICO không công khai nhóm của họ để che giấu danh tính của những người tham gia dự án. Do đó, các nhà đầu tư nên cố gắng để có được thông tin minh bạch 100% từ một công ty ra mắt ICO.
  • Không có lộ trình: Một công ty khởi nghiệp nghiêm túc luôn lên kế hoạch trước và cởi mở về các bước tiếp theo của mình. Nếu lộ trình phát triển của dự án bị che giấu, nó có thể không tồn tại. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu về mục tiêu phát triển của dự án là gì. Ico thành công thường có sách trắng đơn giản, dễ hiểu với mục tiêu rõ ràng, súc tích.
  • Một đề nghị quá tốt: Nếu dự án cung cấp hoặc hứa hẹn cho bạn lợi nhuận hoặc sản phẩm lố bịch dường như không thể, đó là một tín hiệu rõ ràng về lừa đảo.
  • Mã: Các dự án đáng tin cậy cam kết mã của họ với Github, nơi bất cứ ai cũng có thể xem lại nó. Không có code có nghĩa là không có dự án thực sự.
  • Các hoạt động PR và truyền thông: Các dự án đáng tin cậy thuê các chuyên gia tiếp thị có trình độ, những người quản lý để tạo ra một cộng đồng tích cực, tham gia. Nếu dự án được đề cập tích cực trong các ấn phẩm chất lượng, độ tin cậy càng lớn.

Ngoài ra, những nhà đầu tư cũng nên thận trọng khi lựa chọn ICO để góp vốn đầu tư. Tra cứu những pháp luật và điều kiện kèm theo pháp lý được đặt ra cho ICO và bảo vệ rằng những đồng xu tiền ICO đang được tàng trữ trong ví ký quỹ. Đây là một sự bảo vệ có ích chống lại lừa đảo, đặc biệt quan trọng là khi một bên thứ ba trung lập là chủ sở hữu của một trong những chìa khóa .

Lời kết

Tóm lại, ICO dù mới được biết đến và phổ cập gần đây nhưng những gì nó biểu lộ cũng cho tất cả chúng ta thấy mức độ tiềm năng của những dự án. Tuy nhiên, góp vốn đầu tư vào ICO cũng khá rủi ro đáng tiếc và nhiều dự án lừa đảo. Vì vậy, nếu bạn đang có dự tính góp vốn đầu tư vào ICO thì hãy xem xét kỹ lưỡng nhé !

Theo dõi ICOViet để biết thêm nhiều thông tin thú vị về thị trường tiền điện tử nhé!

Group Chat Telegram : @ icovietchat
Channel Telegram : @ icovietchannel
Twitter : @ icovietcom

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT