spot_img

Một dự án move to earn bị tố lợi dụng tên tuổi đối tác Việt Nam

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Trào lưu move to earn ( hoạt động / chạy bộ kiếm tiền ) đang nở rộ trên toàn thế giới và mở màn Open những dự án do những startup tại Nước Ta khởi xướng. Mới đây nhất, một dự án move to earn bị 1 số ít đơn vị chức năng tố cáo tận dụng tên tuổi để tiếp thị trái phép .Cụ thể, website stepon.run tiếp thị về ứng dụng cùng tên, được cho phép người dùng chạy bộ để kiếm đồng token trong game. Ứng dụng được trình làng sẽ ghi nhận lượng calorie tiêu thụ và thức ăn nhập vào, nhằm mục đích giúp người dùng hoàn thành xong kế hoạch tập luyện. Một số loại giày ảo cũng được trình làng trên website và niêm yết giá ( để người chơi sử dụng vào việc chạy / đi bộ ) .Đáng quan tâm, dù tự ra mắt là ứng dụng sức khoẻ ( fitness app ) số 1 năm 2022, tuy nhiên đường dẫn tới hai chợ ứng dụng Apple App Store và Google Play Store của Stepon vẫn để trạng thái “ coming soon ” ( sẽ update ) .Một dự án move to earn bị tố lợi dụng tên tuổi đối tác Việt Nam - Ảnh 1.

Pencil và Moonka được ghi nhận là đối tác trên website của Stepon nhưng cả hai đơn vị này đều phủ nhận có liên quan đến dự án (Ảnh chụp màn hình)

“ Ngoài dự án Calo, chúng tôi chứng minh và khẳng định không tương quan Stepon dưới bất kỳ hình thức nào ”, ông Huy nói với ICTnews. Calo cũng là một dự án move to earn, trong đó Pencil Group đóng vai trò góp vốn đầu tư và tiếp thị mẫu sản phẩm. Không dừng lại ở đó, 1 số ít đơn vị chức năng được ghi trên website Stepon đã lên tiếng cho hay họ không tương quan đến dự án này. Cụ thể, ông Nguyễn Tiến Huy – Group CEO của Pencil Group – chứng minh và khẳng định không hề hợp tác với Stepon dù tên tên thương hiệu Pencil Open trên website này .Ông Huy nói thêm rằng, trào lưu move to earn đang lên nên sẽ có nhiều dự án scam ( lừa đảo ) chạy theo, nhà đầu tư nên nhìn nhận về lịch sử dân tộc dự án để có quyết định hành động đúng đắn .

“Nhà đầu tư cũng nên tránh nhập ví, rất dễ bị hack mất tiền”, ông Nguyễn Tiến Huy cảnh báo.

Không riêng Pencil Group, một nền tảng blockchain khác là Moonka cũng lên tiếng việc Stepon gắn logo của họ lên website khi hai bên không hề có quan hệ hợp tác .

“Tôi cho rằng việc tự tiện gắn logo đối tác lên website khi chưa được phép chính là dấu hiệu của một dự án scam”, ông Ngô Tuấn Khôi – CEO Moonka – trao đổi với ICTnews.

Theo ông Khôi, những nhà đầu tư và người dùng khi chăm sóc một dự án cần xem xét kỹ lưỡng đội ngũ tăng trưởng, những người tư vấn, đối tác chiến lược góp vốn đầu tư dự án và lộ trình tăng trưởng ( roadmap ) của từng nền tảng. Việc này giúp phân định rõ ràng những dự án tiềm năng với những ứng dụng mở ra nhưng không có hướng đi rõ ràng .ICTnews tìm cách liên lạc với Stepon tuy nhiên thông tin liên hệ trên website chưa hoạt động giải trí .Move to earn là trào lưu đang được nhìn nhận sẽ thành khuynh hướng trong năm 2022 của nghành nghề dịch vụ blockchain, NFT. Trong quy mô này, người dùng hoạt động ( hầu hết là đi / chạy bộ ) để kiếm những đồng token trong game, sau đó hoàn toàn có thể quy đổi những token này thành tiền .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post