Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
24 C
Ho Chi Minh City
spot_img

IFO (Initial Farm Offering) là gì? Hướng dẫn tham gia IFO trên Pancakeswap

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Bối cảnh ra đời của IFO

Kể từ khi tiền điện tử sinh ra cách đây hơn 12 năm, những tăng trưởng đáng kể đã đổi khác những loại sự kiện gây quỹ đã được sử dụng, ví dụ điển hình như trước khi những dự án của ICO nhờ vào nhiều vào sự hậu thuẫn của nhà đầu tư mạo hiểm ( VC ), đây là một quy trình chậm và phức tạp. Giai đoạn ICO đã cách mạng hóa phương pháp gây quỹ, cắt ngắn quá trình lôi cuốn những nhà đầu tư mạo hiểm ( VC ). Hệ thống khởi đầu để có được VC’s đã được chứng tỏ là một quy trình lê dài cho những dự án dựa trên blockchain .
Để xử lý yếu tố này, những sàn thanh toán giao dịch đã vào cuộc để giúp những dự án gây quỹ một cách bảo đảm an toàn và minh bạch, nổi bật trong số đó là sàn thanh toán giao dịch Binance .
Gần đây, làn sóng đã chuyển sang nghành nghề dịch vụ kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu ( De-Fi ) của thị trường tiền điện tử. Các nền tảng Dapp được sử dụng điển hình nổi bật nhất là những nền tảng DEX như PancakeSwap và StreetSwap, đã ra mắt một dịch vụ phát hành token phát minh sáng tạo được gọi là IFO .

Initial Farm Offering (IFO) là gì?

IFO là một loại hoạt động huy động vốn hoàn toàn mới sử dụng các sự kiện farming để gây quỹ cho các dự án tham gia. Người dùng sẽ cần cung cấp thanh khoản vào pool BNB-CAKE để nhận LP token tương ứng, và sau đó tham gia IFO bằng số LP token này.

Với sự trợ giúp của IFO, người dùng hoàn toàn có thể tham gia “ pre-sale ” được tổ chức triển khai trải qua DEX để nhận token trước khi niêm yết trên những sàn thanh toán giao dịch tương ứng. Thông thường, những DEX sẽ kiểm tra kỹ lưỡng những dự án trước khi tổ chức triển khai IFO. Mặc dù đã trải qua quy trình tiến độ kiểm tra, nhưng điều này không bảo vệ sự thành công xuất sắc hoặc tính toàn vẹn của token, vì người dùng phải luôn xem xét kỹ lưỡng ngoài BSCNews khi đưa ra những quyết định hành động góp vốn đầu tư của mình. Quy trình IFO mang lại quyền lợi cho cả những dự án mới, PancakeSwap và người dùng của nó. IFO phân chia phần thưởng farming cho người dùng PancakeSwap đồng thời phân phối cho những dự án mới một nhóm thanh khoản khuyến khích trên PancakeSwap. Hệ thống này được cho phép tạo ra doanh thu vững chắc cho người dùng PancakeSwap và nó tạo ra tính thanh khoản khởi đầu cho token tương ứng. Trên hết, một nửa số tiền kêu gọi được sẽ được đốt trong CAKE nếu việc bán hàng hoàn tất .
IFO có những đặc thù giống là khác với khác với 2 hình thức gọi vốn khá thông dụng lúc bấy giờ là IEO và ICO. Cả ba giải pháp này đều là cách để gây quỹ cho những dự án tiền điện tử. Những chiêu thức phát hành token này thường được thực thi trên một sàn thanh toán giao dịch, đôi lúc trên những website của dự án hoặc những chiêu thức “ pre-sale ” khác được sử dụng .

Cách tham gia IFO

Các bước tham gia IFO trên PancakeSwap :

Bước 1: Truy cập vào https://PancakeSwap.finance/profile, để hoàn thành các thông tin cơ bản trước khi tham gia IFO

Bước 2: Stake CAKE và BNB vào pool thanh khoản để nhận lấy LP token.

Bước 3: Khi IFO đang diễn ra, người dùng có thể có thể dùng LP token của mình để mua các token đang được bán mở bán.

Dự án khuyên người dùng nên tham gia Basic Sale trước

Bước 4: Sau khi IFO kết thúc, người dùng có thế nhận số token đã mua và, phần token CAKE-BNB LP chưa sử dụng sẽ được trả lại về ví của người dùng.

Sự khác biệt giữa Basic Sale và Unlimited Sale

Trong pool Basic Sale, người dùng có thể gửi vào tối đa khoảng 100 USD token CAKE-BNB LP. PancakeSwap sẽ tính toán lượng LP tối đa khoảng 30 phút trước mỗi IFO. Basic Sale không yêu cầu phí tham gia.

Unlimited Sale không có số lượng giới hạn về số lượng CAKE-BNB LP Token mà người dùng hoàn toàn có thể gửi vào. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải trả một khoản phí nhất định nếu muốn tham gia. Phí tham gia sẽ khởi đầu ở mức 1 %, và phí này hoàn toàn có thể sẽ giảm dựa trên số lượng CAKE-BNB LP token người dùng gửi vào .

Tổng kết

PancakeSwap đã liên tục thay đổi trên nền tảng của họ khi ra đời tính năng IFO. Hệ thống này thưởng cho cả những dự án mới và người dùng PancakeSwap khi quy trình này tạo ra tính thanh toán cho những dự án mới và đốt CAKE token. Nhìn chung, IFO được sử dụng để gây quỹ cho những giao thức phi tập trung chuyên sâu mới trên BSC. Hệ thống này cung ứng một cách liền lạc để những dự án mới khởi chạy vào khoảng trống DeFi .

Cập nhật những tin tức nhanh nhất về lĩnh vực DeFi tại kênh thông báo của Cộng đồng Fomo Sapiens!

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT