spot_img

Bybit Learn | Giải Thích: IoTeX (IOTX) Là Gì?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Topics

Altcoins

Giới Thiệu

Được xây dựng vào năm 2017, IoTex là một mạng blockchain hoàn toàn có thể lan rộng ra, đưa internet vạn vật ( IoT ) lên một tầm cao mới. Một thị trường đang ngày càng tăng theo cấp số nhân, IoTeX đặt tiềm năng trở thành blockchain cung ứng nguồn năng lượng cho hệ sinh thái IoT .Theo công ty nghiên cứu và điều tra GlobeNewswire, thị trường IoT được định giá $ 308,97 tỷ vào năm 2020. Giá trị của nó dự kiến sẽ tăng với vận tốc tăng trưởng kép hàng năm ( CAGR ) là 25,4 % để đạt khoảng chừng $ 1.855 tỷ vào năm 2028. Các thiết bị IoT hoàn toàn có thể tập hợp và chuyển một lượng lớn tài liệu và IoTeX mong ước trở thành blockchain cơ sở để tạo điều kiện kèm theo thuận tiện bảo đảm an toàn cho những thanh toán giao dịch .Tiền điện tử gốc của IoTeX, IOTX, gần đây đang có xu thế tăng giá. Mặc dù giá của nó mở màn ở mức $ 0,06, IOTX đã đạt được mức cao nhất mọi thời đại ( ATH ) là hơn $ 0,15 trong vài ngày trước khi viết bài viết này, điều đó mang lại hơn 200 % doanh thu cho những nhà đầu tư của mình .

IoTeX Là Gì?

Được xây dựng bởi Jing Sun, Raullen Chai, Qevan Guo và Xinxin Fan, IoTeX là một mạng blockchain phi tập trung chuyên sâu, hoàn toàn có thể lan rộng ra thuận tiện ship hàng IoT. Theo những nhà tăng trưởng của nó, “ [ Những ] người và doanh nghiệp ngày này hoàn toàn có thể chiếm hữu và trấn áp thiết bị của họ ” trải qua IoTeX, sử dụng chính sách blockchain trong blockchain với một khối gốc duy nhất và nhiều chuỗi phụ được liên kết với nó. Cơ chế đồng thuận độc lạ proof of stake roll-delegate ( Roll – DPoS ) của nó mang lại cho nó vận tốc và năng lực lan rộng ra để liên kết những thiết bị IoT theo từng khối .

Số lượng thiết bị được liên kết và thanh toán giao dịch được thực thi bởi IoTeX. Nguồn : iotex.ioVới đội ngũ hơn 30 nhà điều tra và nghiên cứu, IoTeX đã liên kết hơn 9.500 thiết bị và hoàn thành xong hơn 14 triệu thanh toán giao dịch cho đến nay. Hai thiết bị được liên kết trên mạng blockchain IoTeX là :

  • Ucam: Một thiết bị camera thông minh an ninh gia đình với khả năng nhận dạng và đăng nhập dựa trên blockchain để bảo mật và kiểm soát dữ liệu mạnh mẽ.

  • Pebble: Một thiết bị giống cảm biến có thể nắm bắt thông tin như vị trí, khí hậu và chuyển động và xử lý thông tin đó qua mạng IoTeX để có dữ liệu thời gian thực chính xác.

Sản phẩm và dịch vụ của IoTeX. Nguồn : iotex.io

IOTX Là Gì?

IOTX là tiền điện tử thôi thúc hoạt động giải trí của blockchain IoTeX. Đó là token ERC20 hoạt động giải trí như một lối vào thị trường IoTeX. Sử dụng token IOTX, bạn hoàn toàn có thể liên kết những thiết bị IoT với mạng IoTeX. Các thanh toán giao dịch mạng dưới $ 0,10, smart contract và ứng dụng phi tập trung chuyên sâu ( DApps ) đều được tạo điều kiện kèm theo thuận tiện với sự trợ giúp của token IOTX .Chủ sở hữu IOTX coin hoàn toàn có thể tham gia vào nhóm quản trị của mạng IoTeX bằng cách staking và bỏ phiếu cho những đại biểu, từ đó định hình tương lai của mạng. Bất kỳ ai sở hữu IOTX đều hoàn toàn có thể nạp nó để kiếm quyền biểu quyết, được cho phép người dùng bỏ phiếu và giúp quản trị hệ sinh thái IoTeX. Bằng cách bỏ phiếu, người dùng cũng hoàn toàn có thể kiếm được tới 10 % tổng số tiền họ stake .

Iotex Hoạt Động Như Thế Nào?

IoTeX hoạt động giải trí bằng cách liên kết máy móc với con người trải qua mạng blockchain hoàn toàn có thể lan rộng ra. Trong khi năng lực lan rộng ra là một yếu tố lớn so với nhiều mạng blockchain, IoTeX đã vượt qua rào cản này bằng cách được cho phép những thanh toán giao dịch thời hạn thực với ngân sách rất thấp. Các ứng dụng IoT khác nhau có những nhu yếu khác nhau và không hề đặt tổng thể những nút mạng IoT được liên kết vào một blockchain đơn lẻ .Blockchain IoTeX tập trung chuyên sâu vào nghành này bằng cách phân quyền trách nhiệm trải qua những chuỗi phụ. Mỗi chuỗi phụ được thiết kế xây dựng để phân phối một công dụng duy nhất của một ứng dụng nhất định. Được gắn với khối gốc, những chuỗi phụ này hoàn toàn có thể tương tác với nhau khi được nhu yếu, giảm tải trên một blockchain đơn lẻ và tăng mức hiệu suất cao .

Cơ sở hạ tầng blockchain trong blockchain của IoTeX. Nguồn : whitepaper.ioChuỗi gốc chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cung ứng bảo mật thông tin và được cho phép quản trị qua mạng, trong khi những chuỗi phụ hoặc chuỗi phụ của nó giúp liên kết với những thiết bị IoT có mục tiêu tương tự như hoặc hoạt động giải trí trong một thiên nhiên và môi trường tương tự như .

IOTX Sử Dụng Để Làm Gì?

IOTX được dùng với vài mục tiêu khác nhau trong blockchain IoTeX. Nó có ích cho toàn bộ mọi người tham gia vào mạng, gồm có người ủy quyền, stakeholder và nhà sản xuất dịch vụ. Mục đích cốt lõi của IOTX coin là thiết lập những khuyến khích thiết yếu để bảo vệ duy trì và hoạt động giải trí thích hợp của mạng IoTeX theo cách phi tập trung chuyên sâu .Một số cách sử dụng khác của token IOTX là :

  • Thanh toán phí gas thiết yếu cho những thanh toán giao dịch và thực thi những smart contract trên blockchain IoTeX .
  • Stakeholder của IOTX coin hoàn toàn có thể bỏ phiếu và lựa chọn những đại biểu để điều hành sự đồng thuận và trợ giúp trong quản trị .
  • Thanh toán cho bất kể dịch vụ nào được sử dụng .
  • Đăng ký bất kể thiết bị nào trải qua staking and burning .

Điều Gì Làm Cho IoTeX Trở Nên Độc Đáo?

Trong khi hầu hết những mạng blockchain được thiết kế xây dựng trên nền tảng của những blockchain đã sống sót như Ethereum hoặc Hyperledger, mạng blockchain của IoTeX được thiết kế xây dựng từ đầu, từ ứng dụng trung gian IoT của nó đến sự đồng thuận Roll-DPoS duy nhất mà nó sử dụng .Một điều khác làm cho IoTeX trở nên độc lạ là cách tiếp cận của nó để tạo ra sự phân quyền thực sự trên blockchain của nó. Thông thường, những thiết bị IoT thời nay và tài liệu chúng tích lũy được quản trị và trấn áp bởi những tổ chức triển khai tư nhân hoặc công cộng. Để truy vấn những dịch vụ của những thiết bị IoT, người dùng thường không có lựa chọn nào khác ngoài việc được cho phép những doanh nghiệp chấp thuận đồng ý sử dụng tài liệu của họ .Tầm nhìn của Blockchain IoTeX hướng tới một tương lai nơi người dùng thiết bị mưu trí có quyền trấn áp tài liệu của họ. IoTeX trao quyền cho một mạng phi tập trung chuyên sâu cho những thiết bị IoT nơi người tiêu dùng hoàn toàn có thể tự mình nắm quyền riêng tư – đồng thời bảo vệ chất lượng dịch vụ được cung ứng không bị ảnh hưởng tác động .

IoTeX: Các Tính Năng Chính

IoTeX xử lý yếu tố về năng lực lan rộng ra của hầu hết những mạng blockchain trải qua bốn thành phần chính : Roll-DPoS, chuỗi Lớp 2, điện toán biên và tiếp xúc đa mạng .

Roll-DPoS

Sự đồng thuận Roll-DPoS hoạt động giải trí bằng cách bầu một số lượng đại biểu / nhà sản xuất khối đơn cử cho một mạng blockchain. Stakeholder sử dụng phiếu bầu của họ để bầu chọn đơn vị sản xuất khối để họ liên tục thiết kế xây dựng khối và thêm chúng vào mạng. Các đại biểu được thưởng khi thêm những khối mới và phân phối phần thưởng nhận được cho những stakeholder đã bỏ phiếu cho họ. Do đó, cả nhà phân phối khối và những stakeholder đều được khuyến khích duy trì sự phi tập trung chuyên sâu của blockchain IoTeX .

Đồng thuận proof of stake roll-delegate ( Roll-DPoS ). Nguồn : whitepaper.io

Chuỗi Lớp 2

Mạng blockchain-trong-blockchain của IoTeX được tạo ra nhờ việc sử dụng những chuỗi Lớp 2. Nó cung ứng một kiến trúc mở để thêm nhiều trường hợp sử dụng và ứng dụng dựa trên những loại tiền điện tử khác nhau. Điều này được thực thi trải qua sự tin yêu tập thể lẫn nhau được tăng trưởng từ cùng một nhóm đại biểu, giúp việc tạo chuỗi con để thêm những thiết bị IoT khác nhau trở nên thuận tiện hơn .

Điện Toán Biên

Sử dụng chuỗi Lớp 2, blockchain IoTeX được cho phép điện toán biên san sẻ nền kinh tế tài chính đáng tin cậy để thiết kế xây dựng DApps lấy quyền riêng tư làm TT .

Giao Tiếp Đa Mạng

Chuỗi gốc của IoTeX hoàn toàn có thể tạo điều kiện kèm theo tiếp xúc với toàn bộ những chuỗi con, được cho phép quản trị và tương tác chuỗi chéo. Điều này đạt được trải qua chính sách kết thúc khối của nó. Tính kết thúc của khối bảo vệ rằng bất kể khối nào được tạo trên mạng IoTeX, dù là trên chuỗi gốc hay chuỗi con, đều không hề đổi khác được. Điều này bảo vệ sự riêng tư đồng thời được cho phép năng lực tương tác .

IOTX Tokenomics

Đồng tiền IOTX có vốn hóa thị trường trực tiếp hơn USD 1 tỷ và khối lượng thanh toán giao dịch trong 24 giờ gần USD 37 triệu. Theo bài viết này, mức cao nhất và thấp nhất trong 24 giờ của IOTX lần lượt là $ 0,13 và $ 0,12. Trong số nguồn phân phối tối đa là 10 tỷ token, nguồn cung lưu thông hiện tại của IOTX chỉ ở mức hơn 9,5 tỷ .

Giá hiện tại của IOTX coin. Nguồn : BybitKhông có đợt bán công khai nào được tổ chức triển khai cho việc cung ứng bắt đầu IOTX coin. Tuy nhiên, một đợt bán riêng đã được tổ chức triển khai vào tháng 2/2018. Tại thời gian đó, 24 % tổng nguồn cung đã được phát hành, trong đó 6 % được phân phối ngay lập tức, 6 % vào tháng 2/2019, 6 % vào tháng 5/2019 và 6 % khác vào tháng 11/2019 .76 % còn lại được phân phối như sau :

  • 6 % cho những chương trình phần thưởng cho hội đồng
  • 15 % cho đội ngũ nòng cốt
  • 30 % cho sự tăng trưởng của hệ sinh thái
  • 25 % để cải tổ blockchain IoTeX và những công nghệ tiên tiến cơ sở của nó

IoTeX: Ưu Và Nhược Điểm

Mạng IoTeX hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng tích cực đến hạ tầng blockchain toàn thế giới, nó không có khiếm khuyết nào. Dưới đây là 1 số ít ưu và điểm yếu kém của blockchain của nó .

Ưu Điểm

Chi Phí Mỗi Giao Dịch Thấp

Vì những thiết bị mưu trí hoàn toàn có thể tích lũy một lượng tài liệu khổng lồ, nên thử thách lớn nhất là chuyển tài liệu đó qua blockchain. Với chuỗi Lớp 2 của IoTeX, vận tốc của mỗi thanh toán giao dịch được tăng lên trong khi ngân sách của nó được giảm đáng kể, giúp người dùng thuận tiện gật đầu mạng blockchain hơn .

Sự Riêng Tư

Vì mạng IoTeX được cho phép người dùng trấn áp tài liệu của họ, họ không phải lựa chọn giữa quyền riêng tư và dịch vụ, không giống như những mạng IoT khác .

Khả Năng Tương Tác

Kiến trúc chuỗi gốc và chuỗi con của IoTeX giúp năng lực tương tác giữa những ứng dụng và thiết bị mưu trí được liên kết với mỗi chuỗi phụ. Khả năng tương tác này được cho phép những thiết bị tăng hiệu suất cao bằng cách tương tác với nhau khi được nhu yếu .

Nhược Điểm

Phân Quyền Chưa Hoàn Chỉnh

Vì sự đồng thuận Roll-DPoS chọn những người ủy quyền đơn cử quản trị mạng blockchain nên nó không trọn vẹn phi tập trung chuyên sâu .

Tính Biến Động Cao

Giống như nhiều loại tiền điện tử mới, IOTX rất dễ bay hơi – điều này hoàn toàn có thể được quan sát thấy từ những đợt lên xuống bất ngờ đột ngột về giá của nó tính tới thời gian hiện tại .

IoTeX (IOTX) Có Phải Là Một Khoản Đầu Tư Tốt?

IoTeX cho thấy nhiều hứa hẹn và hoàn toàn có thể mở đường cho IoT và blockchain. Một trong những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu gần nhất của nó là IOTA, một dự án san sẻ tầm nhìn về trao đổi tài liệu bảo đảm an toàn. So với IoTeX, phí thanh toán giao dịch của IOTA cao hơn, vì nó sử dụng một công cụ có tên là DAG ( đồ thị khuynh hướng không tuần hoàn ), điều này làm tăng thêm ngân sách .IOTX đã tăng trưởng vượt bậc trong vài tuần qua. Nếu khuynh hướng này liên tục, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy một đà tăng giá dài. Tất nhiên, tiền điện tử sẽ hoạt động giải trí như thế nào trong tương lai cũng phụ thuộc vào vào những yếu tố như quan hệ đối tác chiến lược, mẫu sản phẩm mới và MachineFi, tương tự như như DeFi ( kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu ) nhưng được kiểm soát và điều chỉnh cho tương thích với máy móc. IOTX đạt mức ATH hiện tại là $ 0,26 sau thông tin về MachineFi của IoTeX vào tháng 11/2021 .

Mức cao nhất mọi thời đại của IOTX sau khi công bố ra đời MachineFi. Nguồn : CoinMarketCapNhư đã đề cập, tất cả chúng ta hãy cùng xem một số ít Dự kiến giá IOTX. DigitalCoin nhận thấy giá của IOTX vượt quá $ 0,18 vào năm 2022 và tạm dừng ở mốc $ 0,5 vào năm 2028. Tương tự, WalletInvestor đã dự báo một đợt tăng giá, giá của IOTX sẽ vượt $ 0,21 vào năm 2022 và vượt qua $ 0,60 vào năm 2026. Nhìn chung, rõ ràng IOTX là một khoản tốt để góp vốn đầu tư cho dài hạn. Tuy nhiên, như chúng tôi đã nói, hãy nhớ rằng nó là một loại tiền điện tử mới và cái mới có xu thế dịch chuyển .

Mua IOTX

Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện mua IOTX từ một số ít sàn thanh toán giao dịch crypto. Dưới đây là những bước để mua nó trên nền tảng Bybit .

Bước 1: Bắt đầu bằng cách tạo tài khoản miễn phí của bạn trên nền tảng giao dịch Bybit. Nếu bạn đã có tài khoản, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản tiền điện tử của bạn và đi đến Fiat Gateway .

Bước 3: Khi bạn đã ở trong Fiat Gateway, hãy chọn loại tiền điện tử bạn muốn mua – trong trường hợp này là IOTX.

Bước 4: Nhập số lượng IOTX coin bạn muốn mua hoặc số tiền bạn sẵn sàng chi trả.

Bước 5: Chọn nhà cung cấp dịch vụ và phương thức thanh toán ưu tiên. Có nhiều lựa chọn như Visa, Mastercard và chuyển khoản ngân hàng.

Bước 6: Xác nhận giao dịch và đợi IOTX coin về tài khoản của bạn.

Đó là cách thuận tiện để mua IOTX coin. Khi bạn đã nhận được IOTX trong thông tin tài khoản của mình, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để thanh toán giao dịch. Bybit là một lựa chọn tuyệt vời do giao diện người dùng đơn thuần và dễ điều hướng. Cho dù bạn là một nhà thanh toán giao dịch dày dạn kinh nghiệm tay nghề hay mới khởi đầu, sự đơn thuần của nó chắc như đinh sẽ tương thích với nhu yếu của bạn .

Kết Luận

Được xây dựng chỉ hơn ba năm trước, blockchain IoTeX cho đến nay đã cho thấy tiềm năng to lớn. Do năng lực của mạng, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy nhiều thiết bị IoT và DApp hơn được tăng trưởng trên mạng của mạng đó, điều đó tác động ảnh hưởng đến giá toàn diện và tổng thể của IOTX.It’s just the beginning for IOTX in the market, and the team at IoTeX has a long way to go. With announcements like MachineFi and solid products like UCam and Pebble, however, they appear to be on the right path .Đó chỉ là bước khởi đầu cho IOTX trên thị trường và đội ngũ tại IoTeX còn một chặng đường dài phía trước. Tuy nhiên, với những thông tin như MachineFi và những loại sản phẩm vững chãi như UCam và Pebble, chúng có vẻ như đang đi đúng hướng .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT