Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
24 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Sử dụng thông báo thanh toán tức thì của PayPal với PHP

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Xin chào ! Hôm nay tất cả chúng ta sẽ tích hợp Paypal với PHP để cho phép thuận tiện giải quyết và xử lý những khoản thanh toán giao dịch trên website của bạn .

Thành phẩm: Xem trước

Bước 1 – Tạo tài khoản PayPal

Với hướng dẫn này, bạn sẽ cần một tài khoản PayPal Premier và một website online. Bắt đầu bằng cách truy cập paypal.com và nhấp vào “Signup” ở đầu trang.

Step 1Step 1

Nhấp vào Get Started dưới Premier Title; bạn sẽ được chuyển đến signup form (form đăng ký). Vui lòng điền đầy đủ thông tin cần thiết. Khi tài khoản của bạn đã được tạo ra, hãy đăng nhập và chuyển sang bước 2.

Bước 2 – Kích hoạt IPN

Trong bước này, chúng tôi sẽ kích hoạt Instant Payment Notification (IPN) – thông báo thanh toán tức thì, vì vậy khi đăng nhập, vui lòng nhấp vào Profile và sau đó chọn Instant Payment Notifcation

Step 2Step 2

Bây giờ trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy rằng IPN được chuyển thành “off”; nhấp vào “Edit” để thay đổi.


Khi khởi đầu hướng dẫn này, tôi đã đề cập rằng bạn sẽ cần một website trực tuyến. Tại sao ? Vâng, chúng tôi sẽ nhu yếu PayPal gửi cho chúng tôi tài liệu khi thanh toán giao dịch hoàn tất. PayPal không hề truy vấn những website được tàng trữ cục bộ trừ khi bạn có tổng thể những thiết lập được định thông số kỹ thuật đúng chuẩn. ( Điều này ảnh hướng đến việc mở cổng trên router của bạn ). Vì vậy, tôi sẽ nhập url vào script xác nhận của tôi, ví dụ : http://www.yourdomain.com/PayPal/ipn.php. Sau đó, PayPal sẽ đăng thông tin lên server của tôi, tại URL tôi đã chỉ định.

Bước 3 – Xây dựng một trang HTML đơn giản

Được rồi, bây giờ chúng tôi cần một trang html đơn giản và cơ bản, đó là nơi khách truy cập của bạn có thể nhận quyền truy xuất vào khu vực downoad của bạn.
Tôi sẽ không giải thích về HTML vì tôi nghĩ bạn nên biết những điều cơ bản về HTML trước khi bạn bắt đầu với PHP.

index.php – Một trang HTML đơn giản với stylesheet.

css/style.css – Style đơn giản cho Trang HTML của chúng tôi.

step 3step 3step 3

Bước 4 – Xây dựng PayPal Button

Chúng tôi cần tạo nút mua hàng, vì vậy vui lòng nhấp vào Merchant Services và sau đó chọn Website Payments Standard

Bạn có thể chọn ba loại button, Sell single itemsSell multiple items và Subscription. Bây giờ trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tạo một mục duy nhất. Khi ai đó mua mặt hàng này, trong trường hợp này, hãy truy cập vào khu vực download. Khi thanh toán đã được xác thực, một email sẽ được gửi kèm theo các chi tiết.

Step 4Step 4
Hãy nhập 1 số ít thông tin cho button mua hàng của tất cả chúng ta ; bạn hoàn toàn có thể giữ nguyên phần còn lại. Step 4 SettingsStep 4 Settings

Khi bạn đã hoàn thành từng phần, hãy tạo ra code. Sao chép code này vào clipboard của bạn và sau đó dán nó vào trong index.php – nơi tôi đã thêm nhận xét vào trang html. Vui lòng xem lại bước 3, nếu cần.


Kết quả nên hoàn hảo nhất. Người dùng hoàn toàn có thể nhấp vào button và hoàn tất giao dịch mua hàng của họ.

Bước 5 – Viết ipn.php

Đầu tiên, tạo mới ipn.php để chúng ta có thể bắt đầu. Chúng tôi sẽ sử dụng một snippet mà tôi đã tạo từ một snipper lớn hơn mà bạn có thể lấy từ website của Paypal.
Xin lưu ý rằng không có lý do để tìm hiểu code này điên rồ này! Đoạn code rất tiện dụng và tiết kiệm thời gian. Tôi sẽ chia nhỏ nó ra.

Vui lòng nhập thông tin đúng chuẩn cho cơ sở tài liệu của bạn để tất cả chúng ta hoàn toàn có thể chèn tài liệu trong bước tiếp theo. PayPal POSTS ( đăng ) tài liệu đến url tất cả chúng ta chỉ định. Trong ví dụ này, chúng tôi chỉ cần địa chỉ email của người mua để chúng tôi hoàn toàn có thể gửi cho anh ấy thông tin đăng nhập của anh ấy. Đoạn code trên sẽ đọc tài liệu mà PayPal gửi và trả lại thông tin cho PayPal. Tôi đã thêm hai phản hồi trong đó mã sẽ đến nếu nó được xác nhận. Ngoài ra, tôi cũng đã thêm một phản hồi chỉ định những gì nên được triển khai nếu nó không được xác nhận.

Bước 6 – Tạo cơ sở dữ liệu

Bây giờ tất cả chúng ta sẽ tập trung chuyên sâu yếu tố xảy ra nếu giao dịch thanh toán được xác nhận. Đầu tiên, tất cả chúng ta cần thiết kế xây dựng một bảng MySQL, nơi tất cả chúng ta tàng trữ thông tin người dùng. Chỉ đơn thuần với một trường id, email và mật khẩu.

Tiếp theo, chúng ta phải nhập chi tiết bảng của chúng tôi; chúng ta cần một ID làm primary key và nó sẽ tự động tăng lên; tiếp theo là emailpassword.


Đối với những bạn không có thời hạn để nhập toàn bộ những thông tin này, dưới đây là một code MySQL Dump để tạo lại bảng.

Bước 7 – Tạo tài khoản

Mở lại ipn.php. Chúng tôi sẽ viết code sau bên dưới dòng “//PAYMET VALIDATED”.

Bước tiên phong của chúng tôi là lấy địa chỉ email của người mua ; PayPal gửi tổng thể thông tin này đến ipn.php. Chúng ta phải tạo một biến sau cuối – đó là password mà tất cả chúng ta sẽ tạo ra bằng cách sử dụng php. Như bạn hoàn toàn có thể thấy, chúng tôi đã sử dụng mt_rand để tạo mật khẩu ngẫu nhiên – trong trường hợp này là giá trị số từ 1000 đến 9999. Tiếp theo, tất cả chúng ta cần chèn tài liệu này vào cơ sở tài liệu của mình. Để làm như vậy, chúng tôi sẽ sử dụng truy vấn mysql insert. Ở đây chúng tôi nói ngữ cảnh của chúng tôi để chèn email và mật khẩu vào cơ sở tài liệu của chúng tôi. Tôi đã thêm một mysql_escape_string để bảo vệ rằng yếu tố mysql injection không hề xảy ra. Tôi cũng đã thêm hàm md5 vào password của chúng tôi để nó sẽ được tàng trữ dưới dạng hash 32 ký tự. Bây giờ thông tin tài khoản đã tạo ; hãy sang bước tiếp theo.

Bước 8 – Gửi email thông tin đăng nhập

Chúng tôi cần viết code để gửi thông tin đăng nhập qua email cho người mua. Để triển khai điều này, chúng tôi sẽ sử dụng hàm mail php.

Hãy chia nhỏ hàm email này. Chúng tôi sử dụng biến $email để nhận địa chỉ email của người dùng và gán nó cho biến $to.
Biến $subject là tiêu đề/chủ đề mà bạn sẽ thấy trong chương trình email của bạn. Sau này, chúng tôi đưa thông điệp của chúng tôi vào, trong đó sẽ có một lời cảm ơn bạn cũng như các thông tin tài khoản. Biến $email và $mật khẩu trong thông điệp sẽ thay đổi thành thông tin chính xác khi email đã được gửi đi. Chúng tôi cũng đã thiết lập một custom header. Khi người dùng nhận được email, địa chỉ “from” sẽ hiển thị là “[email protected]”.

Bước 9 – Email thanh toán không hợp lệ

Một khoản thanh toán không hợp lệ có thể xảy ra do gian lận, mà còn vì một vấn đề với PayPal; vì vậy chúng tôi muốn đảm bảo rằng khách hàng của chúng tôi nhận được những gì anh ta đã thanh toán.
Vì vậy, chúng tôi sẽ gửi email đến quản trị viên website của chúng tôi, yêu cầu anh ấy liên hệ với người mua để biết thêm thông tin. Chỉ cần sao chép code email mà chúng tôi đã sử dụng trước đó và sau đó thực hiện các thay đổi được liệt kê bên dưới.

Code này gần giống như trên, chỉ chúng tôi triển khai một số ít đổi khác so với người nhận, chủ đề và thông tin.

Bước 10 – Người dùng đăng nhập

Đây là bước cuối cùng, ở đây chúng tôi xây dựng một form đăng nhập đơn giản cho người mua của chúng tôi. Tạo một file php mới và đặt tên là login.php. Chúng tôi sẽ sử dụng cùng một trang HTML đã  được sử dụng cho index.php, chúng tôi chỉ sẽ điều chỉnh một số nội dung của trang và tất nhiên bổ sung ít style cho form đăng nhập của chúng tôi.

login.php – Đây là trang mà người mua của chúng tôi có thể đăng nhập.

Bổ sung style.css


Bây giờ chúng tôi đã tạo form của mình, chúng tôi cần kiểm tra xem thông tin xác nhận đăng nhập có đúng chuẩn hay không. Tôi đã đổi khác login.php để tất cả chúng ta hoàn toàn có thể mở màn : Code trên sẽ kiểm tra xem email và mật khẩu đã được nhập đủ không. Nếu đủ, chúng tôi hoàn toàn có thể xác định thông tin đăng nhập. Nếu không, chúng tôi sẽ trả về lỗi. Mã tiếp theo tất cả chúng ta sẽ viết sẽ được đặt bên dưới ” / / Verify “. Đầu tiên, tất cả chúng ta cần biến những biến post thành những biến cục bộ.

Tôi đã thêm một hàm escape để ngăn chặn mysql injection và đã chuyển password thành md5 hash. Bởi vì chúng tôi đã làm điều này trong cơ sở dữ liệui, chúng tôi cũng phải hash password của người dùng để so sánh hai giá trị chính xác. Bây giờ là lúc để xác thực dữ liệu.

Như bạn có thể thấy, chúng tôi đang chạy truy vấn mysql và đang chọn tất cả dữ liệu từ bảng user của chúng tôi – nhưng chỉ có row chứa email của người dùng khớp với dữ liệu từ cơ sở dữ liệu.
mysql_num_rows kiểm tra nếu một kết quả trùng khớp đã được tìm thấy: 1 = true; 0 = sai.

Xong rồi đấy!

Và đó là kết thúc của hướng dẫn này. Tôi kỳ vọng bạn thích bài viết, và tự do để lại phản hồi cùng những tâm lý của bạn. Bạn có lời khuyên hữu dụng nào không ?

  • Đăng ký NETTUTS RSS Feed để nhận thêm các bài viết và hướng dẫn về phát triển web thường nhật.

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT