Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Iran tạm ngừng hoạt động của Hiệp hội Blockchain

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Lubomir Tassev – Bitcoin.com. >>> Bộ Nội vụ của Iran đã đình chỉ Hiệp hội Blockchain của quốc gia này (IBA) sau khi tổ chức này bị cáo buộc đã vi phạm các quy định của chính phủ.

Nhật báo kinh doanh Financial Tribune đưa tin vào Chủ nhật. Bộ Nội vụ đã cấm Hiệp hội Blockchain Iran sau nhiều cáo buộc khác nhau bao gồm cả việc IBA bất hợp tác với yêu cầu của chính phủ.
IBA đã buộc phải gửi các báo cáo chi tiết về hiệu suất tài chính và các hoạt động của mình cho Tổ chức Các vấn đề Xã hội Iran. Chính phủ đặc biệt mong muốn tìm hiểu thêm về các tương tác của hiệp hội với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Đầu tháng 6, một thành viên của Quốc hội Iran, Rahim Zare, đã cáo buộc “ những tổ chức triển khai phi chính phủ trong nước tương quan đến tiền điện tử ” chuyển ngoại tệ ra quốc tế mà không qua ĐK. IBA can đảm và mạnh mẽ phủ nhận bất kể hành vi sai lầm nào nói rằng nỗ lực của họ tập trung chuyên sâu vào việc thôi thúc tăng trưởng công nghệ tiên tiến blockchain trong khuôn khổ pháp luật Iran .

Xem thêm: >>> Iran Có Triển Vọng Trở Thành Trung Tâm Trao Đổi Tiền Điện Tử.

Được thành lập vào năm 2017, Hiệp hội Blockchain Iran hoạt động như một tổ chức phi lợi nhuận và tự quản của các doanh nhân, chuyên gia và nhà hoạt động liên quan đến ngành công nghiệp blockchain. Một trong những ưu tiên chính của nó là nâng cao nhận thức của người dân Iran và ngăn chặn thiệt hại do lừa đảo tiền điện tử.

Người đứng đầu IBA, Sepehr Mohammadi cho biết thông báo mới của chính phủ chưa bao giờ được gửi đến hiệp hội và các thành viên hội đồng quản trị của hiệp hội. Ông cho rằng việc xuất bản một cảnh báo tiền điện tử có thể trở thành lý do chính cho lệnh cấm. IBA gần đây đã công bố danh sách các công ty trong nước có rủi ro cao tham gia vào hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử.

Với giá tiền điện tử tăng trong năm qua, ngày càng nhiều người Iran khởi đầu góp vốn đầu tư vào bitcoin và những gia tài kỹ thuật số khác, quay sống lưng lại với những thị trường truyền thống lịch sử như ngoại hối, vàng và sàn chứng khoán. Một nghiên cứu và điều tra gần đây của Phòng Thương mại Tehran đã ước tính rằng khoảng chừng 12 triệu người Iran đã bỏ tiền vào tiền điện tử. Chỉ riêng thanh toán giao dịch bitcoin ở Tehran đã lên tới khoảng chừng 30 – 40 nghìn tỷ rials ( 130 – 174 triệu USD ) .
Vào tháng 3, Ngân hàng Trung ương Iran ( CBI ) đã ra lệnh cho mạng lưới thanh toán giao dịch trong nước của nước này là Shaparak chặn những cổng thanh toán giao dịch trực tuyến của những website trao đổi tiền điện tử. IBA chỉ trích những giải pháp chống lại những công nghệ tiên tiến thay đổi là tốn kém và không thành công xuất sắc, đồng thời cảnh báo nhắc nhở rằng việc chặn những cổng tiền điện tử địa phương sẽ chỉ đẩy người Iran hướng tới những nền tảng quốc tế. Bộ trưởng kinh tế tài chính và kinh tế tài chính của Iran Farhad Dejpasand đã Tóm lại trong tháng này rằng cơ quan chính phủ không hề cản đường tăng trưởng tiền điện tử một cách vô thời hạn .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT