Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Chân dung Irene Zhao, bà trùm xinh đẹp của các bộ sưu tập NFT triệu USD

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Chân dung Irene Zhao, bà trùm xinh đẹp của các bộ sưu tập NFT triệu USD

YouTuber Logan Paul đã chi hơn 250.000 USD cho bộ sưu tập NFT IreneDAO mà cô phát hành để tạo thời cơ cho những người có ảnh hưởng tác động ( Influencer ) được trả thù lao xứng danh hơn .YouTuber Logan Paul đã chi hơn 250.000 USD cho bộ sưu tập NFT IreneDAO mà cô phát hành để tạo thời cơ cho những người có ảnh hưởng tác động ( Influencer ) được trả thù lao xứng danh hơn .

Với tư cách là một người mẫu trên Instagram cho các thương hiệu như Zalora và ADLV, và một chuyên gia tài chính phi tập trung, Zhao đã tìm ra cách để kết hợp hai công việc này và kiếm thêm thu nhập.

011

Người mẫu nổi tiếng trên Instagram Irene Dao hiện đang gây chú ý vì vốn hiểu biết về công nghệ của mình. Ảnh: @b1gqing/Instagram

NFT (non-fungible token) là một loại tài sản số hiện diện trên một chuỗi số (blockchain), tức là bản ghi nhận các giao dịch trên máy tính kết nối mạng. Chuỗi số đóng vai trò như một sổ cái chung, cho phép mọi người xác minh tính xác thực của NFT lẫn chủ sở hữu.

Không giống với các vật thể số có thể tái sản xuất vô hạn khác, mỗi NFT có chữ kí số riêng biệt, đánh dấu tính độc nhất của nó. Chúng thường được mua bằng đồng tiền ảo hoặc bằng đồng USD. Sau đó chuỗi số sẽ ghi nhận giao dịch.

Dù ai cũng có thể xem tài sản NFT, chỉ người mua mới có quyền sở hữu chính thức.

Nhiều người xem NFT là tương lai của sở hữu tài sản.Họ tin rằng mọi loại tài sản, từ vé xem sự kiện đến nhà ở, cuối cùng sẽ được mã hóa quyền sở hữu theo cách này.

NFT liên tục gây bão trên quốc tế và những người có ảnh hưởng tác động trên mạng xã hội đang khởi đầu bắt kịp xu thế. Một ví dụ nổi bật là Irene Zhao, một trong những ngôi sao 5 cánh Instagram nổi tiếng nhất Nước Singapore, đã bán những bức ảnh độc lạ của mình và kiếm được hơn 5 triệu USD trong tháng 1 vừa mới qua. Chỉ trong vài tháng, cô gái 28 tuổi này đã từ một người mẫu trở thành một nhân vật gây chú ý quan tâm trong quốc tế tiền điện tử. Mặc dù nhiều người cho rằng thành công xuất sắc của cô là một sự như mong muốn, nhưng bộ sưu tập của NFT Zhao, với tên gọi IreneDAO, còn mang đến nhiều điều hơn thế. Cuộc hành trình dài của Zhao vào quốc tế blockchain đã để lại ấn tượng trong lòng những người theo dõi. Trong khi những người có ảnh hưởng tác động khác thường dụ dỗ những người theo dõi của họ vào những kế hoạch thao túng thị trường ( pump and dump ), nhằm mục đích tăng giá CP trải qua những lời ý kiến đề nghị khống. Nhưng bộ sưu tập NFT của Zhao thì không như vậy, cô thực sự đã thực thi được lời hứa của mình. Tuy nhiên, trước khi đi vào yếu tố này, hãy tìm hiểu và khám phá cách mà cô gái xinh đẹp Irene Zhao đã làm để đạt được tới thành công xuất sắc như ngày thời điểm ngày hôm nay.

Trở thành người có ảnh hưởng từ khi còn học đại học

Zhao chuyển đến Nước Singapore từ Trung Quốc khi còn là một thiếu nữ vào năm 2008. Sau khi kết thúc việc học, cô ĐK vào Đại học Quốc gia Nước Singapore để theo học ngành truyền thông online. Đây cũng là lúc Zhao mở màn đăng bài trên Instagram. Nội dung của cô ấy đa phần gồm có những bài đăng tương quan đến thời trang và thể dục thẩm mỹ và nghệ thuật. Ban đầu Zhao chỉ có khoảng chừng 800 người theo dõi nhưng cô nói rằng mình đã ” gặp may ” khi mọi người khởi đầu thích những bức ảnh của mình. Sáu năm sau đó, số người theo dõi của Zhao đã tăng lên 420.000 người. Cô đã biến Nước Singapore trở thành quê nhà của mình và không có kế hoạch đơn cử khi nào sẽ rời khỏi quốc đảo này.

Là một trong 10 người có ảnh hưởng hàng đầu tại Singapore, Zhao đã làm việc với các thương hiệu châu Á như Zalora và Acmé De La Vie. Cô ấy khoe tủ quần áo của mình gần như mỗi ngày nhưng bạn sẽ không bao giờ có cơ hội nhìn thấy cô mặc cùng một bộ trang phục hai lần.

Một năm trước, Zhao cũng mở màn làm video trên YouTube. Đôi khi, cô còn đăng những vlog mà trong đó tiếng Quan Thoại là ngôn từ chính được cô sử dụng. Bên cạnh những hoạt động giải trí trên mạng xã hội, Zhao còn thao tác trong ngành kinh tế tài chính từ sau khi tốt nghiệp ĐH. 013

Người mẫu đã hợp tác với nhiều thương hiệu thời trang và làm đẹp kể từ khi cô bắt đầu trang Instagram của mình. Ảnh: @b1gqing/Instagram

Công việc tiên phong của cô là nhà môi giới sản phẩm & hàng hóa và gần đây nhất là giám đốc tiếp thị của một công ty kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu, Konomi Network, trải qua đó, Zhao đã khởi đầu hành trình dài của mình vào quốc tế blockchain.

‘Những người sáng tạo trực tuyến đang bị đối xử bất công’

015

Zhao trong một bài đăng quảng cáo cho ADLV. Ảnh: @b1gqing/Instagram

Mặc dù sở hữu lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội nhưng Zhao cho biết cô không thích đăng bài để kiếm tiền như mọi người nghĩ. Trên Instagram, cô phải dựa vào việc trình làng mẫu sản phẩm trong những video của mình và những quảng cáo trả phí để kiếm tiền. Đây không phải là loại nội dung mà Zhao thích đăng và nó cũng hoàn toàn có thể làm phiền những người theo dõi của cô. Zhao tin rằng NFT hoàn toàn có thể là chìa khóa để xử lý yếu tố này. Bằng cách tạo bộ sưu tập NFT của riêng mình, Zhao đã chứng tỏ rằng những người phát minh sáng tạo trực tuyến hoàn toàn có thể được trả tiền trực tiếp cho nội dung mà họ tạo ra. Họ sẽ không còn phải quảng cáo nội dung không lấy phí trên những nền tảng mạng xã hội hoặc phải dựa vào năng lực tiếp cận người theo dõi của mình để nhận được những hợp đồng hỗ trợ vốn.

Bộ sưu tập NFT của cô đã thu về hơn 5 triệu USD

016

Bộ sưu tập NFT đầu tiên của Zhao đã thành công ngoài mong đợi. Ảnh: @b1gqing/Instagram

Tháng 1 vừa mới qua, Zhao đã phát hành bộ sưu tập NFT tiên phong của cô ấy có tên là IreneDAO. Bộ sưu tập này chứa những hình ảnh của cô cùng với những cụm từ hoặc câu trích dẫn thông dụng trong hội đồng tiền điện tử như “ tập trung chuyên sâu vào dịch vụ công nghệ tiên tiến ” hay “ nghèo mà vẫn vui ”. 017

Một trong những NFT của IreneDAO. Ảnh: @0xIreneDao/Twitter

Những người hữu của NFT của Zhao sẽ trở thành một phần trong DAO ( viết tắt của tổ chức triển khai tự trị phi tập trung chuyên sâu ) của cô ấy. Họ có quyền bỏ phiếu và đưa ra quyết định hành động về tương lai của dự án NFT này. Các thành viên của IreneDAO gồm có nhà đầu tư như triệu phú Mike Novogratz và YouTuber Logan Paul, người đã chi gần 300.000 SGD ( tương tự 268.000 USD ) để mua NFTs của Zhao. Trong hành động tiên phong của mình, IreneDAO đã đưa ra hiến pháp của riêng mình, bật mý rằng Irene không có kế hoạch giữ bất kể lệch giá nào được tạo ra từ bộ sưu tập của mình. Đối với lần ra đời này, cô chỉ muốn chứng tỏ một phương pháp mới mà trải qua đó những nhà phát minh sáng tạo cũng hoàn toàn có thể được trả thù lao. Như đã nói, những thành viên của DAO đã bỏ phiếu để chi trả cho cô ấy 10 % doanh thu. 15 % khác thuộc về những thành viên trong nhóm của cô, và phần còn lại được dành cho những dự án trong tương lai.

Xây dựng nền tảng truyền thông xã hội cá nhân

018

Nền tảng So-Col mới của Irene Zhao hy vọng sẽ giúp những người sáng tạo và những người có ảnh hưởng kiếm được nhiều tiền hơn mà không cần phải qua trung gian. Ảnh: @b1gqing/Instagram

Kể từ khi phát hành bộ sưu tập NFT của mình, Zhao đã làm việc toàn thời gian trên nền tảng mạng xã hội phi tập trung của riêng mình. Với tên gọi So-Col (Social Collectibles), cô mong muốn giúp đỡ những người sáng tạo khác có thể nối gót theo bước chân của mình.

019

Ảnh: @Socol.io/Instagram

So-Col sẽ được cho phép những nhà phát minh sáng tạo tương tác với nhóm người hâm mộ của họ bên ngoài số lượng giới hạn của những nền tảng mạng xã hội lúc bấy giờ. Người hâm mộ sẽ hoàn toàn có thể “ góp vốn đầu tư ” vào những nhà phát minh sáng tạo mà họ thương mến và những người phát minh sáng tạo sẽ hoàn toàn có thể kiếm được khoản thù lao xứng danh với công sức của con người mà họ bỏ ra. Zhao kỳ vọng sẽ “ phá vỡ nền kinh tế tài chính phát minh sáng tạo ” trải qua nền tảng này, đồng thời công khai minh bạch nhu yếu những người có ảnh hưởng tác động và những người kinh doanh tiền điện tử khác tham gia trào lưu của cô ấy. ( Theo SCMP )

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT