Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

“IRL” có nghĩa là gì và bạn sử dụng nó như thế nào? – Howpedia

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Bạn có thể đã bắt gặp chủ nghĩa ban đầu IRL trong các tweet, trên Reddit hoặc trong các phần bình luận trên web. Nhưng nó có nghĩa là gì, và làm thế nào để bạn sử dụng nó đúng cách trên internet? Đây là cách thực hiện.

In Real Life

IRL là viết tắt của in real life. Khi mọi người sử dụng nó trực tuyến, nó thường đề cập đến danh tính và cuộc sống của họ bên ngoài internet, chẳng hạn như công việc hàng ngày của họ và vòng kết nối xã hội lân cận.

Việc sử dụng IRL và những ký hiệu tắt trực tuyến khác hoàn toàn có thể bắt nguồn từ việc phổ cập những phòng chat trên internet vào những năm 1990. Trong thời hạn này, những người liên tục trò chuyện với người khác trên web khởi đầu tăng trưởng những từ, từ viết tắt và chữ viết tắt của riêng họ để chỉ một số ít thứ nhất định. Trong số này có IRL .

Bởi vì cuộc trò chuyện trực tuyến trong thời gian này chủ yếu là ẩn danh, mọi người sử dụng cụm từ này như một cách viết tắt để chia sẻ chi tiết về cuộc sống ngoại tuyến của họ. Một trường hợp sử dụng ban đầu của điều này sẽ là nếu một người bạn trực tuyến hỏi bạn nghề nghiệp của bạn là gì. Đáp lại, bạn sẽ nói rằng bạn đã a dentist IRL.

Nhân tiện, IRL

Sự phát triển của IRL

Với sự ngày càng tăng của phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo xã hội vào đầu những năm 2000, cách mọi người sử dụng IRL mở màn tăng trưởng. Mọi người mở màn sử dụng tên thật và danh tính của họ trên internet trên những trang mạng xã hội bắt đầu như Friendster và Myspace. Họ sẽ liên kết với vòng liên kết xã hội gần đó của họ, đăng ảnh của họ và tiếp xúc với nhau trên những trình nhắn tin tức thì như AOL và Yahoo .
Ranh giới giữa danh tính internet và danh tính thực của bạn khởi đầu đổi khác. Thay vì IRL đề cập đến đời sống ngoại tuyến nào đó, nó đã trở thành một cách để tách biệt nhân vật ẩn danh trên internet của bạn khỏi nhân vật thực của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng đúng so với những forum internet và game show trực tuyến nơi bạn tiếp đón một nhân vật đơn cử .
IRL hoàn toàn có thể được sử dụng trong trường hợp đời sống trực tuyến của bạn hòa vào đời sống ngoại tuyến của bạn. Ví dụ : nếu bạn gặp một trong những người bạn cùng hội lâu năm của mình trong World of Warcraft tại một hội nghị, bạn sẽ nói rằng ở đầu cuối bạn đã gặp IRL .

Người nổi tiếng và IRL

Ngoài việc vẽ ranh giới giữa tính cách internet và danh tính thực của bạn, IRL thường được sử dụng theo một cách khác .

Hầu hết thời hạn, tất cả chúng ta chỉ nhìn thấy những người nổi tiếng, ví dụ điển hình như diễn viên, ca sĩ và những người nổi tiếng trên Internet trên tivi hoặc điện thoại cảm ứng của tất cả chúng ta. Những gì tất cả chúng ta biết về họ trải qua những kênh này thường chỉ là một đoạn nhỏ về họ là ai. Vì vậy, không có gì quá bất ngờ khi bạn gặp một người nổi tiếng trên đường phố, họ hoàn toàn có thể trông, âm thanh hoặc hành vi khác nhau .

Có một sự khác biệt giữa nhân vật nổi tiếng trên màn ảnh và con người họ trong đời thực. Trong bối cảnh này, IRL có thể được sử dụng để mô tả họ là ai bên ngoài nghề nghiệp của họ. Vì vậy, nếu bạn gặp một người nổi tiếng trên đường phố và bạn có một tương tác vui vẻ, bạn sẽ gọi họ là really nice IRL.

IRL của tôi và các biến thể khác

Cũng có me IRL, thường xuyên xuất hiện trong meme và tweet. Trong khi chủ nghĩa đầu tiên trong cụm từ cũng là viết tắt của in real life, người sử dụng me IRL theo một cách rất khác.

Tôi IRL đi kèm với một hình ảnh, video hoặc tuyên bố mà người dùng tin là đại diện cho trạng thái thực hiện tại của họ. Ví dụ, nếu bạn đi cùng me IRL video về một người đàn ông liên tục vấp ngã, đó có thể là một trò đùa tự ti về sự vụng về của bản thân. Nó cũng có thể được sử dụng với một hình ảnh bất thường hoặc khó hiểu để tạo hiệu ứng hài hước.

Cụm từ này trở nên phổ biến vì r / me_irl subreddit, là một trong những cộng đồng hài hước lớn nhất trên trang web với hơn 3 triệu thành viên. Sub cũng có một quy tắc mà tất cả các gạch đăng bài đều phải nói me_irl và không có gì khác. Do kích thước của subreddit, các bài đăng ở đó thường trở thành một số meme phổ biến nhất và được biết đến rộng rãi trên toàn bộ internet.

Tôi IRL Subreddit Reddit Joke Post
Ví dụ, bài đăng trên là một trong những bài đăng thông dụng nhất trong năm trên me_irl. Nó cho thấy ngay cả khi ai đó quay ngược thời hạn để lý giải những ý tưởng sáng tạo văn minh cho mọi người, họ thực sự sẽ không biết đủ về chúng để làm như vậy .

Cách sử dụng IRL

Nếu bạn đang trò chuyện với ai đó trực tuyến hoặc đăng bài trên một diễn đàn, bạn có thể thay thế IRL cho thời điểm bạn sẽ sử dụng in real life. Như đã đề cập ở trên, bạn cũng có thể sử dụng nó khi gặp người nổi tiếng.

Dưới đây là 1 số ít cách thích hợp để sử dụng IRL :

  • Tôi là sinh viên tâm lý IRL.
  • Bill Gates có vẻ như là một chàng trai IRL thực sự thân thiện.
  • Tôi và một người bạn chơi DOTA cùng gặp nhau gần đây đã gặp IRL tại một giải đấu địa phương.
  • Tôi không biết jac_extreme003 IRL, nhưng chúng tôi nói chuyện rất nhiều trên mạng.

Nếu bạn tò mò về cách sử dụng những thuật ngữ internet khác, bạn nên tìm hiểu và khám phá thêm về TBH và SMH. Bạn hoàn toàn có thể sớm thấy mình bằng cách sử dụng 1 số ít pháp luật IRL này .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT