Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Dumb Money: Cách làm giàu từ Ethereum mà không cần hiểu về nó

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Dumb Money: Cách làm giàu từ Ethereum mà không cần hiểu về nó 7
Giulio, một nhà thanh toán giao dịch shitcoin người Sicilia 39 tuổi và là nhà hoạt động giải trí môi trường tự nhiên, thích trò chuyện về tiền điện tử .
Khi được hỏi, anh ấy sẽ bắt buộc phải liệt kê những nguyên do tại sao bất kể thứ gì anh ấy góp vốn đầu tư vào — đó hoàn toàn có thể là NFT, Ethereum hoặc Poocoin, anh ấy phân biệt rất ít — là “ thực sự tốt ” và sẽ đổi khác quốc tế. Anh ta kiếm tiền khá tốt khi đầu tư mạnh vào những thứ này, số tiền đó đủ để gần đây đã bỏ ra một khoản trả trước cho một căn hộ chung cư cao cấp mới xanh tươi .

Crypto thực sự đang xâm nhập vào cuộc sống của anh ta – và cả vào không gian vật lý của nó. Khi bạn bước vào nhà của Giulio, trong một khu dân cư xinh đẹp của Rome, nổi tiếng với hàng tồn kho của những nhà hàng bằng đất, không có nhà cửa, anh ta sẽ khoe một chiếc gizmo mới lạ ngồi trên bệ cửa sổ của mình. Một thứ hình ống màu trắng sáng lấp lánh giống như một cái phễu bị hếch, trông giống như một món đồ chơi tình dục sinh học loạn trí, nhưng thực tế nó là một “máy khai thác linh miêu Helium”, một thiết bị tạo ra khoảng € 150 một tháng bằng tiền điện tử HELIUM, không có câu hỏi nào được đặt ra.

Và không có câu hỏi nào được hỏi. Cũng như nhiều điều về tiền điện tử, Giulio – người mà chúng tôi đã bỏ lỡ họ theo nhu yếu của anh ấy vì anh ấy lo ngại cho việc làm của mình nếu gia chủ của anh ấy biết anh ấy thanh toán giao dịch shitcoins – về cơ bản không biết cách hoạt động giải trí của nó. Anh ta nhìn nó với một sự sợ hãi tột độ, như thể nó chỉ đơn thuần là một phép thuật .

Bạn nên lấy một cái! ” Anh ấy đã thúc giục tôi gần đây và có phần hơi chua chát.

Helium, khi bạn tra cứu, là một số loại “mạng của mọi người” phi tập trung tích lũy phần thưởng mã thông báo cho những người dùng, như Giulio, giữ cho các nút hoạt động trong nhà của họ. Đó là một trường hợp sử dụng thú vị, tôi đoán vậy, nhưng điều đáng kể là hơn thú vị là cách những người như Giulio sử dụng nó mà không hiểu hết mục đích của nó — hoặc, hãy thành thật mà nói, thật tệ.

Thực vậy, theo một cuộc khảo sát gần đây 1/3 số người đã mua tiền điện tử không biết gì về nó. Họ là một phần của làn sóng những nhà đầu tư kinh doanh nhỏ “ normie ” gần đây, những người đã nhảy vào nhóm ở đỉnh điểm của cơn sốt meme-inventory / NFT, và họ không hiểu cách hoạt động giải trí của bất kỳ công nghệ cơ bản nào. ( Như bài viết được link đã nói rõ, chúng thường gộp tổng thể lại với nhau một cách vô nghĩa là “ tiền điện tử ”. Cũng giống như tôi sẽ làm trong phần còn lại của bài viết này ! )
Những tân sinh viên này – trẻ tuổi, tương đối hiểu biết về world-wide-web mặc dầu vẫn còn xanh khi nói đến tiền điện tử – đôi lúc sẽ đưa ra những cuộc chuyện trò mơ hồ chứng minh và khẳng định tiềm năng cải tiến vượt bậc của công nghệ tiên tiến, lặp lại những câu thần chú hay ho của những nhà chỉ huy tư tưởng tiền điện tử và cá thể Twitter. Tuy nhiên, tiếp tục hơn không, điều này hoạt động giải trí như một cái cớ đơn thuần để bỏ nhiều tiền vào đó .
Đối với nhiều nhà đầu tư, chỉ có một đề xuất kiến nghị giá trị thực, đáng đáng tin cậy : “ Tiền điện tử ” tăng lên, rất cao và rất nhanh .

Xem xét một gần đây Sự cố trên Twitter có “tropoFarmer”, người đã đe dọa những người bình luận trên Twitter bằng hành động pháp lý sau khi họ chụp màn hình chính mình “cứu” hình đại diện Twitter NFT rất đắt tiền của anh ta cho chính họ. Rõ ràng là anh ấy đã đầu tư rất nhiều vào hình ảnh đó – một phim hoạt hình về một loại khỉ đột béo phì bệnh hoạn – mà không hiểu rằng anh ấy đang mua một chuỗi khối chứng thư chỉ siêu liên kết đến hình ảnh, không phải là một hình ảnh được mô tả bằng siêu dữ liệu được ghi trên mạng Ethereum và chỉ anh ta mới có thể truy cập được.

Và tropoFarmer không đơn độc .
Nick Kenny, một cố vấn kế hoạch độc lập ở London, người đã kiếm được khoảng chừng 60 nghìn đô la từ khoản góp vốn đầu tư 10 nghìn đô la vào Ethereum vào cuối năm 2020. Ông là người tiên phong thừa nhận rằng mình không có. nhà góp vốn đầu tư tiền điện tử sành sỏi : Anh ấy giao dịch hoàn toàn theo lời khuyên của một người bạn thông thuộc và đã nắm giữ XRP, Litecoin và EOS, những lựa chọn hoàn toàn có thể khiến bất kể tiền điện tử nào cũng phải co rúm .
Trong trường hợp bạn hoàn toàn có thể nghĩ rằng khoản góp vốn đầu tư của anh ấy vào Ethereum bộc lộ một số ít sự khôn ngoan so với tiềm năng biến hóa quốc tế hoàn toàn có thể có của NFT và DeFi, hoặc bất kể điều gì, anh ấy nói thêm rằng anh ấy vẫn “ không ai khôn ngoan hơn tại sao ” những khoản góp vốn đầu tư của anh ấy đã tăng lên. “ Thỉnh thoảng tôi chỉ xem thông tin tài khoản Coinbase của mình, ” anh nói .
Nói một cách dí dỏm, khi tôi hỏi Kenny, thay vì bảo trợ, lý giải về Ethereum, khoản góp vốn đầu tư chính của anh ấy, anh ấy đã không trình diễn giá trị của chính sách ghi phí của EIP-1559, hay xem xét việc chuyển sang dẫn chứng CP sắp tới, hoặc bất kể của điều đó. Anh ấy chỉ mở màn, “ Với những hợp đồng mưu trí và blockchain, bạn hoàn toàn có thể sử dụng công nghệ tiên tiến này để … ” trước khi rút lui và nói một cách phòng thủ : “ Nhìn này, tôi không muốn bạn làm cho tôi trông như một thằng ngốc. ”
Nhưng Kenny không phải là một tên ngốc, và Alannah cũng vậy, một cô gái 22 tuổi mới tốt nghiệp gần đây đã hiểu khoản góp vốn đầu tư tiền điện tử của mình giống như một loại lao động bổ trợ không có ý nghĩa. ( Alannah cũng nhu yếu giữ lại họ của cô ấy — cô ấy không muốn những người bạn Zoomer phá đám của cô ấy tìm hiểu và khám phá xem cô ấy đang làm tốt như thế nào. ) “ Lúc đầu, tôi đã nghiên cứu và điều tra về việc khai thác Bitcoin và toàn bộ những thứ đó, cách hoạt động giải trí của nó, ” cô ấy nói. “ Tôi chắc rằng tôi sẽ thấy điều đó mê hoặc, nhưng tôi thực sự đến đây để kiếm tiền, tôi đoán vậy. ”
Nó đã mang lại hiệu suất cao cho cô ấy : Trong năm qua, cô ấy đã biến £ 10 k thành khoảng chừng £ 35 k, cũng trải qua việc góp vốn đầu tư vào Ethereum ( kế hoạch bắt đầu của cô ấy là góp vốn đầu tư vào một “ kế hoạch kim tự tháp ” gọi là Kuailian ) .
Cô ấy gần như dựa trọn vẹn vào một Youtuber được gọi là Thế giới tiền điện tử Josh. “ Anh ấy đưa ra Dự kiến và những Dự kiến đó trở thành thực sự, ” Alannah nói với tôi. Cô ấy sử dụng biệt ngữ kỹ thuật nghe có vẻ như khoa học, cô ấy nói thêm. “ Giống như có thứ được gọi là ‘ Chuỗi Fibonacci. ‘ ”
Rõ ràng, có rất nhiều tiền mới đổ vào từ những người không nhất thiết chăm sóc đến những gì họ đang mua .
Đã có một thời hạn, sự cuồng góp vốn đầu tư được bản địa hóa sang những vương quốc riêng không liên quan gì đến nhau ( Xem : Hà Lan, hoa tulip ). Điều đó lan rộng ra sang những kinh doanh thị trường chứng khoán đa vương quốc, sau đó là những mạng lưới kinh tế tài chính link với nhau ( khủng hoảng bong bóng bất động sản ). Tiền điện tử – “ tiền kỹ thuật số ! ” – là khuynh hướng góp vốn đầu tư tiên phong được thông dụng thoáng đãng trên world wide web. Tất cả những gì bạn cần để tham gia là liên kết wifi, ví và một số tiền nhỏ .
Thúc đẩy FOMO là vô số những người có tác động ảnh hưởng trực tuyến phân phối cho những nhà đầu tư kinh doanh bán lẻ cảm xúc ấm cúng, mờ nhạt về việc đã góp vốn đầu tư tốt — người cổ vũ Twitter cá thể của họ. ( Cameron Winklevoss thậm chí còn còn nói rằng việc lôi cuốn mọi người tham gia vào Bitcoin là điều bắt buộc về mặt đạo đức, vì họ không hề chống chọi lại được với nạn siêu lạm phát kinh tế sắp tới ! )

Đây là Matt Damon hawking Crypto. com. Và đây là Paris Hilton đẩy NFTNS. Tom Brady, Snoop Dogg, Jimmy Fallon — Chúng đều ở trong. Ngay cả người giàu nhất quốc tế, Elon Musk, cũng tự hào bơm những đồng xu tiền meme — tiền tốt nhất là một ảo giác đồng thuận và tệ nhất là một chút ít thẩm mỹ và nghệ thuật trình diễn .
Đúng, có 1 số ít dẫn chứng khá chắc như đinh rằng ngay cả những người nổi tiếng này không thực sự hiểu tiền điện tử. Nhưng ai chăm sóc chứ ? Họ thành công xuất sắc hơn bạn, kẻ thất bại. Họ đẹp hơn và chắc như đinh giàu sang hơn. Bạn không cần phải vờ vịt hiểu về phương pháp hoạt động giải trí của bất kỳ công cụ nào trong số này : chỉ cần mua một Máy khai thác Helium Bobcat mà một chàng trai trung thành với chủ với hàm răng trắng sáng lấp lánh lung linh trên YouTube đang rao bán và quan sát, vui mừng khi nó giao dịch thanh toán khoản thế chấp ngân hàng của bạn .
Và cầu nguyện rằng trong số hàng triệu kẻ ngu ngốc hơn trên net, bạn không phải là người bị bỏ rơi .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT