Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Juno Network (JUNO) là gì? Tìm hiểu chi tiết về JUNO coin

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Cosmos hiện đang là blockchain nhận được nhiều sự chăm sóc của hội đồng với những dự án điển hình nổi bật. Điển hình là Juno Network – một trong những dự án mê hoặc và đầy hứa hẹn nhất trong hệ sinh thái Cosmos. Vậy đơn cử Juno Network ( JUNO ) là gì ?

Tổng quan về Juno Network (JUNO)

Juno Network (JUNO) là gì?

Juno Network là một mạng lưới mã nguồn mở cho những Smart Contract. Nền tảng này được kiến thiết xây dựng trên blockchain Có nghĩa là chuỗi những khối chứa những thanh toán giao dịch được liên kết với nhau theo dạng móc xích có tương quan ngặt nghèo với nhau. Đây là từ khoá chỉ cho việc ứng dụng kỹ thuật móc xích những khối thành chuỗi liên kết với nhau và sử dụng công nghệ tiên tiến mạng ngang hàng để lưu đồng nhất tài liệu trên tổng thể những nút mạng. Vì công nghệ tiên tiến này sử dụng những nút mạng được liên kết ngang hàng với nhau nên hoàn toàn có thể thời hạn ở những nút mạng không giống nhau nên việc sử dụng những khối liên kết móc xích như vậy để bảo vệ thứ tự thời hạn của chúng. Cosmos bằng cách sử dụng Tendermint Core và Cosmos SDK. Juno Network hoạt động giải trí như một TT trong hệ sinh thái Cosmos và hoàn toàn có thể tích hợp IBC một cách trọn vẹn tự nhiên. Thông qua việc tích hợp IBC, Juno Network hoàn toàn có thể truyền tải những gói dữ liệu qua nhiều mạng độc lập có tương hỗ IBC .
Mạng lưới sẽ tự động hóa thực thi, trấn áp hoặc ghi lại những sự kiện và hành vi có tương quan theo những pháp luật của hợp đồng để hoàn toàn có thể sử dụng được trên nhiều mạng có chủ quyền lãnh thổ. Hơn nữa, những nhà tăng trưởng hoàn toàn có thể lập trình những Smart Contract Là hợp đồng mưu trí sử dụng công nghệ tiên tiến blockchain được thực thi tự động hóa mà không có sự can thiệp bên ngoài. với ngôn từ lập trình Rust hoặc Go, sau đó sẽ được biên dịch sang CosmWasm .

Nhìn chung, dự án nhằm mục đích loại bỏ gánh nặng tính toán của các Smart Contract từ Cosmos Hub. Từ đó, Juno sẽ cho phép tập trung vào các hoạt động cốt lõi như bảo mật.

juno-network-juno-la-gi

Các vấn đề mà Juno Network có thể giải quyết

Các mạng Smart Contract thế hệ tiên phong có một hạn chế chung : năng lực lan rộng ra thấp và ngân sách tiến hành cao. Juno Network phân phối một mạng lưới có quy mô lên đến 10.000 thanh toán giao dịch mỗi giây và một môi trường tự nhiên để tiến hành Smart Contract hiệu suất cao về ngân sách. Cụ thể, Juno Network sẽ xử lý những yếu tố sau :

 • Tốc độ: Juno Network được xây dựng trên Cosmos SDK nên có khả năng cung cấp băng thông cao và thực hiện hợp đồng nhanh chóng.
 • Chi phí: Chi phí triển khai trên Juno Network thấp hơn rất nhiều so với mạng blockchain thế hệ thứ 2.
 • Khả năng tương tác: Các Smart Contract được triển khai trên Juno có khả năng tương tác với tất cả các mạng trong hệ sinh thái không gian thông qua IBC.
 • Hiệu suất: Mã hóa các hợp đồng của bạn bằng nền tảng Smart Contract của CosmWasm mạnh mẽ.

Juno Network và CosmWasm

CosmWasm là gì?

CosmWasm là một nền tảng Smart Contract được phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng cho hệ sinh thái Cosmos. Nền tảng này được viết dưới dạng một module hoàn toàn có thể được cắm vào Cosmos SDK. Điều này có nghĩa : bất kể ai đang tăng trưởng blockchain với Cosmos SDK đều hoàn toàn có thể nhanh gọn và thuận tiện thêm tương hỗ Smart Contract của CosmWasm vào blockchain của họ mà không cần sửa đổi logic hiện có. Bên cạnh đó, CosmWasm còn được cho phép thêm những máy ảo WebAssembly trong Cosmos SDK .
Việc thêm WebAssembly vào Cosmos SDK được cho phép ứng dụng được viết bằng nhiều ngôn từ và chạy bảo đảm an toàn trên một blockchain. Wasm đóng vai trò là ngôn từ trung gian biên dịch ngôn từ lựa chọn của nhà tăng trưởng thành một máy ảo di động. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể thiết lập một máy ảo đơn thuần, bảo đảm an toàn và nhanh gọn cho Sandbox hoặc phân vùng những hoạt động giải trí của ứng dụng để kiểm tra, bảo mật thông tin, hiệu suất và vận tốc tốt hơn .

CosmWasm và Juno Network kết nối với nhau như thế nào?

Juno Network phân phối mạng công khai minh bạch tiên phong để tiến hành Smart Contract hoàn toàn có thể tương tác. Điều này được thực thi trải qua một lớp cơ sở có năng lực lan rộng ra và bảo đảm an toàn cao bằng cách sử dụng framework Smart Contract của CosmWasm. Khi hai công nghệ tiên tiến được tích hợp, mạng lưới Juno hoàn toàn có thể cung ứng cho những dự án độc lập tùy chọn tiến hành dApp và hợp đồng mở. Hơn nữa, chúng cũng hoàn toàn có thể truyền tải tài liệu qua IBC với bất kể mạng nào tương hỗ giao thức IBC .
juno-network-juno-la-gi

Các khái niệm liên quan đến JunoNetwork

IBC là gì?

IBC ( Inter Blockchain Communication ) là một giao thức tiếp xúc xuyên chuỗi, được cho phép những blockchain riêng không liên quan gì đến nhau trong mạng lưới Cosmos chuyển token Đồng tiền kỹ thuật số được phát hành từ những đợt ICO dự án và có vai trò như một loại gia tài giống như những đồng coin. Ngoài ra những token còn có những công dụng ứng dụng ( Utility token ) hoặc CP ( Security ) cho dự án. và tài liệu tùy ý với nhau. Các chain này được liên kết và tiếp xúc trải qua một chốt hai chiều. Cơ chế này tựa như như một Bridge trong thanh toán giao dịch Cross-chain .
IBC là cơ sở để Cosmos Network thực thi hóa tầm nhìn “ Internet of Blockchain ” .

Cosmos SDK là gì?

Cosmos SDK là một bộ công cụ tăng trưởng ứng dụng có mã nguồn mở cho phép nhà tăng trưởng tạo những ra những blockchain tùy chỉnh. Giao thức đồng thuận mặc định của Cosmos SDK là Tendermint Core và rất nhiều module khác nhau được tạo sẵn để bạn hoàn toàn có thể sử dụng .
Việc sử dụng Cosmos SDK sẽ giúp đơn giản hóa những tiến trình và cung ứng cho người dùng toàn bộ những tiêu chuẩn cần có để thiết kế xây dựng một blockchain. Bên cạnh đó, Cosmos SDK còn có năng lực tùy biến cao với những plug-in, vì thế người dùng hoàn toàn có thể phong cách thiết kế những tính năng và đặc thù mới .

Tendermint Core

Tendermint Core là chính sách đồng thuận cốt lõi được sử dụng ở những blockchain riêng không liên quan gì đến nhau trong Cosmos Network .

Đặc điểm nổi bật của nền tảng Juno Network

 • Sử dụng CosmWasm – một Native Language của mạng Cosmos.
 • Với bộ khung Tendermint Core và Cosmos SDK, Juno network có thể đạt được khả năng mở rộng cao.
 • Juno Network sử dụng dịch vụ Sharing Security của Cosmos Hub. Điều này giúp nền tảng đạt được sự bảo mật cao hơn.
 • Với sự phát triển của IBC, Juno Network sẽ dễ dàng triển khai các Smart Contract đa chuỗi trên mạng Cosmos.

Đội ngũ phát triển và đối tác dự án Juno Network

Đội ngũ phát triển

Hiện tại, dự án vẫn chưa công bố cụ thể đội ngũ tăng trưởng trên bất kể phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo nào .

Đối tác

Một số đối tác chiến lược điển hình nổi bật của dự án Juno Network gồm có : Kepler Wallet, Cosmostation, Cosmos Network, …

Lộ trình phát triển dự án Juno Network

Giới thiệu JunoHack Giai đoạn 1 ( Đã triển khai xong )

 • Ra mắt mạng chính phi tập trung, ngày 1 tháng 10 năm 2021 (Đã hoàn thành)
 • Ra mắt ví Keplr tự tích hợp (Đã hoàn thành)
 • Tích hợp Osmosis AMM

  Là mô hình tạo lập thị trường tự động, hoạt động trên sàn giao dịch phi tập trung dựa trên các công thức toán học để đặt giá token, cung cấp tính thanh khoản rẻ và đơn giản. Các nền tảng AMM phổ biến hiện nay như là BSCex, Uniswap, Curve, Kyber và Balancer.

 • Tích hợp ví Cosmostation và nền tảng gốc Mintscan (Đã hoàn thành)
 • Triển khai tính năng JunoScan Explorer (Đã hoàn thành)
 • Tích hợp Sif Omni DEX và Gravity DEX / Emeris (Đã hoàn thành)
 • Tích hợp ví gốc Keplr (Đang tiến hành)
 • Giới thiệu UNI- Moneta testnet

 • Nâng cấp Moneta Main-net (Đang tiến hành)
 • Ra mắt Moneta Hacks (Đang tiến hành)
 • Ra mắt JunoSwap, JunoMint và Gravity DEX pool opening V.2 (Đang tiến hành)

Tìm hiểu về token JUNO

Token JUNO là gì?

JUNO là một Native token của Juno Network. Token này được sử dụng với những mục tiêu như sau :

 • Stake Asset: Đảm bảo mạng lưới Juno hoạt động một cách an toàn, bền vững thông qua cơ chế Staking

  PoS

 • Governance

  : Chủ sở hữu token JUNO có thể tham gia bỏ phiếu liên quan đến các vấn đề quản trị của Juno Network.

 • Transaction fee: Token JUNO còn được sử dụng để làm phí gas trên Juno Network.

juno-network-juno-la-gi

Một số thông tin cơ bản về token JUNO

 • Tên token: Juno Network token
 • Ký hiệu: JUNO
 • Blockchain: Cosmos
 • Tiêu chuẩn: Token gốc của Juno network
 • Loại token: Governance, Utility
 • Contract: N/A
 • Tổng cung: 72.599.241 JUNO
 • Cung lưu thông: 39.983.818 JUNO
 • Tổng cung tối đa: 185.562.268 JUNO

Tỷ lệ phân bổ token JUNO

 • Stakedrop: 47.24%
 • Community pool: 30.82%
 • Core development: 15.54%
 • Junohacks: 3.66%
 • Core-1 team: 2.74%

juno-network-juno-la-gi

Lịch trả token JUNO

Hiện tại chưa có thông tin về lịch trả token JUNO .

Lưu trữ token JUNO ở đâu?

JUNO là token được kiến thiết xây dựng trên blockchain Cosmos. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tàng trữ token này trên ví Keplr Wallet và Cosmostation Wallet .

Có thể mua token JUNO ở sàn giao dịch nào?

Hiện tại, bạn hoàn toàn có thể mua token JUNO trên sàn thanh toán giao dịch Osmosis và Sifchain .
Như vậy, bài viết trên đây đã trình làng đến bạn dự án Juno Network và token JUNO. Hy vọng bạn sẽ tìm hiểu thêm và tự nhìn nhận tiềm năng của dự án để đưa ra quyết định hành động góp vốn đầu tư hiệu suất cao .

FAQs về Juno Network

Hệ sinh thái của Juno Network có đa dạng không?

Hiện tại, hệ sinh thái của Juno Network gồm có 47 ứng dụng thuộc các lĩnh vực như dApp, Contract và Tool. Bạn có thể tham khảo chi tiết tại: https://www.junonetwork.io/ecosystem.

Có dự án nào tương tự Juno Network?

Một dự án có nét tương đương với Juno Network là Kadena ( KDA ). Đây là một hybrid blockchain gồm có cả public blockchain, private blockchain và ngôn từ lập trình Smart Contract Pact. Kadena sinh ra với mục tiêu xử lý yếu tố lan rộng ra của những blockchain hiện tại .

Dự án Juno Network có nhà đầu tư không?

Juno Network được biết đến là một dự án Community Driven. Do đó, họ không bán token cho bất kể quỹ góp vốn đầu tư nào. Đồng thời, vẫn chưa có quỹ hay tổ chức triển khai nào công khai minh bạch góp vốn đầu tư vào Juno .

Có thể theo dõi dự án Juno Network ở đâu?

Bạn hoàn toàn có thể theo dõi và update những thông tin mới nhất về dự án Juno Network tại những kênh như :

 • Website: https://www.junonetwork.io/
 • Medium: https://medium.com/@JunoNetwork
 • Twitter: https://twitter.com/JunoNetwork
 • Telegram: https://t.me/JunoNetwork
 • Reddit: https://reddit.com/r/JunoNetwork
 • Discord: https://discord.gg/QcWPfK4gJ2

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT