Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Startup công nghệ tỉ đô đầu tiên của châu Phi lên sàn chứng khoán New York

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Jumia Technologies, startup tỉ đô tiên phong của châu Phi, còn được gọi là Amazon của lục địa đen. Hãng vừa chào sàn sàn chứng khoán Mỹ hôm 12.4 .
Theo CNBC, CP Jumia Technologies tăng đến hơn 60 % trong ngày đầu thanh toán giao dịch trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Thành Phố New York. Giữa ngày thanh toán giao dịch ( giờ Mỹ ) CP có giá tầm 22 USD, cao hơn mức Open 14,5 USD. Vốn hóa thị trường của Jumia hơn 1 tỉ USD một chút ít .

“Amazon của châu Phi” là hãng thương mại điện tử lớn nhất châu Phi với 4 triệu người tiêu dùng có hoạt động tính đến quý 4/2018.

Công ty tiếp cận với khách hàng tại 14 nước châu Phi, mở rộng ra Ghana, Kenya, Bờ Biển Nga, Morocco và Ai Cập. Đây là doanh nghiệp khởi nghiệp tỉ đô đầu tiên của châu Phi lên sàn chứng khoán. Tính đến tháng 12.2018, công ty lỗ tổng cộng cũng gần 1 tỉ USD. Tương tự như Amazon, các nhà đầu tư rót vốn sớm cho Jumia phải kiên nhẫn trên con đường đi đến lợi nhuận. Nền tảng của Jumia cho phép khách hàng mua điện thoại thông minh, giày hoặc hàng tạp hóa.

Mảng logistics thì giúp người mua đặt chỗ du lịch hoặc phòng khách sản. Phân khúc thanh toán giao dịch được cho phép người mua thanh toán giao dịch hóa đơn hoặc đặt bánh pizza. Khó khăn của người bán hàng trực tuyến ở châu Phi là hạ tầng của lục địa, CEO Sacha Poignonnec của Jumia cho hay. Công nghệ của hãng tạo ra nền tảng để người bán lẫn người mua đều thuận tiện mua và bán, kể cả ở nơi không có nhiều hãng kinh doanh nhỏ truyền thống cuội nguồn .
“ Nền tảng giúp cả những người không có sự thuận tiện để truy vấn đến điểm kinh doanh bán lẻ ”, bà Poignonnec san sẻ. Poignonnec cho rằng châu Phi là nơi có thời cơ lớn vì nhiều người còn chưa biết về tính hiệu suất cao của việc shopping trực tuyến. “ Khi tôi hỏi những người chưa từng shopping trực tuyến, họ cho biết nguyên do là vì họ không biết cách shopping trực tuyến. Điều này cho thấy rằng tác nhân thực sự ở đây không phải là vì hạ tầng, mà vì người tiêu dùng đã quen với điều đó ”, Poignonnec đánh giá và nhận định. Jumia thao tác với nhiều người kinh doanh và doanh nghiệp logistics địa phương để giao sản phẩm & hàng hóa. 50 % gói hàng được chuyển đến thành phố. Số còn lại đến những đô thị nhỏ hơn và nông thôn. Một số người mua lớn nhất của Jumia là Apple, HP và Huawei .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT