spot_img

KRI là gì? Sự khác biệt & mối liên hệ KRI – KPI trong quản trị doanh nghiệp – Wiki Fin

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

KRI là gì? Để nắm được chính xác hiệu quả và kết quả hoạt động của từng cá nhân, bộ phận và toàn doanh nghiệp, cần xây dựng và đánh giá thông qua các chỉ số đo lường cụ thể. Bài viết dưới đây tập trung phân tích về chỉ số đo lường kết quả trọng yếu KRI (Key Result Indicators), giúp người đọc hiểu rõ KRI là gì, đồng thời phân biệt và hiểu được mối liên hệ giữa KRI và KPI – hai thuật ngữ quản trị rất nhiều người nhầm lẫn. 

>> Bài viết đối sánh tương quan :

I. KRI là gì? Đặc điểm của KRI?

KRI: chỉ số kết quả trọng yếu

KRI (Key Result Indicators) được hiểu là các chỉ số kết quả trọng yếu. Thông thường, các doanh nghiệp sử dụng KRI để đánh giá kết quả hoạt động của 5 chỉ số con sau:

– Lợi nhuận trước thuế

– Lợi nhuận của những dây chuyền sản xuất sản xuất chính
– Tỷ suất lợi nhuận trên vốn
– Mức độ thỏa mãn nhu cầu người mua
– Mức độ thỏa mãn nhu cầu của nhân viên cấp dưới
Ưu điểm điển hình nổi bật của KRI là đo lường và thống kê được tác dụng tổng quát của nhiều hoạt động giải trí khác nhau được triển khai đồng thời trong doanh nghiệp, giúp nhà quản trị hoàn toàn có thể nhìn nhận toàn diện và tổng thể tiến trình thực thi, mức độ hoàn thành xong, hiệu quả tổng quan của những trách nhiệm đang ở mức nào so với kế hoạch định hướng được đề ra, cũng như phần nào năng lượng, hiệu suất của nhân viên cấp dưới ở 1 số ít góc nhìn nhất định .
Tuy nhiên, điểm yếu kém tương đối lớn của chỉ số KRI là chỉ cung ứng cho nhà quản trị thông tin hiệu quả ở đầu cuối đạt hay không đạt, doanh nghiệp kinh doanh thương mại lỗ hay lãi. Chỉ số hiệu quả trọng điểm có tính năng không nhiều trong hoạt động giải trí quản trị kế hoạch, đặc biệt quan trọng ở khuynh hướng quản trị Performance and Feedback ( Phản hồi cụ thể về việc làm ), bởi nó khó xác lập chi tiết cụ thể đâu là khu vực cần tập trung chuyên sâu cải tổ để khắc phục sống sót, giúp tác dụng chung của doanh nghiệp tốt lên .

II. Sự khác biệt và mối liên hệ giữa KRI và KPI trong quản trị doanh nghiệp

Hiện nay nhiều doanh nghiệp đang hoạt động giải trí với những chỉ tiêu thống kê giám sát không thực sự đúng mực, họ hiểu sai thực chất và có xu thế xem những hiệu quả giám sát đều như chỉ số KPI. Trong đó, KRI là chỉ số những doanh nghiệp dễ nhầm với KPI nhất, dù chúng là hai công cụ giám sát trọn vẹn khác nhau với những mục tiêu khác nhau .
KPI: chỉ số hoạt động trọng yếu

1. Sự khác nhau giữa KRI và KPI
Dưới đây, bài viết sẽ chỉ ra một vài so sánh đơn cử về hai chỉ số KRI và KPI :

Tiêu chí KRI KPI
Khái niệm Key Result Indicators : chỉ số tác dụng trọng điểm Key Performance Indicators : chỉ số hoạt động giải trí trọng điểm
Phạm vi Là tác dụng của nhiều hoạt động giải trí được quản trị trải qua nhiều thước đo tiềm năng khác nhau Tập trung vào từng hoạt động giải trí đơn cử
Chu kỳ Thường được thực thi theo tháng, quý Thường được thực thi theo ngày, tuần
Tính chất Có thể mang tính kinh tế tài chính hoặc phi kinh tế tài chính Mang tính phi kinh tế tài chính
Đối tượng
  • Không có ý nghĩa nhiều so với level quản trị cấp trung và nhân viên cấp dưới .
  • Được báo cáo giải trình với BOD ( Ban giám đốc, Hội đồng quản trị ) như bảng tổng kết hiệu quả, tiến trình .
  • CEO là người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm duy nhất cho một KRI
  • Toàn bộ nhân viên cấp dưới hiểu và dữ thế chủ động bám sát thực thi .
  • Được báo cáo giải trình với CEO, nhóm quản trị cấp trung và cao .
  • Trách nhiệm hoàn toàn có thể ràng buộc cho một hoặc nhiều cá thể, nhóm thao tác cùng thực thi chung một KPI .

    Xem thêm: Phân tích công việc trong quản trị nguồn nhân lực – MISA AMIS

Báo cáo, tổng kết Thường được báo cáo giải trình theo hình thức đồ thị xu thế, bảng biểu tổng quan bao hàm tình hình và tác dụng hoạt động giải trí trong chu kỳ luân hồi lớn Thường được báo cáo giải trình theo hình thức mạng lưới nội bộ, cho biết cụ thể hoạt động giải trí, người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm, chỉ tiêu … để hoàn toàn có thể truy cứu và nhắc nhở tới từng cá thể

2. Mối liên hệ giữaKRI và KPI trong quản trị doanh nghiệp tổng lực

SỰ KHÁC BIỆT & MỐI LIÊN HỆ KRI - KPI TRONG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP

a. Về tính kế hoạch

Các chỉ số KPI thường được phân chia từ trên xuống theo hình tháp ngược : KPI toàn công ty -> bộ phận -> đội nhóm -> cá thể. Mỗi cá nhân hoàn thành chỉ tiêu KPI của mình thì toàn doanh nghiệp đạt tiềm năng. KPI giúp cả doanh nghiệp cùng tiến về phía trước theo một mục tiêu chung và xu thế chung .
Tuy nhiên, ngoài những tiềm năng kế hoạch, doanh nghiệp luôn sống sót những hoạt động giải trí, trách nhiệm mang tính phát sinh liên tục theo công dụng cố định và thắt chặt của mỗi cá thể, bộ phận. Như vậy để quản trị doanh nghiệp tổng lực không lỗ hổng, KRI sinh ra với mục tiêu này, và KRI không mang tính kế hoạch .

b. Về những hoạt động giải trí vui chơi thống kê giám sát

Các chỉ tiêu được cho là ship hàng kế hoạch sẽ khác nhau, nhờ vào tiềm năng, hướng tăng trưởng, đặc trưng nghành, … của từng doanh nghiệp. KPI với mục tiêu thống kê giám sát hoạt động giải trí mang tính kế hoạch, phần đông gồm có những hoạt động giải trí tạo ra doanh thu chính trong chuỗi giá trị của tổ chức triển khai .
Còn KRI đo lường và thống kê những hoạt động giải trí mang tính duy trì tiếp tục. Không thể nói là những hoạt động giải trí của KRI hay KPI quan trọng nhiều hay ít, mà ở mỗi quá trình tăng trưởng khác nhau của tổ chức triển khai, những hoạt động giải trí kế hoạch hay hoạt động giải trí liên tục sẽ góp phần nhiều hay ít giá trị hơn .

c. Về tính biến hóa

Do mang hai đặc thù và tiềm năng trọn vẹn độc lạ, KPI thường biến hóa theo từng tháng, quý, năm, phụ thuộc vào vào kế hoạch hoạt động giải trí của tổ chức triển khai ở những mốc thời hạn. Ngược lại, KRI mang tính không thay đổi hơn, phần nhiều ít có đổi khác .
Như vậy, để quản trị doanh nghiệp tổng lực, hai chỉ số KPI và KRI đều là xương sống của tổ chức triển khai, thiết yếu được thiết kế xây dựng và vận dụng hiệu suất cao. Các doanh nghiệp cần phát hành quy định nhìn nhận và triển khai dựa trên những yếu tố thực tiễn của mỗi doanh nghiệp : nguyên tắc theo dõi, nhìn nhận chỉ số, quy đổi hiệu quả thực thi thành một hệ điểm chung để hoàn toàn có thể so sánh giữa những kỳ, giữa những thành viên .
Quy chế nhìn nhận của KRI và KPI hoàn toàn có thể tiến hành phối hợp vào quy định lương thưởng, đặc biệt quan trọng là chỉ số KPI nhìn nhận hiệu suất cao thao tác của từng nhân viên cấp dưới trong tổ chức triển khai .

Tạm kết: 

Nhìn chung, để hoàn toàn có thể sử dụng hai chỉ số này đúng mực, hiệu suất cao, thứ nhất doanh nghiệp cần hiểu đúng KPI và KRI là gì, đặc thù và đối tượng người dùng vận dụng của chúng ra làm sao. KPI hoàn toàn có thể theo dõi cụ thể những bước đã thực thi và cần triển khai, để bảo vệ mức độ thành công xuất sắc cao nhất cho những kế hoạch đã vạch ra. KRI dễ tiến hành hơn và cho doanh nghiệp cái nhìn toàn diện và tổng thể, tuy nhiên không bộc lộ rõ doanh nghiệp đang có những sống sót cần khắc phục ở khâu đơn cử nào .
Qua bài viết trên, hy vọng những doanh nghiệp đã có cái nhìn đúng mực hơn về chỉ số đo lường và thống kê hiệu quả trọng điểm KRI cũng như sự độc lạ và mối liên hệ giữa KRI – KPI trong hoạt động giải trí quản trị. Chúc những doanh nghiệp thiết kế xây dựng thành công xuất sắc mạng lưới hệ thống nhìn nhận KRI và KPI hoàn hảo, tương thích, nhờ đó đạt được những bước tăng trưởng thịnh vượng và bền vững và kiên cố !

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT