Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
24 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Lễ Hội Thả Đèn Trời Tại Thái Lan – Nét Đẹp Trong Văn Hóa Người Thái

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Bất kì du khách nào cũng sẽ bị hấp dẫn, cuốn hút bởi hàng ngàn chiếc đèn trên bầu trời đêm huyền ảo trong lễ hội thả đèn trời tại Thái Lan. Du khách sẽ được tận hưởng một khung cảnh tuyệt diệu ngỡ chỉ có trong cổ tích hoặc phim ảnh khiến người xem không khỏi xuýt xoa. Khám phá lễ hội thả đèn trời sẽ là một trải nghiệm mà du khách khi du lịch Thái Lan sẽ khó lòng quên được bởi vẻ đẹp của lễ hội này. 

>> Các lễ hội nổi tiếng và văn hóa tại Thái Lan 

Lễ hội thả đèn trời tại Thái Lan có gì thú vị

1. Giới thiệu về lễ hội thả đèn trời Thái Lan 

Lễ hội này có tên khác là Lễ hội đèn lồng Yi Peng. Đây là ngày lễ đặc biệt được tổ chức bởi người Lanna ở miền bắc Thái Lan. Chiang Mai được xem là cái nôi của văn hóa Lanna, nổi bật với những ngôi nhà, đền thờ được trang trí bằng những chiếc đèn lồng đầy màu khi sắp đến ngày lễ.

Lễ Hội Thả Đèn Trời Tại Thái Lan - Nét Đẹp Trong Văn Hóa Người Thái

Trong lễ hội thả đèn trời tại Thái Lan có hàng ngàn chiếc đèn lồng giấy được thả lên bầu trời, được trang trí bằng các thông điệp bằng văn bản, những lời cầu nguyện và cả những lời chúc. Những chiếc đèn lồng trên bầu trời được gọi là khom loi, bạn có thể mua tại các ngôi đền trên khắp Chiang Mai.

Mỗi chiếc đèn lồng là một hình tượng của việc buông bỏ những xấu số và nhận công đức, một khái niệm quan trọng trong Phật giáo. Theo ý niệm nếu chiếc đền lồng của bạn bay lên cao mà biến mất, bạn sẽ nhận được như mong muốn, những lời cầu nguyện của bạn sẽ đến được với Đức Phật. Tuy nhiên nếu nó bị cháy giữa chừng thì đó là một điềm không tốt .
Lễ Hội Thả Đèn Trời Tại Thái Lan - Nét Đẹp Trong Văn Hóa Người Thái
Trong thời hạn diễn ra tiệc tùng – Yi Peng cũng là thời gian diễn ra liên hoan Loy Krathong. Nếu bạn đến thăm Chiang Mai trong thời hạn này, cũng đừng bỏ lỡ thời cơ tham gia liên hoan này nhé .

2. Thời gian diễn ra lễ hội 

Các lễ hội đèn trời Yi – Peng và Loy Krathong đều được tổ chức vào tháng mười hai âm lịch theo lịch Thái vào ngày rằm. Năm nay, Lễ hội Yi Peng diễn ra vào ngày ngày 11, 12/11/2019, và Lễ hội Krathong được tổ chức vào ngày 13/11/2019. 

Lễ Hội Thả Đèn Trời Tại Thái Lan - Nét Đẹp Trong Văn Hóa Người Thái
Theo tiếng Thái thì “ Yi ” có nghĩa là “ thứ 2 ” và “ peng ” có nghĩa là “ tháng ”, và đúng như tên gọi, tiệc tùng này thường được diễn ra vào ngày trăng tròn của tháng thứ hai theo lịch Lanna. Mặc dù thời hạn không cố định và thắt chặt và ngày tổ chức triển khai sẽ biến hóa theo năm nhưng nhìn chung, Yi Peng thường được diễn ra vào giữa đến cuối tháng 11 tùy theo năm .

3. Lễ hội thả đèn trời tại Thái Lan có gì thú vị ? 

Tham gia vào lễ hội này, bạn sẽ có dịp được chiêm ngưỡng một trong những cảnh tượng đẹp nhất thế giới theo bình chọn của Lonely Planet khi bầu trời, mặt nước rực sáng bởi hàng nghìn chiếc đèn hoa đăng trong lễ hội thả đèn trời Thái Lan.

Lễ Hội Thả Đèn Trời Tại Thái Lan - Nét Đẹp Trong Văn Hóa Người Thái

Đây cũng là một trong những lễ hội lớn nhất và ấn tượng nhất tại Thái Lan. Hội hoa đăng ở Thái Lan có hai lễ hội là Loy Krathong và Yi Peng. Loy Krathong là lễ hội thả đèn hoa đăng trên sông, được tổ chức trên toàn đất Thái. Trong đó, Yi Peng là hội thả đèn trời, thường chỉ tổ chức ở một số tỉnh Bắc Thái với Chiang Mai là nơi tổ chức chính.

4. Những địa điểm tốt nhất để ngắm lễ hội đèn trời 

Có rất nhiều sự kiện trong lễ đèn lồng trên toàn thành phố. Bạn hoàn toàn có thể đến những ngôi đền có sân vườn : Wat Lok Moli và Wat Suan Dok. Cổng Tha Phae và cầu Nawarat trên sông Ping cũng là những khu vực nổi tiếng nơi người dân địa phương và người quốc tế tham gia vào những liên hoan cùng nhau trước khi ngắm nhìn màn đêm huyền ảo tràn ngập những chiếc đèn lồng .
Vẻ đẹp huyền ảo trong đêm của lễ hội thả đèn trời tại Thái Lan
Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm những khu vực tốt nhất để chụp những bức ảnh một lần trong đời, bạn hoàn toàn có thể mua vé đến một trong những khu vực sau :

Yee Peng Lanna Dhutanka đằng sau Đại học Maejo

một trong những nơi lâu đời và phổ biến nhất để ngắm vẻ đẹp của hàng ngàn chiếc đèn lồng bay lên trời trong màn đêm huyền ảo của lễ hội thả đèn trời tại Thái Lan, vé tham dự sự kiện này phải được mua trước vì chúng được bán hết nhanh chóng. Sức chứa 3.000 người

Lễ Hội Thả Đèn Trời Tại Thái Lan - Nét Đẹp Trong Văn Hóa Người Thái

Yee Banh Doi Saket

nếu bạn muốn ra khỏi thành phố và trải nghiệm những gì đẹp đẽ nhất từ lễ hội thả đèn trời tại Thái Lan hãy thử đến Doi Saket, cách trung tâm thành phố khoảng 30 km. Có sức chưa 2.400 người, giá vé: 90 – 150 USD.

Lễ Hội Thả Đèn Trời Tại Thái Lan - Nét Đẹp Trong Văn Hóa Người Thái

Cowboy Army Riding Club

cách TT thành phố 10 km, ở đây cũng tổ chức triển khai liên hoan đèn trời, lôi cuốn hàng ngàn người dân và hành khách. Chứa 3.500 – 4.000 người. Mỗi vé có giá từ 90 – 120 USD .
Vẻ đẹp huyền ảo trong đêm của lễ hội thả đèn trời tại Thái Lan

Sẽ vô cùng nuối tiếc nếu du lịch Thái Lan mà bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng, trải nghiệm lễ hội đèn trời này. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị, ý nghĩa. Còn chờ đợi gì mà không chọn ngay cho mình một tour du lịch Chiang Mai – khám phá các lễ hội văn hóa Thái Lan nói chung, lễ hội thả đèn trời tại Thái Lan nói riêng. Chúc bạn có thêm nhiều kỉ niệm trong hành trình tham quan khám phá Thái Lan của mình nhé.

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT