Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
24 C
Ho Chi Minh City
spot_img

LDO coin là gì, có tiềm năng không, review A – Z

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
LDO là đồng coin mới được Binance list vào ngày 9/5 vừa mới qua, và trở thành một nền tảng kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu ( Defi ) lớn thứ 2 trên sàn thanh toán giao dịch này. Nhưng đơn cử LDO coin là gì, có điều gì độc lạ, liệu LDO coin có tiềm năng để góp vốn đầu tư dài hạn không ? Hãy cùng chúng mình đi khám phá cụ thể ở nội dung bài viết dưới đây nhé .
* * * Binance thông tin họ sẽ niêm yết Lido DAO ( LDO ) vào lúc 2022 – 05-09 11 : 00 ( UTC ). Giao dịch sẽ mở cho những cặp thanh toán giao dịch LDO / BTC, LDO / BUSD và LDO / USDT. * * *

LDO coin là gì, nên góp vốn đầu tư không ?

LDO coin là gì ?

Staking có lẽ rằng mọi người không còn lạ lẫm. Rất nhiều dự án sử dụng Staking nhằm mục đích giảm nguồn cung hoặc để vote cho một Proposal nào đó. Nhưng bù lại, đồng coin của bạn sẽ bị khóa lại và không hề sử dụng, dẫn đến hiệu suất sử dụng vốn bị giảm .

Chính vì vậy, LDO coin ra đời để giải quyết vấn đề này, giúp mọi người vừa có thể stake để nhận lợi nhuận, vừa thoải mái sử dụng số tài sản đang stake của mình.

Vậy đơn cử LDO coin là gì ?

LDO coin là đồng tiện điện tử của Lido DAO, một giải pháp staking mới cho ETH 2.0 được thiết kế xây dựng để xử lý những yếu tố lớn còn sống sót với mạng Ethereum. Với Lido DAO người dùng hoàn toàn có thể stake ETH của họ theo một cách linh động hơn mà vẫn bảo vệ lãi suất vay .

Hoạt động của Lido DAO ( LDO ) giống như cầu nối mang phần thưởng staking của ETH 2.0 sang ETH 1.0. Mục tiêu của Lido đó là sẽ sẽ trở thành một nền tảng quan trọng trong DeFi, và đặt những viên gạch tiên phong kiến thiết xây dựng nền tảng cho Ethereum 2.0 .
Hiện tại, Lido Dao có giá trị khóa ( TVL ) đang xếp hạng 4 trong những dưj án Defi, đủ để thấy được dự án này đang tăng trưởng và được chăm sóc đến nhường nào .
LDO coin là gì? Xếp hạng giá trị TVL của Lido Dao

Điềm đặc biệt quan trọng của Lido DAO – LDO coin là gì ?

Trong tương lai gần sắp tới, Ethereum sẽ ra đời phiên bản 2.0, và khởi đầu chuyển dần từ Proof of work ( PoW ) sang Proof of stake ( PoS ) theo roadmap đã đặt ra. Số lượng gia tài tham gia stake trong contract Ethereum 2.0 đã vượt qua số lượng 3 triệu ETH, điều đó cho thấy nhu yếu khá lớn của người dùng trong việc sử dụng gia tài của họ để tạo thêm doanh thu .
Tuy nhiên, việt staking trên Ethereum đang phải đương đầu với 1 số ít yếu tố :

 • Các “ Early bird ” gần như sẽ không hề kiếm được những “ chú sâu béo ngậy ” do tại ngay sau khi stake thì ETH của họ sẽ bị khóa cho đến khi những thanh toán giao dịch được kích hoạt trên ETH 2.0. Tức là nó hoàn toàn có thể mất từ vài tháng thậm chí còn là vài năm bị chôn vốn .

 • ETH cũng sẽ không hề thanh toán giao dịch hoặc dùng làm gia tài thế chấp ngân hàng được khi người dùng stake nó, vì thế stake ETH sẽ không có tính thanh toán .

 • Người dùng chỉ hoàn toàn có thể stake được 1 lượng bằng bội số của 32. Đây là điều khá rắc rối so với những ai có 10 hoặc 20 ETH sẽ không hề stake được, hoặc những người sở hữu 45 ETH thì lại chỉ stake được 32ETH mà thôi .

Chính thế cho nên, LDO coin sinh ra với những đặc thù điển hình nổi bật sau :

 • Linh hoạt : Với ETH 2.0, các bạn có thể stake số lượng ETH tùy ý trên Lido để nhận stETH với tỷ lệ 1:1. Số stETH có thể được mang đi cho vay, stake, giao dịch,.. ở bất kỳ nền tảng nào hỗ trợ stETH.
 • Yield kép : Khi stake ETH trên Lido, bạn sẽ nhận được yield, hoặc nếu bạn stake hoặc cho vay stETH thì cũng lại sẽ nhận được yield tiếp.
 • Tăng hiệu suất cao sử dụng vốn: Sau khi stETH được cho phép làm tài sản thế chấp, bạn có thể dùng stETH để vay ra UST – Stablecoin ở Terra, sau đó có thể giao dịch.

LDO coin hoạt động giải trí như thế nào ?

Để hiểu rõ hơn về LDO coin là gì, thì hãy cùng chúng mình nghiên cứu và điều tra về cách mà nó hoạt động giải trí. LDO coin hoàn toàn có thể được coi là giải pháp “ đặt cược lỏng ”, người dùng hoàn toàn có thể san sẻ phần thưởng của họ mà không cần khóa gia tài kỹ thuật số của họ. Nó được cho phép người dùng đặt token trong nhiều mạng blockchain vật chứng CP, gồm có Ethereum ( ETH ), Terra, Solana, Kusama và Polygon. Đặc biệt, họ sẽ có kế hoạch lan rộng ra ra so với những gia tài trên Polkadot, Avalanche và Cosmos .
Điểm đặc biệt của LDO coin là gì?
Người dùng hoàn toàn có thể gửi ETH vào một hợp đồng mưu trí của Lido để nhận được stETH hoàn toàn có thể chuyển nhượng ủy quyền ( CP thanh khoản ETH của Lido ). Đổi lại, Lido sẽ thu một khoản hoa hồng nhỏ từ người mua của mình. Tổ chức tự trị phi tập trung chuyên sâu ( DAO ) của Lido sẽ cấp cho chủ sở hữu token Ethereum ( ETH ) một loạt quyền hạn .
Các tính năng của Lido DAO hoàn toàn có thể kể đến như :

 • Đặt cược ETH và giữ tính thanh khoản cho token của người dùng: Users khi gửi ETH vào smart contract sẽ nhận được token stETH, và kiếm được lợi nhuận mỗi ngày. Token stETH sẽ được dùng để mua bán, trao đổi hoặc đầu tư các dự án DeFi.

 • Không hạn chế số lượng đặt cược ETH: Như đã phân tích ở trên, ETH 2.0 chỉ cho phép đặt cược một bội số của 32 ETH. Chính vì vậy LDO coin có một giải pháp linh hoạt hơn, đó là bạn có thể stake bất kỳ số lượng token nào bạn sở hữu.

 • Hỗ trợ các dự án DeFi với stETH: Token stETH là một Liquid staking token Ethereum trên Lido, đóng vai trò như một khối cho các apps và protocol Ethereum mới. Mọi người có thể sử dụng nó làm tài sản thế chấp cho các dịch vụ cho vay hoặc các giải pháp DeFi giao dịch khác.

tin tức về token LDO

LDO là token quản trị của Lido DAO, được cho phép chủ sở hữu tham gia vào những quyết định hành động của hội đồng và bỏ phiếu về tương lai của giao thức .
Dự án Lido Dao có 2 token tất ca : stETH và LDO .

 • Token stETH là một phiên bản mã hóa của ETH được đặt cọc. Khi người dùng gửi ETH vào LIDO DAO, sẽ nhận token stETH tương ứng. Đặc biệt, sETH có thể được chuyển nhượng, giao dịch hoặc sử dụng trong DeFi.

Tuy nhiên trong bài này, chúng mình sẽ chỉ phân tích token chính của dự án này, là token bạn sẽ cần mua nếu muốn đầu tư vào LDO coin.

 • Ticker: LDO
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Circulating Supply: [mcrypto coin = ” LDO ” info = ” supply ” ] LDO.
 • Total Supply: 1,000,000,000 LDO.

Công dụng của LDO coin là gì ?

 • Quản trị : Người dùng có thể bỏ phiếu cho các đề xuất để quyết định các thông số chính như thiết lập phí, chỉ định người vận hành nút và oracles.

 • Tích lũy giá trị: Có một khoản phí 10% đối với phần thưởng đặt cược được phân chia giữa các nhà khai thác node DAO và quỹ bảo hiểm cắt giảm. Lido DAO tích lũy giá trị thông qua việc nhận 5% của tất cả các phần thưởng đặt cược trong thời gian thực.

 • Khuyến khích thanh khoản: Người dùng có thể cung cấp tính thanh khoản cho các token thanh khoản để nhận phần thưởng LDO.

Token LDO được phân chia như sau :
LDO coin là gì? Phân bổ token LDO

 • DAO treasury: 36.3%
 • Investors: 22.2%
 • Initial Lido developers: 20%
 • Founders & future employees: 15%
 • Validators & signature holders: 6.5%

Hiện tại cách duy nhất để mở khóa token LDO là trải qua việc yêu cầu quản trị trên Lido và nhận token trong DAO treausury. DAO cũng hoàn toàn có thể đưa ra quyết định hành động phát hành thêm token để gọi vốn, marketing hoặc để incentive những kế hoạch tương quan .

Đội ngũ, đối tác chiến lược của LDO coin là ai ?

Các thành viên của Lido DAO gồm có Semantic VC, ParaFi Capital, Libertus Capital, Terra, Bitscale Capital, StakeFish, StakingFacilities, Chorus, P2P Capital và KR1. Lido cũng có sự tham gia của 1 số ít nhà đầu tư lớn gồm có Stani Kulechov của Aave, Banteg of Yearn, Will Harbourne của Deversifi, Julien Bouteloup của Stake Capital và Kain Warwick của Synthetix .
Một số tài liệu cho thấy những cá thể và tổ chức triển khai đứng sau Lido DAO ( LDO ) đều có những kinh nghiệm tay nghề, thành tích xuất sắc trong khoảng trống Defi .
Đặc biệt, Lido hoạt động giải trí dưới sự quản trị của DAO ( tổ chức triển khai tự trị phi tập trung chuyên sâu ). Những thành viên bắt đầu của Lido DAO gồm rất nhiều tên tuổi nổi tiếng như :

 • Banteg: Core team phát triển của dự án yEarn Finance.
 • CryptoCobain: KOL với hơn 500k follower trên twitter. Đồng thời là Co-founder của Ethereum.
 • Anton Bukov: Co-founder của 1Inch.

Đặc biệt, vào tháng 3/2022, công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu Andreessen Horowitz đã đầu tư 70 triệu đô la vào Lido Dao. Đây là một tín hiệu tốt, đủ để thấy dự án Lido Dao được kỳ vọng nhiều thế nào. Trong một cuộc họp báo, Andreessen Horowitz đã đề cập rằng họ đã chọn đầu tư vào LDO vì nó giúp giảm các rào cản tài chính về thuế mà các nhà đầu tư bán lẻ phải đối mặt khi đặt cược ETH.

Công ty góp vốn đầu tư này có trụ sở tại Thung lũng Silicon ( California ) vẫn đang duy trì kế hoạch góp vốn đầu tư hàng tỷ đô la vào những đồng xu tiền điện tử, và tìm những đa dạng hóa hạng mục góp vốn đầu tư của họ, và LDO coin là một lựa chọn trong số đó .

Trong toàn cảnh DeFi ngày càng tăng trưởng, người dùng ngày càng hướng tới việc sử dụng vốn hiệu suất cao hơn, thế cho nên Lido DAO đang được kỳ vọng rất lớn và đã đón đầu được nhu yếu cực kỳ lớn từ phía hội đồng góp vốn đầu tư .
Tuy nhiên dưới góc nhìn người góp vốn đầu tư, với mức lãi suất vay hiện tại của Lido là khá thấp ( 7.6 % APY ) Lido cũng khó hoàn toàn có thể gây mê hoặc với những nhà đầu tư nhỏ và vừa .

Có nên góp vốn đầu tư vào LDO coin không ?

Bạn đã tìm hiểu và khám phá về LDO coin cùng những đặc thù điển hình nổi bật của nó. Vậy có nên góp vốn đầu tư vào dự án LDO coin không ? Hãy cùng chúng mình tổng hợp lại những ưu điểm yếu kém, tiềm năng của dự án này để bạn hoàn toàn có thể quyết định hành động được đúng mực nhất nhé .

Ưu điểm của LDO coin là gì ?

 • LDO coin vừa được niêm yết trên Binance, điều này sẽ khiến nó thu hút được nhiều nhà đầu tư, và tính thanh khoản cũng tăng lên.
 • LDO coin là giải pháp rất hữu ích, thiết thực cho việc staking trên Ethereum.
 • Không chỉ Ethereum, LDO coin còn cho phép người dùng đặt cược với các tài sản của Terra, Solana, Kusama và Polygon.
 • LDO coin đang nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư và tổ chức lớn.
 • LDO coin có một cộng đồng đang phát triển và rất nỗ lực quảng bá dự án.
 • LDO là một trong những đồng coin hệ DAO, vì vậy tính phi tập trung rất cao.
 • Ethereum là đồng coin số 1 trong việc phát triển các hợp đồng thông minh và các ứng dụng Defi, và LDO coin chắc chắn được hưởng lợi từ điều này.

Nhược điểm của LDO coin là gì ?

 • Giá LDO coin biến động mạnh, phụ thuộc vào xu hướng chung của thị trường.
 • Mức lãi suất khá thấp hiện tại cộng với phí gas đắt đỏ nên LDO coin chưa thực sự hấp dẫn nhà đầu tư nhỏ lẻ.
 • Phải cạnh tranh với một số đồng coin khác, ví dụ như Stafi (FIS), Unbound. Liệu mô hình nào sẽ có nhu cầu lớn hơn và được ưa chuộng bởi người dùng.
 • Lượng cung của token LDO chưa được phân phối hết, vì vậy sẽ chịu nhiều lạm phát trong tương lai.

LDO coin có tiềm năng không ?

Đánh giá cá nhân mình, LDO coin là một giải pháp cho một nhu cầu thực sự trong Defi, giúp giảm thiểu rủi ro liên quan đến việc đặt cược cho ETH 2.0. Mặc dù một vài dự án khác cũng cung cấp các giải pháp tương tự, nhưng Lido chắc chắn là một lựa chọn tốt nếu bạn đang muốn đặt cược cho ETH 2.0 và cần sự linh hoạt hơn là tự đặt cược.

Có thể thấy, LDO là một đồng coin tốt, có thể phát triển trong dài hạn. Đặc biệt là trong tương lai, nếu dự án này mở rộng ra nhiều nền tảng khác như Polkadot, Avalanche và Cosmos, thì chắc chắn giá LDO sẽ tăng trưởng tích cực.

Tuy nhiên hiện tại LDO coin chưa thực sự được quan tâm nhiều, thế cho nên rủi ro đáng tiếc của nó cũng khá cao. Cộng với việc thị trường tiền điện tử luôn dịch chuyển khó lường, nên nếu bạn muốn góp vốn đầu tư thì hãy xem xét, chỉ bỏ một số ít vốn vừa phải, và quan trọng và phải tìm được thời gian mua giá đẹp nhất, tránh FOMO đu giá cao .
Trên đây là những thông tin cơ bản về LDO coin là gì. Lido DAO ( LDO ) là một nền tảng tuy khá mới lạ nhưng đang rất được lòng người dùng bởi những ưu điểm nó mang lại. Nhưng dù quyết định hành động góp vốn đầu tư của bạn là gì, thì hãy luôn tuân thủ kỷ luật góp vốn đầu tư, có kế hoạch chốt lời và cắt lỗ ngặt nghèo để giảm thiểu rủi ro đáng tiếc thấp nhất nhé. Chúc bạn góp vốn đầu tư thành công xuất sắc .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT