Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Điều gì đã khiến giá cổ phiếu LHG “đi ngược” kết quả kinh doanh quý đầu năm? – Truyền Hình Invest TV – Kênh Thông Tin Tài Chính Kinh Tế Bất Động Sản

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Vietstock – Điều gì đã khiến giá CP LHG “ đi ngược ” hiệu quả kinh doanh thương mại quý đầu năm ?Ba tháng đầu năm 2021, hiệu quả kinh doanh thương mại của những doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp ( KCN ) ghi nhận sự phân hóa rõ ràng. Trong đó, CTCP Long Hậu ( HOSE : LHG ) nằm trong nhóm có tác dụng kinh doanh thương mại sụt giảm so với cùng kỳ với lệch giá lẫn doanh thu ròng đều giảm xê dịch 48 %. Dù vậy, giá CP LHG trên thị trường vẫn duy trì được đà tăng từ năm 2020 .Giá CP LHG mở màn “ lấm tấm ” tăng giá từ tháng 4/2020 trong toàn cảnh bất động sản KCN được nhiều chuyên viên nhìn nhận cao về tiềm năng tăng trưởng. Sau đó, tưởng chừng đà tăng giá của CP này đã đi đến hồi kết khi LHG công bố tác dụng kinh doanh thương mại quý 1/2021 với lệch giá lẫn doanh thu đều sụt giảm đáng kể so với cùng kỳ 2020, tuy nhiên, mọi chuyện lại diễn ra theo hướng ngược lại, không những không giảm mà giá CP LHG vẫn liên tục duy trì được đà tăng đến thời gian hiện tại .

Lần điều chỉnh mạnh nhất trong đà tăng giá của cổ phiếu LHG là vào cuối tháng 1/2021 – khoảng thời gian giá nhiều cổ phiếu “lao dốc” sau sự thất bại của VN-Index trước mốc 1,200 điểm. Điều này cho thấy kết quả kinh doanh 3 tháng đầu năm 2021 của LHG đã không ảnh hưởng nhiều đến triển vọng cổ phiếu của Công ty. Vậy động lực nào đã giữ cho giá cổ phiếu LHG duy trì được đà tăng suốt thời gian qua?

Đà tăng giá của CP LHG từ tháng 4/2020 đến kết phiên 02/07. Đvt : Đồng Nguồn : VietstockFinance Con số doanh thu chưa nói lên tổng thểKhác với doanh nghiệp sản xuất, việc ghi nhận lệch giá của những doanh nghiệp bất động sản KCN thường không phản ánh đơn cử tình hình kinh doanh thương mại của doanh nghiệp. Một trong những đặc trưng của bất động sản KCN là khách thuê thường ký hợp đồng dài hạn và trả tiền một lần, những doanh nghiệp cho thuê sẽ ghi nhận khoản tiền này dưới dạng người mua trả trước rồi sau đó mới phân chia dần vào lệch giá những kỳ .Dù lệch giá và doanh thu quý 1/2021 giảm mạnh nhưng trên báo cáo giải trình kinh tế tài chính của LHG lại ghi nhận khoản trả trước gần 440 tỷ đồng từ Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Logos Nước Ta Long An 1. Khả năng cao đây là tiền thuê KCN của Công ty này khi trụ sở chính của Công ty hiện đang tọa lạc tại KCN Long Hậu 3 thuộc quản trị của LHG. Kết quả kinh doanh thương mại hằng quý của LHG quá trình 2017 – 2020 Nguồn : VietstockFinance Tỷ lệ lấp đầy những KCN của LHG đang ở mức khá cao. Hai dự án KCN của LHG là Long Hậu 1 và Long Hậu 2 đã đạt tỷ suất lấp đầy 100 % từ năm 2019. KCN Long Hậu 3 đang được LHG tiến hành tiến trình 1 cũng đã mở màn có khách thuê trong năm 2020 với tỷ suất lấp đầy vào cuối quý 3/2020 đạt 12 % .Giá CP đang phản ánh kỳ vọng dài hạn ?Dù số lượng doanh thu quý 1/2021 chưa trọn vẹn nói lên tình hình của LHG nhưng để giá CP vẫn hoàn toàn có thể duy trì được đà tăng cho đến thời gian hiện tại thì có lẽ rằng điều mà nhà đầu tư đang đặt kỳ vọng vào chính là tác dụng kinh doanh thương mại dài hạn của Công ty .Đối với dự án Long Hậu 3 – Giai đoạn 1 đang được LHG tiến hành, dù chậm quá trình so với kế hoạch nhưng đến cuối năm 2020, công tác làm việc đền bù dự án này đã đạt được 88 % tổng diện tích quy hoạnh dự án, tương tự gần 109 ha. Hiện tại, việc góp vốn đầu tư dự án Long Hậu 3 chỉ mới ở tiến trình 1 ( gần 124 ha ), khi hoàn thành xong toàn bộ những tiến trình, tổng diện tích quy hoạnh dự án sẽ đạt khoảng chừng 981 ha .

Giá thuê đất KCN được dư báo tăng mạnh sẽ trở thành yếu tố thúc đẩy lợi nhuận của LHG trong thời gian tới. Hiện, KCN Long Hậu 1 và 2 có giá thuê trung bình 100 USD/m2/50 năm, còn giá thuê tại Long Hậu 3 – Giai đoạn 1 dự kiến dao động từ 110 USD – 120 USD/m2/50 năm. CTCK Everest cho rằng giá thuê tại các KCN khu vực phía Nam trong năm 2021 có xu hướng sẽ tăng từ 15.3% đến 23% so với năm 2020, do các KCN trong khu vực thường có tỷ lệ lấp đầy cao và gặp nhiều khó khăn trong công tác giải tỏa đền bù.

Giá cho thuê KCN tại những tỉnh khu vực phía Nam. Đvt : USD / mét vuông Nguồn : JLL Bên cạnh Long Hậu 3, tại ĐHĐCĐ thường niên 2021, LHG đã trải qua góp vốn đầu tư 2 dự án mới. Một là KCN An Định tại huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long với tổng diện tích quy hoạnh 200 ha, có tổng mức góp vốn đầu tư hơn 2,414 tỷ đồng ( trong đó LHG góp hơn 1,014 tỷ đồng, còn lại là vốn vay ). Hai là KCN Long Hậu lan rộng ra – tiến trình 2 – dự án được Thủ tướng nhà nước phê duyệt đưa vào quy hoạch KCN Nước Ta cuối năm 2020 – với tổng diện tích quy hoạnh 90 ha, tổng mức góp vốn đầu tư dự kiến gần 2,592 tỷ đồng ( LHG góp gần 1,606 tỷ đồng ). Cả hai dự án đều có cùng quy trình tiến độ triển khai 4 năm kể từ ngày Nhà nước đồng ý chấp thuận chủ trương góp vốn đầu tư .Một trong những thế mạnh giúp LHG năng lực cao sẽ nhận được sự đồng ý chấp thuận từ phía Nhà nước so với những chủ trương góp vốn đầu tư chính là tiềm lực kinh tế tài chính của Công ty. Nhìn chung, LHG có lượng tiền và tiền gửi khá dồi dào, từ năm 2017 đến nay, Công ty chưa phải lập bất kể khoản dự trữ phải trả nào. Cuối quý 1/2021, lượng tiền và tiền gửi của LHG đạt mức cao nhất trong vòng 4 năm trở lại đây với hơn 1,080 tỷ đồng. Tình hình tiền và tiền gửi, nợ vay và ngân sách góp vốn đầu tư những dự án của LHG từ năm 2017 đến cuối quý 1/2021. Đvt : Tỷ đồng Nguồn : VietstockFinance Những rủi ro đáng tiếc tiềm ẩnTuy nhiên, những dự án nói chung và bất động sản KCN nói riêng đều cần khoảng chừng thời hạn góp vốn đầu tư thiết kế xây dựng khá dài mới hoàn toàn có thể mang về doanh thu. Vì vậy, chủ góp vốn đầu tư luôn phải đương đầu với nhiều rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn và LHG không phải là ngoại lệ .Quay trở lại với dự án Long Hậu 3 – Giai đoạn 1 của LHG, dù đã mở màn nhận khách thuê từ năm 2020 nhưng hiện dự án vẫn đang bị chậm quy trình tiến độ do khó khăn vất vả trong công tác làm việc đền bù – giải phóng mặt phẳng. Theo LHG, việc giá đất tăng đã khiến nhu yếu bồi thường của người dân vượt quá kế hoạch của Công ty. Bên cạnh đó, cấu trúc địa chất yếu của dự án khiến LHG tốn không ít ngân sách để khắc phục, khiến giá vốn dự án tăng cao, gây ảnh hưởng tác động đến doanh thu chung của Công ty .Do những yếu tố từ dự án Long Hậu 3 – Giai đoạn 1, trong năm 2020, ban chỉ huy LHG đã phải đặt kế hoạch kinh doanh thương mại “ đi lùi ” do quan ngại ngân sách bồi thường và tiền sử dụng đất của dự án này sẽ tăng “ nóng ” theo giá thị trường. Đến năm 2021, LHG một lần nữa trải qua kế hoạch kinh doanh thương mại với lệch giá và doanh thu ngược chiều. Cụ thể, LHG dự báo lãi sau thuế sẽ giảm 19 % so với năm trước trong khi kỳ vọng lệch giá tăng 34 %, năng lực cao vẫn do tác động ảnh hưởng từ dự án Long Hậu 3 – Giai đoạn 1 .

Bên cạnh những bất cập trong việc thực hiện dự án, một vấn đề lớn khác mà LHG phải đối mặt chính là tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam. Long An – nơi LHG đặt trụ sở chính và phần lớn diện tích đất cho thuê đã bắt đầu áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 ở một số địa phương và Chỉ thị 15 ở các địa phương còn lại. Điều này phần nào sẽ ảnh hưởng đến việc ký kết các hợp đồng cho thuê mới của LHG.

Theo số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong nửa đầu năm 2021, nghành công nghiệp chế biến, sản xuất là nghành nghề dịch vụ lôi cuốn góp vốn đầu tư quốc tế nhiều nhất với tổng vốn góp vốn đầu tư gần 7 tỷ USD, chiếm gần 46 % tổng vốn góp vốn đầu tư ĐK. Còn theo địa phận góp vốn đầu tư, Long An đang là tỉnh đứng vị trí số 1 cả nước về vốn góp vốn đầu tư quốc tế với tổng vốn góp vốn đầu tư ĐK đạt 3.57 tỷ USD, chiếm 23.4 % tổng vốn góp vốn đầu tư của cả nước. Hà Lễ

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT