spot_img

Livepeer (LPT) là gì? Tìm hiểu về LPT coin

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Gần đây, LPT là đồng coin Gồm cả Bitcoin và những altcoin khác, được hình thành dựa trên Blockchain độc lập và có vai trò như một loại tiền tệ. Coin được phát hành với mục tiêu chính là xử lý những yếu tố tương quan đến việc bảo mật thông tin, kinh tế tài chính, giao dịch thanh toán, tăng trưởng ứng dụng. được truy lùng rất nhiều trên những sàn thanh toán giao dịch. Nhiều chuyên viên nhìn nhận đây là đồng coin có tiềm năng và sinh lời cao trong tương lai. LPT được tăng trưởng bởi dự án Livepeer – nền tảng phát video phi tập trung chuyên sâu theo khuynh hướng web 3.0. Hãy cùng CryptoX100. com tìm hiểu và khám phá cụ thể về Livepeer ( LPT ) ngay dưới đây !

Giới thiệu về Livepeer (LPT)

Livepeer (LPT) là gì?

Livepeer ( LPT ) được biết đến là một nền tảng chuyển mã video phi tập trung chuyên sâu, kiến thiết xây dựng trên nền tảng Blockchain Có nghĩa là chuỗi những khối chứa những thanh toán giao dịch được liên kết với nhau theo dạng móc xích có tương quan ngặt nghèo với nhau. Đây là từ khoá chỉ cho việc ứng dụng kỹ thuật móc xích những khối thành chuỗi liên kết với nhau và sử dụng công nghệ tiên tiến mạng ngang hàng để lưu đồng nhất tài liệu trên tổng thể những nút mạng. Vì công nghệ tiên tiến này sử dụng những nút mạng được liên kết ngang hàng với nhau nên hoàn toàn có thể thời hạn ở những nút mạng không giống nhau nên việc sử dụng những khối liên kết móc xích như vậy để bảo vệ thứ tự thời hạn của chúng. Ethereum. Dự án được phong cách thiết kế nhằm mục đích giảm thiểu ngân sách hạ tầng cho những ứng dụng streaming hoặc video theo nhu yếu .
Mục đích chính của Livepeer là định dạng lại video sao cho tương thích với nhiều loại băng thông và thiết bị. Từ đó, dự án giúp việc phát trực tuyến trở nên đáng an toàn và đáng tin cậy hơn với mức phí thấp .
livepeer-la-gi

Livepeer được thiết lập khi nào?

Vào năm 2017, Livepeer chính thức ra mắt thị trường bởi Doug Petkanics. Thời đại công nghệ lên ngôi, các nền tảng, ứng dụng phát trực tiếp như Youtube, Twitch đều trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Tuy nhiên, việc phát sóng hoặc tạo ra ứng dụng phát trực tuyến tốn rất nhiều chi phí, chủ yếu đến từ việc chi trả các khoản thanh toán cho công ty phân phối và chuyển mã tập trung.

Để xử lý yếu tố này, Livepeer đã được thiết lập và trình làng đến hội đồng. Đội ngũ tăng trưởng Livepeer với mục tiêu cung ứng dịch vụ hạ tầng với mức phí thấp, phát video trực tiếp phi tập trung chuyên sâu một cách thuận tiện và hiệu suất cao nhất. Đồng thời, Livepeer cũng sẽ chống lại sự kiểm duyệt và thôi thúc năng lực hồi sinh nhanh gọn trên bất kể nền tảng nào .
Với khuynh hướng này, Livepeer hứa hẹn là dự án nhận được nhiều sự chăm sóc và hoàn toàn có thể tăng trưởng thoáng đãng trên toàn thế giới .
livepeer-la-gi

Hệ sinh thái Livepeer

Cách thức hoạt động của Livepeer

Các Node Là một nút mạng tức là một ứng dụng chạy trên một máy tính tham gia vào mạng lưới với những máy tính khác cũng chạy cùng ứng dụng đó trên mạng ngang hàng. Trên mạng ngang hàng thì mỗi một node ( nút ) được coi ngang hàng với nhau. trong mạng lưới Livepeer được gọi là Broadcasters với trách nhiệm gửi những luồng video đến mạng để Transcoding. Những stream này được nhận bởi Orchestrators ( những user có góp phần CPU, GPU Là viết tắt của “ Graphic Processing Unit ” – những loại chip tập trung chuyên sâu vào giải quyết và xử lý hình ảnh, còn được gọi với cái tên card đồ họa. hoặc băng thông mạng ) sẽ đảm nhiệm những stream nhằm mục đích đổi lấy tiền mã hóa có mệnh giá là ETH tính vào những Node .
Để trở thành một Orchestrators, người dùng phải biết cách stake Livepeer. Đồng thời, bạn cần quan tâm khi trở thành Orchestrators, LPT coin mà bạn stake hoàn toàn có thể bị cắt trong trường hợp bạn vi phạm những nguyên tắc của dự án .
Orchestrators là người điều phối, giúp bảo vệ cho video được transcoding một cách nhanh gọn và đúng chuẩn nhất. Những video này sẽ được chuyển đến Transcoder Hardware nhằm mục đích mã hóa và định dạng lại trước khi trao tay những Orchestrators. Đồng thời, việc làm này được phân phối theo tỷ suất LPT coin mà người dùng stake .
Về cơ bản, Transcoder sẽ thực thi GPU mining tiền mã hóa, nhưng cũng có trường hợp ASIC Là viết tắt Application Specific Integrated Circuit ( Vi mạch tích hợp chuyên sử dụng ) – một kiểu chip máy tính. Trong ngành tiền mã hóa, nó được sử dụng để tăng độ hiệu suất cao của hoạt động đào coin ( xem mục Mining để biết thêm chi tiết cụ thể ). mã hóa video trong quy trình mining. Livepeer được cho phép những ASIC hoạt động giải trí với mục tiêu mang lại lệch giá bổ trợ cho những người quản lý và vận hành mà không gây ảnh hưởng tác động đến quy trình mining .
Trường hợp bạn nắm giữ LPT coin mà không muốn tham gia vào Livepeer với tư cách là Orchestrator hoặc Transcoder, bạn hoàn toàn có thể stake LPT coin với Orchestrators. Thông qua việc trao đổi, người tham gia sẽ nhận được phần thưởng của Orchestrators dựa trên số coin mà họ stake được .

Các thành phần chính trong Livepeer

Orchestrator Nodes

Mạng lưới có vai trò như một Node xác nhận, tiếp đón vai trò phân phối video đến những Transcoder Nodes, thương lượng giá với Broadcast Nodes và bảo vệ tính năng bảo mật thông tin của LPT coin .
Các Orchestrator Nodes cũng được nhu yếu stake LPT coin làm gia tài thế chấp ngân hàng, bảo vệ rằng họ triển khai xong việc làm đúng chuẩn. Nếu có bất kể Orchestrator nào bị phát hiện gian lận, hàng loạt gia tài cũng như tiền cược của họ sẽ bị mất, xem như một hình phạt .

Transcoder

Transcoder là bộ chuyển mã được quản lý bởi Orchestrators. Họ sẽ triển khai lấy video nguồn vào và chuyển mã sang định dạng mong ước trước khi xuất ra. Một Orchestrator hoàn toàn có thể chạy được nhiều bộ chuyển mã khác nhau .

Broadcast Nodes

Khi Orchestrator Nodes có nhu yếu sản xuất một luồng những video, Broadcast Nodes triển khai và giao dịch thanh toán bằng ETH coin .

Ví dụ: Nền tảng livestream Twitch được xem là một đài truyền hình nếu người dùng gửi đến các video vào Livepeer để Orchestrator chuyển mã trước khi phát chúng cho người dùng cuối.

Delegators

Delegators sẽ stake LPT coin của họ trải qua một Orchestrators. Những người ủy quyền này thường không có năng lực hoặc mong ước tham gia vào mạng với tư cách là Orchestrators. Thay vào đó, Delegtors nếu muốn ủy quyền sở hữu coin của mình .
livepeer-la-gi

Đặc điểm nổi bật của dự án Livepeer

Mạng lưới phi tập trung

Mạng lưới Livepeer được thiết kế xây dựng trọn vẹn phi tập trung chuyên sâu. Điều này có nghĩa là không có công ty hay bất kể cá thể nào có quyền trấn áp, quản trị mạng lưới Livepeer. Vì thế, mạng lưới sẽ trực tiếp kiến thiết xây dựng những ứng dụng video nhằm mục đích tương hỗ người tham gia liên kết trực tiếp với người theo dõi của họ .
Ngoài ra, những người tham gia vào Livepeer sẽ được tương hỗ về ngân sách giao dịch thanh toán. Họ hoàn toàn có thể sử dụng LPT coin để thanh toán giao dịch, chuyển mã với một mức giá thấp nhất .

Transcoding

Mạng lưới Livepeer tương hỗ người dùng transcoding chất lượng cao với mức phí rẻ. Nhờ đó, việc khởi động nền t