spot_img

Phí LSS là gì? Những đặc điểm cần lưu ý về LSS

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Theo lao lý môi trường tự nhiên quốc tế về việc sử dụng nguyên vật liệu sạch trong khu vực trấn áp khí thải ( Emission Control Areas – ECA ), Các hãng tàu sẽ vận dụng phụ phí giảm thải lưu huỳnh ( Low Sulphur Surcharge – LSS ) để bù đắp với những ngân sách phát sinh khi hoạt động giải trí trong những khu vực này .

LSS là là phí gì?

LSS – Low Sulphur Surcharge là phụ phí giảm thải lưu huỳnh được lao lý trong điều luật quốc tế kể từ ngày tiên phong của năm năm ngoái, tức là ngày 1 tháng, sử dụng cho những tàu sử dụng nguyên vật liệu sạch, đặc biệt quan trọng là trong khu vực trấn áp khi thải. Các tàu buộc phải nộp thêm phụ phí giảm thải lưu huỳnh để hoàn toàn có thể giảm thiểu những ngân sách khác hoàn toàn có thể xảy ra trong khu vực này .
Khoảng phụ phí này thường được tách riêng ra để giúp người mua có nhìn thấy rõ được ngân sách phát sinh .

Do hãng tàu sử dụng các nhiên liệu sạch hơn ở các khu vực kiểm soát khi thải theo yêu cầu của quy định ECA, thì để bù đắp các chi phí tăng thêm thì hãng tàu bắt buộc phỉa áp dụng phụ phí giảm thải lưu huỳnh (LSS).

Hiện tại phụ phí sẽ có hiệu lực hiện hành từ ngày 1 tháng 1 năm năm ngoái và ảnh hưởng tác động trực tiếp đến những điểm điểm đi và điểm đến tại những khu vực trấn áp khí thải ECA. Được vận dụng vào khu vực Châu Âu và Bắc Mỹ theo sơ đồ bên dưới :

Phí LSS là gì? Những đặc điểm cần lưu ý về LSS

Mức phụ phí LSS được xác lập theo tuyến luân chuyển và vận dụng bằng nhau cho hàng xuất khẩu, hàng nhập khẩu, hàng khô và hàng ướp đông. Mức phí này sẽ được xem xét hàng quý và sẽ được kiểm soát và điều chỉnh để tính đúng ngân sách cho nguyên vật liệu ít lưu huỳnh, diều này tác động ảnh hưởng bởi dịch chuyển của giá nhiên liêu quốc tế .
Vào ngày 01 tháng 01 năm 2019, Trung Quốc phát hành pháp luật mới về khu vực trấn áp khí thải ( ECA ) trong vùng lãnh hải của Trung Quốc. Khu vực trấn áp khí thải được nêu trong pháp luật gồm có khu vực ven biển và khu vực trấn áp trong thủy trong nước. Cụ thể map được bộc lộ như sau ( Theo cục đăng kiểm Nước Ta số thông tin 023TI / 18TB ) .

Phí LSS là gì? Những đặc điểm cần lưu ý về LSS

Phí LSS tham khảo tại các khu vực

Northwest Europe/New York $50-150
Baltic/New York $150-260
Northwest Europe/Savannah $100-200
Baltic/Savannah $150-300
Northwest Europe/East Coast, Canada $80-260
Baltic/East Coast, Canada $180-370
China/Northwest Europe $30-50
China/Baltic $130-150
China/West Coast, US $35-150
China/East Coast, US $50-60

Một số hãng tàu tại Nước Ta vận dụng phí LSS cho hàng xuất từ Nước Ta đi những nước khu vực Khu vực Đông Nam Á và Châu Á Thái Bình Dương từ tháng 11, 2019 và 12, 2019

Các nước áp dụng: Dalian, Tianjin, Qingdao, Lianyungang, Shanghai, Ningbo, Fuzhou, Fujian Jiangyin, Xiamen, Guangdong province, Guangxi province, Hainam, Hongkong, Taiwan, Phillipines, Cambodia, Thailand, Singapore, Malaysia, Indonesia, Japan, Korea, Myanmar.

TS Line áp dụng từ ngày 01/11/2019
Yangming Line áp dụng từ ngày 20/10/2019
Inter Asia áp dụng từ ngày 01/11/2019
Evergreen áp dụng từ ngày 01/11/2019
Wanhai Line áp dụng từ ngày 01/11/2019

Nhìn chung việc bảo vệ thiên nhiên và môi trường đang là những yếu tố cấp bách của quốc tế, việc có phụ phí LSS sẽ làm cho những hãng tàu nhận ra được trách nhiệm và nâng cao nghĩa vụ và trách nhiệm bảo vệ thiên nhiên và môi trường toàn thế giới .

Tại sao lại có phí LSS

Theo như pháp luật trên thì khoản phụ phí giảm lưu huỳnh được tách biệt riêng và không được tính chung trong phần phí hiệu chỉnh nguyên vật liệu nói chung nữa, việc tách biệt này vốn dĩ để cho những hãng tàu và người chịu phí dịch vụ thấy rõ được phần phụ phí này đóng vai trò như thế nào trong những khoản phí phát sinh .
Việc sử dụng những nguyên vật liệu sạch giúp cho môi trường tự nhiên bảo đảm an toàn và được bảo vệ hơn, nhưng bù lại cần tốn một khoản ngân sách lớn và để hoàn toàn có thể bù đắp lại những ngân sách phát sinh do ứng dụng nguyên vật liệu sạch vào việc chạy tàu luân chuyển ở những khu vực được trấn áp, bắt buộc những hãng tàu phải nộp thêm khoản phí giảm thải lưu huỳnh này .

Cách tính phí LSS

Tùy từng tuyến đi và điểm đến khác nhau mà những mức phí được định giá khác nhau, mỗi tàu mỗi hành trình dài đều sẽ có mức phí khác nhau được thông tin và pháp luật khi tàu xác lập được hành trình dài và những tuyến đi qua khu vực trấn áp khí thải. Mức phí không biến hóa dựa vào loại loại sản phẩm, vậy nên mặc dầu sản phẩm & hàng hóa đó là hàng nhập khẩu hay là hàng xuất khẩu sang nước khác, hàng khô may mặc, hay hàng có chứa dung môi, … đều được vận dụng như nhau. Sự khác nhau giữa những mức phí sẽ được nhìn nhận tùy thuộc vào những khoản ngân sách cộng thêm do sử dụng nguyên vật liệu sạch trên mỗi một điểm đi đơn cử .
Mức phụ phí này mang đặc thù dịch chuyển theo giá của nguyên vật liệu ít lưu huỳnh, tức là nguyên vật liệu sạch, tức là khi nguyên vật liệu sạch tăng thì mức phụ phí cũng theo đó mà tăng và ngược lại nếu nguyên vật liệu sạch trên thị trường giảm thì mức phí sẽ được kiểm soát và điều chỉnh giảm xuống tương ứng. Vì vậy nó mang tính thời kỳ và đơn cử là được xem xét 3 tháng một lần. Vậy nên những hãng tàu hoàn toàn có thể dự trù trước được mức phụ phí phát sinh thêm nếu như chớp lấy được mức phí của nguyên vật liệu ít lưu huỳnh trên thị trường .
Dịch vụ xuất nhập khẩu Hải Phòng

Dịch vụ Hải Quan chuyên nghiệp tại Hải Phòng
ANK expert!

Liên hệ: 0933. 27.16.11/ 0911.799.009/ 0388 69.83.69
Email: [email protected] hoặc [email protected]

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post