Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Cơn sốt đầu tư “lan điện tử” trị giá nghìn USD trên mạng

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Bức tranh số trị giá hàng chục triệu USD

Đầu tháng 3, bức ảnh ” Everydays : The First 5.000 Days ” của nghệ sĩ Beeple ( tên thật là Mike Winkelmann ) đã được bán thành công xuất sắc tại một cuộc đấu giá tổ chức triển khai trực tuyến. Mức giá sau cùng lên tới 69,3 triệu USD ( tương tự gần 1.600 tỷ đồng ). Điều đáng nói, tác phẩm trên gồm 5.000 bức ảnh đồ họa được nghệ sĩ Beeple thực thi rồi ghép lại với nhau và sống sót dưới định dạng một file JPEG. 5.000 bức ảnh đồ họa này đã được nghệ sĩ kiên trì triển khai trong suốt hơn 13 năm qua, trung bình mỗi ngày một bức.

Người mua bức họa này sẽ nhận được một tệp tin JPEG khổng lồ nặng hàng trăm MB. Đó là bởi tấm ảnh của Mike Winkelmann đã được “ảo hóa” bằng công nghệ blockchain, biến nó thành một token tài sản số không thể giả mạo hay làm nhái (NFT).

Cơn sốt đầu tư lan điện tử trị giá nghìn USD trên mạng - 1 Sophia – công dân robot đầu tiên trên thế giới mới đây cũng đã bán thành công một bức tranh dưới dạng NFT với giá 688.888 USD. Ngoài bức ảnh ” Everydays : The First 5.000 Days ” nêu trên, đã có hàng trăm dự án NFT được tiến hành và bán dưới dạng token để thu về hàng chục triệu USD. Phổ biến là những token NFT trong nghành nghề dịch vụ hình ảnh, tranh vẽ, nhân vật hoạt hình hay những vật phẩm trong game. Có thể kể đến như dự án tranh Hashmasks, MV ca nhạc của Grimes hay một mảnh đất ảo trong game Axie Infinity … NFT ( Non-fungible token ) sinh ra từ năm 2017 và trở nên bùng nổ khoảng chừng một năm trở lại đây. Token NFT là một gia tài số sử dụng công nghệ tiên tiến blockchain, được thiết kế xây dựng trên một số ít nền tảng blockchain khác nhau và lúc bấy giờ đa phần được tạo ra và sử dụng trên blockchain của Ethereum. Nhờ tính phong phú mà NFT hoàn toàn có thể ứng dụng vào nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau như âm nhạc, hội họa, thẻ game … Về cơ bản, bất kỳ mẫu sản phẩm nào cũng hoàn toàn có thể NFT hóa và nó sẽ trở thành độc quyền. Như vậy, chỉ có người mua NFT mới có quyền chiếm hữu so với vật phẩm gốc. Do kiến thiết xây dựng trên nền tảng blockchain nên NFT không hề hủy hoại và xác định nguồn gốc. Gần đây sàn thanh toán giao dịch nổi tiếng quốc tế Binance cũng mới ra đời sàn NFT riêng, lôi cuốn được rất nhiều chăm sóc từ hội đồng.

Giải mã cơn sốt “lan điện tử”

Trước cơn sốt NFT, những cây ” lan điện tử ” hay ” lan NFT ” gần đây được đem bán ra thị trường trên sàn thanh toán giao dịch quốc tế Opensea và được thanh toán giao dịch bằng đồng Ethereum. Với công nghệ tiên tiến blockchain, những hình ảnh cây lan không bị làm giả, đồng thời bảo vệ được tính duy nhất, là cơ sở để người chiếm hữu yên tâm về dạng gia tài kỹ thuật số này. Cơn sốt đầu tư lan điện tử trị giá nghìn USD trên mạng - 2 Hàng loạt dòng ” lan NFT ” trên trang varchain.io.

Xuất hiện nhiều nhà đầu tư từ các quốc gia khác đã tham gia giao dịch và sở hữu cho mình những cây “lan NFT”. Bên cạnh việc sở hữu những cây lan NFT này, các nhà đầu tư hằng ngày còn được nhận thêm token của nhà phát hành theo từng dòng Lan, token này được giao dịch trên sàn phi tập chung.

Giá trị của ” lan điện tử ” được quyết định hành động dựa trên hội đồng trải qua đấu giá trên sàn thanh toán giao dịch. Mỗi dòng lan có số lượng khác nhau, dòng lan có giá trị cao thì số lượng càng ít và số lượng token nhận được hàng ngày cũng nhiều hơn những dòng lan có giá trị thấp hơn. Theo ghi nhận trên thị trường, giá những dòng lan có sự tăng giá, như dòng ” Phu Tho ” có giá thị trường 0.08 ETH ( quy đổi khoảng chừng 170 USD ) mỗi cây, lan ” HO ” giá 0.2 ETH ( tương tự khoảng chừng 420 USD ) mỗi cây, đều tăng giá so với trước. Điều này cho thấy trào lưu này nhận được sự chăm sóc của những nhà đầu tư. Cơn sốt đầu tư lan điện tử trị giá nghìn USD trên mạng - 3 Một cây ” lan NFT ” được thanh toán giao dịch trên sàn Opensea. io. Cũng cần chú ý quan tâm rằng những lan NFT này được gán với ví điện tử, nên nếu chủ sở hữu quên hay bị mất mật khẩu ( hoặc 12 – Word Mnemonic ), họ hoàn toàn có thể sẽ đánh mất quyền sở hữu vật phẩm. Ngoài ra, do mọi hoạt động giải trí tương quan đến NFT đều diễn ra trên mạng lưới Blockchain nên những thanh toán giao dịch lan NFT sẽ phát sinh phí thanh toán giao dịch để chuyển quyền sở hữu NFT từ những chủ sở hữu cho nhau. Việc không ít token NFT được trao đổi với giá hàng triệu USD cho thấy sự chăm sóc của quốc tế so với dạng gia tài số được thiết kế xây dựng dựa trên công nghệ tiên tiến blockchain này. Nhờ tính chiếm hữu độc quyền, sống sót duy nhất, không hề làm giả … mà NFT cũng tương thích với những nghành có tính sưu tầm như hội họa, tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ và đặc biệt quan trọng là sinh vật cảnh.

Cẩn trọng trước “cơn sốt” NFT 

Cơn sốt NFT lan từ thế giới sang Việt Nam, song bắt đầu có dấu hiệu thoái trào. Theo thống kê của NonFungible, doanh thu của thị trường NFT đầu tháng 6 đạt 19,4 triệu USD, giảm 90% so với tháng trước đó. Số lượng ví NFT hoạt động cũng giảm 70%, từ 12.000 ví (ghi nhận đầu tháng 5) xuống còn 3.900 ví (ngày 1/6).

Thực tế với một dạng gia tài số nhờ vào vào giá của Bitcoin, ETH như những token NFT thì thị trường cũng nhờ vào vào sự sôi động cũng như giá cả của những đồng xu tiền kỹ thuật số này. Hơn nữa tại Nước Ta, thanh toán giao dịch tiền kỹ thuật số chưa được bảo lãnh, do đó nếu xảy ra tranh chấp thì hoàn toàn có thể xem đây là thanh toán giao dịch vô hiệu. Theo VOV.vn, trong Chiến lược tăng trưởng Chính phủ điện tử hướng tới nhà nước số quy trình tiến độ 2021 – 2025, khuynh hướng đến năm 2030, Nước Ta sẽ kiến thiết xây dựng và thử nghiệm sử dụng tiền ảo dựa trên công nghệ tiên tiến chuỗi khối ( blockchain ). Việc này đã được Thủ tướng giao Ngân hàng Nhà nước chủ trì điều tra và nghiên cứu, kiến thiết xây dựng và thử nghiệm. Như vậy, việc chiếm hữu những token NFT nói chung hay ” lan điện tử ” nói riêng như trào lưu trên vừa là thời cơ góp vốn đầu tư nhưng cũng tiềm ẩn những rủi ro đáng tiếc mà người thanh toán giao dịch cần xem xét.

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT