Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Mento-Fi là gì? Tìm hiểu chi tiết về Mento-Fi

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Là Fan Hâm mộ của thị trường tiền mã hóa, chắc rằng bạn đã quá quen thuộc với cái tên Celo – một nền tảng Mobile Blockchain Có nghĩa là chuỗi những khối chứa những thanh toán giao dịch được liên kết với nhau theo dạng móc xích có tương quan ngặt nghèo với nhau. Đây là từ khoá chỉ cho việc ứng dụng kỹ thuật móc xích những khối thành chuỗi liên kết với nhau và sử dụng công nghệ tiên tiến mạng ngang hàng để lưu đồng điệu tài liệu trên toàn bộ những nút mạng. Vì công nghệ tiên tiến này sử dụng những nút mạng được liên kết ngang hàng với nhau nên hoàn toàn có thể thời hạn ở những nút mạng không giống nhau nên việc sử dụng những khối liên kết móc xích như vậy để bảo vệ thứ tự thời hạn của chúng. có năng lực phá vỡ mọi rào cản về kinh tế tài chính, năng lực thanh toán giao dịch và tối ưu hóa thưởng thức người dùng qua điện thoại cảm ứng. Với tiềm năng tăng trưởng vững mạnh, Celo cho sinh ra không ít những mẫu sản phẩm hỗ trợ nhằm mục đích tăng thưởng thức “ lướt sóng ” của những traders. Trong đó không hề không nhắc đến Mento-Fi. Vậy đúng mực Mento-Fi là gì ? Ứng dụng này có những điểm nào mê hoặc ?

Tổng quan về nền tảng Mento-Fi của Celo

Celo Blockchain là gì?

Celo là một nền tảng Mobile Blockchain quản lý và vận hành như một hạ tầng nhằm mục đích tối ưu hóa thưởng thức cho người dùng tiền mã hóa. Khách hàng tiềm năng mà dự án muốn hướng đến là người dùng công nghệ tiên tiến, sử dụng thành thạo smartphone .
Celo hướng đến tiềm năng trở thành nền tảng kinh tế tài chính vững mạnh, có năng lực tiếp cận với bất kể người dùng nào trên quốc tế. Hệ sinh thái tập trung chuyên sâu vào tính năng thanh toán giao dịch nhanh gọn, tiện nghi, thuận tiện liên kết .
mento-fi-la-gi

Bên cạnh các khoản thanh toán cơ bản, Celo còn hỗ trợ developers xây dựng dAppsLà những ứng dụng mang tính Phi tập trung, không có trung gian và bị kiểm soát bởi các tổ chức hay cá nhân nào. trên Blockchain của mình. Tính đến nay, các dApps trên Celo đã trở thành những mảnh ghép không thể thiếu đối với hệ sinh thái. Chúng là nhân tố tạo ra nguồn thu nhập chung của cộng đồng Celo. Ngoài ra, Celo cũng là một nền tảng huy động để phục vụ cho các mục đích xã hội.

Mọi hoạt động giải trí của Celo được thực thi trực tiếp trên Blockchain và quản lý và vận hành hai loại token Đồng tiền kỹ thuật số được phát hành từ những đợt ICO dự án và có vai trò như một loại gia tài giống như những đồng coin. Ngoài ra những token còn có những tính năng ứng dụng ( Utility token ) hoặc CP ( Security ) cho dự án. gốc là : CELO – governance Là phương pháp cho phép hội đồng hoàn toàn có thể đưa ra quyết định hành động chung mà không tạo ra xích míc. Đây cũng có nghĩa là quản trị, hay quản lý. token dùng để tương hỗ người dùng voting và Celo Dollars ( cUSD ) – stablecoin có năng lực phản ánh giá trị trong thực tiễn của đô la Mỹ .

Mento-Fi là gì?

Mento-Fi (từ viết tắt của: Mento Finance) là một trong những sản phẩm nổi bật nhất của hệ sinh thái Celo. Được biết, Celo hiện đã phát hành một stablecoinLà những đồng coin được định giá với một tài sản cố định nhằm để ổn định biến động giá trong thị trường. gốc với tên gọi là cUSD. Mento-Fi đóng vai trò thiết yếu trong việc duy trì giá trị của stablecoin này.

mento-fi-la-giKhi nhu yếu sở hữu stablecoin tăng lên, Celo sẽ mint ra cUSD và bán chúng để đổi lại CELO token trải qua Mento-Fi. Có thể nói, Mento-Fi chính là “ cầu nối ” thanh toán giao dịch stablecoin giữa Celo và người dùng tiền mã hóa. Những CELO token mới sẽ được tàng trữ làm gia tài thế chấp ngân hàng cho những cUSD vừa mint. Tất nhiên, quá trình này sẽ diễn ra ngược lại khi nhu yếu sở hữu stablecoin giảm xuống .

Về bản chất, Mento-Fi được thiết kế như một Automated Market MakerChỉ những trader có tài lực mạnh và hiểu biết tốt về động lực thị trường và các nhà đầu tư giao dịch với số tiền rất lớn và có thể gây ra những con sóng to trong thị trường Crypto. (AMMLà mô hình tạo lập thị trường tự động, hoạt động trên sàn giao dịch phi tập trung dựa trên các công thức toán học để đặt giá token, cung cấp tính thanh khoản rẻ và đơn giản. Các nền tảng AMM phổ biến hiện nay như là BSCex, Uniswap, Curve, Kyber và Balancer.: nhà tạo lập thị trường tự động) truyền thống. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của Mento-Fi là nền tảng còn tạo điều kiện cho các traders thực hiện các giao dịch swap thông qua Granda Mento.

Thế nào là Granda Mento?

Theo miêu tả của CIP 38, Granda Mento là một chính sách tương hỗ người dùng swap một lượng lớn CELO token để lấy những stablecoin của hệ sinh thái Celo mà không cần trải qua Mento-Fi hoặc over-the-counter .
Mento-Fi đã chứng tỏ được với người dùng năng lực duy trì sự không thay đổi của những stablecoin trên hệ sinh thái Celo. Tuy nhiên, AMM này lại có sự hạn chế về tính thanh toán, làm tác động ảnh hưởng đến sự trượt giá tri swap hàng chục nghìn token cùng một lúc .
Theo đó, trượt giá là sự dịch chuyển về giá trong suốt quy trình thực thi một cuộc thanh toán giao dịch. Những cuộc thanh toán giao dịch có khối lượng càng lớn, năng lực trượt giá càng cao. Với sự ảnh hưởng tác động của trượt giá, những nhà đầu tư sẽ chịu thiệt thòi khi thanh toán giao dịch ở mức giá kém thuận tiện .
mento-fi-la-giVà điều này đã thôi thúc sự sinh ra của Granda Mento. Với sự tương hỗ của Granda Mento, tiến trình swap token được thực thi một cách hiệu suất cao. Các stablecoin đã mua sẽ được mint và stablecoin đã bán sẽ bị burn. Trong khi đó, những CELO đã mua sẽ được lấy ra từ kho tàng trữ và ngược lại, những CELO đã bán sẽ được đưa lại vào kho tàng trữ .
Ví dụ : Một thanh toán giao dịch bán 30.000 CELO để đổi lấy 80.000 cUSD đồng nghĩa tương quan với việc : có 30.000 CELO được chuyển vào kho tàng trữ và 80.000 cUSD được mint và phân chia cho người swap .
Nếu không có Granda Mento, hàng loạt stablecoin của Celo chỉ hoàn toàn có thể được mint và burn bằng Mento, ngoại trừ cUSD – stablecoin được dùng làm phần thưởng cho những validatory vào mỗi quá trình. Sự sinh ra của Granda Mento giúp mint hoặc burn hàng triệu stablecoin cùng một lúc mà không chịu tác động ảnh hưởng của sự trượt giá .

Granda Mento hoạt động như thế nào?

Để hoàn toàn có thể hoạt động giải trí, sàn thanh toán giao dịch Granda Mento yên cầu sự đồng thuận từ hội đồng người dùng Celo. Không giống như những sàn thanh toán giao dịch instant và atomic Mento khác, Granda Mento được cho phép những người swap token tự lock gia tài của mình để bán trong nhiều ngày trước khi chúng được swap .
Điểm đặc trưng của Granda Mento

 • Tạo ra một “exchange

  oracle

 • Nếu đạt được sự đồng thuận từ cộng đồng, người phê duyệt (do Ban quản trị bầu chọn) sẽ phê duyệt đề xuất swap on-chain.
 • Tổ chức một cuộc phủ quyết nếu một số thành viên trong cộng đồng không chấp thuận với quyết định của người phê duyệt.
 • Sau thời gian phủ quyết, bất kỳ người dùng nào cũng có thể tham gia swap token. Lưu ý: quy trình swap được thực thi với giá bị lock ở giai đoạn 1.

Theo CIP 46, để nhận được sự đồng thuận của hội đồng, Granda Mento cần phải mất tối thiểu 7 ngày. Trong khi đó, người phê duyệt multi-sig chịu nghĩa vụ và trách nhiệm sau cuối trong việc đưa ra một quyết định hành động theo đề xuất kiến nghị đã được đồng ý chấp thuận từ hội đồng .

Cách mint cUSD qua Mento-Fi

Để sử dụng Mento-Fi, thứ nhất bạn cần liên kết với Celo Blockchain để nhận được một lượng CELO token nhất định. Cách dễ nhất là bạn rút CELO token trực tiếp trên một sàn thanh toán giao dịch tập trung chuyên sâu ( CEX ). Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể mua token trực tiếp trên một chain khác và chuyển chúng qua Optics Bridge .

Để thiết lập MetaMaskMetaMask là một ví tiền điện tử phần mềm được sử dụng để tương tác với chuỗi khối Ethereum. Nó cho phép người dùng truy cập ví Ethereum của họ thông qua tiện ích mở rộng trình duyệt hoặc ứng dụng di động, sau đó có thể được sử dụng để tương tác với các ứng dụng phi tập trung. Wallet, bạn chỉ cần nhấp vào Menu và chọn mục “Add Network” và nhập thông tin sau:

 • Network Name: Celo (Mainnet

 • New RPC URL: https://forno.celo.org
 • Chain ID: 42220.
 • Currency Symbol (Optional): CELO.
 • Block

  : https://explorer.celo.org/

mento-fi-la-gi

Tiếp tục click vào “Save”. Lúc này, ví Metamask của bạn đã sẵn sàng kết nối với các dApps trên Celo. Sau khi “rót vốn” vào ví, bạn có thể thoải mái mint các stablecoin trên Mento-Fi. Cuối cùng, bạn chỉ cần kết nối ví, chọn CELO làm đơn vị tiền tệ đầu tiên và stablecoin mình muốn mint là hoàn tất.

mento-fi-la-gi

Kết luận

Nhìn chung, Mento-Fi là một “ shop ” tổng hợp cho những stablecoin trên hệ sinh thái Celo. Hiện tại, nền tảng này đã hoạt động giải trí như một “ quân cờ chủ chốt ” của hội đồng Celo nói riêng, thị trường tiền mã hóa nói chung. Mento-Fi giúp duy trì sự không thay đổi của cUSD và nhiều stablecoin khác nhau với tính thanh khoản cao. Trong tương lai gần, Mento-Fi sẽ thực thi những tính năng mới trên những sàn thanh toán giao dịch lớn, tối ưu hóa thưởng thức của người dùng và giúp họ giải quyết và xử lý thanh toán giao dịch trong thời hạn ngắn hơn .
Đừng quên theo dõi CryptoX100. com để không bỏ lỡ những bài viết hay và có ích về thị trường tiền mã hóa nhé ! Chúc bạn thành công xuất sắc khi đưa ra những quyết định hành động góp vốn đầu tư !

Những câu hỏi thường gặp

Có thể theo dõi thông tin của Mento-Fi ở đâu?

Hiện tại, nền tảng này đã tiến hành những hội đồng nhằm mục đích tiếp cận với người dùng trên những nền tảng xã hội như :

 • Website: https://mento.finance/
 • Twitter: https://twitter.com/CeloOrg
 • Github

  Vì lĩnh vực tiền tệ mã hóa thì cần đảm bảo tính minh bạch và mã nguồn mở nên các phần mềm của lĩnh vực này thường sử dụng một công cụ quản lý mã nguồn là Github. Đây là một công cụ quản lý và chia sẻ mã nguồn phần mềm có thể được sử dụng miễn phí nên được rất nhiều những người lập trình ứng dụng blockchain sử dụng vì tính minh bạch, công khai và khả năng hợp tác giữa các lập trình viên rất cao của nó.

  https://github.com/celo-tools/mento-fi

 • Discord: https://discord.com/invite/E9AqUQnWQE
 • Youtube: https://www.youtube.com/c/CeloOrg

Đồng stablecoin của hệ sinh thái Celo là gì?

Hệ sinh thái Celo hiện đang chiếm hữu đồng stablecoin mang tên Celo Dollars ( cUSD ) .

Mento-Fi có phải là AMM không?

Trên thực tiễn, Mento-Fi được phong cách thiết kế như một AMM. Tuy nhiên, điểm đặc trưng của nền tảng là được cho phép người dùng swap một lượng lớn token trải qua tính năng Granda Mento .

Hạn chế của Mento-Fi là gì?

Mento-Fi hạn chế về năng lực tạo ra thanh khoản và bị chi phối bởi sự trượt giá do dịch chuyển của thị trường .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT