Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Meta thu hoa hồng gần 50% cho mỗi giao dịch NFT trên metaverse

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Meta – công ty mẹ của Facebook đang muốn cắt phí hoa hồng lên tới 47,5 % cho mỗi thanh toán giao dịch mua và bán gia tài trên nền tảng trong thực tiễn ảo Horizon Worlds, một phần không hề thiếu cho kế hoạch thiết kế xây dựng ngoài hành tinh ảo metaverse .

Meta thu hoa hồng gần 50% cho mỗi giao dịch NFT trên metaverse - ảnh 1

Trong bài đăng trên blog hôm đầu tuần, hãng cho biết sẽ để những nhà phát minh sáng tạo được bán những gia tài ảo trong quốc tế họ đã xây, kể cả gia tài NFT nhưng không đề cập tới việc Meta sẽ thu bao nhiêu từ thanh toán giao dịch .
Theo CNBC, mới gần đây phát ngôn viên Meta đã xác nhận hãng trích phí hoa hồng 47,5 % mỗi thanh toán giao dịch, gồm có ngân sách sử dụng nền tảng phần cứng ( 30 % ). Riêng Horizon Worlds sẽ tính phí 17,5 %. Mức hoa hồng này lập tức khiến một phần của hội đồng NFT tức giận. “ Nếu Meta muốn thu 47,5 % giá trị thanh toán giao dịch NFT thì tốt nhất họ nên đi trò chuyện với Sở Thuế vụ ”, một người dùng bức xúc .

Trên thị trường, sàn giao dịch NFT nổi tiếng như OpenSea thu phí 2,5% mỗi giao dịch, trong khi LooksRare chỉ tính 2%.

Trao đổi với The Verge, Vivek Sharma – Phó chủ tịch phụ trách Horizon của Meta nói: “Chúng tôi nghĩ đó là tỷ lệ thu hoa hồng khá cạnh tranh trên thị trường. Meta tin rằng các nền tảng khác nên có phần”. Horizon Worlds (tên cũ Facebook Horizon) là nền tảng thực tế ảo kiêm video game trực tuyến miễn phí, cho phép người dùng xây dựng và phám phá thế giới ảo riêng mình. Meta đã phát hành trò chơi trên thiết bị đeo Oculus VR tại Mỹ và Canada từ tháng 12 năm ngoái nhưng chưa công bố kế hoạch phát hành toàn cầu.

Tổng phí mà Meta thu trên thanh toán giao dịch gia tài tại Horizon Worlds cao hơn nhiều so với số tiền Apple tính với những lập trình viên khi họ bán được loại sản phẩm trên App Store. Trước đó, CEO Mark Zuckerberg cũng như nhiều sếp của Meta từng chỉ trích Apple vì thu hoa hồng cao tới 30 % cho mỗi thanh toán giao dịch ở App Store. Tháng 11.2021, Zuckerberg từng công bố Meta đang tìm cách giúp những nhà phát minh sáng tạo trong metaverse tránh được ngân sách cao trên App Store của Apple .
“ Khi kiến thiết xây dựng thiên hà ảo, chúng tôi tập trung chuyên sâu vào việc mở ra những thời cơ cho những nhà phát minh sáng tạo để họ kiếm tiền từ mẫu sản phẩm lao động của mình. Khoản phí hoa hồng 30 % mà Apple thu trên thanh toán giao dịch khiến nhà tăng trưởng khó làm được điều đó. Chính thế cho nên Meta đang kiểm soát và điều chỉnh loại sản phẩm nhằm mục đích giúp người dùng tăng thu nhập ”, Zuckerberg từng công bố .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT