Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

NFT là một phương pháp để hợp pháp hoá những khoản lợi bất chính!

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
NFT có được sử dụng để rửa tiền không ? Đúng vậy, ông Whale công bốNFT có được sử dụng để rửa tiền không? Đúng vậy, ông Whale tuyên bốNFT có được sử dụng để rửa tiền không? Đúng vậy, ông Whale tuyên bốTrong hơn 1 tháng qua hoặc hơn, đã có một loạt hoạt động giải trí tương quan đến rửa tiền, có năng lực là nhiều hơn dẫn đến những quan ngại về sự tham gia của ngành rửa tiền và trốn thuế vào Non-Fungible Token ( NFT ) .Nhà góp vốn đầu tư tiền điện tử và nhà phản hồi tiền điện tử Bearish, Mr Whale đã lôi cuốn sự quan tâm đến mặt tối của NFT đang tăng trưởng. Trong một bài đăng trên blog vào đầu tuần này, những người tiên phong vận dụng Bitcoin đã cho rằng sự phổ cập và tăm tiếng của những NFT là do năng lực tạo điều kiện kèm theo cho việc rửa tiền và trốn thuế so với những người giàu sang .

“Đằng sau bề ngoài của một loạt các anh chàng giàu có đang buồn chán mua các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số với giá cực kỳ cao là một kế hoạch rửa tiền nham hiểm và phức tạp cho giới thượng lưu siêu giàu tiền điện tử để làm cho lợi nhuận bất hợp pháp của họ trông hợp pháp.”

Ông lập luận rằng do tại thẩm mỹ và nghệ thuật rất chủ quan và dưới con mắt của người xem, NFT thường không phải đương đầu với sự giám sát của những nhà lập pháp và cơ quan quản trị. Khía cạnh nghệ thuật và thẩm mỹ này là nguyên do chính khiến nó được sử dụng như một phương tiện đi lại cho những dòng kinh tế tài chính phạm pháp trong nhiều thế kỷ, ông nói thêm .

Theo ông Whale, việc rửa tiền trên thực tế khá đơn giản. Mua NFT từ chính mình bằng cách sử dụng các khoản tiền bất hợp pháp là một cách dễ dàng để chuyển tiền, trong khi khẳng định số tiền đã được sử dụng để mua tác phẩm nghệ thuật hợp pháp và tránh thuế trong quá trình này. Một ví dụ đã được chứng minh bởi cựu nhà báo USA Today, Isaiah McCall, trên blog của anh ấy vào đầu năm nay, nơi anh ấy giải thích quá trình:

“ Nếu bạn có 1 triệu đô la tiền phạm pháp, bạn sẽ chi 1 triệu đô la cho NFT của riêng mình. Bạn hoàn toàn có thể tự mình thực thi việc này hoặc sử dụng thông tin tài khoản của bên thứ ba đáng an toàn và đáng tin cậy. Sau đó, bạn bán lại đống rác đó mà không bị gì và thu doanh thu. ”

Cat Graffam, một giảng viên hỗ trợ trong khoa Nghệ thuật & Thiết kế tại Đại học Lasell, Massachusetts, nói với ông Whale rằng NFT đã được sử dụng để rửa tiền theo những cách tương tự được thực hiện với nghệ thuật vật lý. Cô ấy nói thêm rằng họ cung cấp một số lợi thế, cô giải thích:

“ Có thể còn thuận tiện hơn trong việc chuyển dời những quỹ bẩn vì nó được gắn với một loại tiền tệ phi tập trung chuyên sâu và trong thực tiễn là không có tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật vật chất nào phải luân chuyển hoặc tàng trữ trong những kho của thiên đường thuế ngoài nước ” .Vì những nguyên do này, viễn cảnh NFT có năng lực lôi cuốn sự quan tâm của những cơ quan quản trị và cơ quan thuế theo cả hai. Ông Whale công bố rằng ông không hoài nghi gì về việc những chính phủ nước nhà sẽ dứt điểm khuynh hướng này, nói thêm “ trong khi có một số ít sàn thanh toán giao dịch NFT không có lao lý KYC / AML, điều này chắc như đinh sẽ đổi khác trong tương lai. ”Theo báo cáo giải trình của Cointelegraph vào đầu năm nay, những nhà đầu tư sử dụng doanh thu từ việc nắm giữ tiền điện tử của họ để mua NFT có năng lực vẫn phải trả thuế lãi vốn khi nộp thuế tại Hoa Kỳ .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT