spot_img

Exchange Traded Fund (ETF) là gì? Quỹ giao dịch trao đổi là gì?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Quỹ giao dịch trao đổi (ETF – Exchange-Traded Fund) là một loại chứng khoán đầu tư gộp hoạt động giống như một quỹ tương hỗ. Thông thường, các quỹ ETF sẽ theo dõi một chỉ số, lĩnh vực, hàng hóa hoặc tài sản cụ thể khác, nhưng không giống như các quỹ tương hỗ (mutual funds), ETF có thể được mua hoặc bán trên sàn giao dịch chứng khoán giống như cách một cổ phiếu thông thường có thể thực hiện. Một quỹ ETF có thể được cấu trúc để theo dõi bất kỳ thứ gì từ giá của một loại hàng hóa riêng lẻ đến một bộ sưu tập lớn và đa dạng chứng khoán. ETF thậm chí có thể được cấu trúc để theo dõi các chiến lược đầu tư cụ thể.

ETF tiên phong là SPDR S&P 500 ETF ( SPY ), theo dõi Chỉ số S&P 500 và vẫn là ETF được thanh toán giao dịch tích cực cho đến ngày thời điểm ngày hôm nay .

BÀI HỌC RÚT RA CHÍNH

  • Quỹ giao dịch hối đoái (ETF) là một giỏ chứng khoán giao dịch trên một sàn giao dịch giống như chứng khoán.
  • Giá cổ phiếu ETF biến động cả ngày khi ETF được mua và bán; điều này khác với các quỹ tương hỗ, chỉ giao dịch mỗi ngày một lần sau khi thị trường đóng cửa.
  • ETF có thể chứa tất cả các loại đầu tư, bao gồm cổ phiếu, hàng hóa hoặc trái phiếu; một số cung cấp cổ phiếu chỉ dành cho Hoa Kỳ, trong khi những cổ phiếu khác là quốc tế.
  • ETF cung cấp tỷ lệ chi phí thấp và ít hoa hồng cho người môi giới hơn so với việc mua cổ phiếu riêng lẻ.

Tìm hiểu về quỹ giao dịch trao đổi (ETF)

ETF (Exchange Traded Fund) được gọi là quỹ giao dịch trao đổi vì nó được giao dịch trên một sàn giao dịch giống như cổ phiếu. Giá cổ phiếu của ETF (Exchange Traded Fund) sẽ thay đổi trong suốt ngày giao dịch khi cổ phiếu được mua và bán trên thị trường.

Điều này không giống như những quỹ tương hỗ, không được thanh toán giao dịch trên sàn thanh toán giao dịch và chỉ thanh toán giao dịch một lần mỗi ngày sau khi thị trường đóng cửa. Ngoài ra, ETF ( Exchange Traded Fund ) có khuynh hướng tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách hơn và thanh khoản tốt hơn so với những quỹ tương hỗ .
ETF ( Exchange Traded Fund ) là một loại quỹ nắm giữ nhiều gia tài cơ bản, thay vì chỉ một gia tài như CP. Bởi vì có nhiều gia tài trong một ETF, chúng hoàn toàn có thể là một lựa chọn thông dụng để đa dạng hóa. Do đó, ETF hoàn toàn có thể chứa nhiều loại góp vốn đầu tư, gồm có CP, sản phẩm & hàng hóa, trái phiếu hoặc hỗn hợp những loại góp vốn đầu tư .
ETF hoàn toàn có thể chiếm hữu hàng trăm hoặc hàng nghìn CP trong nhiều ngành khác nhau hoặc nó hoàn toàn có thể được tách biệt cho một ngành hoặc nghành đơn cử. Một số quỹ chỉ tập trung chuyên sâu vào những dịch vụ của Hoa Kỳ, trong khi những quỹ khác có triển vọng toàn thế giới .
Ví dụ : ETF tập trung chuyên sâu vào ngân hàng nhà nước sẽ chứa CP của nhiều ngân hàng nhà nước khác nhau trong ngành .
ETF ( Exchange Traded Fund ) là một sàn chứng khoán hoàn toàn có thể bán được trên thị trường, có nghĩa là nó có giá CP được cho phép thuận tiện mua và bán trên những sàn thanh toán giao dịch trong ngày và nó hoàn toàn có thể được bán khống .
Tại Hoa Kỳ, hầu hết những ETF được xây dựng dưới dạng quỹ mở và phải tuân theo Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940, trừ khi những quy tắc tiếp theo đã sửa đổi những nhu yếu pháp luật của họ. Quỹ mở không số lượng giới hạn số lượng nhà đầu tư tham gia vào mẫu sản phẩm .

Các loại Quỹ giao dịch trao đổi ETF (Exchange Traded Fund)

Các loại ETF khác nhau có sẵn cho những nhà đầu tư hoàn toàn có thể được sử dụng để tạo thu nhập, đầu tư mạnh và tăng giá, cũng như để phòng ngừa hoặc bù đắp một phần rủi ro đáng tiếc trong hạng mục góp vốn đầu tư của nhà đầu tư. Dưới đây là miêu tả ngắn gọn về 1 số ít ETF hiện có trên thị trường .

Quỹ giao dịch trao đổi ETF thụ động và chủ động

ETF thường được đặc trưng là bị động hoặc được quản trị tích cực. ETF thụ động nhằm mục đích mục tiêu tái tạo hiệu suất của một chỉ số rộng hơn — một chỉ số phong phú như S&P 500 hoặc một nghành nghề dịch vụ hoặc khuynh hướng được nhắm tiềm năng đơn cử hơn .
Một ví dụ về hạng mục thứ hai là CP khai thác vàng : tính đến ngày 18 tháng 2 năm 2022, có khoảng chừng tám quỹ ETF tập trung chuyên sâu vào những công ty tham gia vào khai thác vàng, không gồm có những quỹ nghịch đảo, đòn kích bẩy và những quỹ có gia tài thấp đang được quản trị ( AUM ) .
Các quỹ ETF được quản trị tích cực thường không nhắm tiềm năng vào một chỉ số sàn chứng khoán, mà để những nhà quản trị hạng mục góp vốn đầu tư đưa ra quyết định hành động về việc đưa sàn chứng khoán nào vào hạng mục góp vốn đầu tư. Các quỹ này có quyền lợi hơn những ETF thụ động nhưng có khuynh hướng đắt hơn so với những nhà đầu tư. Chúng tôi mày mò những ETF được quản trị tích cực bên dưới .

Quỹ giao dịch trao đổi ETF trái phiếu

ETF trái phiếu được sử dụng để cung ứng thu nhập liên tục cho những nhà đầu tư. Phân phối thu nhập của họ nhờ vào vào hiệu suất của trái phiếu cơ bản. Chúng hoàn toàn có thể gồm có trái phiếu chính phủ nước nhà, trái phiếu công ty và trái phiếu tiểu bang và địa phương — được gọi là trái phiếu địa phương .
Không giống như những công cụ cơ bản của chúng, ETF trái phiếu không có ngày đáo hạn. Họ thường thanh toán giao dịch với mức phí bảo hiểm hoặc chiết khấu so với giá trái phiếu trong thực tiễn .

Quỹ giao dịch trao đổi ETF cổ phiếu

ETF CP ( vốn chủ sở hữu ) gồm có một rổ CP để theo dõi một ngành hoặc nghành. Ví dụ : một quỹ ETF CP hoàn toàn có thể theo dõi CP xe hơi hoặc CP quốc tế. Mục đích là cung ứng năng lực tiếp xúc phong phú cho một ngành duy nhất, một ngành gồm có những người có hiệu suất cao