Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Newsletter là gì? Điều gì tạo nên một Newsletter thu hút?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Newsletter là hình thức Marketing nhằm mục đích mang đến fan hâm mộ kỹ năng và kiến thức, nội dung tương thích, làm tăng độ yêu dấu cũng như tương hỗ quy đổi .

MỤC LỤC:

 Newsletter là hình thức Marketing giúp tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên hơn.

Newsletter là hình thức Marketing giúp tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên hơn.

Newsletter là gì?

Newsletter hay còn gọi là bản tin Email là một Email được gửi định kỳ bởi cá nhân hoặc doanh nghiệp có chứa tin tức, nội dung cập nhật về một chủ đề nhất định mà người dùng đã đăng ký từ trước đó.

Không giống như một Email quảng cáo với mục tiêu thuyết phục bạn mua hàng, tham gia hay đăng ký dùng thử sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, Newsletter chỉ tập trung vào việc làm người nhận cảm thấy yêu thích và hứng thú khi nhìn thấy chúng.

Trước đây, Newsletter là ” ngỗng đẻ trứng vàng “. Thay vì gửi tư vấn mua loại sản phẩm ngay từ email tiên phong, những doanh nghiệp đã có bước tiến mưu trí hơn để nuôi dưỡng người mua .
Các Website sẽ khuyến khích người mua đăng ký nhận email báo bản tin mới được update. Từ đó doanh nghiệp san sẻ những bài viết mê hoặc người đọc từ từ qua từng mail xu thế nhu yếu của người mua .
Các doanh nghiệp tăng tỉ lệ quy đổi từ 1-2 % khách truy vấn thành 5-20 % một cách đáng kinh ngạc chỉ đơn thuần bằng cách giữ liên lạc, hướng dẫn người mua tiềm năng và nhiều lúc thúc giục họ xem họ đã sẵn sàng chuẩn bị mua chưa .

Ai là người tạo ra Newsletter?

Bất kỳ ai, Website hoặc doanh nghiệp có một list E-Mail và nội dung hữu dụng sẵn có đều hoàn toàn có thể tạo ra bản tin .

Hầu hết những doanh nghiệp kinh doanh thương mại trong nghành thương mại điện tử đều sử dụng hình thức này để liên kết với người mua tiềm năng của mình .

Lý do nên sử dụng Newsletter là gì?

Mặc dù Newsletter cung ứng cho người đọc những thông tin có ích, thiết yếu về một chủ đề nào đó, nhưng mục tiêu cơ bản vẫn là giữ cho tên thương hiệu ( cá thể hoặc doanh nghiệp ) luôn sống sót trong tâm lý người đọc .
Không chỉ có vậy, nó còn giúp thiết kế xây dựng một liên kết thâm thúy hơn với người nhận nhờ năng lực tiếp đón thông tin thuận tiện vào bất kỳ thời gian nào .

Đặc biệt là Email Newsletter hầu như không tốn kém gì. Bạn có thể gửi một ấn bản mới của bản tin cho hàng nghìn hoặc thậm chí hàng chục nghìn người bất cứ khi nào bạn muốn, lúc nào bạn muốn, với vài trăm ngàn (hoặc ít hơn) mỗi tháng.

Kết quả: Lợi nhuận mang về từ Newsletter là không thể bàn cãi. Không chỉ đối với các tập đoàn lớn, mà còn đối với các doanh nghiệp tầm cỡ, những Blogger trên khắp thế giới, hoặc những người sở hữu Website chuyên cung cấp nội dung tin tức.

Tại sao phải quan tâm đến những điều này?

Người nhận Newsletter hoàn toàn có thể trở thành người mua bạn tương lai và đó là nguyên do bạn nên góp vốn đầu tư thời hạn và công sức của con người để “ chăm nom ” họ. Không chỉ có vậy, gửi Newsletter cũng là cách tiếp thị tên thương hiệu của bạn đến phần đông người dùng hơn .
Một số người cho rằng sự sinh ra của Social Media như Facebook, Twitter, … khiến cho Newsletter trở nên lỗi thời. Điều này là không trọn vẹn đúng mực .
Nhờ có Social Networks, lúc bấy giờ việc ” truyền miệng Online ” trở nên thuận tiện hơn khi nào hết. Đơn giản khi ai đó thấy bài đọc đó có ích họ sẽ ngay lập tức san sẻ nó trên thông tin tài khoản mạng xã hội cá thể .
Một điều tra và nghiên cứu từ SmartBlogger. com cho thấy rằng, họ có khoảng chừng 50 – 100 người đăng ký nhận E-Mail mỗi ngày chỉ dựa trên nguồn Social Network .

Vậy có nên sử dụng Email Newsletter không?

Câu trả lời ngắn gọn là “CÓ”, bạn không nên bỏ qua Email Newsletter!

Nếu trước đây người ta thường sử dụng RSS Feed để update tin tức mới nhất từ một Blog thì giờ đây nó không còn hữu hiệu nữa. Khách hàng lâu lâu mới kiểm tra RSS Feed, điều này khiến cho RSS trở nên kém hiệu suất cao .
Một số lượng thống kê cho thấy cứ 60.000 người ĐK RSS Feed thì chỉ có 1,200 nghìn lượt đọc, tỉ lệ hiệu suất cao quy đổi chỉ khoảng chừng 2 % .
Thay vào đó, với Email Newsletter, có tỉ lệ quy đổi vào tầm 20 %. Khảo sát này được trang SmartBlogger. com san sẻ .

Chính vì thế, việc tận dụng bài viết Blog + Email Newsletter vẫn là giải pháp mang đến hiệu quả tốt nhất. Bạn vừa có thể nhận được traffic từ việc chia sẻ bài viết, vừa nhận được lượng views chất lượng đến từ nguồn Email Newsletter.

Hướng dẫn toàn tập Newsletters

Các thành phần chính để bắt đầu một Newsletter

Sau khi tìm hiểu Newsletter là gì, bạn cần nắm rõ các yếu tố cần thiết để tạo nên một bản tin.

Cụ thể, Newsletter gồm 2 yếu tố chính :

 • Danh sách Email.
 • Phần mềm tiếp thị.

Để tạo bản tin, đầu tiên bạn phải xây dựng danh sách Email khách hàng.

Để tạo bản tin, tiên phong bạn phải thiết kế xây dựng list E-Mail người mua .
Các thành phần này gồm có :

 • Danh sách Email
 • Phần mềm Email Marketing
 • Địa chỉ Email mang đến thương hiệu doanh nghiệp

Danh sách Email

Đây chỉ đơn thuần một list tên cùng địa chỉ E-Mail của những người đồng ý chấp thuận nhận bản tin của bạn .

Cái khó là: Làm thế nào để mọi người cung cấp cho bạn địa chỉ Email của họ?

Để làm được điều này, hãy thực hành thực tế theo những bước sau :

 • Tìm kiếm 10 người đăng ký đầu tiên

Tìm kiếm trên mạng xã hội và hỏi bè bạn, đồng nghiệp hay người thân trong gia đình của bạn xem họ có chăm sóc đến nội dung bạn định viết hay không .

 • Nhắm đến cột mốc 100 người đăng ký

Tạo một “ Trang ĐK ” và san sẻ những bài đăng trên mạng xã hội, nhờ bạn hữu san sẻ về trang cá thể. Ngoài ra, thêm đường dẫn trang vào mục “ Tiểu sử ” trên những ứng dụng, mạng xã hội mà bạn đang sử dụng .

 • Lập kế hoạch chiến lược cho 1000 lượt đăng ký tiếp theo

Bạn hãy viết những bài Blog chất lượng và gán link “ Tham gia ”, “ Đăng ký ” ở vị trí hài hòa và hợp lý. Đồng thời, hãy san sẻ bài đăng trên Blog, kênh truyền thông online xã hội .
Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể tận dụng chúng để chạy quảng cáo trên Facebook, Instagram, … Nội dung hoàn toàn có thể là “ Làm thế nào để viết một bản tin đơn thuần ” hoặc những nội dung sâu xa hơn .

 • Lựa chọn chủ đề phù hợp với mối quan tâm của người đăng ký

Hãy viết về những chủ đủ mà fan hâm mộ đã ĐK. Nếu bạn nói với họ bạn gửi những thông tin về thời trang, thì sẽ rất kỳ quặc nếu bạn gửi bản nghiên cứu và phân tích kinh tế tài chính hoặc bài học kinh nghiệm nấu ăn .

 • Cung cấp giá trị cho độc giả

Trước khi ấn gửi, hãy tự vấn nếu bạn là người đang đọc bản tin này, liệu bạn có đọc hết, lưu lại “ ưa thích ” hay lướt 2-3 giây rồi chuyển vào “ thùng rác ” ? Những bản tin có giá trị, tương thích thì sẽ không bị fan hâm mộ lơ đi .

 • Hãy viết có mục đích

Đừng ngẫu hứng, muốn viết gì thì viết, điều này sẽ chẳng mang lại nhiều giá trị đâu. Bạn hãy viết với mục đích rõ ràng. Nghĩ xem bạn muốn nói gì ở bản tin này, truyền đạt gì ở bài viết này.

Mọi nội dung mà bạn tạo ra phải khiến người đọc thoát khỏi nỗi đau, tìm ra giải pháp, hoặc cảm thấy vui tươi, có giá trị .

 • Viết bài có tính xác thực

Hãy viết bài như thể đang trò chuyện cùng fan hâm mộ. Viết một cách trung thực và đừng thêu dệt câu truyện của bạn. Những điều giả dối sẽ không sống sót được lâu, người đọc sẽ nhận ra ngay thôi .
Hãy viết bằng xúc cảm của bản thân, chứ không phải gây ấn tượng bằng những nội dung ngụy tạo .

Nói chung, việc tạo một bản tin không hề khó nhưng nếu bạn muốn làm duy trì nó trong lâu dài hơn và tạo kết nối thâm thúy với người đọc, hãy mang đến thông tin giá trị .

Phần mềm tiếp thị qua Email

 Phần mềm tiếp thị Email sẽ hỗ trợ rất tốt trong việc đưa bản tin đến người nhận Email.

Phần mềm tiếp thị E-Mail sẽ tương hỗ rất tốt trong việc đưa bản tin đến người nhận E-Mail .
Nếu bạn muốn thiết kế xây dựng một bản tin thành công xuất sắc, ứng dụng tiếp thị qua E-Mail yếu tố không hề thiếu .
Có hai hình thức là ” Miễn phí ” và ” Trả phí ” cho bạn lựa chọn .
Nếu sử dụng dịch vụ E-Mail không tính tiền, bạn sẽ phải đương đầu với những điều sau :

 • Bạn sẽ không có toàn quyền kiểm soát thiết kế và xây dựng thương hiệu.
 • Bạn không thể theo dõi tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp chuột, cũng như các chỉ số hiệu suất Email khác với các nhà cung cấp dịch vụ Email miễn phí.
 • Bạn sẽ không thể tự động hóa Email của mình, những gì bạn có thể làm là hẹn lịch gửi sau.

Những hạn chế này sẽ gây tác động ảnh hưởng lớn đến việc thực thi chiến dịch gửi Newsletter của bạn. Vì vậy, hãy kiếm một ứng dụng E-Mail trả phí tương thích với năng lực và nhu yếu của doanh nghiệp để thực thi kế hoạch trôi chảy hơn .

Địa chỉ Email Doanh Nghiệp

Cách tốt nhất để xây dựng thương hiệu đối với độc giả đó là nhờ vào địa chỉ Email. Nếu bạn gửi Email Newsletter với đuôi Email công cộng sẽ khiến khách hàng lo lắng về tính đúng đắn của thông tin.

Thế nhưng nếu bạn chia sẻ một tin tức sử dụng địa chỉ Email doanh nghiep sẽ khiến khách hàng tin tưởng hơn về nội dung bởi bạn đang gửi mail trên danh nghĩa của công ty.

Tham khảo thêm :

Các yếu tố tạo nên một Newsletter là gì?

Có hai cách tiếp cận chính so với Newsletter – được biên soạn hoặc tuyển chọn .
Cụ thể, khi bạn tự viết nội dung, nó được gọi là nội dung được biên soạn. Còn khi bạn san sẻ những link có tương quan từ những nguồn bên ngoài, đó là bản tin được tuyển chọn .

 Newsletter có thể là bản tin được soạn thảo hoặc bản tin được tuyển chọn.

Newsletter hoàn toàn có thể là bản tin được soạn thảo hoặc bản tin được tuyển chọn .

Vậy thì, câu hỏi đặt ra là nội dung nào tốt hơn?

Điều này phụ thuộc vào là tiềm năng mà bạn nhắm đến là gì :

 • Bản tin được soạn thảo sẽ thúc đẩy lượt truy cập tự nhiên vào Blog, trang Web hoặc kênh Youtube của bạn. Đồng thời, nó cũng giúp xây dựng uy tín cá nhân và doanh nghiệp.
 • Bản tin được tuyển chọn hỗ trợ tốt cho việc xây dựng mối quan hệ với các thương hiệu và người dùng khác, đồng thời giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức. Nó cũng cung cấp nhiều nội dung để thử nghiệm và định vị bạn như nguồn tài nguyên trong thị trường ngách của bạn.
 • Thiết kế và thương hiệu của Newsletter
 • Subject Line của Newsletter
 • Header & Footer của Newsletter

Thiết kế và thương hiệu của Newsletter

Thiết kế & thương hiệu của Newsletter là gì? Bản tin là phần mở rộng của Website và thương hiệu, vì vậy hãy để nó thể hiện cá tính của bạn.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những mẫu có sẵn trong ứng dụng tiếp thị qua E-Mail hoặc tạo một mẫu riêng dành cho doanh nghiệp của mình. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tùy ý phát minh sáng tạo theo phong thái tối giản hoặc chèn thêm hình ảnh, GIF hay phối hợp nhiều sắc tố khác nhau. Điều này sẽ giúp nội dung của bạn trở nên điển hình nổi bật hơn .

Ví dụ: Nếu bản tin của bạn nói về thực phẩm và công thức nấu ăn, bạn không thể gửi một Email chỉ có nội dung đơn thuần. Nó sẽ làm người đọc cảm thấy nhàm chán và không có hứng thú với Newsletter được gửi sau đó.

Ngoài sắc tố và họa tiết, bạn cũng cần chọn những mẫu E-Mail thân thiện với thiết bị di động với phông chữ dễ đọc. Nếu chưa có kinh nghiệm tay nghề, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm quan điểm từ bạn hữu và những người khác .

Subject Line của Newsletter là gì?

Hộp thư đến của người dùng sẽ có rất nhiều Email. Vậy làm sao để họ quan tâm đến Email của bạn?

Đó là nguyên do bạn cần đến Subject Line !

 Subject Line là thứ khiến độc giả quyết định có mở Email của bạn hay không.

Subject Line là thứ khiến fan hâm mộ quyết định hành động có mở E-Mail của bạn hay không .
Gợi ý cho bạn một số ít mẹo dành khi đặt Subject Line :

 • Ngắn gọn
 • Không sử dụng những từ Spam
 • Nên dùng từ ngữ tích cực, mạnh mẽ
 • Dòng chủ đề và nội dung phù hợp với nhau

Bạn hoàn toàn có thể biết phản hồi của fan hâm mộ so với những Subject Line của mình, trải qua việc xem xét tỷ suất mở E-Mail. Hãy kiểm tra và tối ưu chúng theo những E-Mail có tỷ suất mở cao .

Header và Footer phân phối những thông tin liên hệ, cũng như lôi cuốn người dùng Click vào E-Mail .

Header – Tiêu đề Email

Đây là ấn tượng tiên phong của người đọc khi xem E-Mail của bạn .
Logo là điều cơ bản cần có trong tiêu đề. Ngay cả khi bạn không phải là một tên thương hiệu lớn có Logo, bạn vẫn hoàn toàn có thể đặt tên doanh nghiệp trong tiêu đề mỗi khi gửi E-Mail .
Bạn hoàn toàn có thể phong cách thiết kế sắc tố, phông chữ, hình tượng độc lạ để bảo vệ fan hâm mộ nhận ra tên thương hiệu khi nhìn thấy. Hãy sử dụng một mẫu phong cách thiết kế xuyên suốt, trừ khi bạn có một sự đổi khác lớn về nhận diện tên thương hiệu ..

Mặc dù phần này không được quan tâm nhiều, không có nghĩa là nó kém quan trọng. Người đọc hoàn toàn có thể cuộn xuống để xem thêm thông tin. Do đó, tiềm năng của chân trang là bảo vệ nó chứa tổng thể những gì người đọc muốn khám phá .
Bạn nên sử dụng Footer để đặt những link trang Web, mạng xã hội hoặc ứng dụng trên CH Play / App Store. Phần “ Hủy ĐK ” phải hiển thị theo luật “ Can-spam ”. Đồng thời, bạn hoàn toàn có thể đặt link bản quyền và chủ trương bảo mật thông tin .

Bạn hãy sắp xếp các thông tin này theo thứ bậc các hành động mà bạn muốn người đọc xem qua. Vì nó chứa nhiều câu chữ, nên đảm bảo có đủ khoảng trống giữa các dòng. Tốt nhất là tách phần chân trang ra khỏi thân bằng một màu nền khác.

Mắt Bão hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ hiểu được Newsletter là gì, cũng như có được nhiều thông tin hữu ích. Từ đó, lựa chọn cách thức phù hợp khi tiếp cận khách hàng của bạn thông qua Newsletter.

Nếu bạn muốn chiếm hữu một E-Mail tên miền dành riêng cho doanh nghiệp của mình, hãy nhấn ngay vào đường dẫn bên dưới để tìm hiểu và khám phá thêm về gói dịch vụ E-Mail theo tền miền Mắt Bão nhé !

=>> Link tham khảo dịch vụ: https://openlivenft.info/email.html

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT