Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Giới vận động viên đổ tiền vào NFT: Đây là lý do tại sao – BlockSolFi

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Giao dịch NFT (non-fungible token) trên toàn thế giới có trị giá khoảng 40 tỷ đô la vào năm 2021 và kể từ đó nó đã thu hút một số tên tuổi lớn trong làng vận động viên tham gia.

Các vận động viên còn được biết đến là những người kinh doanh và là nhà đầu tư nhiều loại gia tài, nhưng giờ đây họ cũng đang tham gia vào tiền điện tử và blockchain .
Mã thông tin độc nhất ( NFT ) là một dạng gia tài số sử dụng công nghệ tiên tiến blockchain được cho phép mua và bán và chiếm hữu những gia tài kỹ thuật số duy nhất. Theo tài liệu thị trường, thanh toán giao dịch NFT trên toàn quốc tế trị giá khoảng chừng 40 tỷ đô la vào năm 2021 và hiện một số ít vận động viên chuyên nghiệp đã tham gia trào lưu này .

Luka Modric, tiền vệ người Croatia thi đấu cho câu lạc bộ Real Madrid, đã tung ra dòng NFT riêng. Trong khi Neymar, cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Brazil đang đầu quân cho Paris Saint-Germain ở giải Vô địch Quốc gia Pháp, gần đây đã chi hơn 1 triệu đô la cho hai NFT. Một số vận động viên chuyên nghiệp, bao gồm Alexander Ovechkin và Michael Bisping cũng quan tâm đến NFT.

Mua NFT có vẻ như là một khoản góp vốn đầu tư đơn thuần và sinh lợi so với giới giàu sang, đặc biệt quan trọng nếu họ nổi tiếng. Tuy nhiên, Philip Gunwhy, chuyên viên quản trị tên thương hiệu tại Blockassets, một hệ sinh thái NFT tập trung chuyên sâu vào giới thể thao, đánh giá và nhận định rằng có nhiều thứ về NFT hơn là chỉ góp vốn đầu tư và thu lợi .
Trong một buổi hỏi đáp với Cointelegraph, Gunwhy đã tranh luận về nguyên do tại sao những vận động viên lại bị lôi cuốn bởi NFT .

Cointelegraph (CT): Ông nghĩ tại sao NFT lại hấp dẫn đối với các vận động viên?

Philip Gunwhy (PG): Thế giới NFT không ngừng phát triển và công nghệ đằng sau chúng cho phép các vận động viên tương tác với người hâm mộ. Mặc dù đây là một công nghệ tương đối mới, nhưng có những ví dụ rõ ràng về cách người hâm mộ có thể hưởng lợi từ việc nắm giữ các NFT chính thức của vận động viên, chẳng hạn như gặp gỡ, chào hỏi và thậm chí tương tác metaverse (thế giới ảo) với thiết bị thực tế ảo.

CT: Còn gì nữa? Điều gì sẽ xảy ra nếu mọi người đều phát hành NFT của riêng họ?

PG: Cách NFT được sử dụng thay đổi hàng ngày. Suy cho cùng thì đó là một hợp đồng thông minh, các giao dịch minh bạch sẽ được lưu trữ vĩnh viễn trên blockchain.

Nếu toàn bộ mọi người phát hành NFT của riêng họ mặc dầu họ không phải người nổi tiếng, thì vẫn có những trường hợp sử dụng NFT cho nhu yếu cá thể. Ví dụ : tôi hoàn toàn có thể phát hành CV ( sơ yếu lý lịch ) của mình dưới dạng NFT, lịch sử vẻ vang việc làm và người trình làng đều hoàn toàn có thể được xác định .
Cuối cùng, việc sử dụng NFT chỉ bị số lượng giới hạn bởi trí tưởng tượng của tất cả chúng ta .

CT: Ông nghĩ vận động viên có thể nhận được những lợi ích gì khi tham gia vào thế giới NFT?

PG: So với mức độ tương tác mà bất kỳ phương tiện quảng cáo truyền thống nào mang lại, NFT giúp vận động viên tương tác với người hâm mộ theo cách chưa từng có trước đây. Với bộ sưu tập NFT cá nhân hoặc fan token (token của câu lạc bộ phát hành cho người hâm mộ), các fan có thể trở thành một cộng đồng lớn thống nhất.

Tôi rất tin cậy vào tương lai của fan token / social token ( token mạng xã hội ) và đã tạo ra một hệ sinh thái mà người hâm mộ hoàn toàn có thể hưởng lợi từ việc mua token ; đó là một con đường mà người hâm mộ hoàn toàn có thể hưởng lợi đồng thời với vận động viên, tạo ra một thiên nhiên và môi trường đôi bên cùng có lợi .

Xem thêm: Social Token là gì? Đây có phải là “big trend” tiếp theo trong crypto?

Giới vận động viên đầu tư lớn cho NFT. Neymar chi hơn 1 triệu đô la cho hai NFTGiới vận động viên đầu tư lớn cho NFT. Neymar chi hơn 1 triệu đô la cho hai NFT

CT: Ông nghĩ xu hướng vận động viên bước chân vào thế giới NFT sẽ thay đổi ngành công nghiệp như thế nào?

PG: Điều này sẽ thúc đẩy sự chấp nhận rộng rãi và phổ biến cho các NFT. Tuy nhiên, tại thời điểm này, chúng ta mới chỉ thực sự chạm vào phần nổi của tảng băng chìm khi nhận thức chung của mọi người về sức mạnh mà NFT có thể mang lại cho xã hội chưa cao. Trong suốt lịch sử, những người có sức ảnh hưởng sẽ là những người lan tỏa nhận thức cho quần chúng.

CT: Ông có thấy rủi ro tiềm ẩn nào liên quan đến việc các vận động viên tham gia NFT không?

PG: Giống như bất kỳ trào lưu mới nổi nào, sẽ luôn có một bộ phận thiểu số cố gắng trục lợi. Việc tạo ra các NFT giả mạo và hoặc nhiều kiểu lừa đảo sẽ xuất hiện. Vì vậy, người dùng cần hết sức cảnh giác. Chỉ giao dịch với các đối tác chính thức và đảm bảo tự chịu trách nhiệm trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào.

CT: Những quy trình nào trong ngành thể thao có thể được thay thế bằng công nghệ NFT hoặc blockchain trong tương lai?

PG: Tôi thấy khả năng cao là hình thức bán vé truyền thống sẽ được thay thế hoàn toàn bằng hình thức đặt vé NFT. Ví dụ, vé tham dự mùa giải có thể được mua bán minh bạch hoàn toàn trên blockchain. Có rất nhiều lợi ích khác khi thay thế công nghệ cũ bằng công nghệ mới, như vé sẽ không bao giờ bị mất; vé có thể được sử dụng trên nền tảng số cũng như thế giới thực. Chẳng hạn, một buổi thi đấu có thể được chuyển trực tiếp vào ví của chủ sở hữu cùng với các clip và nội dung nổi bật của trận đấu.

CT: Ông sẽ đưa ra lời khuyên gì cho một vận động viên đang muốn tham gia NFT?

PG: Đối với một vận động viên muốn tham gia vào thế giới NFT, tôi khuyến khích họ xác định mục tiêu của mình. Những người chỉ đơn giản muốn kiếm thêm nguồn thu nhập tất nhiên có thể tham gia, nhưng người hâm mộ có thể không hưởng ứng. Nếu vận động viên muốn tương tác với fan và phát triển cộng đồng, thì hãy tìm công ty có tên tuổi, đã thành công trong lĩnh vực này để hợp tác.

CT: Ông nghĩ rằng NFT có nhiều thứ hơn là chỉ đầu tư và thu lợi?

PG: Mặc dù sẽ luôn có nhiều người xem NFT của vận động viên như một khoản đầu tư, nhưng đó không hẳn là quan điểm của tôi. Thay vào đó, tôi xem thu nhập từ NFT và lợi nhuận từ fan/social token là một cách thú vị để tương tác với vận động viên. Nếu bạn là một fan và muốn hưởng lợi từ mối quan hệ đó, thì các hợp đồng thông minh kỹ thuật số là sự lựa chọn.

CT: Ông thấy sự tham gia của các vận động viên vào thị trường NFT ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp của họ về lâu dài?

PG: Việc này sẽ mang lại lợi ích cho sự nghiệp của họ bằng cách gia tăng giá trị thương hiệu cá nhân. Với các social token, vốn hóa thị trường của chúng có thể dùng để định giá vận động viên. Mặc dù, trong vài thập kỷ qua, các hợp đồng tài trợ là một yếu tố rất quan trọng trong đàm phán chuyển nhượng, nhưng trong tương lai, Web3 và social token sẽ trao quyền cho các hình thức truyền thông xã hội mới. Vốn hóa thị trường sẽ nhanh chóng tăng lên như một cách để xác định mức độ phổ biến của vận động viên.

Hãy san sẻ quan điểm của bạn trong nhóm Telegram của chúng tôi .

Có thể bạn quan tâm:

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT