Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
34 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Cơ quan giám sát của Anh thu giữ NFT vì nghi ngờ gian lận

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Theo CNBC, những quan chức tại Her Majesty’s Revenue and Customs ( HMRC ) cho biết cuộc tìm hiểu cũng dẫn đến việc bắt giữ ba người vì cáo buộc thủ đoạn lừa đảo nhân viên cấp dưới thuế, gian lận hoàn thuế giá trị ngày càng tăng ( Hóa Đơn đỏ VAT ), sử dụng hỗn hợp danh tính, số điện thoại thông minh chưa ĐK và hóa đơn giả để che giấu thông tin cá thể. Theo HMRC, kế hoạch này tương quan đến 250 công ty bị cáo buộc trá hình. Ngoài ra, khoảng chừng 5.000 bảng Anh trong những gia tài tiền điện tử khác cũng bị thu giữ .

Cơ quan giám sát của Anh thu giữ NFT vì nghi ngờ gian lận - ảnh 1

“ Việc thu giữ NFT tiên phong của chúng tôi là lời cảnh báo nhắc nhở cho bất kể ai nghĩ rằng họ hoàn toàn có thể sử dụng tiền điện tử để giấu tiền khỏi HMRC. Chúng tôi liên tục thích ứng với công nghệ tiên tiến mới để bảo vệ bắt kịp với cách tội phạm muốn tìm cách che giấu gia tài ”, ông Nick Sharp, Phó giám đốc tội phạm kinh tế tài chính của HMRC, nói trong một công bố hôm 14.2 .
NFT là gia tài kỹ thuật số được phong cách thiết kế để theo dõi quyền sở hữu những vật phẩm ảo, như tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ hoặc nhân vật game show điện tử, trên blockchain. Blockchain là mạng lưới hệ thống sổ cái kỹ thuật số nền tảng cho hầu hết những loại tiền điện tử lớn .

Nhu cầu về NFT gần đây tăng vọt, với doanh số bán NFT lên đến 40 tỉ USD vào năm 2021. Tuy nhiên, thị trường này dễ xảy ra trộm cắp, lừa đảo. Có lo ngại rằng nhiều hoạt động giao dịch trong NFT đã được thúc đẩy bởi các chiến thuật thao túng thị trường.

Tin tức trên được đưa ra chỉ một tuần sau khi quan chức Mỹ cho biết đã thu giữ hơn 3,6 tỉ USD giá trị Bitcoin bị đánh cắp, tương quan đến vụ tiến công sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử Bitfinex năm năm nay. Theo ông David Carlisle, người đứng đầu yếu tố chủ trương và pháp luật tại công ty tiền điện tử Elliptic, vụ thu giữ NFT cho thấy tội phạm “ không hề trốn trong quốc tế tiền điện tử ” .
“ Các cơ quan thực thi hoàn toàn có thể theo dõi và truy lùng thanh toán giao dịch của tội phạm, đồng thời thu giữ NFT và mật mã được sử dụng trong hoạt động giải trí phạm pháp ”, ông Carlisle nói .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT