Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
34 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Phía sau bộ sưu tập NFT hình vượn ba tỷ USD

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Trước khi những bộ sưu tập ảnh đại diện thay mặt NFT bùng nổ, những nhà tăng trưởng và phát minh sáng tạo nội dung hiếm khi thiết kế xây dựng tiện ích xoay quanh dự án của họ. Thay vào đó, họ thường bán mẫu sản phẩm để kiếm lời nhanh gọn dựa trên cơn sốt NFT rồi chuyển sang thời cơ làm giàu tiếp theo .
Điều này chỉ biến hóa khi Yuga Labs Open và gây sốt với bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club ( BAYC ), gồm 10.000 NFT hình vượn và hiện có giá trị ba tỷ USD .
Bộ sưu tập BAYC gồm 10.000 NFT hình vượn thu hút chú ý lớn trong cộng đồng. Ảnh: BAYC.Bộ sưu tập BAYC gồm 10.000 NFT hình vượn lôi cuốn quan tâm lớn trong hội đồng. Ảnh : BAYC .

Bored Ape Yacht Club là gì?

Yuga Labs là công ty sáng lập Bored Ape Yacht Club. Tương tự nhiều bộ ảnh đại diện thay mặt NFT ( PFP NFT ) khác, BAYC lấy cảm hứng từ CryptoPunks, dự án kiến thiết xây dựng thư viện nhân vật với đặc tính độc lạ và mức độ quý và hiếm khác nhau .
Điểm độc lạ là Yuga Labs đã nâng tầm khái niệm PFP NFT, trong đó chủ sở hữu những bức hình thuộc BAYC sẽ trở thành thành viên câu lạc bộ riêng, với độc quyền như tiếp cận sớm với những đợt bán hàng, hay nhận bản quyền thương mại của những hình NFT đã mua .
Điều này lý giải vì sao giá BAYC liên tục tăng mạnh từ khi ra đời hồi tháng 4/2021. Khi đó, mỗi NFT có giá 0,08 ETH, tương tự 190 USD. Toàn bộ 10.000 hình vượn gốc đã được mua hết, nhưng việc mua đi bán lại những NFT này vẫn giúp tạo ra hàng triệu USD mỗi tháng. Đầu năm nay, BAYC đã đạt tổng doanh thu một tỷ USD. Giá thấp nhất của một NFT trong bộ sưu tập này hiện là 304.000 USD .
Toàn bộ BAYC xoay quanh diễn biến tương lai, trong đó những cá thể phong phú nhưng buồn chán quyết định hành động xây dựng câu lạc bộ tách biệt để gặp gỡ nhau. Các nhân vật lấy chủ đề vượn, miêu tả những tính cách hoàn toàn có thể gặp trong một câu lạc bộ crypto tương lai .
Yuga Labs là loại sản phẩm của hai người bạn có biệt danh Gargamel và Gordon Goner. Họ duy trì ẩn danh nhưng đến tháng 2, danh tính của họ được công bố là Greg Solano và Wylie Aronow. Cả hai tham gia thị trường tiền số từ năm 2017. Họ phát hiện NFT mang đến nhiều thời cơ bộc lộ tính phát minh sáng tạo và tiếp tục góp phần vào những trào lưu tương quan đến tiền kỹ thuật số. Hai người đã tuyển những kỹ sư ứng dụng với biệt danh Emperor Tomato Ketchup và No Sass để hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo của mình .
Nhiều người nổi tiếng đang sở hữu BAYC.Nhiều người nổi tiếng đang sở hữu BAYC .

MAYC và BAKC là gì?

Sau thành công xuất sắc của BAYC, Yuga Labs liên tục kiến thiết xây dựng quy mô duy trì niềm niềm hạnh phúc và uy tín của thành viên. Trong chưa đầy một năm, công ty đã tung ra những bộ sưu tập NFT mới trong kế hoạch phát thưởng cho những người nắm giữ BAYC .
Đầu tiên là Bored Ape Kennel Club ( BAKC ), gồm 10.000 hình NFT hình chó kỹ thuật số để làm bạn sát cánh với nhân vật vượn. Chúng được phát không lấy phí cho những thành viên sở hữu BAYC .
Tiếp theo là Mutant Ape Yacht Club ( MAYC ), phiên bản đột biến hoặc thây ma của Bored Apes. Yuga Labs phân phối không lấy phí ” thuốc đột biến ” cho người sở hữu BAYC NFT để tạo ra phiên bản Mutant Apes với 1 số ít nét tương đương với nguyên mẫu hoặc Open những đặc tính cực kỳ quý và hiếm .

Mua lại CryptoPunks và Meebits

Ngày 11/3, Yuga Labs liên tục lan rộng ra hệ sinh thái NFT bằng cách mua lại CryptoPunks và Meebits từ Larva Labs. Cả hai đều là đối thủ cạnh tranh điển hình nổi bật nhất của BAYC xét về giá trị và lượng người ủng hộ. Động thái này đưa Yuga Labs trở thành công ty đứng vị trí số 1 thị trường PFP NFT. Yuga Labs giờ đã nắm hàng loạt quyền sở hữu trí tuệ, tên thương hiệu và bản quyền của CryptoPunks và Meebits .

Yuga Labs hoạt động thế nào?

Công ty xây dựng mô hình kinh doanh tập trung vào cộng đồng, với hàng loạt tiện ích cho người mua NFT. Mục tiêu của nhóm điều hành là liên tục thúc đẩy giới hạn của hệ sinh thái NFT, khiến sản phẩm và dịch vụ của họ được thiết kế để đảm bảo tính riêng biệt cho cộng đồng BAYC. Trong đó, ApeCoin (APE), do Yuga Labs phát hành, được mô tả là token quản lý được sử dụng để trao quyền cho cộng đồng phi tập trung dẫn đầu Web3.

Hiện Yuga Labs đang hướng tới tiềm năng trở thành một đế chế NFT với những dự án như metaverse, được gọi là Otheride, và những game chơi để kiếm tiền .
Tuy vậy, công ty cũng không tránh khỏi những chỉ trích. Trong một cuộc phỏng vấn với Time, người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin nhận xét về BAYC rằng : ” Điều nguy hại là bạn chiếm hữu những con vượn giá tới ba triệu USD và nó giống như một hình thức khác của đánh bạc ” .
( theo Coindesk )

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT