Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
34 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Ondo Finance (ONDO) là gì? Ngân hàng mở trong thế giới DeFi

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Tổng quan về Ondo Finance

Ondo Finance là gì

Dự án Ondo Finance là một giao thức DeFi hoạt động giải trí theo quy mô ngân hàng nhà nước mở, giao thức sẽ tổng hợp những mẫu sản phẩm kinh tế tài chính từ nhiều giao thức hay mạng lưới khác nhau tạo ra những pool thanh khoản mang lại doanh thu tốt, rủi ro đáng tiếc thấp cho nhà đầu tư trải qua những Vault .Giao thức sẽ lan rộng ra những hình thức để tương hỗ những nhà thanh toán giao dịch thiết lập được vị thế yield cố định và thắt chặt mà vẫn bảo vệ mức độ rủi ro đáng tiếc thấp .

Hoạt động kinh doanh cốt lõi của Ondo là phục vụ và kết nối các bên liên quan khác nhau trong hệ sinh thái DeFi mới nổi – bao gồm các DAO và các nhà đầu tư bán lẻ chính thống và tổ chức ngày càng tăng – thông qua các dịch vụ hoàn toàn trên chuỗi.

Ondo Finance phối hợp những loại sản phẩm kinh tế tài chính từ nhiều giao thức ( và sắp tới là từ nhiều mạng lưới Blockchain ) khác nhau. Sau đó, giao thức sẽ sắp xếp thành những pool theo từng nhóm tương thích với nhiều nhà góp vốn đầu tư khác nhau đang tìm kiếm thời cơ góp vốn đầu tư .Khi làm như vậy, giao thức sẽ tăng số lượng và sự phong phú của dòng tiền góp vốn đầu tư vào thị trường phi tập trung chuyên sâu ( DeFi ) .

Điểm nổi bật của Ondo Finance 

 • Ondo tạo ra những mẫu sản phẩm kinh tế tài chính từ tìm kiếm trên những Block thiết kế xây dựng DeFi – chúng thực thi theo mã nguồn mở chứ không phải những thỏa thuận hợp tác pháp lý văn xuôi không rõ ràng. Điều này giúp giảm bớt nhu yếu về nhân lực và giúp Ondo Finance hoàn toàn có thể cung ứng dịch vụ của mình với ngân sách gần như không có, giúp cho những nhà đầu tư nhỏ hoàn toàn có thể thuận tiện tiếp cận chúng .
 • Các loại sản phẩm của Ondo thích hợp và thường có mức doanh thu tốt hơn so với những loại sản phẩm DeFi hiện có. Điều này giúp giao thức lôi cuốn dòng tiền góp vốn đầu tư phong phú .

 • Ondo sẽ được quản trị như một DAO và được chiếm hữu bởi một nhóm người tham gia phân tán nhiều nơi, gồm có cả những người dùng .
 • Với tư cách là một DAO, Ondo sẽ có một mạng lưới hệ thống khuyến khích và được cho phép bất kể ai tạo ra mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ hoặc ngày càng tăng giá trị cho hệ sinh thái Ondo và nhận được phần thưởng. Tuy nhiên, DAO quản trị vẫn sẽ quản trị những loại sản phẩm để bảo vệ rủi ro đáng tiếc và bảo vệ người dùng .
 • Ondo Finance không có mức góp vốn đầu tư tối thiểu. Các dịch vụ kinh doanh nhỏ hoàn toàn có thể tiếp cận những loại sản phẩm và dịch vụ giống nhau cùng với những tổ chức triển khai .

Ondo Finance hoạt động như thế nào

Đối với những giao thức phân phối thanh khoản thường thì, những Pool thanh khoản sẽ cần phải phân phối 2 token trở lên vào Pool. Tuy nhiên với Ondo Finance, Pool sẽ được chia làm 2 phần riêng không liên quan gì đến nhau :

 • Fixed Tranche Pool ( Cố định ) : người dùng sẽ nhận được 1 nguồn Yield APY cố định và thắt chặt nhưng khá thấp – thường là Stable coin .
 • Variable Tranche Pool ( Biến động ) : Người dùng sẽ nhận được toàn bộ quyền lợi còn lại của việc cung ứng thanh khoản như phí thanh toán giao dịch, incentives … sau khi đã trừ đi phần Yield cố định và thắt chặt

Hai loại Pool này thường có giá trị USD tương tự nhau, khi ghép lại sẽ được một Pool hoàn hảo để cung ứng thanh khoản .Đối với lượng thanh khoản trên Pool sau khi được gộp lại sẽ được mang đi phân phối ở những AMM như Uniswap hay Sushiswap và sẽ được khoá trong một khoảng chừng thời hạn nhất định ( 45 – 90 ngày ). Kết thúc thời hạn khoá, người dùng hoàn toàn có thể rút thanh toán và nhận phần thưởng .

Các đặc điểm chính trên Vault

Giao thức Ondo sẽ phân phối những Vault để người tham gia thêm thanh khoản và san sẻ những doanh thu hoặc rủi ro đáng tiếc. Một Vault gồm có 4 tính năng chính sau :

 • Tài sản trong Pool : Các loại gia tài được Vault tương hỗ để phân phối thanh khoản gồm có vay on-chain và Staking .
 • Số lượng vị thế và quy mô của vị thế : Mỗi Vault bắt đầu sẽ có 2 vị thế gồm có cố định và thắt chặt và dịch chuyển. Mỗi vị thế sẽ tương tự 50 % giá trị gia tài khi tạo ra Vault .
 • Thời hạn : Các Vault sẽ có một khoảng chừng thời hạn cố định và thắt chặt và sau đó sẽ được chuyển thành thời hạn vĩnh viễn .
 • Cơ sở chia doanh thu : Để chia doanh thu theo những vị thế khác nhau, những Vault sẽ phân tách thành những đợt trả lãi khác nhau dựa theo vị thế vốn của người tham gia .

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác dự án

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ tăng trưởng Ondo Finance gồm có những thành viên điển hình nổi bật đến từ nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau như tăng trưởng ứng dụng, phong cách thiết kế UI / UX, marketing, công nghệ tiên tiến Blockchain, kinh tế tài chính …Mục tiêu của đội ngũ là tạo ra một nền tảng DeFi tạo ra nhiều doanh thu cho hội đồng và góp thêm phần tăng trưởng ngành kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu .

Nhà đầu tư

Dự án đã gọi vốn được 4 triệu Đô la trong vòng Seed Round từ những tổ chức triển khai lớn như Pantera Capital, Digital Currency Group, CoinFund, Protoscale Capital …

Roadmap (Cập nhật tháng 4/2022)

Tổng quan về tiền điện tử ONDO

Token ONDO được sử dụng như thế nào

Token ONDO là native token của giao thức Ondo Finance, được sử dụng với mục tiêu như :

 • Khoá token ONDO để tham gia quản trị DAO và kiểm soát và điều chỉnh những tham số của giao thức .
 • Nhận phần thưởng khi tham gia thanh khoản, Staking …
 • Trả phí thanh toán giao dịch …

Thông tin cơ bản

 • Tên : Ondo Finance Token
 • Mã : ONDO
 • Blockchain : Ethereum
 • Tiêu chuẩn : ERC – 20
 • Loại : token quản trị
 • Contract : Cập nhật …
 • Giá hiện tại : Cập nhật …
 • Cung hiện tại : Cập nhật …
 • Tổng cung : Cập nhật …

Bảng phân bổ token

Cập nhật …

Lịch phân phối token

Cập nhật …

Mua/bán token ONDO ở đâu

Cập nhật …

Hướng dẫn đăng ký mua token ONDO trên Coinlist

Dự án Ondo Finane sẽ có kế hoạch bán token ONDO trên Coinlist vào ngày 12/5/2022 .Coinviet. net sẽ update cách ĐK ngay khi Coinlist mở ĐK .

Cập nhật…

Tổng kết

Qua bài viết trên, coinviet.net đã ra mắt những bạn về dự án Ondo Finance và những điểm điển hình nổi bật của dự án .Chúc những bạn có những lựa chọn đúng đắn và góp vốn đầu tư thành công xuất sắc !Mọi vướng mắc sung sướng comment dưới bài viết để cùng coinviet.net đàm đạo .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT