spot_img

Đầu tư theo nguyên lý Bill O’Neil

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

“Tính hay e sợ và dao động sẽ cản trở nhà đầu tư thành công. Kinh nghiệm của tôi là cắt giảm thua lỗ càng sớm càng tốt và không kinh doanh cổ phiếu vào thời kỳ suy thoái của thị trường”, Bill O’Neil – nhà kinh doanh thành công của Mỹ chia sẻ bí quyết của mình.
> Ông vua bán lẻ tại Mỹ

f
Nhà môi giới CP Bill O’Neil. Ảnh : nasa .

Trước khi sáng lập tờ Investor’s Business Daily năm 1984, Bill O’Neil đã có 25 năm kinh nghiệm tay nghề trên thị trường với tư cách là nhà góp vốn đầu tư cá thể, nhà môi giới sàn chứng khoán, nhà tư vấn góp vốn đầu tư và chủ một công ty điều tra và nghiên cứu và môi giới sàn chứng khoán có phần đông người mua là những nhà đầu tư tổ chức triển khai .

Ông bắt đầu sự nghiệp năm 22 tuổi, ngay sau khi tốt nghiệp đại học, lập gia đình, gia nhập lực lượng không quân và quan tâm tới tương lai tài chính của mình. Ông mua cổ phiếu đầu tiên bằng tất cả số tiền ông có lúc đó là 500 đô la. Ông cũng bắt đầu đọc các sách viết về thị trường chứng khoán. Theo Bill O’Neil, tác phẩm hay nhất ông từng đọc là Battle for Investment Survival – Cuộc chiến để sống sót trong đầu tư của Gerald Loeb. Chúng ta sẽ bắt đầu câu chuyện với ông về nội dung cuốn sách “24 bài học sống còn để đầu tư thành công trên thị trường chứng khoán”, do Công ty Alpha Books phát hành.

– Theo ông, đâu là thời gian tốt để góp vốn đầu tư ?
– Bất kỳ thời gian nào cũng là thời gian tốt để góp vốn đầu tư. Hầu hết mọi người phải mất khoảng chừng 2 năm để thực sự hiểu và biết cách góp vốn đầu tư thành công xuất sắc. Vì vậy, sự khởi đầu là rất quan trọng để hiểu biết dịch chuyển thị trường. Bạn không nên đợi đến khi có một việc làm tuyệt vời hay ở một độ tuổi nhất định nào đó rồi mới khởi đầu góp vốn đầu tư. Bạn sẽ nhận thấy rằng, chỉ với một chút ít can đảm và mạnh mẽ, sự chuẩn bị sẵn sàng và lòng quyết tâm thì góp vốn đầu tư là việc đáng làm .
– Những bước tiên phong để triển khai góp vốn đầu tư là gì ?
– Bạn hãy mở một thông tin tài khoản tại một công ty môi giới. Điều này rất đơn thuần, giống như mở thông tin tài khoản ở ngân hàng nhà nước, chỉ cần điền vào một vài mẫu đơn là đủ. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu chưa hiểu rõ một yếu tố nào đó. Trước tiên, quyết định hành động xem bạn sẽ lựa chọn dịch vụ môi giới trọn gói hay dịch vụ giá hạ. Nếu bạn là nhà đầu tư mới, dịch vụ môi giới trọn gói sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều, vì bạn sẽ có được một nhà môi giới sàn chứng khoán có năng lực giải đáp vướng mắc của bạn .
Tuy nhiên, bạn cần biết không phải tổng thể những nhà môi giới sàn chứng khoán đều thành công xuất sắc trên thị trường. Vì vậy, lựa chọn đúng nhà môi giới là rất quan trọng. Tôi khuyên bạn nên chuyện trò với người quản trị. Hãy cho họ biết bạn chăm sóc đến việc mở một thông tin tài khoản nhưng muốn tìm kiếm những nhà môi giới hoàn toàn có thể kiếm được doanh thu cho bản thân cũng như cho người mua của họ .
Tìm hiểu nhà môi giới sàn chứng khoán mà bạn định lựa chọn : Trình độ của họ thế nào, họ theo dịch vụ gì, họ tích lũy thông tin ở đâu và kế hoạch góp vốn đầu tư của họ là gì. Quan trọng là bạn phải biết nguồn thông tin của họ có chất lượng cao hay không. Họ có đặt mua tờ Investor’s Business Daily không ? Tương tự, họ có thôi thúc những mẫu sản phẩm mới của công ty họ, hay có thực sự chăm sóc đến việc loại sản phẩm nào tương thích với bạn không ? Bạn phải chắc như đinh mình đang có một đại diện thay mặt tốt nhất. Nếu chọn một nhà môi giới giá hạ, tôi sẽ không chọn người nào có tiền hoa hồng ( khoản tiền tính trên mỗi thanh toán giao dịch ) thấp nhất. Bạn cần có dịch vụ và chất lượng từ một công ty có năng lực sống sót lâu dài hơn .
– Có nên mở những loại thông tin tài khoản khác nhau không ?
– Trước tiên, tôi khuyên bạn nên mở một thông tin tài khoản tiền mặt, rồi một vài năm sau, khi đã tích góp được nhiều kinh nghiệm tay nghề, hãy xem xét đến việc mở một thông tin tài khoản ký quỹ được cho phép bạn vay tiền từ công ty sàn chứng khoán .
– Bước tiếp theo, nhà đầu tư nên làm gì ?
– Hãy dành tối thiểu một vài giờ mỗi tuần để theo dõi những khoản góp vốn đầu tư và tình hình thị trường. Đồng thời, cũng cần thận trọng khi nghe quan điểm hay lời khuyên của người khác. Đa số đó chỉ là những quan điểm cá thể và thường không đúng chuẩn .

Bạn nên đăng ký một lớp học để biết cách đọc biểu đồ bởi biểu đồ phản ánh thực tế thị trường chứ không phải các quan điểm cá nhân.

– Nhà góp vốn đầu tư nên tránh những mô hình góp vốn đầu tư nào ?
– Là nhà đầu tư mới, bạn nên tránh những nghành mang tính đầu tư mạnh, như những CP giá thấp, thanh toán giao dịch kỳ hạn, quyền chọn mua hoặc bán CP, và những CP quốc tế vì chúng có rủi ro đáng tiếc cao và thường biến động .
Với những CP giá thấp, bạn sẽ chỉ nhận được doanh thu bằng số tiền bạn bỏ ra. Tôi thà mua 50 CP mà mỗi CP có giá 60 đôla hơn là 300 CP chỉ có giá 10 đôla một CP. Các nhà đầu tư tổ chức triển khai thường góp vốn đầu tư hàng triệu đôla vào CP có giá 60 đôla, và hầu hết sẽ tránh xa những CP giá thấp. Các tổ chức triển khai lớn như quỹ tương hỗ, quỹ hưu trí và ngân hàng nhà nước thực thi phần đông những thanh toán giao dịch trên thị trường và ảnh hưởng tác động đáng kể đến giá CP .
Bạn đang góp vốn đầu tư nhiều tiền. Bạn muốn góp vốn đầu tư tiền vào những công ty tốt nhất, chứ không phải rẻ nhất. Hầu hết những công ty lớn thường có giá CP xê dịch trong khoảng chừng từ 15 đôla đến 150 đôla .
– Theo ông, cần bao nhiêu tiền để khởi đầu góp vốn đầu tư ?
– Bạn chỉ cần từ 500 đến 1.000 đôla để mở màn, và hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền để bổ trợ vào thông tin tài khoản góp vốn đầu tư. Quan trọng là việc khởi đầu và học hỏi kinh nghiệm tay nghề. Quản lý hạng mục góp vốn đầu tư ảo không giống như góp vốn đầu tư tiền vào đại chiến thực sự trên thị trường .
Có câu truyện về một thương gia lớn tuổi sẵn sàng chuẩn bị tham gia vào một vụ đấu súng. Ông ta chém gió rằng mình là một tay thiện xạ và hoàn toàn có thể bắn trúng chân đế của một chiếc ly rượu ở khoảng cách 100 thước. Người bạn của ông nhận xét : “ Đúng rồi, nhưng ông hoàn toàn có thể làm điều đó với một khẩu súng ngắn đã nạp đạn chĩa thẳng vào tim mình không ? ” Kinh doanh ảo không đem lại cho bạn cảm xúc kỳ vọng, lo âu, phấn khích và tham lam – thường gắn liền với những quyết định hành động góp vốn đầu tư khi bạn chịu nhiều áp lực đè nén từ khoản tiền bạn rất khó khăn vất vả mới kiếm được .
– Nên chiếm hữu bao nhiêu CP là hài hòa và hợp lý ?
– Nếu bạn có 5.000 đôla hoặc ít hơn, bạn chỉ nên sở hữu 2 CP. Nếu bạn có 10 nghìn đôla thì chiếm hữu từ 2 đến 3 CP là thích hợp. Với 25 nghìn đôla, nên là 3 hoặc 4, với 50 nghìn đôla, là 4 hoặc 5, và với 100 nghìn đôla trở lên, bạn nên sở hữu 5 hoặc 6 CP. Không có nguyên do gì để bạn chiếm hữu hơn 20 loại CP. Đơn giản là vì bạn không hề biết tổng thể những thông tin thiết yếu về những loại CP. Và như vậy, bạn sẽ làm giảm hiệu suất cao góp vốn đầu tư .

Với các nhà đầu tư cá nhân, để thu được lợi nhuận, nên mua cổ phiếu của các công ty tốt nhất trong lĩnh vực của chúng, sau đó giới hạn danh mục đầu tư và tập trung theo dõi cẩn thận. Tôi không tin vào nguyên tắc đa dạng hóa danh mục đầu tư, hay cố gắng giảm thiểu rủi ro bằng cách rải vốn vào nhiều cổ phiếu hoặc nhiều hình thức đầu tư khác nhau.

Cuối cùng, William J. O’Neil rút ra 5 Kết luận. Thứ nhất khi mở màn góp vốn đầu tư, xem xét khi chọn dịch vụ môi giới trọn gói hoặc dịch vụ môi giới giá hạ. Nếu bạn thuê một nhà môi giới, hãy chắc như đinh người đó thao tác hiệu suất cao. Thứ hai, là nhà đầu tư mới, bạn nên mở một thông tin tài khoản tiền mặt, chưa nên mở thông tin tài khoản ký quỹ. Thứ ba chỉ cần từ 500 đến 1.000 đôla để mở màn góp vốn đầu tư. Kinh nghiệm sẽ là người thầy tuyệt vời. Thứ tư, hãy tránh những mô hình góp vốn đầu tư không không thay đổi, như thanh toán giao dịch kỳ hạn, quyền chọn mua hay bán CP, CP quốc tế. Cuối cùng, hãy tập trung chuyên sâu vào một số ít ít CP chất lượng cao. Không thiết yếu phải chiếm hữu trên 20 CP .
( Theo Alpha Books )

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT