Thứ Tư, Tháng Hai 1, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Dự án Owifi – Bẫy lừa đảo thời 4.0

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

VTV Digital-Thứ bảy, ngày 06/06/2020 14:14 GMT+7

Dự án Owifi huy động vốn lãi “khủng” chưa được cấp phép hoạt động

Trên thị trường, một cục Wifi phát ở băng tần 5GHz có giá khoảng trên dưới 1,5 triệu đồng. Thế nhưng, cục Wifi của Owifi đang được rao bán với giá 10.000 USD, khoảng 240 triệu đồng. Mức giá cao đến khó tin như vậy nhưng lại có rất nhiều người tin. Nhiều người bỏ tiền ra mua, xếp hàng để mong có thể mua được một cục Wifi này.

Dự án Owifi - Bẫy lừa đảo thời 4.0 - Ảnh 1.

Đại diện Công ty CSE Singapore giới thiệu về quyền năng của khách hàng khi sở hữu 1 bộ Owifi 5G.

Dự án Owifi được quảng cáo là của Công ty CSE Singapore, phối hợp với Công ty Golden Net có trụ sở tại TP.HCM, triển khai miễn phí ra cộng đồng. Qua các buổi hội thảo, người đại diện Công ty CSE Singapore đã giới thiệu người tiêu dùng chỉ cần sở hữu 1 bộ Owifi 5G của công ty này thì không cần làm gì cũng có tiền.

“Khi sở hữu 1 bộ Owifi, quý vị có được 2 quyền năng. Quyền năng thứ nhất là ngủ tiền vẫn chảy về. Và thông báo 1 tin buồn là từ chối thì tiền nó cũng không chịu” – ông Phan Ngọc Vũ (đại diện Công ty CSE Singapore) nhận định.

Dự án Owifi - Bẫy lừa đảo thời 4.0 - Ảnh 2.Owifi được trình làng là cỗ máy khai thác tiền tự động hóa cho những nhà đầu tư .

Ngoài lãi 72%/năm, doanh nghiệp này còn quảng cáo, khi sở hữu bộ Owifi 5G, nhà đầu tư còn có cơ hội nhận được khoản tiền kếch xù thứ 2 đến từ việc người dùng truy cập vào bộ Wifi của mình. Mỗi 1 lượt người truy cập, nhà đầu tư sẽ có 1.000 đồng.

Thế nhưng, không nhà đầu tư nào ngờ rằng dự án hoàng tráng kia vẫn chưa được cơ quan chức năng ở Việt Nam cấp phép hoạt động.

Sự thật về công nghệ 5G của Owifi

Trong phần quảng cáo về cục Wifi, CSE nói đây là công nghệ 5G. Thậm chí, công ty này còn tới gặp lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Ninh, để xin triển khai dự án dù dự án vẫn chưa được cấp phép, thậm chí còn mang tặng sở này 1 cục Owifi 5G. Thế nhưng, công ty này cũng không ngờ rằng, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Ninh hoàn toàn đủ khả năng để thẩm định cục Owifi 5G này có thật sự phát được 5G hay không?

“Cục phát Wifi này ghi là 5G nhưng bản chất của nó chỉ là đến 5Ghz chứ không phải là công nghệ 5G. Tập đoàn Viettel và các đơn vị công nghệ mới đang thử nghiệm công nghệ 5G. Cục phát Wifi này không phát được 5G” – Ông Nghiêm Văn Hách (Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Ninh) nhận định.

Dự án Owifi - Bẫy lừa đảo thời 4.0 - Ảnh 3.CSE Nước Singapore đã cố ý đánh cắp khái niệm giữa băng tần 5GH z và công nghệ tiên tiến 5G .

“Ở ngoài thị trường, thiết bị này đang có giá từ 1,5 – 1,7 triệu đồng. Thiết bị này có 2 băng tần 2.4 và 5. Còn 5G là chuẩn thế hệ thứ 5 của kết nối không dây. Họ đánh tráo khái niệm nhằm mục đích khi người dùng tham gia vào thì thấy rằng mạng 5G này chưa có đơn vị nào triển khai và phải đầu tư rất nhiều tiền mới triển khai được” – anh Lã Phong Nam (Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Wifi Media) cho biết.

Công ty CSE chưa được cấp phép nhưng quảng cáo rầm rộ, bán hàng, thu tiền của người dùng đang vi phạm những gì và có thể chịu hình phạt nào? Câu hỏi đã phần nào được giải đáp trong chương trình Tạp chí Kinh tế cuối tuần ngày 6/6 với sự tham gia của Luật sư Nguyễn Thế Truyền (đoàn luật sư thành phố Hà Nội).

Dự án Owifi 5G của CSE: Đầu tư tiền ảo, mất tiền thật Dự án Owifi 5G của CSE: Đầu tư tiền ảo, mất tiền thật VTV.vn – Tin vào lời quảng cáo của công ty CSE Singapore, nhiều nhà đầu tư vào dự án Owifi của công ty này đã bỏ tiền thật để mua Bitcoin, sau đó lấy Bitcoin để mua tiền ảo CSE.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT