Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

pNetwork (PNT) là gì? Tìm hiểu chi tiết về PNT coin

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Với sự tăng trưởng không ngừng của nghành tiền mã hóa, vô số dự án độc lạ Open nhằm mục đích mang lại ích tối đa cho người dùng. Một trong số đó là nền tảng pNetwork. Dự án này sinh ra với tham vọng bao trùm mọi góc nhìn của khoảng trống crypto. Vậy pNetwork ( PNT ) là gì ? Có tiềm năng tăng trưởng ra làm sao ?

Tổng quan về dự án pNetwork (PNT)

pNetwork (PNT) là gì?

pNetwork ( PNT ) là một nền tảng Cross-chain cho phép những dApp hoàn toàn có thể thích hợp với bất kỳ tài sản tiền mã hóa nào. Về cơ bản, nền tảng này là cầu nối phi tập trung chuyên sâu ( Decentralized Bridge ) giữa Ethereum và những blockchain khác .
Tiền thân của dự án là Eidoo – một công ty có trụ sở tại Thuỵ Sĩ với tính năng tương hỗ người dùng quản lý tài sản và góp vốn đầu tư kiếm doanh thu từ thị trường crypto .

Vào năm 2020, Eidoo đã cùng với công ty mẹ là Provable Things tiến hành nâng cấp hệ thống, đồng thời cải tiến EDO thành một tokenĐồng tiền kỹ thuật số được phát hành từ các đợt ICO dự án và có vai trò như một loại tài sản giống như các đồng coin. Ngoài ra các token còn có các chức năng ứng dụng (Utility token) hoặc cổ phiếu (Security) cho dự án. mới có tên PNT với nhiều tiện ích và tính năng hơn, nhưng vẫn giữ nguyên các lợi ích của token tiền nhiệm. Bên cạnh đó, Eidoo cũng được đổi tên thành pNetwork.

pNetwork nhằm mục đích mục tiêu vô hiệu những rào cản và định hình lại công nghệ tiên tiến blockchain Có nghĩa là chuỗi những khối chứa những thanh toán giao dịch được liên kết với nhau theo dạng móc xích có tương quan ngặt nghèo với nhau. Đây là từ khoá chỉ cho việc ứng dụng kỹ thuật móc xích những khối thành chuỗi liên kết với nhau và sử dụng công nghệ tiên tiến mạng ngang hàng để lưu đồng nhất tài liệu trên toàn bộ những nút mạng. Vì công nghệ tiên tiến này sử dụng những nút mạng được liên kết ngang hàng với nhau nên hoàn toàn có thể thời hạn ở những nút mạng không giống nhau nên việc sử dụng những khối liên kết móc xích như vậy để bảo vệ thứ tự thời hạn của chúng .. Dự án sẽ nhấn mạnh vấn đề vào những tác động ảnh hưởng đến nền kinh tế tài chính thực và cải tổ hiệu suất .
pnetwork-pnt-la-gi

pNetwork giải quyết vấn đề gì?

Công nghệ pNetwork được phong cách thiết kế để khắc phục những hạn chế cố hữu của những giao thức blockchain. Thế giới kinh tế tài chính mở ngày càng to lớn và phức tạp hơn. Tuy nhiên, nền kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu này vẫn sống sót một điểm yếu kém lớn. Đó là : thiếu năng lực tương tác Cross-chain .
pNetwork tin cậy rằng : Trong một mạng lưới hệ thống DeFi lý tưởng, tiền mã hóa phải có năng lực chuyển dời tự do và liền lạc giữa những sàn thanh toán giao dịch, dApp và ví tàng trữ
Tóm lại, mạng lưới này là giải pháp cho tính thanh toán và năng lực tương tác của khoảng trống tiền hóa nói chung .

Ưu điểm của công nghệ pNetwork

Quy trình peg-in và peg-out của pTokens được triển khai bởi những Validators. Đây là một Trusted Execution Environment ( TEE ) hoạt động giải trí tách biệt với hệ điều hành chính. Công nghệ này sẽ làm giảm những rủi ro tiềm ẩn bị tiến công song song .
pNetwork không sử dụng gia tài thế chấp ngân hàng quá mức để tạo những pToken. Thay vào đó mỗi pToken sẽ được backed trọn vẹn bằng những gia tài tương ứng ở những blockchain khác theo tỷ suất 1 : 1. Điều này giúp nâng cao năng lực sử dụng vốn của những nhà đầu tư .
Phí peg-in và peg-out pToken trên pNetwork tương đối thấp, điều này giúp nền tảng cạnh tranh đối đầu được với những dự án Wrapped Token khác như REN, Keep Network .
pNetwork DAO Là viết tắt của Decentralized Autonomous Organization, có nghĩa là một mạng lưới hệ thống hoạt động giải trí tự động hóa và phi tập trung chuyên sâu. Sự tự động hóa ở đây có nghĩa là không cần sự điều khiển và tinh chỉnh hay ra lệnh mà tự suy luận và hành vi. Một mạng lưới hệ thống tự động hóa hoàn toàn có thể xem như một tổ ong hay một tổ kiến khi mà mỗi thành viên của mạng lưới hệ thống tự biết trách nhiệm của mình và thực thi trách nhiệm của mình mà không cần sự ra lệnh hay được cho phép của những thành viên khác. là một phần TT khác của hạ tầng. Hệ thống này giúp hội đồng pNetwork quản trị mạng và đưa ra quyết định hành động nhanh gọn, minh bạch hơn .
Bằng cách tiếp xúc với những Bridge Contract cơ bản, Portals của pNetwork tương hỗ một loạt những ứng dụng từ NFT cho đến những Cross-chain phức tạp hơn .
pnetwork-pnt-la-gi

pToken là gì?

pToken là một loại token được chốt với tỷ suất 1 : 1. Giống như một số ít giao thức khác, pNetwork hoàn toàn có thể thực thi một cách đáng đáng tin cậy việc Wrapping / Unwrapping những token từ bất kỳ tài sản tiền mã hóa nào vào bất kể blockchain nào. Quá trình này được gọi là pTokenization .
Các tính năng cơ bản của pToken :

 • Portable: pToken có thể chuyển bất kỳ token nào đến một blockchain khác mà không gặp bất kỳ trở ngại nà. Bên cạnh đó, tính thanh khoản cũng se không bị giới hạn.
 • Pegged: Mọi pToken đều được gắn một cách minh bạch với token tương ứng và hoàn toàn phi tập trung
 • Powerful: Khả năng tổng hợp Cross-chain được thực hiện bởi pToken vô cùng mạnh mẽ. Token này được tạo ra cho DeFi.
 • Provable: Một quy trình phi tập trung làm cho mọi thứ được rõ ràng hơn. Bất kỳ ai cũng có thể peg-in/peg-out thông qua pTokens dApp.

Tìm hiểu về Portals trên pNetwork

Portals được cho phép những Smart Contract Là hợp đồng mưu trí sử dụng công nghệ tiên tiến blockchain được triển khai tự động hóa mà không có sự can thiệp bên ngoài. trên những blockchain khác nhau hoàn toàn có thể tương tác với nhau. Nhờ tính linh động của những thanh toán giao dịch pToken và Metadata, bất kể ai cũng hoàn toàn có thể tận dụng hạ tầng pNetwork để thực thi một mạng lưới hệ thống trọn vẹn mới cho những tương tác Cross-chain .

NFT Bridge

Một trong những trường hợp sử dụng đơn thuần nhất của Portals là được cho phép chuyển những NFT vào bất kể blockchain nào, trải qua một pNetwork Bridge hiện có. Giao diện người dùng tùy chỉnh tương hỗ quy trình vận động và di chuyển hoàn toàn có thể thuận tiện được thiết kế xây dựng dựa trên kiến ​ ​ trúc của Portals .

DAO Bridge

Di chuyển DAO là một trường hợp sử dụng độc lạ khác của Portals
Không chỉ bỏ phiếu, mà kho bạc, ứng dụng và mọi thứ tương quan đến quản trị DAO đều hoàn toàn có thể trở thành Multi-chain. Điều này được cho phép người dùng tương tác với DAO của bạn trên nhiều hệ sinh thái khác nhau .

Liquidity

Tính thanh khoản hoàn toàn có thể được lan rộng ra cho bất kể Pool thanh khoản nào tương quan đến pToken. Bằng cách tận dụng Bridge hiện có và đính kèm Metadata, những thanh toán giao dịch sẽ được diễn ra thuận tiện bằng cách khai thác vào một Pool thanh khoản trên một blockchain khác .
pnetwork-pnt-la-gi

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác của pNetwork

Đội ngũ phát triển

Hiện tại, thông tin về đội ngũ phát triển dự án pNetwork chưa được công bộ thể trên website. Một số thành viên chủ chốt là:

 • Thomas Bertani: Project lead
 • Alice Corsini: Operations
 • Greg Kapka: Software Developer
 • Mauro Piazza: Software Developer
 • Marco Roccon: Devops
 • Andrea Fortugno: Business Development
 • Giovanni Esposito: Support Manager
 • Michele Montecchi: Project Manager

pnetwork-pnt-la-gi

Nhà đầu tư và đối tác

pNetwork đang có mối quan hệ hợp tác với 1 số ít nền tảng và dự án khác như : 1 inch, argent, Bancor, Gate. io, Bitfinex, Curve, DeBank, Defibox, Loopring, Defis Network, …
pnetwork-pnt-la-gi

Lộ trình phát triển dự án pNetwork

Quý 4 năm 2021

 • Giới thiệu pNetwork v2
 • Tích hợp Algorand
 • Xây dựng cấu trúc cho Portals pNetwork
 • Giới thiệu bộ sưu tập NFT pNetwork
 • Ra mắt Multi-chain pNetwork DAO

Quý 1 năm 2022

 • Kiểm toán bảo mật bổ sung
 • Hỗ trợ Oracle

Quý 2 năm 2022

Testnet Một blockchain phụ mà không được trực tuyến và công khai minh bạch với mọi người. Nó được sử dụng để thử những thay đổi mới, không thanh toán giao dịch tiền hay giá trị thật. Cho phép những nhà tăng trưởng tự do thí nghiệm và học hỏi. pNetwork v2. 5

Quý 3 năm 2022

Ra mắt pNetwork DAO v2

Tìm hiểu về token PNT

Token PNT là gì?

PNT là token gốc của mạng lưới pNetwork. Token này được sử dụng cho những trường hợp đơn cử như :

 • Validators: Người dùng cần Stake 200.000 PNT trong DAO để có chạy một Validator. Khi đó, họ có thể Earn Network Fee (peg-in Fee và peg-out Fee)
 • Governance

  Chủ sở hữu token PNT có thể Stake PNT trong DAO để tham gia các hoạt động quản trị hệ sinh thái của pNetwork.

 • Liquidity mining

  Người dùng có thể kiếm thêm PNT bằng cách tham gia Liquidity Mining.

pnetwork-pnt-la-gi

Một số thông tin cơ bản về PNT

 • Tên token: PNT
 • Ký hiệu: PNT
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn: ERC-20

 • Contract: 0x89ab32156e46f46d02ade3fecbe5fc4243b9aaed
 • Loại: Governance
 • Tổng cung: 85.022.331 PNT
 • Cung lưu thông: 46.748.473 PNT

Tỷ lệ phân bổ và lịch trả token PNT

Chưa có thông tin đơn cử về tỷ suất phân chia và lịch trả token PNT .

Lưu trữ token PNT ở đâu?

PNT là token tiêu chuẩn ERC-20. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tàng trữ token này trên một số ít ví thích hợp như : Metamask, Trust Wallet, imToken, MyEtherWallet, Coin98 Wallet, những loại ví lạnh của Ledger Sổ cái trong kế toán. Trong nghành nghề dịch vụ tiền tệ mã hóa thì mọi thanh toán giao dịch của tiền mã hóa được lưu vào trong một cơ sở tài liệu giống như một sổ cái của những kế toán. và Trezor, …
Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể tàng trữ PNT trên những sàn thanh toán giao dịch có tương hỗ .

Mua bán token PNT ở sàn giao dịch nào?

Hiện tại, bạn hoàn toàn có thể mua token PNT trên 1 số ít sàn thanh toán giao dịch như :
pNetwork hứa hẹn sẽ là một dự án đạt được nhiều thành công xuất sắc hơn nữa trong tương lai khi khai thác được một yếu tố mà nhiều nhà đầu tư chăm sóc lúc bấy giờ đó thanh toán giao dịch xuyên chuỗi. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dự án pNetwork và token PNT để đưa ra quyết định hành động góp vốn đầu tư hiệu suất cao .

FAQs về pNetwork

Làm sao để sử dụng pNetwork?

Để bắt đầu giao dịch trên pNetwork, bạn hãy truy cập vào địa chỉ: https://dapp.ptokens.io/, sau đó nhấn Connet Wallet và tiến hành kết nối với ví lưu trữ.

Trước khi liên kết ví, bạn sẽ được lựa chọn những mạng blockchain, mỗi mạng sẽ có những ví thích hợp .

pNetwork hỗ trợ các blockchain và giao thức nào?

Một số blockchain và giao thức đang được tương hỗ trên pNetwork gồm : Algorand, Arbitrum, BNB Chain, Bitcoin Là tiền điện tử tiên phong trên quốc tế được ý tưởng bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng ứng dụng mã nguồn mở từ năm 2009. Bitcoin hoàn toàn có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị liên kết Internet mà không cần trải qua một tổ chức triển khai kinh tế tài chính trung gian nào., DAI, EOS, Ethereum, Litecoin, Polygon, Ravencoin, Telos, xDAI .

Có những dự án nào tương tự pNetwork?

Một số dự án có tính năng gần giống pNetwork như : Ren, Wrapped Bitcoin, BoringDAO, …

Có thể theo dõi dự án pNetwork ở đâu?

 • Website: https://p.network/
 • Twitter: https://twitter.com/pNetworkDeFi
 • Telegram: https://t.me/pNetworkDefi
 • Reddit: https://reddit.com/r/pTokens
 • Medium: https://medium.com/@provablethings

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT