spot_img

Primex Finance là gì? Toàn bộ thông tin về Primex Finance

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Tìm hiểu về Primex Finance - Giao thức thanh khoản môi giới phi tập trung

Tổng quan Primex Finance

Giới thiệu Primex Finance

Cuộc cách mạng kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu ( DeFi ) lật ngược kinh tế tài chính tập trung chuyên sâu truyền thống cuội nguồn và những yếu tố tương quan, nhưng DeFi cũng gặp phải một số ít yếu tố của riêng mình .

Tìm hiểu về Primex Finance - Giao thức thanh khoản môi giới phi tập trung

 Primex Finance góp phần giải quyết những vấn đề này bằng cách giới thiệu KYC phi tập trung (dKYC – decentralized KYC) và lập hồ sơ rủi ro động. Mục tiêu ban đầu là tạo điều kiện cho vay DeFi phi tập trung trên các DEX, biến giao dịch ký quỹ tiền mã hóa – và sau đó là các tài sản mã hóa – trở thành hiện thực.

Được hỗ trợ vốn
XTB_Rewards
Cuối cùng, những khái niệm do Primex tiên phong hoàn toàn có thể thu hẹp khoảng cách giữa những dịch vụ kinh tế tài chính truyền thống lịch sử và DeFi, lồng ghép dịch vụ kinh tế tài chính sau này và mở ra quốc tế kinh tế tài chính mới cho tổng thể mọi người, bất kể vị trí xã hội, nguồn gốc vương quốc hay vị trí hiện tại. Tuy nhiên, trong hình thức tiến hành tiên phong, Primex tập trung chuyên sâu vào việc được cho phép thanh toán giao dịch ký quỹ cho DeFi .

Primex Finance là gì?

Giao thức Primex Finance có người cho vay, người đi vay ( thương nhân ), công chứng viên và người chuyển nhượng ủy quyền .

  • Người cho vay phân phối tính thanh toán cho những nhóm ( nhóm tín dụng thanh toán ), kiếm tiền lãi và san sẻ tiền thu được từ những thanh toán giao dịch sinh lời .
  • Các nhà thanh toán giao dịch ( trader ) phải chịu những nhìn nhận rủi ro đáng tiếc và dKYC, nhưng sau đó họ hoàn toàn có thể truy vấn thanh khoản trong số lượng giới hạn tín dụng thanh toán để triển khai những thanh toán giao dịch ký quỹ không tập trung chuyên sâu .
  • Trader nhận được điểm từ công chứng thương nhân .

Có hai loại công chứng viên. Các công chứng viên nhóm đề xuất kiến nghị những nhóm tín dụng thanh toán, được xác lập bằng hồ sơ rủi ro đáng tiếc của họ. Công chứng viên thanh toán giao dịch có hai hạng mục phụ : công chứng danh tính và công chứng hiệu suất cao .
Các công chứng viên nhận dạng thương nhân triển khai dKYC bằng cách sử dụng những giải pháp định lượng và thậm chí còn là định tính, và những công chứng viên về hiệu suất cao của thương nhân, liên tục nhìn nhận hiệu suất của thương nhân và do đó phải chịu rủi ro đáng tiếc .
Các đại biểu phối hợp công dụng dân chủ-kinh tế của việc staking để bầu những công chứng viên, ra mắt một yếu tố của sự đồng thuận dân chủ toàn thế giới cho hoạt động giải trí cho vay ký quỹ. Cắt giảm CP là chính sách thông dụng để ngăn ngừa xung đột quyền lợi và rủi ro đáng tiếc đạo đức so với những công chứng viên và người chuyển nhượng ủy quyền ( ngăn ngừa thực trạng tham nhũng như của những cơ quan xếp hạng Big Three ) .
Nhóm tín dụng thanh toán không phải là một vai trò mà là một khái niệm TT kết nối người cho vay, người thanh toán giao dịch, công chứng viên nhóm và ở mức độ thấp hơn là người chuyển nhượng ủy quyền và công chứng viên thanh toán giao dịch. Các thùng tín dụng thanh toán là những nhóm thanh khoản trong đó người cho vay gửi tiền mà những nhà thanh toán giao dịch tận dụng .
Công chứng viên nhóm yêu cầu một nhóm với hồ sơ rủi ro đáng tiếc xác lập, gồm có những yếu tố như gia tài nào có sẵn, mức độ thế chấp ngân hàng của trader và đôi lúc thậm chí còn trader nào được phép sử dụng nó ( dựa trên hiệu suất cao của nhà thanh toán giao dịch và dKYC ). Nhóm thành công xuất sắc hoàn toàn có thể trả một số ít cổ tức, gồm có cả cho những người được ủy quyền đã stake cho công chứng viên yêu cầu .

dKYC và hồ sơ rủi ro thu hút người cho vay

Để cấp vốn cho mạng lưới hệ thống, những người cho vay phải được lôi cuốn để cấp vốn cho những nhóm tín dụng thanh toán. Cho đến nay, việc thiếu KYC và nhìn nhận rủi ro đáng tiếc có nghĩa là những bên cho vay phải cẩn trọng với việc cho vay dưới tiêu chuẩn .
Nhưng với Primex, người cho vay hoàn toàn có thể lựa chọn trong số vô số hồ sơ rủi ro đáng tiếc để phân chia gia tài của họ ở mức rủi ro đáng tiếc đúng mực như họ muốn. Họ cũng hoàn toàn có thể nhìn nhận những trader có uy tín cao, và đã triển khai dKYC do muốn duy trì khét tiếng của mình để gia tài của họ được bảo đảm an toàn với những trader như vậy .
Việc được cho phép lựa chọn hồ sơ rủi ro đáng tiếc ý niệm có nhiều loại lãi suất vay khác nhau, gồm có cả lãi suất vay cao hơn dành cho những người cho vay ưa thích rủi ro đáng tiếc. Hơn nữa, thanh toán giao dịch đòn kích bẩy có nghĩa là sẽ đem lại doanh thu lớn hơn cho những nhà thanh toán giao dịch. Lợi nhuận chảy vào nhóm tín dụng thanh toán và Primex tích hợp san sẻ doanh thu với người cho vay, làm tăng doanh thu của người cho vay ngoài thu nhập lãi suất vay thường thì .

Tích hợp DEX cho Trader

Primex Finance tích hợp DEX cho Trader
Traders không chỉ nhận được quyền lợi của thanh toán giao dịch ký quỹ. Primex cho phép tích hợp trên những DEX, vì giao thức không số lượng giới hạn ở bất kể DEX nào. Các trader sử dụng những DEX khác nhau hoàn toàn có thể truy vấn vào những nhóm tín dụng thanh toán giống nhau và thậm chí còn một trader tham gia vào nhiều DEX vẫn hoàn toàn có thể truy vấn thanh khoản trải qua Primex cho mỗi DEX mà họ thanh toán giao dịch .
Primex Finance dự tính tích hợp liền mạch trong nền bằng cách sử dụng ví tùy chỉnh, được cho phép những trader liên tục sử dụng những GUI DEX quen thuộc nhưng nhận được quyền lợi bổ trợ của đòn kích bẩy. Giao thức cũng có kế hoạch được cho phép thanh toán giao dịch chéo ( cross – margin ), vì thế thanh khoản dư thừa được chỉ định cho những vị trí trên một DEX hoàn toàn có thể được chỉ định lại cho những vị trí trên DEX khác nếu cần .

Các lý do để Stake hoặc đóng góp (Contribute) cho Primex

Có những động lực kinh tế tài chính khác nhau dành cho những công chứng viên và người được ủy quyền tham gia Primex và thực thi KYC, tàng trữ những node thực thi nhìn nhận hiệu suất cao của trader tự động hóa và bầu chọn công chứng viên .
Lạm phát và hiệu suất cao hoạt động giải trí của trader là hai yếu tố thôi thúc thu nhập của những công chứng viên. Tất cả những công chứng viên đều nhận được phần thưởng lạm phát kinh tế dựa trên số tiền stake của họ .
Hơn nữa, những công chứng viên của nhóm được thưởng dựa trên hiệu suất của nhóm. Các công chứng viên thương mại cũng được thưởng tương tự như cho doanh thu của những trader mà họ công nhận vào mạng lưới hệ thống .
Việc sử dụng hiệu suất cao hoạt động giải trí của những trader và nhóm thanh toán giao dịch khuyến khích mối quan hệ cộng sinh giữa những công chứng viên và người cho vay, vì cả hai đều duy trì quyền lợi dành cho những trader và nhóm có doanh thu. Các đại biểu nhận được một phần phần thưởng mà những công chứng viên được bầu của họ tạo ra .
Bên cạnh doanh thu thấp hơn, việc cắt giảm thưởng đóng vai trò là giải pháp không khuyến khích chính so với những hành vi sai lầm. Mỗi loại công chứng viên và người chuyển nhượng ủy quyền đều dễ bị cắt giảm vì vi phạm những nguyên tắc và / hoặc hoạt động giải trí của trader và n