Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
24 C
Ho Chi Minh City
spot_img

PSD là gì? Giải đáp một số thắc mắc liên quan đến file PSD!

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
PSD là gì ? Dường như là thuật ngữ đang được sử dụng khá nhiều trong thời hạn gần đây, nhất là khi nhu yếu chỉnh sửa ảnh cũng đang ngày càng lớn. Đó cũng là một trong những nguyên do mà nhiều bạn đang cảm thấy rất tò mò về thuật ngữ này cũng với những thông tin tương quan đến PSD. Để cung ứng đến bạn đọc một bài viết có ích thì Thanh Hồng đã tổng hợp lại những kinh nghiệm tay nghề được san sẻ bởi chuyên viên về PSD nghĩa là gì ? Và 7 cách mở file PSD nhanh gọn, hiệu suất cao mà không cần Photoshop. Vậy nên những bạn đừng bỏ lỡ thông tin nào của bài viết nhé !

1. Định nghĩa PSD là gì?

PSD hay còn được gọi với tên khá đầy đủ là Power Spectral Density, là một định dạng Photoshop Document, tuy nhiên thì khi nhu yếu sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh ngày càng nhiều nên cũng nhiều ứng dụng tương hỗ định dạng file này. Nên hoàn toàn có thể nói đây là là một tệp hình ảnh đang được sử dụng khá thông dụng và thoáng đãng. Định nghĩa PSD là gì? Định nghĩa PSD là gì? Hay nói một cách dễ hiểu thì PSD là định dạng mặc định mà Photoshop hoàn toàn có thể sử dụng để tàng trữ tài liệu, được cho phép người dùng hoàn toàn có thể sử dụng cũng như thao tác với những tài liệu riêng không liên quan gì đến nhau của hình ảnh tệp đó đã được lưu. Tuy nhiên so với một hình ảnh hoàn hảo thì Phần mềm Photoshop được cho phép người dùng làm phẳng bằng cách quy đổi hình ảnh phẳng thành những định dạng khác để hoàn toàn có thể san sẻ (. JPG ,. GIF ,. TIFF ). Tuy nhiên, khi những bạn sử dụng làm phẳng bằng cách quy đổi thì không hề chuyển lại thành PSD được. Vậy nên những chuyên viên đưa ra lời khuyên là nên luôn lưu tệp. PSD và tránh ghi đè khi quy đổi.

2. Giải đáp một số thắc mắc liên quan đến file PSD

Nếu là một chuyên gia kiếm tiền nhờ vào việc sử dụng phần mềm photoshop thì có thể đã biết được phần nào về cách sử dụng cũng như thông tin khác liên quan đến PSD là gì? Tuy nhiên chưa chắc mọi thông tin được chia sẻ dưới đây bạn đã biết.

2.1. Sử dụng File .PSD như thế nào?

Khi những bạn đang tìm hiểu thêm nội dung về PSD thì chắc rằng bạn cũng đang chăm sóc đến cách sử dụng của file này rồi. Tuy nhiên để bảo vệ được rằng mình triển khai được chuẩn xác mà không mắc lỗi thì bạn nên triển khai theo một trong những bước sau :

Bước 1: Download một file .PSD về, mở ứng dụng/ phần mềm đồ họa hỗ trợ file .PSD (Photoshop) >> chọn Open hoặc ấn đồng thời tổ hợp phím Ctrl + O  >> chọn file có đuôi .psd vừa download về máy >> mở lên.

Bước 2: Khi file .PSD được mở lên thì một khung chứa các Layers để tạo thành hình ảnh đó và một khung hình ảnh hoàn chỉnh sẽ hiện thị trên màn hình.

Bước 3: Tìm hiểu xem hình ảnh nào trong bức ảnh đó tương ứng với mỗi Layer nào, để thuận tiện và nhanh chóng nhất thì các bạn có thể tích vào icon con mắt trước mỗi Layer xem trước rồi mới chỉnh sửa trên File .PSD đó.

Bước 4: Để chỉnh sửa viết thêm văn bản, chọn Layer có chữ T phía trước >> chọn công cụ Text/ phím tắt là T >> di chuột vào vùng chữ trên ảnh >> lưu ảnh lại dưới dạng .jpeg/ .png để sử dụng.

Sử dụng File .PSD như thế nào? Sử dụng File .PSD như thế nào?

2.2. Cắt file PDS ra Html và Css bằng cách nào?

Bước 1: Xác định các phần cần cắt (phần mà html và css không thực hiện được).

Bước 2: Sử dụng Slice tool trong photoshop có phím tắt là C, để cắt cái icon ra >> chọn vùng chọn >> căn chỉnh cho khớp, đồng nhất. Hoặc phím Alt đồng thời lăn chuột tùy chỉnh kích cỡ to hơn để nhìn dễ.

Bước 3: Kích đúp chuột phần đã chọn >> Chọn tên muốn lưu trong Name.

Bước 4: Trong phần layer, các bạn kích chuột vào hình con mắt đến khi nào không thấy nó nữa. Ấn phím alt + kích chuột trái để ẩn phần còn lại.

Bước 5: Sau đó Save for web hoặc Ấn tổ hợp phím Alt Ctrl Shift S để bắt đầu thao tác lưu.

Bước 6: Tùy chỉnh và chọn save, đối với ảnh thì có thể lưu đưới dạng định dạng jpg/ png… >> chọn save. Vậy là các bạn đã hoàn thành thử thách này rồi.

2.3. Cách Chuyển Đổi PSD Sang Theme WordPress

Theme WordPress, những bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng nó tương tự như như theme / hình nền trên điện thoại cảm ứng, chỉ khác mỗi điều WordPress cung ứng những hình ảnh cơ bản cho website / blog chứ không phải điện thoại thông minh.

Bước 1: Cắt File PSD (chia thành các file hình ảnh riêng để lưu lại được dưới dạng nhiều file thiết kế riêng biệt) bằng phần mềm/ ứng dụng đồ họa hỗ trợ file .PSD (Photoshop). (Đã chia sẻ hướng dẫn chi tiết ở trên).

Tìm kiếm những thành phần này thứ nhất : Background ; Header và separator ; Footer và những thành phần khác.

Bước 2: Tạo Index.Html Và Style.Css: Tạo mẫu HTML và CSS tĩnh từ thiết kế PSD >> đặt tên file là index.html và Style.css.

Bước 3: Chia Index.Html thành File Theme WordPress >> Thêm Các Thẻ bằng cách nhập các hàm có sẵn được WordPress cung cấp >> Cuối cùng là thêm Các Hàm hoặc thêm các ngôn ngữ lập trình để tùy biến theme WordPress nhanh chóng hơn.

Tuyển nhân viên Photoshop

Cách Chuyển Đổi PSD Sang Theme WordPress Cách Chuyển Đổi PSD Sang Theme WordPress

2.4. File PSD chuyển sang PNG, BMP, JPG, hoặc GIF được không?

Để ship hàng cho việc có đăng trực tuyến, gửi mail, trình chiếu thì sau khi đã hoàn tất chỉnh sửa, thì những bạn nên lưu file PSd thành JPG, PNG, BMP hoặc GIF. Theo những bước như sau : “ Vào File >> chọn Save as => chọn định dạng muốn lưu ”. Nếu bạn dùng Photopea thì triển khai thao tác : Chọn file >> Chọn Export as rồi lựa chọn PNG, JPEG, WEBP, SVG, GIF, … theo mong ước.

2.5. Làm sao để biến File AI sang PSD?

Để chuyển File AI trong phần mềm Adobe illustrator (một sản phẩm của hãng Adobe) sang File PSD cũng có một số công cụ trực tuyến giúp bạn nhưng chỉ giúp trả về một Layer chung, vậy nên hãy bỏ túi cách chuyển File AI sang PSD cực đơn giản theo các bước sau:

– Bước 1: Vào Illustrator  >> Chọn menu File > Export.

– Bước 2: Tiếp theo trong Save as type, chọn Photoshop (*.PSD) sau đó chỉnh sửa các thông số (độ phân giải, mode màu…).

– Bước 3: Ở mục Options,

Chọn Flat Image để hợp nhất toàn bộ Layer lại. Chọn Write Layer để giữ nguyên Layer một cách tối. Làm sao để biến File AI sang PSD? Làm sao để biến File AI sang PSD?

3. Bỏ túi ngay Bảy cách mở file PSD nhanh chóng, hiệu quả mà không cần Photoshop!

3.1. GIMP

Có thể nói đây sẽ là lựa chọn tiên phong mà tôi muốn gợi ý đến bạn, bởi nó không lấy phí và tính năng tương hỗ PSD được tích hợp mà còn có sẵn trên mạng lưới hệ thống Windows, Mac và Linux, thế cho nên bạn cũng chả mất gì nếu thử thưởng thức với cách này. Bước 1 : Vào chọn File > > Open hoặc đồng thời chọn tổng hợp phím Ctrl + O Bước 2 : Lựa chọn đúng file PSD đang cần mở. Bước 3 : Chọn Open. Bên cạnh đó, một số ít layer không hề đọc được với GIMP, nên phải quy đổi thành px. Và dễ gặp phải rủi ro đáng tiếc là hỏng file nếu bạn sử dụng Photoshop định mở nó trở lại. Khá là nhanh gọn và dễ thực thi đúng không những bạn !

Việc làm Thiết kế – Mỹ thuật tại Hồ Chí Minh

3.2. Paint.NET

Microsoft Paint là một trong những công cụ vô cùng mưu trí, giúp người dùng hoàn toàn có thể triển khai được nhiều thao tác trên đó mà không quá cồng kềnh hoặc đáng sợ. Nói chung là đại trà phổ thông, không nhất thiết thông thuộc công nghệ thông tin mà chỉ cần hiểu PSD là gì ? Nhưng để hữu dụng hơn thì bạn hoàn toàn có thể setup thêm Plugin PSD. Bước 1 : Tải Miễn phí plugin PSD về máy.

Bước 2: File ZIP cần được trích xuất nội dung >> Sao chép file PhotoShop.dll >> Điều hướng đến thư mục cài đặt Paint.NET >> Dán file PhotoShop.dll vào thư mục con FileTypes.

Bước 3 : Sau khi thực thi những bước trên là bạn đã hoàn toàn có thể Khởi chạy Paint. NET rồi. Ngoài ra cũng có một vài quan tâm với bạn rằng Paint. NET giải quyết và xử lý những layer PSD rất tốt, nhưng Paint. NET không tương hỗ toàn bộ những tính năng của Photoshop nên đôi lúc bạn vẫn hoàn toàn có thể mắc phải lỗi.  cách mở file PSD nhanh chóng  Cách mở file PSD nhanh chóng

3.3. Photopea Online Editor

Có thể nói những bước triển khai trong Photopea cũng không khác gì nhiều so với Photoshop hay GIMP, tuy nhiên để chắc như đinh rằng bạn thực thi được đúng mực thì vẫn nên biết được những bước nên thực thi như sau : Bước 1 : Vào phần File >> Open hoặc tổng hợp phím Ctrl + O. Bước 3 : Xác định trước file PSD sẽ chọn để kích vào. Bước 4 : Nhấn Open để mở PSD. Lợi thế của Photopea hoàn toàn có thể đọc từng layer riêng không liên quan gì đến nhau, mà bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa PSD của mình mà không mất bất kể ngân sách nào hay nơi đâu cùng chiếc máy tính / máy tính.

3.4. XnView

Nổi tiếng là trình tạo ảnh không lấy phí, được cho phép người dùng giải quyết và xử lý bằng những công cụ chỉnh sửa ( hiệu ứng, bảng màu, bộ lọc, xoay ) như hình ảnh cơ bản, thậm chí còn những bạn còn hoàn toàn có thể sắp xếp những bộ sưu tập ảnh. Đồng thời XnView còn hoàn toàn có thể xuất sang hơn 70 định dạng, và đọc hơn 500 định dạng. Bước 1 : Vào chọn File > > Open hoặc đồng thời chọn tổng hợp phím Ctrl + O Bước 2 : Lựa chọn đúng file PSD đang cần mở. Bước 3 : Chọn Open để mở thành công xuất sắc. Khi tải xuống, bạn hoàn toàn có thể chọn : Minimal – tối thiểu, Standard – tiêu chuẩn, và Extended – lan rộng ra. Như vậy những bạn không cần thêm tiện ích, plugin nhưng vẫn hoàn toàn có thể mở được PSD một cách thuận tiện.

Bài viết tham khảo: Thiết kế 2D là gì?

Việc làm Thiết kế – Mỹ thuật tại Hà Nội

 Cách mở file PSD  Cách mở file PSD nhanh chóng/ Photopea Online Editor

3.5. IrfanView

Mục đích sử dụng là để xem ảnh hoặc quy đổi hình ảnh, và không tương hỗ nhiều định dạng như XnView ( đã ra mắt ở phần trên ), nhưng nó tương hỗ những định dạng phổ cập. Có thể bạn vẫn chưa biết đến cách mở PSD là như thế nào đúng không ? Bước 1 : Vào phần File >> tổng hợp phím Ctrl + O hoặc Open. Bước 3 : Xác định trước file PSD sẽ chọn để kích vào. Bước 4 : Nhấn Open để mở PSD, hoặc kích đúp vào file đó. Vậy là bạn đã thành công xuất sắc với cách mở này rồi.

3.6. Google Drive

Google Drive là một trong những ứng dụng trực tuyến vô cùng hữu dụng so với người dùng và thật lạ khi biết chúng hoàn toàn có thể làm trình xem file, và bạn không biết đâu, nó được sử dụng cũng như hoạt động giải trí khá tốt. Để thưởng thức được điều này thì những bạn tìm hiểu thêm 1 số ít bước sau nhé : Bước 1 : Truy cập vào internet để vào trang Google Drive. Bước 2 : Vào mục My Drive >> chọn Upload files … Bước 3 : Nhấn tổng hợp phím Ctrl + o hoặc chọn open để mở file Bước 4 : Nhấp đúp vào file đã chọn hoặc ấn vào Open. Cũng không hề phức tạp đúng không ? Các bạn nên thử ngay nhé để thành thục hơn với những thao tác. ​  Cách mở file PSD HIỆU QUẢ ​  Cách mở file PSD hiệu quả

3.7. Go2Convert

Không giống như một số ít công cụ khác, những bạn hoàn toàn có thể hiểu đơn thuần mục đọc sử dụng nó là quy đổi những file PSD thành những định dạng PNG và JPG. Bước 1 : Nhấp vào Select File hiển thị trên màn hình hiển thị. Bước 2 : Điều hướng và chọn file PSD mà bạn đang muốn mở. Bước 3 : Nhấp đúp vào file đó hoặ Nhấp vào Open. Bước 4 : Lựa chọn Upload Now. Lúc này hàng tá định dạng hiển thị và bạn hoàn toàn có thể đổi khác size ảnh hoặc định dạng nén để thuận tiện cho việc sử dụng của mình.

Việc làm nhanh

Trên đây là những chia sẻ về PSD là gì? Hy vọng đã giúp bạn có thêm kiến thức cũng như kỹ năng về PSD để làm việc hiệu quả hơn! 

Chia sẻ:

Từ khóa tương quan
Chuyên mục

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT