spot_img

Vinfast ứng dụng blockchain & NFT vào trải nghiệm đặt hàng

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Ngày 06/01/2022 vừa qua, Vinfast đã chính thức mở bán hai mẫu xe mới nhất là VF e35 và VF e36. Để nâng cao trải nghiệm mua hàng, Vinfast đã ứng dụng công nghệ blockchain dựa trên nền tảng Harmony giúp tăng tính bảo mật và xác nhận quyền sở hữu xe. Trước mắt, công nghệ mới được ứng dụng ở thị trường Mỹ, chưa áp dụng đối với thị trường Việt Nam.

Công nghệ blockchain được Vinfast ứng dụng trong hàng loạt quy trình tiến độ mua hàng từ đặt cọc, giao dịch thanh toán và ở đầu cuối là chiếm hữu phương tiện đi lại. Đây cũng chính là bước tiến mới giúp Vinfast trở thành một trong những hãng xe sản xuất xe hơi tiên phong trên quốc tế ứng dụng blockchain vào kinh doanh thương mại .
Vinfast ứng dụng công nghệ blockchain và sự ra mắt của Vinfirst NFTSự kiện CES 2022 với màn ra mắt của bộ đôi Vinfast VF e35 và VF e36

Cổng đặt trước đã được mở đồng thời ở cả hai website của thị trường Mỹ và Việt Nam từ 5 PM ngày 05/01/2022 theo giờ PST (tức 8 giờ sáng 06/01/2022 theo giờ Việt Nam) tại sự kiện Vinfast Global EV Day trong khuôn khổ CES 2022. Trong thời gian này, những khách hàng đăng ký trước sẽ được tham gia chương trình độc quyền VinFirst – “Tri ân khách hàng tiên phong”

Theo đó, ngoài các ưu đãi hấp dẫn khi mua xe, khách hàng còn được tặng thêm e-voucher cho các sản phẩm cùng thương hiệu. Để tăng tính xác thực và đảm bảo quyền lợi của người đã đăng ký, Vinfast đã ứng dụng công nghệ blockchain và tặng người đặt hàng một Vinfirst NFT. Hơn nữa, Vinfirst NFT cũng là một chứng thực cho các khách hàng đã tham gia chương trình độc quyền của Vinfast.

Sau khi ĐK thành công xuất sắc, những khuyễn mãi thêm như e-voucher, khuyễn mãi thêm mua xe sẽ được chuyển trực tiếp vào ví blockchain của họ dựa trên VinFirst NFT. Điều này được cho phép người mua hoàn toàn có thể xác nhận những quyền lợi trên một cách thuận tiện và minh bạch nhất, đồng thời cũng mở ra nhiều thời cơ ưu tiên khi sử dụng những dịch vụ khác trong tương lai với tư cách là thành viên của VinFirst .

Tuy nhiên, VinFast mới áp dụng công nghệ này trong chương trình đặt xe tại Mỹ và vẫn đang xem xét khả năng áp dụng công nghệ này lên các thị trường khác trong thời gian tới.

Bà Lê Thị Thu Thuỷ – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng Giám Đốc VinFast toàn cầu hi vọng rằng chương trình độc quyền VinFirst – “Tri ân khách tiên phong” sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng cho những khách hàng đầu tiên để đón chào năm 2022 này. Đồng thời đây cũng được coi như là một khởi đầu mới cho một tương lai của công nghệ thông minh và bền vững. 

Vinfast US mở bán VF e35 và VF e36 trên website thương mại điện tửWebsite thương mại điện tử của Vinfast US

Ứng dụng blockchain trong thương mại điện tử đã giúp người mua hàng tiếp cận và đặt hàng VF e35 và VF e36 một cách dễ dàng hơn. Cổng thanh toán trực tuyến trên website của Vinfast US ngoài hỗ trợ các ví điện tử và thẻ thanh toán quốc tế thông thường như GPay, Apple Pay, Paypal, Master Card,… còn cho phép liên kết với các ví blockchain như Metamask, coin98 wallet,… Điều này giúp khách hàng có thể nhận được Vinfirst NFT ngay sau khi đăng ký đặt cọc. 

Tất cả những công nghệ tiên tiến mà Vinfast đã vận dụng như nền tảng thương mại điện tử, cổng thanh thanh toán trực tuyến và đặc biệt quan trọng nhất là blockchain đã giúp quá trình mua hàng hay ĐK đặt cọc trở nên đơn thuần và nhanh gọn hơn .
Xem cụ thểThu gọn

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post