spot_img

Hiệu quả sử dụng năng lượng (PUE) | Blog TechLift

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Của bạn Hiệu quả sử dụng năng lượng (PUE)

Năm 2007, The Green Grid đã xuất bản sách trắng đầu tiên về hiệu quả năng lượng trong các trung tâm dữ liệu. Số liệu lưới xanh của Green: Mô tả Trung tâm dữ liệu Hiệu quả Sức mạnh được đề xuất sử dụng Hiệu quả sử dụng năng lượng (PUE) và Hiệu suất trung tâm dữ liệu (DCE), giờ là Hiệu quả cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu (DCiE), như một phương tiện để cho phép các nhà khai thác trung tâm dữ liệu ước tính nhanh hiệu quả năng lượng của trung tâm dữ liệu của họ, so sánh kết quả với các trung tâm dữ liệu khác và xác định xem có bất kỳ cải thiện hiệu quả năng lượng có thể được thực hiện. Từ năm 2007 PUE đã được áp dụng ồ ạt bởi ngành công nghiệp trung tâm dữ liệu và hiện được sử dụng như một tiêu chuẩn để đo lường mức độ sử dụng năng lượng. Theo Viện thời gian hoạt động, trung tâm dữ liệu điển hình có PUE trung bình là 2,5, ước tính rằng hầu hết các cơ sở có thể đạt được 1.6 PUE nếu hiệu quả nhất thiết bị trung tâm dữ liệu và thực hành tốt nhất đã được đưa vào vị trí.

Mặc dù PUE đã làm tăng đáng kể hiệu quả sử dụng năng lượng của các trung tâm dữ liệu và khiến ngành công nghiệp chủ động hơn trong thực hành năng lượng xanh, nhưng gần đây PUE dường như là một số lượng lớn để truyền thông sau đó là một tài khoản thực tế về tổng năng lượng tiêu thụ trong một trung tâm dữ liệu. Hàng ngày, ngành công nghiệp bị bắn phá với PUE của trung tâm dữ liệu mới của tôi là các báo cáo một chấm-x, nhưng thật lòng không ai quan tâm nữa. Không còn là PUE một tài khoản thực sự về hiệu quả năng lượng, mà nhiều hơn một con số bịa đặt mang lại cho bạn quyền khoe khoang trong vài ngày trước khi mới nhất, thấp nhất tiếp theo PUE được công bố.

Như tôi đã nói ở trên, PUE có nghĩa vụ cung cấp cho bạn một tài khoản về tổng mức tiêu thụ năng lượng của trung tâm dữ liệu. Nhưng với xu hướng không bao gồm hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống an ninh bên ngoài chiếu sáng, phòng ăn trưa, phòng vệ sinh, chữa cháy, chiếu sáng khẩn cấp, về cơ bản mọi thứ được cung cấp từ nguồn năng lượng, vào số đó, PUE của bạn thực sự chỉ là một sự bịa đặt để giúp bạn trông giống như bạn có PUE thấp nhất trên hành tinh. Về bản chất, đây là cuộc thi phổ biến trong ngành, PUE của bạn có thể giúp bạn giành được Prom Queen.

Đẹp như số PUE của bạn có thể trông, thấp và tuyệt vời như âm thanh của nó, và mức độ phổ biến mà bạn nghĩ nó sẽ làm cho bạn, chỉ bạn biết nếu nó thực sự là một PUE ‘thật’. Nếu bạn sẵn sàng thừa nhận (ngay cả khi chỉ nói với chính bạn và bạn không bao giờ nói về điều đó nữa) thì tổng mức tiêu thụ trung tâm dữ liệu thực tế của bạn là bao nhiêu, thì bạn có thể bắt đầu quản lý mức tiêu thụ năng lượng trong trung tâm dữ liệu của mình. Với con số nhỏ trung thực đó, bạn có thể bắt đầu phát triển sự hiểu biết về hiệu suất CNTT của mình trên mỗi watt và nắm lấy tốc độ sử dụng chính xác, lưu lượng bit, lưu trữ, khối lượng công việc và chu kỳ đồng hồ. Khi tất cả được nói và thực hiện, điều thực sự quan trọng là thời gian hoạt động của bạn, khả năng đáp ứng hoặc vượt quá nhu cầu SLA và CNTT của bạn và đáp ứng các mục tiêu năng lượng của bạn.

Vì vậy, có, PUE là tuyệt vời. Nó có thể làm tăng đáng kể hiệu quả và giúp tăng hiệu suất CNTT của bạn mỗi watt mỗi ngày. Hãy tiếp tục và chế tạo số của bạn một chút nếu bạn thực sự muốn trở thành một phần tư trung tâm của ngành công nghiệp trung tâm dữ liệu trong ngày, nhưng mọi người hãy ủng hộ, và hãy hét lên từ trên đỉnh mái nhà với một báo cáo cho The Green Grid hoặc EPA. Tôi chắc chắn rằng bạn có thể liên quan khi tôi nói, tất cả chúng ta đều cảm thấy hơi lo lắng về những vụ nổ tin tức liên tục và tiếng ồn PUE làm tắc nghẽn các cảnh báo Google của chúng tôi. Hãy dành cho chúng tôi các tiêu đề đầu tiên một-dot-x, mà làm tắc nghẽn tài khoản email của chúng tôi hàng ngày và chỉ báo cáo đúng nơi.

Tôi hoàn toàn có thể đề xuất rằng có lẽ rằng toàn bộ tất cả chúng ta nên thử và nhớ tại sao những TT tài liệu được kiến thiết xây dựng ngay từ đầu không ? Tôi hoàn toàn có thể bảo vệ việc quản trị của bất kỳ trung tâm tài liệu doanh nghiệp nào hoàn toàn có thể chăm sóc nhiều hơn đến tính khả dụng và hiệu suất CNTT, hơn là số PUE sẽ khiến họ trông có vẻ như lãnh đạm, chính bới PUE giả tưởng đó không phải là thứ thôi thúc doanh thu và báo cáo giải trình hàng quý. Vào cuối ngày, hoàn toàn có thể tóm tắt theo quan điểm này từ Steve Hassell, quản trị Avrial, khi nói về việc quản lý và điều hành những TT tài liệu, tôi hoàn toàn có thể bị mắng về hiệu suất cao, nhưng tôi sẽ bị sa thải vì tính khả dụng .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post