Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
24 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Cronos (CRO) là gì? Tổng quan hệ sinh thái Cronos (CRO)

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Cronos (CRO) là gì? Tổng quan hệ sinh thái Cronos (CRO). Cronos là một public blockchain phi tập trung và mã nguồn mở của Crypto.com. Nhiều cơ hội farming APY khủng trên Cronos.

Trong thời hạn vừa mới qua, những hệ sinh thái liên tục tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ, với sự ra đời và tăng trưởng của rất nhiều protocol mới. Các hệ sinh thái đi rất nhanh, có nhiều bước tiến vô cùng ấn tượng. Để giúp bạn bè bắt kịp một hệ sinh thái đã có sự tăng trưởng tương đối ấn tượng trong thời hạn vừa mới qua và có sự tương hỗ của một sàn CEX tương đối lớn trong thị trường, trong bài viết này, mình sẽ cùng bạn bè đi qua hệ sinh thái Cronos, đứng sau bởi sàn Crypto. com và cùng vấn đáp những câu hỏi :

 • Trên Cronos có những mảng nào?
 • Hệ sinh thái Cronos đang ở giai đoạn nào?
 • Tìm kiếm cơ hội đầu tư và dự phóng của hệ sinh thái Cronos.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và khám phá qua bài viết sau !

Cronos (CRO) là gì?

Cronos là một public blockchain phi tập trung chuyên sâu và mã nguồn mở của Crypto. com, nó được kiến thiết xây dựng dựa trên Cosmos SDK. Một so sánh đơn thuần để mọi người hoàn toàn có thể dễ tưởng tượng Cronos là gì :
Nếu Binance có Binance chain và Binance Smart Chain ( thích hợp EVM ) thì Crypto. com có Crypto. com Chain và Cronos ( thích hợp EVM ). Cronos là một Blockchain thích hợp với máy ảo Ethereum ( EVM ) và hoạt động giải trí như một sidechain với Crypto. com Chain, bằng phong cách thiết kế trên, Cronos cho được cho phép chuyển những ứng dụng và hợp đồng mưu trí từ Ethereum và EVM Compatible lên Cronos một cách nhanh gọn và thuận tiện, giúp những Dapp được scale lên thuận tiện .
Mục tiêu của Cronos là trao quyền và lan rộng ra quy mô những ứng dụng phi tập trung chuyên sâu cho hệ sinh thái Crypto. com, tập trung chuyên sâu vào những trường hợp sử dụng như NFT, DeFi và payment .
Crypto. org Chain là một chuỗi khối được kiến thiết xây dựng trên Cosmos SDK .
Sử dụng ngôn từ lập trình Rust và Go. Điều này có nghĩa là nó không thích hợp với Ethereum. Chính cho nên vì thế họ tạo ra thêm Cronos là một blockchain được kiến thiết xây dựng trên Ethermint ( một công cụ của Cosmos ) giúp Cronos thích hợp được với Ethereum .
Cả hai blockchain này chạy song song với nhau. Có thể tương tác với nhau và cũng đều được cho phép thiết kế xây dựng dApps lên trên .
Khi càng cạnh tranh đối đầu họ sẽ càng trở nên giống nhau. Crypto. com có những bước tiến khá giống Binance. com .
Binance có chuỗi gốc của nó là Binance Chain, trong khi Crypto. com có ​ ​ Crypto. org Chain. Cả hai blockchain này đều được thiết kế xây dựng trên Cosmos SDK, tương hỗ bởi Comos .
Để xem mối quan hệ giữa Crypto. org Chain và Cronos, hãy xem so sánh đơn thuần sau :

 • Nếu Binance có Binance Chain và Binance Smart Chain được tạo ra sau đó để tương thích với Ethereum.
 • Thì Crypto.com có Crypto.org Chain và Cronos được tạo ra sau đó để tương thích với Ethereum.
 • Crypto.com: Tên công ty sàn giao dịch tiền mã hoá.
 • Crypto.org Chain: Blockchain thứ nhất hỗ trợ ngôn ngữ lập trình Rust và Go
 • Cronos: Blockchain thứ hai tương thích với Ethereum và chạy song song với Crypto.org Chain.
 • CRO: Token chính cho cả 2 blockchain trên.

Điểm nổi bật của Cronos

Một số điểm điển hình nổi bật của Cronos gồm có :
EVM Compatible : Cronos là một blockchain hoạt động giải trí theo chính sách đồng thuận Proof of Stake ( PoS ) được kiến thiết xây dựng trên Cosmos SDK thích hợp với EVM, nó được cho phép năng lực lan rộng ra và tùy chỉnh tương đối cao. Với năng lực thích hợp với EVM, những nhà tăng trưởng hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng giống như cách họ làm trên Ethereum và hưởng lợi từ những công cụ và ứng dụng tương tự như .
Cronos sử dụng CRO là native token của Blockchain : Cronos không sử dụng một token mới, mà sử dụng luôn native currency của Crypto. org là CRO coin. Điều này góp thêm phần nâng cao đáng kể khoanh vùng phạm vi ứng dụng của CRO ( giống đồng BNB của Binance ) .
Khả năng tương tác cao : Giao thức Inter Blockchain Communications ( IBC ) được cho phép Cronos năng lực tương tác và liên kết với Crypto. org chain và những chuỗi tương hỗ IBC khác ( ví dụ : Cosmos Hub ) .
Sự hậu thuẫn của sàn CEX đứng thứ 4 về vốn hóa trên thị trường ( theo thống kê của Coingecko ) : Crypto. com Được xây dựng vào năm năm nay, thời nay, nó ship hàng hơn 10 triệu người mua, một số ít loại sản phẩm của Crypto. com : Thẻ Visa Crypto. com, sàn thanh toán giao dịch Crypto. com, ví DeFi Crypto. com, nền tảng để tích lũy và thanh toán giao dịch NFT .
CRO EVM Fund trị giá $ 100M : Các dự án tăng trưởng trên Cronos có sự tương hỗ từ Quỹ CRO EVM trị giá $ 100M triệu USD, số tiền hỗ trợ vốn cho mọi dự án hoàn toàn có thể lên tới $ 1M .

Cách hoạt động của Cronos

Để kiến thiết xây dựng blockchain từ số lượng 0 thì phải trải qua rất nhiều quy trình và ngốn nhiều thời hạn lẫn sức lực lao động .
Thành phần quan trọng của một blockchain là chính sách đồng thuận. Cronos đã chọn giải pháp sử dụng bộ công cụ tương hỗ thiết kế xây dựng blockchain có sẵn từ Cosmos .
Lấy ví dụ Vinfast muốn sản xuất một chiếc xe thì việc khó phải làm là sản xuất động cơ và khung gầm. Nên Vinfast sẽ hợp tác với BMW để hoàn toàn có thể sử dụng công nghệ tiên tiến động cơ và khung gầm của những mẫu xe BMW .
Từ đó giúp rút ngắn thời hạn sản xuất và điều tra và nghiên cứu. Mà mặc dầu có tự điều tra và nghiên cứu cũng rất khó mà trong một thời hạn ngắn hoàn toàn có thể làm ra một cái động cơ tốt hơn của BMW được .
Khi Vinfast có được 2 thành phần quan trọng đó rồi thì họ mới “ custom ” lại chiếc xe bằng phong cách thiết kế khác, tên thương hiệu khác, nội thất bên trong khác. Nhưng cái lõi bên trong là động cơ sẵn có của BMW .
Cronos cũng hoạt động giải trí với chính sách giống như vậy. Họ sử dụng khung tăng trưởng có sẵn từ Cosmos là Ethermint, cùng chính sách đồng thuận Tendermint’s Core BFT Proof of Stake .
Để làm phần lõi cho blockchain của họ nhằm mục đích giảm thiểu thời hạn kiến thiết xây dựng blockchain và tận dụng được lợi thế công nghệ tiên tiến cùng sự bảo vệ vận tốc cao từ công nghệ tiên tiến của Cosmos phân phối. Từ đó họ tinh chỉnh lại và tạo ra blockchain tùy chỉnh theo ý họ muốn .

Ethermint như một bản sao của Ethereum trên Cosmos.

Giúp những bạn thuận tiện “ bê ” những dApps từ Ethereum qua Cosmos một cách nhanh và dễ .
Thêm đó là tận dụng được vận tốc cao cùng mức phí thấp và năng lực tương tác cao với những blockchain khác trong mạng lưới Cosmos .
Ethermint là một blockchain vật chứng CP ( PoS ). Được thiết kế xây dựng trên Cosmos SDK, thích hợp với EVM ( Máy ảo Ethereum ) .
Ethermint cũng thích hợp và được liên kết với những blockchain khác trong hệ sinh thái Cosmos trải qua giao thức Inter Blockchain Communication ( IBC ) .
Chỗ này hơi nhiều thuật ngữ và gây khó hiểu. Nếu những bạn không muốn quá sa đà vào công nghệ tiên tiến thì hoàn toàn có thể tạm hiểu là Cronos được kiến thiết xây dựng trên những công cụ được tương hỗ bởi Cosmos .
Từ đó có được lợi thế là vừa tương tác được với những blockchain khác trong hệ sinh thái Cosmos và vừa tương tác được với Ethereum và những blockchain EVM khác như Fantom, Avalanche, BSC …
Bạn hoàn toàn có thể dành vài phút đọc qua bài viết Cosmos tại đây để hoàn toàn có thể giúp bạn dễ hiểu hơn 69 lần khi tìm hiểu và khám phá nền tảng Cronos .

Cosmos SDK là một công cụ hỗ trợ xây dựng các blockchain

Cosmos SDK giúp thiết kế xây dựng blockchain một cách nhanh gọn và tiết kiệm ngân sách và chi phí nhiều tiền tài cho những nhà tăng trưởng .
Binance Chain, Terra và Crypto. org Chain là những blockchain nổi tiếng được kiến thiết xây dựng bằng Cosmos SDK .
Trước đó sàn Crypto. com đã tạo ra một blockchain riêng của họ trên Cosmos có tên là Crypto. org Chain .
Nhưng đây là một Blockchain tương hỗ ngôn từ lập trình Rust và Go .
Trước sức ép và sự phổ cập quá lớn của Ethereum nên họ tạo ra thêm một blockchain khác có tên là Cronos để thích hợp với Ethereum. Dự án Cronos vẫn được thiết kế xây dựng trên Cosmos, nhưng sử dụng công cụ tương hỗ là Ethermint .
Cronos sử dụng chính sách đồng thuận Proof of Authority. Proof of Authority ( PoA ) là một thuật toán đồng thuận dựa trên khét tiếng .
Có nhiều coin thôi thì chưa đủ. Bạn phải nổi tiếng và được hội đồng tin tưởng và nhìn nhận cao thì bạn mới hoàn toàn có thể trở thành một Masternode để bảo mật thông tin mạng lưới và đương nhiên là nó sẽ tập trung chuyên sâu hơn rồi .

Crypto.org Chain vs Cronos

Crypto. org Chain ra đời vào tháng 3 năm 2021, còn Cronos ra đời vào tháng 11 năm 2021 .
Cả hai blockchain Crypto. org Chain và Cronos đều được thiết kế xây dựng trên Comos .
Cả hai được cho phép thiết kế xây dựng những dApps bên trên. Điểm khác là Crypto. org Chain sẽ thực thi hợp đồng mưu trí CosmWasm trong tương lai .

Nhắm mục tiêu đến các nhà phát triển ngôn ngữ lập trình Rust và Go. Còn Cronos tương thích với EVM và hỗ trợ thực thi hợp đồng thông minh Solidity.

Câu hỏi đặt ra là tại sao từ đầu Crypto. com lại không tạo ra luôn một blockchain thích hợp với Ethereum ?. Mà phải tạo ra một blockchain khác là Crypto. org Chain với ngôn từ lập trình Rust và Go ?
Có phải chăng sức ép cùng sự vững mạnh của hội đồng lập trình viên sử dụng Solidity đã thôi thúc Crypto. com phải tăng trưởng một chain riêng để Giao hàng thị trường này .

Khả năng tương tác của Cronos

IBC là một giao thức của Comos được cho phép những blockchains kiến thiết xây dựng bên trong Cosmos chuyện trò với nhau .
Nó hoàn toàn có thể chuyển giá trị, trao đổi gia tài, dịch vụ và liên kết mà không gặp phải những yếu tố về quy mô vốn có trong 1 số ít blockchain lớn nhất lúc bấy giờ .
Vào tháng 12 năm 2021. Cronos thông tin ra đời kênh IBC giữa Cronos và Cosmos Hub
Tạo điều kiện kèm theo cho việc chuyển mã thông tin ATOM xuyên chuỗi theo cách phi tập trung chuyên sâu .
Vào tháng 1 năm 2022. Một kênh IBC bổ trợ đã được thiết lập để cho phép chuyển mã thông tin LUNA giữa Terra và Cronos .
Có năng lực tiếp xúc giữa những chuỗi khối ( IBC ). Có nghĩa là nó hoàn toàn có thể tiếp xúc với những chuỗi dựa trên Cosmos khác như Crypto. org Chain, cũng như Terra, Kava, Cosmos … Là một chuỗi EVM, Cronos cũng hoàn toàn có thể tiến hành những giao thức gốc Ethereum như Curve, Aave, Compound …
“ Cronos là một trong số ít những chuỗi sống sót ở giao điểm của Ethereum và Cosmos. ”

Tokenomic – Cronos (CRO) Coin

Tổng cung : 30.263.013.692 CRO
Nguồn cung lưu hành : 25.263.013.692 CRO
CRO được phân phối ra thị trường thứ cấp ( không kêu gọi vốn góp vốn đầu tư từ bên ngoài ). Nó có nghĩa là CRO không có bán trước, không có bán công khai .
CRO là một mã thông tin tiện ích của Crypto. org Chain, Cronos và sàn thanh toán giao dịch Crypto. com. Crypto. com sử dụng CRO trong toàn bộ những góc nhìn của hệ sinh thái của họ, gồm có :

 • Thanh toán : Crypto.com Pay, Crypto.org Chain và Thẻ Visa.
 • Giao dịch : Ứng dụng & Sàn giao dịch Crypto.com.
 • Dịch vụ tài chính : Crypto.com Earn, Crypto.com Credit & Crypto.com DeFi Swap.

Có thể nói rằng CRO được sử dụng thoáng đãng trong hệ sinh thái Crypto. com. Và nó liên tục tăng trưởng tiện ích bằng cách trở thành một mã thông tin gốc trên Cronos .

Lịch sử, tình hình hiện tại và roadmap

Cronos đã trải qua một chặng đường dài tăng trưởng với nhiều cột mốc đáng nhớ :
28/12/2020 : Thành lập Particle B – một accelerator cho dự án trên Cronos được quản lý và điều hành bởi CTO / Co-founder của Crypto. com để tương hỗ những dự án trên Cronos. Cho tới hiện tại, hai dự án đang được Particle B tương hỗ gồm có VVS Finance ( AMM DEX ) và Tectonic Finance ( lending money market ) .
10/5/2021 : Thành lập quỹ $ 100M dành riêng cho việc tương hỗ những dự án kiến thiết xây dựng trên chuỗi EVM Cronos .
20/7/2021 : Cronos, Crypto. org EVM chain, Testnet Launch .
28/7/2021 : Cronos tích hợp Chainlink Price Feeds để phân phối Oracle cho những DeFi protocol và những Protocol khác trên Cronos .

Các mảnh ghép trên Cronos

Tổng quan về những mảnh ghép trên Cronos được mình tích lũy từ nhiều nguồn khác nhau. Hiện tại, tổng TVL trên hệ sinh thái đang ở số lượng 4.5 tỉ đô – xếp thứ 9 trong bảng TVL những blockchain. Anh em hãy cùng mình khởi đầu khám phá về hệ sinh thái Cronos nào !

DEX

Cronos có những dự án AMM DEX sau :
VVS Finance : DEX nhận được sự tương hỗ của Particle B, được thiết kế xây dựng native trên Cronos, hiện chương trình farming trên DEX đã hoạt động giải trí và TVL của DEX đang ở mức 1.3 tỉ đô. Đây đang là sàn DEX lớn nhất hệ Cronos, và cũng là protocol có lượng TVL lớn nhất hệ. Họ đã tiến hành token xVVS ( Mã Sản Phẩm fork của Curve để boost APR cho farmer trong ứng dụng ) .
MM Finance : Một dự án không chỉ làm về DEX mà còn làm về nhiều mảng khác như NFT, Launchpad, stablecoin, yield aggregator. TVL dự án đang ở mức 1.12 tỉ đô. Sàn DEX này có nhiều tính năng phát minh sáng tạo như chỉ thu phí thanh toán giao dịch 0.17 % .
CronaSwap, CroDex, PhotonSwap, Elk Finance, ChronoSwap, Swapp, Empire DEX, Annex Finance : Các AMM DEX khác trên hệ sinh thái Cronos, với lượng TVL tương đối rất ít ( khoảng chừng 20 triệu đô trở xuống ) .
Nhận xét : VVS và MM Finance đã chắc như đinh là người đứng vị trí số 1 hệ sinh thái Cronos với TVL đứng vị trí số 1, bỏ xa những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu và có sự tương hỗ của Particle B. Hiện tại, thời cơ ở hệ sinh thái Cronos ở mảng AMM DEX đã không còn mê hoặc, bởi lượng APR đã thấp xuống nhiều và không còn nhiều doanh thu từ farming. Tuy nhiên, những top DEX vẫn là những mảnh ghép cơ bản trong hệ sinh thái cần theo dõi sát nếu đồng đội skin in hệ sinh thái này .

Lending và stablecoin

Cronos có những dự án lending sau :

 • Tentonic Finance: Một ứng dụng lending money market được hỗ trợ bởi Particle B, cho phép người dùng kiếm thu nhập thụ động từ việc cho vay tài sản của họ và thực hiện khác khoản vay nhanh chóng. Dự án hiện đang ở mức 550 triệu đô TVL (1.15 tỉ đô supply và 600 triệu đô borrow). Đây là money market lớn nhất toàn hệ sinh thái.
 • Savanna Finance: Ứng dụng debt protocol với sản phẩm stablecoin SVN thuật toán, với lượng TVL hiện tại ở mức 300 triệu đô. Đây là sản phẩm của đội ngũ MM Finance.
 • Các ứng dụng lending protocol khác bao gồm: DarkCrypto, Darkness, Annex Finance, Leonium Finance,…

Nhận xét : Các ứng dụng lending trên hệ Cronos hiện đã có người đứng vị trí số 1 với vừa đủ thanh khoản, lượng TVL lớn, tương hỗ nhiều gia tài. Tentonic Finance là người đi đầu mảng lending trong thời hạn tới khi có sự tương hỗ của Particle B, giống như dự án VVS Finance đã thuận tiện đi đầu mảng AMM DEX. Mảnh ghép lending trên Cronos đã triển khai xong, từ đó tạo điều kiện kèm theo để những mảng khác tăng trưởng trên hệ sinh thái này .
Anh em hãy cùng mình theo dõi dự án này và update thêm thông tin trong thời hạn tới .

Yield farming

Cronos có những dự án Yield farming sau :

 • MM Optimizer: Một ứng dụng yield farm trên Cronos dẫn đầu, có 600 triệu đô TVL, được xây dựng bởi MM Finance.
 • Các ứng dụng yield farming khác trên hệ bao gồm: Autofarm, Beefy Finance, Zeus Finance, Crystl Finance, Kafe Finance, Leonium Finance…

Nhận xét : Các dự án yield farming đã có rất nhiều, với ứng dụng đứng vị trí số 1 là MM Optimizer – một mẫu sản phẩm của MM Finance. Anh em hoàn toàn có thể thấy, MM Finance là một hệ sinh thái ứng dụng vô cùng thành công xuất sắc với nhiều mẫu sản phẩm và những mẫu sản phẩm đều có mức TVL rất tốt. Điều này khiến mảng yield farming đã có những người đi đầu, tạo điều kiện kèm theo tăng trưởng những mảng khác trong thời hạn tới .

NFT

Cronos có những dự án NFT sau :

 • Mad Meerkat: Sàn NFT Market được MM Finance xây dựng.
 • EbisusBay: NFT market trên Cronos, hiện tại marketplace này chưa đi vào hoạt động và sẽ được launch trong tuần tới.
 • NFT marketplace xây dựng bởi Cronos World: Dự án đang được xây dựng và chưa đi vào hoạt động;
 • NFT marketplace xây dựng bởi Annex Finance: Dự án đang trong quá trình phát triển.
 • Leonium Finance: Một dự án làm NFT Marketplace trên hệ Cronos, đang trong quá trình phát triển;
 • CRO CROW: Dự án bán NFT hình những con quạ trên hệ Cronos. Phí mint ra 1 chú quạ là 100 CRO;
 • Hibiki Finance: NFT Marketplace trên Cronos, chưa đi vào hoạt động.
 • Cronos Punk: Dự án NFT làm về Punk NFT trên hệ Cronos. Sắp tới NFT này có thể giao dịch NFT này trên CroDex và Ebisubay.
 • CroPunks: Một dự án NFT làm về Punk khác trên hệ Cronos.
 • Crocos NFT: Một dự án NFT làm về những con cá sấu trên hệ Cronos.

và nhiều dự án NFT khác …

Nhận xét: Các mảnh ghép NFT trên hệ Cronos đã có và đang chuẩn bị những bước tiến đầu tiên. Tuy chỉ là các dự án NFT theo dạng collectibles chất lượng không cao, chưa có use cases cho NFT và cũng chưa có marketplace NFT nào hoạt động ổn định, nhưng các dự án NFT trên cũng làm cho hệ sinh thái Cronos có được sự sôi động nhất định.

Các mảnh ghép khác

Cronos có những mảnh ghép khác ở những mảng ngoài những mảng đã đề cập bên trên :

 • Relaychain: Một ứng dụng bridge còn tương đối với và chưa có nhiều user, với 35 triệu đô TVL, 12 ngàn giao dịch và đang hỗ trợ 7 chain khác nhau bao gồm Ethereum, Polygon, BSC, Avalanche, Heco, Cronos, Polkadot,…
 • Anyswap: Ứng dụng bridge kết nối với gần 20 chain trên thị trường, hiện đang kết nối với hệ sinh thái Cronos.
 • Cronos Launcher: Một ứng dụng launchpad trên hệ sinh thái Cronos.
 • Cronos World: Một dự án hướng đến xây dựng một all-in-one platform trên hệ Cronos, bao gồm các developer độc lập phát triển sản phẩm và đang chưa có sản phẩm nào hoạt động. Các sản phẩm sắp tới sẽ ra mắt bao gồm Crown DEX (AMM DEX), Crownpad (Launchpad) và NFT marketplace. Dự án đã công bố nhận được đầu tư của một vài VC khác nhau.
 • Crohm Finance: Một ứng dụng fork Olympus DAO trên hệ sinh thái Cronos. Hiện dự án chưa đi vào hoạt động.
 • Yummy: Một ứng dụng xổ số trên hệ Cronos, đã đi vào hoạt động. Ứng dụng chưa có nhiều người sử dụng và prize pool của ứng dụng còn vô cùng bé;
 • CroShiba: Memecoin trên hệ Cronos, marketcap đang ở mức 600 ngàn đô;
 • Tendie Fren: Memecoin trên hệ Cronos, marketcap đang ở mức 500 ngàn đô
 • Cronos Doge: Memecoin trên hệ Cronos marketcap đang ở mức 600 ngàn đô.

Nhận xét: Các mảnh ghép khác trên hệ sinh thái đã bắt đầu xuất hiện nhanh và đầy đủ: các bridge (ngoài bridge từ Crypto.com qua), các ứng dụng fork Olympus, các launchpad hay memecoin,… Tuy các dự án này phần lớn đều chưa đi vào hoạt động, nhưng trong thời gian tới khi các dự án này được phát triển xong, hệ sinh thái Cronos chắc chắn sẽ vô cùng sôi động, bởi các mảnh ghép cơ bản như AMM DEX, lending, stablecoin và cơ sở hạ tầng khác đã được hoàn thành, tạo điều kiện cho sự phát triển cho các mảnh ghép khác trong hệ.

Nhận định chung và dự phóng

Nhận định chung CRO token

Khi “ skin-in ” hệ sinh thái Cronos, mình thấy rằng hiện tại những thời cơ trong hệ này hiện tại đa phần là farming trên những sàn DEX với APR farming và APY staking token. Tuy nhiên, mức APR đã giảm tương đối mạnh, về tới mức thấp bởi giá token trong hệ đã dump mạnh. Tuy vậy, mức TVL của hệ sinh thái vẫn ở mức rất cao, không như nhiều hệ sinh thái khác với hiện tượng kỳ lạ dòng tiền rời đi gần hết khi mức APR đã không còn cao .
Điều này hoàn toàn có thể là bởi token CRO không chỉ là token nền tảng mà còn là token sàn, nên tuy hệ sinh thái còn mới nhưng họ có mức vốn hóa rất cao, từ đó giữ được lượng TVL mạnh .

Dự phóng token

Anh em hoàn toàn có thể so sánh hệ sinh thái Cronos giống như hệ sinh thái Binance Smart Chain trong tiến trình dòng yield đã rời đi, khi những sàn này đều đã có một tệp người dùng vô cùng lớn ở những sàn tập trung chuyên sâu .

Bởi dòng tiền đã vào hệ sinh thái một lần, và để dòng tiền tiếp tục vào trong hệ thì những builder của hệ sinh thái rất cần những sáng tạo mới để thu hút dòng tiền vào, hoặc sàn CEX phía sau vô cùng thành công trong việc thu hút những người mới vào thị trường thông qua việc mở rộng tệp khách hàng của họ.

Lời kết

Hi vọng rằng qua bài viết trên, đồng đội đã có cái nhìn toàn cảnh hơn về hệ sinh thái Cronos, hiểu về tình hình những mảng và mở màn tìm kiếm được thời cơ góp vốn đầu tư trên hệ sinh thái Cronos ..
Anh em nghĩ hướng đi tiếp theo của hệ sinh thái Cronos là gì ? Anh em muốn tìm hiểu và khám phá về tổng quan hệ sinh thái nào tiếp theo ? Hãy comment ở dưới bài viết cho mình biết nhé !

Dennis Tran

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT