Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Rise of Kingdoms – Gamota: Một số thuật ngữ người mới chơi cần biết | BlueStacks

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Được đăng bởi : Nhóm nội dung BlueStacksKể từ sau khi chính thức ra đời tại Nước Ta, Rise of Kingdoms – Gamota ( RoK ) đã và đang liên tục nhận được sự chăm sóc của những game thủ. Các server mới liên tục được mở ra, người Việt chiếm đại đa số trong những liên minh top đầu của những vương quốc. Nhằm giúp những game thủ mới bắt nhịp nhanh hơn, trong bài viết này, tất cả chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và khám phá qua những thuật ngữ trong RoK mà những game thủ mới cần biết và hiểu để hoàn toàn có thể trao đổi với những thống đốc khác trong game .

Các thuật ngữ kinh tế và phổ biến

Res hay RSS: Đây là từ viết tắt của chữ tiếng anh Resource, có nghĩa là tài nguyên; bao gồm các loại lương thực, gỗ, đá và vàng. Trong mọi ngữ cảnh, khi các thống đốc đề cập đến res hay rss, tất cả đều muốn nói đều tài nguyên, mà hầu hết đều… than nghèo và thiếu tài nguyên để nâng cấp nhà.

Rise of Kingdoms – Gamota: Một số thuật ngữ người mới chơi cần biết

RSS node: Các mỏ tài nguyên trong tự nhiên.

Farm: Từ này thể hiện việc thống đốc thu thập tài nguyên từ các mỏ tài nguyên thiên nhiên, thay vì đi đánh man rợ hay pháo đài. Từ này cũng có thể được hiểu là nông trại, sẽ được giải thích ở sau.

Farmer: Đây là danh từ chỉ các thống đốc chỉ tập trung thu thập tài nguyên và phát triển thành phố, chứ ít khi tham gia vào các hoạt động chiến tranh.

Rise of Kingdoms – Gamota: Một số thuật ngữ người mới chơi cần biết

Acc farm hay farm: Viết tắt của Account Farm, tức tài khoản phụ dùng để thu thập tài nguyên và chuyển sang tài khoản chính. Đây là cách khá thông dụng được hầu hết các thống đốc áp dụng để rút ngắn quá trình nâng cấp quá, bởi lượng tài nguyên đòi hỏi để nâng cấp ở những cấp độ từ 20 trở lên là vô cùng nhiều.

LoL: Là viết tắt của cụm từ Laught out Loud, có nghĩa là cười lớn. Thay vì gõ haha, hehe hay hihi, hầu hết các game thủ nước ngoài đều gõ chữ LoL để thể hiện họ đang cười về chủ đề đang thảo luận.

AFK: Viết tắt của cụm từ Away From Keyboard, tức có nghĩa người chơi này hiện đang không trực tuyến.

Help: Ý chỉ hành động nhấn nút Hỗ Trợ. Thông thường khi một thống đốc đang cần đồng minh nhấn nút hỗ trợ để rút ngắn thời gian, họ sẽ gõ: press/spam help please.

Các thuật ngữ quân sự

Power: Tức chỉ số sức mạnh của các game thủ. Các ngữ cảnh bàn đến hầu hết đều liên quan đến việc làm sao để nâng cao chỉ số sức mạnh một cách nhanh nhất. BlueStacks cũng đã có một bài hướng dẫn chi tiết, các thống đốc có thể tham khảo thêm tại đây.

Rise of Kingdoms – Gamota: Một số thuật ngữ người mới chơi cần biết

MGE: Viết tắt của cụm từ Mighty Governor Event, tức sự kiện Thống Đốc Hùng Mạnh Nhất. Đây là một sự kiện diễn ra rất thường xuyên trong RoK và rất được các thống đốc quan tâm, tranh tài. Hầu hết những cái tên xếp đầu bảng đều là các whale (cá voi).

KE: Viết tắt từ cụm từ Killing Event. Sự kiện này nằm ở giai đoạn 5 của sự kiện Thống Đốc Hùng Mạnh Nhất. Khi đó, các thống đốc sẽ thể hiện sức mạnh của mình bằng việc gây chiến, cướp bóc những thống đốc khác.

AP: Viết tắt của cụm từ Action Point, ý chỉ điểm hành động.

Whale: Hay còn được gọi là cá voi, ý chỉ những người chơi nạp tiền rất nhiều khi chơi RoK để mau chóng gia tăng sức mạnh.

Boss: Đây là từ mà các game thủ từ nước ngoài cho đến Việt Nam đều dùng để chỉ những thống đốc có chỉ số sức mạnh vượt trội trong một vương quốc. Trên thực tế, whale và boss đều có ý nói đến những thống đốc mạnh, có sức mạnh vượt trội so với phần còn lại của vương quốc.

KvK: Viết tắt của cụm từ Kingdoms vs Kingdoms, tức các vương quốc chiến tranh với nhau. Để dễ hiểu hơn, các game thủ cần biết rằng mỗi server (máy chủ) chính là một vương quốc. Sau một thời gian nhất định, các vương quốc sẽ được kết nối với nhau để các vương quốc chiến đấu và tranh giành lãnh thổ trong bản đồ mới.

BlueStacks

Rise of Kingdoms – Gamota: Một số thuật ngữ người mới chơi cần biết

King: Phàm đã là vương quốc thì phải có vua, do đó, hầu hết mỗi vương quốc (máy chủ) đều có một game thủ trở thành King hay Vua. Đây là người nắm quyền quản lý toàn bộ vương quốc, từ hầm, bệ thờ cho đến liên minh nào được phép đi vào các zone sau. Thủ lĩnh của một liên minh sẽ lên làm vua của một vương quốc sau khi chiếm thành công Đền Thờ Thất Thủ.

Trade: Trao đổi. Từ này xuất hiện khi một thống đốc thiếu một loại tài nguyên và sẽ yêu cầu một vị trao đổi để nhận tài nguyên đó và trả lại bằng tài nguyên khác.

F2P: Free to Play, chỉ những game thủ chơi miễn phí, không nạp tiền.

Alliance hay Clan: Tức Liên Minh.

Rise of Kingdoms – Gamota: Một số thuật ngữ người mới chơi cần biết

R1, R2, R3, R4, và R5: Một liên minh sẽ có tổng cộng năm cấp độ thành viên. R1, R2, R3 là những thành viên thông thường, không có quyền hành. Việc phân ra R1, R2, R3 dựa theo tiêu chí của từng liên minh mà cụ thể là từ nhóm đứng đầu R4 và R5. R5 chính là thủ lĩnh của liên minh, trong khi đó, R4 là dàn phó tướng hay sĩ quan, hỗ trợ cho R5 trong việc điều hành liên minh.

T1, T2, T3, T4, và T5: Đây là các cụm viết tắt từ Tier 1, Tier 2, Tier 3, Tier 4 và Tier 5. Ý chỉ cấp độ của các đơn vị quân. Khi các thống đốc thấy người khác đề cập đến việc họ sắp có T4 hay T5, tức họ đang nghiên cứu để chuẩn bị huấn luyện ra các đội quân này.

Troop: Từ ngữ được dùng để chỉ về đội quân trong RoK.

Kill: Ý chỉ hành động đánh vào một thành phố nào đó của một thống đốc.

Zero: Đây là thuật ngữ mà không ai muốn nhìn thấy trong Rise of Kingdoms – Gamota. Ý nghĩa của nó là tiễn ai đó về số không. Tức một thống đốc hoặc một liên minh sẽ đánh cho một người chơi mất hết quân đội.

Swarm: Hay còn gọi là bao vậy. Đây là hành động nhiều người chơi hoặc nhiều đạo quân cùng lúc tấn công vào một mục tiêu.

Barb hay Barbarian: Hay trong bản tiếng việt có nghĩa là người man rợ.

Rise of Kingdoms – Gamota: Một số thuật ngữ người mới chơi cần biết

Barb fort hay Fort hay Fortress: Tức Pháo Đài Barbaria. Thông thường, khi nói về pháo đài, có nghĩa là các thống đốc khác đang có mong muốn tập hợp để hạ gục pháo đài nhằm kiếm phần thưởng.

Shrine: Từ này được dùng để chỉ Thánh Địa/Thánh Đường, hay còn được các game thủ Việt gọi là bệ thờ. Các thống đốc sẽ thấy nhiều khi các bệ thờ chuẩn bị mở. 

Guard: Ý chỉ các lính gác canh giữ thánh đường. Thông thường, các liên minh sẽ định sẵn giờ để các thống đốc trong liên minh cùng nhau đánh gục lính gác để lấy kinh nghiệm và rune. Bệ thờ cấp càng cao thì cấp độ của lính càng cao.

Rune: Hay còn gọi là Đá Cổ Tự. Đây là loại đá được khắc các ký tự cổ mang trong mình sức mạnh siêu nhiên. Các thống đốc sẽ nhận được nhiều loại hiệu ứng tốt khác nhau dựa trên tên của loại đá. Đá này rớt ra từ các lính gác đền thờ, lính gác cấp càng cao thì đá rớt ra có tỉ lệ hiếm lớn hơn và tăng hiệu ứng tốt hơn.

AOO Hay ARK: Viết tắt của cụm từ Ark of Osiris, tức chế độ chơi Chiếc Rương của Thần Osiris. Các thống đốc sẽ thấy cụm từ này khi chế độ Osiris sắp mở đăng ký.

Rise of Kingdoms – Gamota: Một số thuật ngữ người mới chơi cần biết

Rally: Tức tập hợp. Khi một thống đốc kêu gọi các thống đốc khác “join rally”, đồng nghĩa với việc kêu gọi các thành viên trong liên minh tham gia vào việc đánh pháo đài hay các hoạt động khác cần một số lượng lớn quân. 

Territory: Lãnh thổ của liên minh. Một số trường hợp thường gặp như các thống đốc thường đặt thành phố trong thành phố, khiến các mỏ tài nguyên không sinh ra được trong lãnh thổ liên minh. Lúc này, sĩ quan liên minh sẽ yêu cầu các thống đốc di dời thành phố ra rìa lãnh thổ liên minh.

Các con số 5111 hay 5511, v.v. có nghĩa gì? Các dãy số này thể hiện cấp độ các kỹ năng của một vị tướng. Chúng ta sẽ lấy 5111 làm ví dụ, tức vị tướng này đã nâng tối đa kỹ năng đầu tiên, ba kỹ năng còn lại vẫn đang ở cấp 1.

Như vậy, tất cả chúng ta đã khám phá về vị tướng Richard I trong game Rise of Kingdoms – Gamota trên BlueStacks. Chúng tôi mong rằng những thông tin trên sẽ giúp cho người mới chơi Rise of Kingdoms – Gamota trên PC với BlueStacks có được những khởi đầu thuận tiện .
Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những bài viết khác về Rise of Kingdoms – Gamota tại đây .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT