Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Real-Time Clock (RTC) là gì? Định nghĩa và giải thích ý nghĩa

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Định nghĩa Real-Time Clock (RTC) là gì?

Real-Time Clock (RTC) là Real-Time Clock (RTC). Đây là nghĩa tiếng Việt của thuật ngữ Real-Time Clock (RTC) – một thuật ngữ thuộc nhóm Technology Terms – Công nghệ thông tin.

Độ thông dụng ( Factor rating ) : 5/10

Một đồng hồ đeo tay đeo tay thời hạn thực ( RTC ) là một đồng hồ đeo tay đeo tay máy tính, thường là dưới hình thức một mạch tích hợp đó là chỉ duy nhất được phong cách thiết kế thiết kế xây dựng cho thời hạn lưu giữ. Đương nhiên, nó đếm giờ, phút, giây, tháng, ngày và thậm chí còn còn nhiều năm. RCT trọn vẹn hoàn toàn có thể được tìm thấy đang chạy trong máy tính thành viên, mạng lưới mạng lưới hệ thống nhúng và sever, và Open trong bất kể thiết bị điện tử mà trọn vẹn hoàn toàn có thể nhu yếu thời hạn lưu giữ đúng chuẩn. Có thể vẫn còn tính năng ngay cả khi máy tính đang chạy xuống trải qua một pin hoặc độc lập với sức mạnh chính của mạng lưới mạng lưới hệ thống là nền tảng .

Giải thích ý nghĩa

RCT phải giữ một cách chính xác thời gian, ngay cả khi điện thoại được tắt nguồn bởi vì, nó thường được sử dụng như một kích hoạt cho biến thiết bị trên hoặc kích hoạt các sự kiện như đồng hồ báo thức. RTC IC chạy trên một nguồn năng lượng thay thế, cho phép nó tiếp tục hoạt động dưới công suất thấp hoặc thậm chí khi máy tính bị tắt. IC trên các hệ thống cũ sử dụng pin lithium, trong khi hệ thống mới sử dụng pin phụ hoặc siêu tụ điện. RTC IC mà siêu tụ điện sử dụng là có thể sạc lại và có thể được hàn. Nhưng trong hầu hết các bo mạch chủ của người tiêu dùng cấp, các RTC được cung cấp bởi một pin duy nhất mà khi gỡ bỏ, reset RTC đến thời điểm bắt đầu của nó.

Xem thêm: Round Trip Time Là Gì

What is the Real-Time Clock (RTC)? – Definition

A real-time clock ( RTC ) is a computer clock, usually in the form of an integrated circuit that is solely built for keeping time. Naturally, it counts hours, minutes, seconds, months, days and even years. RTCs can be found running in personal computers, embedded systems and servers, and are present in any electronic device that may require accurate time keeping. Being able to still function even when the computer is powered down through a battery or independently from the system’s main power is fundamental .

Understanding the Real-Time Clock (RTC)

RTCs must accurately keep time, even when the device is powered off because, it is often used as a trigger for turning the device on or triggering events such as alarm clocks. RTC ICs run on an alternate power source, which allows it to continually operate under low power or even when the computer is turned off. ICs on older systems utilize lithium batteries, whereas newer systems make use of auxiliary batteries or supercapacitors. RTC ICs that use supercapacitors are rechargeable and can be soldered. But in most consumer-grade motherboards, the RTC is powered by a single battery that, when removed, resets the RTC to its starting point .

Thuật ngữ liên quan

  • System Time
  • Clock Speed
  • Pixel Pipelines
  • Bypass Airflow
  • Equipment Footprint
  • In-Row Cooling
  • Raised Floor
  • Server Cage
  • Internet Radio Appliance
  • iPod

Source: Real-Time Clock (RTC) là gì? Technology Dictionary – Filegi – Techtopedia – Techterm

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT