spot_img

Sam Bankman-Fried là ai? Hành trình trở thành tỷ phú giàu nhất dưới 30 tuổi

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Sam Bankman-Fried là ai?

Sam Bankman-Fried là một lập trình viên, người kinh doanh người Mỹ và là nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành quản lý ( CEO ) của FTX – một sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử uy tín số 1 lúc bấy giờ .Anh còn là người sáng lập của Quỹ góp vốn đầu tư mạo hiểm Alameda Research – Quỹ góp vốn đầu tư tiền điện tử định lượng xây dựng năm 2017 với nhiều dự án thành công xuất sắc .

Sam Bankman-Fried còn là tỷ phú tự thân giàu nhất Thế Giới dưới 30 tuổi và xếp thứ 32 trong danh sách Top 400 tỷ phú năm 2021 trên tạp chí Forbes.

Hiện tại, Sam là một trong những KOLs có tầm ảnh hưởng tác động nhất thị trường tiền điện tử với độ phủ sóng to lớn và góp công vào quy trình tăng trưởng và sự bùng nổ của nền công nghiệp tiền điện tử .

Tiểu sử cuộc đời của Sam Bankman-Fried

Tuổi thơ ghét học hành

Sam sinh ngày 06/3/1992 tại Đại học Stanford, California, Mỹ với mái ấm gia đình gia giáo có cha mẹ là những giáo sư tại trường luật Stanford, Barbara Fried và Joseph Bankman. Tuy nhiên, ông lại cảm thấy không thương mến việc học tập và từng san sẻ “ Trường học không dành cho tôi ” .Khi anh 14 tuổi, những nét khác lạ trong tính cách của anh đã khiến mẹ anh nhận ra con trai mình theo thiên hướng đam mê thực sự với chủ nghĩa vị lợi. Sau này, điều đó cũng đã hằn sâu và gắn bó mật thiết với lối sống cũng như cách thao tác của anh .

Chàng sinh viên thông thạo nhiều lĩnh vực

Cha đẻ của FTX từng học tại Mathcamp Canada – chương trình giáo dục dành cho học viên trung học năng lực toán học. Sau đó, Sam liên tục theo học tại Học viện Massachusetts ( MIT ). Tại đây, Sam sống chung tại nhà tập thể với nhiều người bạn thân của mình – họ đã trở thành những tập sự của Sam trong nghành nghề dịch vụ Crypto .Năm năm trước, anh triển khai xong chương trình học tại MIT và tốt nghiệp ngành cử nhân vật lý và chuyên toán. Bên cạnh đó, Sam vẫn duy trì thói quen viết Blog về chủ nghĩa vụ lợi, bóng chày và chính trị .Sau khi tốt nghiệp, Sam nhận ra bản thân có niềm yêu dấu đặc biệt quan trọng với kinh tế tài chính, anh đã tìm đến thao tác tại Jane Street Capital – công ty kinh doanh thương mại định lượng ở Phố Wall .

Tự thân khởi nghiệp và những khó khăn

Tại Jane Street, Sam đã thao tác tại vị trí nhân viên cấp dưới thanh toán giao dịch, anh đã tăng trưởng những quy mô để nghiên cứu và phân tích doanh thu từ những khoản quyên góp cá thể thay vì quản lý tài sản người mua. Anh đã dành nửa số tiền kiếm được cho việc làm từ thiện và trợ giúp những thực trạng khó khăn vất vả .Năm 2017, anh rời công ty và bắt tay vào quy trình khởi nghiệp với Alameda Research sau khi nhận ra những thời cơ tiềm năng trong nghành nghề dịch vụ tiền điện tử non trẻ. Đến năm 2019, Sam đã ra đời FTX – sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử cùng với đồng nghiệp tại Alameda .FTX dưới sự dẫn dắt của anh đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể và tăng trưởng trở thành một sàn thanh toán giao dịch số 1 thị trường .

Hành trình đến với Tiền điện tử

Sáng lập Alameda Research

Sau Khi kết thúc công việc tại Jane Street vào tháng 11/2017, anh đã sáng lập nên Alameda Research cùng với những người bạn của mình. Mặc dù thời điểm đó, anh chưa thực sự có nhiều kiến thức trong thị trường tiền điện tử, anh từng chia sẻ rằng không biết gì về tiền điện tử, thậm chí không hiểu gì về Blockchain nhưng sau khi tham gia thị trường, anh đã nắm bắt nhanh chóng.

Chính nhờ vào năng lực bắt kịp nhanh gọn thị trường, thời gian đó Sam đã phát hiện ra KimChi Premium – kinh doanh thương mại chênh lệch giá do nhu yếu mua Bitcoin lớn từ Nước Hàn, có thời gian BTC cao hơn 50 % so với thị trường Mỹ .Trước khi sự chênh lệch giá được trấn áp, ông đã mang về lệch giá 20 triệu Đô la cho công ty .

Gây dựng sàn giao dịch FTX

Với sự nhạy bén khi nhìn nhận dòng chảy của thị trường, năm 2019 Sam đã ra đời “ đứa con cưng ” là sàn thanh toán giao dịch FTX .Khác với những sàn thanh toán giao dịch như Coinbase, sàn FTX hướng đến những loại sản phẩm thanh toán giao dịch phái sinh giống quy mô tại những ngân hàng đầu tư, gồm có hợp đồng tương lai, quyền chọn, đòn kích bẩy và chỉ số dịch chuyển. Các hoạt động giải trí với ngân sách thấp nên tỷ suất lợi nhuận rất cao, khoảng chừng 50 % .Chỉ sau 2 năm ra đời, sàn FTX đã tăng trưởng vượt bậc với khối lượng thanh toán giao dịch phái sinh hàng ngày là 12 tỷ Đô la, chỉ sau Bybit, OKEx và Binance. Năm 2021, Sam đã mua lại CP của Binance với giá 2,3 tỷ Đô la .Tháng 4 năm 2021, khối lượng thanh toán giao dịch của sàn FTX đạt hơn 400 tỷ Đô la gấp 20 lần so với cùng kỳ năm 2020 .Tháng 3 năm 2022, Sam thông tin ra đời những chi nhanh gồm có FTX.US và FTX Australia nhằm mục đích phủ sóng toàn thế giới và tóm gọn thị trường toàn Thế Giới .Sàn thanh toán giao dịch FTX tránh được nhiều rắc rối tương quan đến yếu tố pháp lý bởi họ luôn nỗ lực tuân thủ pháp lý một cách tốt nhất và sẵn sàng chuẩn bị hợp tác với những cơ quan quản trị. Năm 2020, Sam đã trở thành một trong những nhà hỗ trợ vốn lớn nhất của Tổng thống Biden cho chiến dịch tranh cử .Trong cuộc điều trần tháng 12/2021, Sam đã điều trần trước Quốc hội và anh đã nhấn mạnh vấn đề về vai trò của crypto “ Crypto có tiềm năng lớn trong việc cải tổ đời sống của toàn bộ mọi người ” .

Tổng Kết

Sam Bankman-Fried không chỉ có tài mà còn có đức và là một trong những tấm gương sáng để cho thế hệ trẻ noi theo và học hỏi.

Qua bài viết trên, coinviet.net đã cùng những bạn tìm hiểu và khám phá về Sam và quy trình anh thiết kế xây dựng lên sự nghiệp lẫy lừng như lúc bấy giờ .Hy vọng đã cung ứng cho những bạn những kỹ năng và kiến thức cơ bản để bước chân vào thị trường tiền điện tử đang tăng trưởng như lúc bấy giờ .Mọi vướng mắc sung sướng comment dưới bài viết để cùng coinviet.net tranh luận .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT