spot_img

Steem là gì? Tạo ví & Mua bán đồng Steem Coin ở đâu? Có nên đầu tư?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Steem – nền tảng blockchain được mệnh danh hệ sinh thái dành riêng cho các cộng đồng mạng xã hội, Steem coin cũng là đồng coin được giới đầu tư đánh giá rất tiềm năng trong tương lai, bằng chứng cho thấy là đồng Steem vài năm trở lại đây chưa khi nào tụt khỏi top 100 đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới. Bài viết này hãy cùng Tôi Yêu Bitcoin tìm hiểu xem Steem là gì? Nó có điểm gì khác biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền STEEM coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào Steem không nhé.

Steem

Steem coin (STEEM) là gì?

Steem (mã token: STEEM) là một hệ sinh thái mạng xã hội dựa trên Blockchain, hỗ trợ cho việc xây dựng cộng đồng và tương tác với phần thưởng là tiền điện tử. Hệ thống của Steem tạo ra một mạng xã hội cho phép người dùng viết bài và được nhận thưởng dựa trên số lượng bình chọn ở mỗi bài viết. Phần thưởng mà các thành viên nhận được chính là token STEEM, và người dùng có thể quy đổi token này ra tiền thật thông qua các sàn giao dịch.

Hệ sinh thái rộng lớn của Steem bao gồm ba phần chính là Blockchain, Mạng xã hội Steemit, bộ token STEEM. Bên cạnh đó còn có các thành phân tích hợp khác.

Nền tảng của Steem được xây dựng dựa trên công nghệ Graphene – công nghệ mà Bitshares cũng đang sử dụng, Bitshares cũng là một mạng Blockchain được tạo ra bởi Dan Larimer – đồng sáng lập ra Steemit cùng với Ned Scott. Graphene cho phép duy trì liên tục 1000 giao dịch mỗi giây trên mạng lưới phân phối thử nghiệm, dễ dàng mở rộng lên đến 10,000 hoặc hơn. Ưu điểm này khiến Steem có khả năng xử lý dữ liệu người dùng lớn hơn hẳn Reddit.

Smart Media Token (SMT) là gì?

Smart Media Token (ký hiệu: SMT) là một đồng tiền kỹ thuật số riêng trên blockchain của Steem và có thể được phát hành bởi bất cứ ai muốn tạo ra một cộng đồng thông qua việc trả thưởng cũng như đóng góp giá trị. SMT tương tự như các token ERC20 của Ethereum, sử dụng cơ chế proof of brain để phát triển cộng đồng người dùng.

Bạn hiểu một cách đơn thuần thì Steem giống như Ethereum, trên Ethereum có Ether và những token ERC20, thì trên Steem có đồng STEEM và những Smart Media Token .

Smart media token

Steemit là gì?

Steemit là mạng xã hội chính tương tác với người dùng, nó được phát triển dựa trên blockchain Steem. Tại Steemit, người dùng có thể tham gia đóng góp bằng cách viết bài để nhận phần thưởng là token STEEM nếu bài viết đó có giá trị và nhận được lượt bình chọn cao. Người dùng cũng có thể kiếm được token bằng cách đi đánh giá nội dung của người khác tạo ra bằng cách upvote, họ sẽ nhận được 1 phần phần thưởng của hệ thống. Cứ như vậy tạo thành một vòng lặp: viết bài – bình chọn – nhận thưởng.

Steemit

Các đơn vị tiền tệ trong hệ sinh thái Steem

Trong hệ sinh thái Steem sẽ có 3 loại token khác nhau là STEEM, STEEM DollarSTEEM Power. Trong đó, STEEM và STEEM Dollar có tính thanh khoản còn STEEM Power thì không.

Bộ Token STEEM

1. STEEM là gì?

STEEM là một trong ba loại token được sản xuất bởi blockchain Steem. STEEM là loại tiền tệ chuẩn mực, mang tính thanh khoản cao trong nền tảng. STEEM được giao dịch rộng rãi trên các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số phổ biển hiện nay.

STEEM hoàn toàn có thể quy đổi thành STEEM Power, và STEEM Dollar hoàn toàn có thể quy đổi thành STEEM .

2. STEEM Dollar là gì?

Nhằm tránh sự lo lắng của các thành viên Steemit về sự tăng giảm giá của đồng STEEM, Steem tạo ra STEEM Dollar.

STEEM Dollar (ký hiệu: SBD) là một đồng Stablecoin được bảo trợ bởi USD, theo đó, mỗi 1 STEEM Dollar tương ứng với 1 USD. Điều này có nghĩa là giá trị của STEEM Dollar ổn định hơn hẳn STEEM.

STEEM Dollar hoàn toàn có thể quy đổi thành STEEM. Tùy theo thị trường STEEM / USD vào từng thời gian, bạn sẽ quy đổi được lượng STEEM tương ứng với thời gian đó. Ví dụ : STEEM hiện tại có giá 4.5 USD / đơn vị chức năng, bạn đang có 450SBD => Bạn hoàn toàn có thể đổi tối đa 100 STEEM .
Việc quy đổi STEEM Dollar thành STEEM được diễn ra trong blockchain Steem hoặc sàn thanh toán giao dịch nội bộ. Ở sàn thanh toán giao dịch nội bộ này tỷ giá giữa STEEM và STEEM Dollar do người bán tự định giá .
Giá trị của STEEM Dollar nằm ở chỗ, nó có tỷ giá không thay đổi, khó bị mất giá. Do đó, nó thuận tiện được gật đầu trong những hoạt động giải trí kinh doanh thương mại hơn. Người ta sẽ thuận tiện gật đầu thanh toán giao dịch những loại sản phẩm của mình đổi lấy STEEM Dollar .
Trên trong thực tiễn, vẫn có những yếu tố về tỷ giá của STEEM Dollar. Vào vài thời gian tháng 8/2017, giá SBD xuống dưới 0.8 USD nhưng 12/2017 nó lại hoàn toàn có thể lên đến 12 USD .
Nếu giá của SBD dưới 1 USD, người ta hoàn toàn có thể đổi nó thành Steem theo trị giá 1 USD. Bằng cách này, giá của nó sẽ đi lên. Tuy nhiên nếu giá SBD lớn hơn 1 USD thì không dễ để giảm giá của nó. Bởi vì chỉ có duy nhất một cách để tăng lượng SBD nhằm mục đích giảm giá là trải qua tạo nội dung bài viết .
Ngoài ra, Steemit’s Witnesses hoàn toàn có thể đổi khác chỉ số lãi suất vay trả hàng quý để giữ SBD trong ví của bạn. Gần đây, lãi suất vay này hiện ở mức 0 % với giá SBD cao hơn mong đợi. Khi SBD gần hoặc dưới 1 USD, tất cả chúng ta sẽ thấy chỉ số lãi suất vay này tăng lên .

3. STEEM Power là gì?

STEEM Power (ký hiệu: SP) là STEEM đã bị khóa lại, tức là bạn không thể rút ra được ngay lập tức. STEEM Power trao cho người dùng quyền gây ảnh hưởng trong mạng Steemit. Càng có nhiều STEEM Power, phiếu bầu của bạn càng giá trị, giúp cho người viết có nhiều tiền hơn khi bạn bình chọn cho họ.

STEEM Power không thể được mua bán trên thị trường, không có tính thanh khoản. Nhưng bạn có thể đào STEEM Power, và chuyển nó thành STEEM thông qua quy trình Powered Down. Quy trình này sẽ chuyển 1/13 số STEEM Power bạn có thành STEEM vào mỗi tuần. Ví dụ bạn có 1300 STEEM Power thành sau mỗi tuần bạn sẽ nhận được 100 STEEM, và sau 13 tuần bạn sẽ nhận đủ 1300 STEEM.

trái lại, bạn cũng hoàn toàn có thể mua STEEM và chuyển nó thành STEEM Power trải qua tính năng Powered Up. Tỉ giá là 1 STEEM = 1 STEEM Power .

Nhóm phát triển của dự án Steem

Dự án Steem được thành lập vào năm 2016 bởi Ned ScottDan Larimer – Nhà đồng sáng lập ra BitSharesEOS. Hai người đã sáng lập ra công ty Steemit Inc, điều hành trang web Steemit và tài trợ cho việc phát triển nền tảng tiền điện tử này.

Vào ngày 15/3/2017 thì Dan Larimer rời khỏi dự án và chuyển sang phát triển nền tảng EOS. Việc Dan rời khỏi dự án ít nhiều cũng có những ảnh hưởng tới sự phát triển của Steem nhưng