spot_img

SGT có thể nộp hồ sơ hủy niêm yết trong tháng 5

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Ông Lê Hải Trà, Ủy viên thường trực Hội đồng quản trị Sở thanh toán giao dịch sàn chứng khoán TP Hồ Chí Minh cho biết, việc niêm yết ở đầu tư và chứng khoán là quyết định hành động của công ty và trên hết đã được đại hội cổ đông trải qua. Trừ khi bị hủy niêm yết một cách bắt buộc vì vi phạm lao lý, còn trường hợp tự nguyện rút niêm yết là quyền của doanh nghiệp. Do vậy, Sở không có quan điểm gì về chuyện SaigonTel định rút niêm yết khỏi HOSE sau hơn 3 năm thanh toán giao dịch .
Trước hết, SaigonTel cần mua lại CP của cổ đông khác đang nắm giữ … Khi nào SGT chính thức có đơn xin hủy niêm yết, Sở sẽ có hướng dẫn đơn cử phải thực thi toàn bộ nghĩa vụ và trách nhiệm có tương quan, thời hạn triển khai …

Theo ông Trà, đây là lần đầu tiên có một cổ phiếu niêm yết ở Sở giao dịch chứng khoán TP HCM chủ động xin rút niêm yết.

Quảng cáo

Tái cấu trúc can đảm và mạnh mẽ và kêu gọi vốn từ sàn chứng khoán khó khăn vất vả, SaigonTel do ông Đặng Thành Tâm làm quản trị đã quyết định hành động rút niêm yết CP. Ảnh : C.P.

99,5% tổng số cổ phần tham gia biểu quyết đã nhất trí hủy niêm yết cổ phiếu SGT tại đại hội cổ đông SaigonTel ngày 22/4 (theo quy chế niêm yết ở HOSE, trường hợp hủy niêm yết tự nguyện chỉ cần có ít nhất 65% số phiếu biểu quyết của tất cả cổ đông dự họp). Hiện nay, doanh nghiệp chưa họp Hội đồng quản trị để ra nghị quyết cuối cùng cũng như nộp đơn xin hủy niêm yết lên HOSE. Việc nộp đơn xin rút niêm yết cổ phiếu SGT sẽ tiến hành trong tháng 5.Quảng cáo

Tổng thư ký Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI), ông Nguyễn Hoàng Hải cho rằng, những doanh nghiệp mới thành lập cần thận trọng trong quyết định niêm yết. Nếu hoạt động kinh doanh chưa tốt thì nên suy nghĩ lại thời điểm chào sàn, nhất là khi thị trường chứng khoán đang èo uột. Ông cũng kiến nghị nên có sự sắp xếp lại hàng hóa cho thị trường để phân loại những hàng hóa đồng trang lứa vào các rổ khác nhau, tạo sức hấp dẫn cho thị trường và môi trường đầu tư tốt. Bởi hiện tại thị trường trong tình trạng vừa thừa (nhiều doanh nghiệp hoạt động kém, thậm chí thua lỗ) vừa thiếu (làm ăn hiệu quả) hàng. Theo ông Hải, việc hủy niêm yết tự nguyện khá phổ biến trên thế giới và cái khó nhất là phải giải quyết bài toán lợi nhuận cho cổ đông một cách thỏa đáng.

SaigonTel niêm yết CP tại Sở thanh toán giao dịch sàn chứng khoán TP TP HCM vào ngày 10/1/2008. Vốn điều lệ thực góp tới ngày 31/12/2010 là 740 tỷ đồng. Đây là một trong 4 CP giúp ông Đặng Thành Tâm duy trì vị trí số 3 trong list 100 người giàu nhất sàn sàn chứng khoán 2010 do VnExpress. net công bố. Trước đó, CP SQC của Công ty CP tài nguyên niêm yết ở sàn TP.HN cũng đã thống nhất xin hủy niêm yết .

Theo quy định niêm yết ở Sở thanh toán giao dịch sàn chứng khoán, với trường hợp hủy niêm yết tự nguyện, trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở xem xét đồng ý / không gật đầu hủy niêm yết sàn chứng khoán. Trường hợp không đồng ý, Sở có văn bản lý giải rõ nguyên do .

Bạch Hường

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT