Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Shark Mỹ Mark Cuban rót tiền vào startup game Việt ứng dụng NFT, loại công nghệ mới khiến cả thế giới “phát cuồng”

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Theo đó, vòng rót vốn này có giá trị 7,5 triệu USD, được dẫn dắt bởi Libertus Capital, một quỹ góp vốn đầu tư mạo hiểm của Anh. Một số tổ chức triển khai khác cũng tham gia vào vòng rót vốn này là 500 Startups, Collab + Currency, DeFi Alliance, CoinGecko Ventures và Animoca Brands .Về việc rót vốn dưới tư cách cá thể, ngoài triệu phú Mark Cuban, vị cá mập trong gameshow Shark Tank của Mỹ, còn có Alexis Ohanian – Đồng sáng lập Reddit và John Robinson – Giám đốc điều hành quản lý 100 Thieves, một trong những công ty thể thao điện tử giá trị nhất quốc tế .

Shark Mark Cuban chia sẻ về quyết định đầu tư vào Sky Mavis như sau: “Tôi nghĩ Axie là một tựa game tuyệt vời, rất thú vị và hấp dẫn. Đó là game bạn có thể chơi hàng giờ liền không chán. Tôi rất hào hứng khi tham gia đầu tư vào đây”.

Startup Sky Mavis được thành lập năm 2018 bởi CEO Trung Nguyễn cùng 2 nhà đồng sáng lập khác là Aleksander Leonard Larsen và Jeffrey Zirlin.

Trung Nguyễn nảy ra sáng tạo độc đáo tăng trưởng game Axie Infinity vào năm 2017 sau khi cảm thấy bị một game show blockchain khác là CryptoKitties hấp dẫn. Axie Infinity là game được thiết kế xây dựng trên blockchain lấy cảm hứng từ game Pokémon nổi tiếng trên toàn thế giới, nơi người chơi hoàn toàn có thể chiến đấu, tích lũy, nuôi và thiết kế xây dựng một vương quốc trên đất liền cho thú cưng của mình .Shark Mỹ Mark Cuban rót tiền vào startup game Việt ứng dụng NFT, loại công nghệ mới khiến cả thế giới “phát cuồng” - Ảnh 1.Cũng giống với trò CryptoKitties, Axie Infinity sử dụng công nghệ tiên tiến NFT ( Non-fungible token ) để tăng trưởng. Hiểu nôm na là với công nghệ tiên tiến mới này, những vật phẩm ảo trong game sẽ chỉ có một không hai, không hề bị thao túng hoặc làm nhái, từ đó sẽ có giá trị cao trên thị trường. Trong khi ở những game thường thì, vật phẩm ảo là thứ hoàn toàn có thể bị nhân bản vô hạn, thuận tiện bị trấn áp bởi nhà phát hành / nhà tăng trưởng và mất giá trị nếu game đóng cửa .Theo trang Coindesk, những đặc thù tạo nên giá trị của NFT gồm có : không hề hủy hoại ( bởi tài liệu được tàng trữ trên chuỗi khối ) và hoàn toàn có thể xác định ( bởi blockchain được cho phép truy xuất ngược nguồn gốc của mẫu sản phẩm mà không cần qua một bên thứ ba ). Bên cạnh đó, NFT là duy nhất và không hề sao chép nên những nhà đầu tư NFT hoàn toàn có thể thu giá trị từ sự độc nhất này, tựa như như việc mua và bán những món hàng sưu tầm .Trên thị trường, nhiều mẫu sản phẩm ảo ứng dụng công nghệ NFT đã được bán giá cao như Bức tranh số Crossroads có giá 6,6 triệu USD, hay bức tranh mèo Nyan Cat được mua với giá 600.000 USD .

“Axie Infinity là một trong những dự án NFT đầu tiên và chúng tôi đã làm việc trên NFT trước khi bất kỳ ai quan tâm đến công nghệ này”, Trung Nguyễn chia sẻ.

Theo san sẻ của Sky Mavis, Axie Infinity hiện đang có 39.000 người chơi hoạt động giải trí hàng ngày và khối lượng thanh toán giao dịch NFT theo tháng chạm mốc 12 triệu USD. Dữ liệu từ DappRadar. com cho thấy khối lượng thanh toán giao dịch trên Axie Infinity đạt 4,4 triệu USD trong 7 ngày gần nhất .Nhà đồng sáng lập Zirlin cho biết Sky Mavis thu khoản phí 4,25 % trên mỗi thanh toán giao dịch của người chơi .Với vòng gọi vốn lần này, trị giá 7,5 triệu USD cho 10 % CP, Sky Mavis sẽ sử dụng tiền góp vốn đầu tư để tăng quy mô nhân sự và cải tổ công nghệ tiên tiến, đưa tựa game Axie Infinity tiếp cận tới nhiều người chơi hơn .


Nhật Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT