Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
24 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Các quỹ ETF sẽ cơ cấu thế nào trong tháng tới?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
SSI Research và Yuanta cùng dự báo FTSE Vietnam Index hoàn toàn có thể thêm SHB, NLG, trong khi V.N.M ETF hoàn toàn có thể mua mới FTS, SHB và VCG .Các quỹ ETF ngoại chuẩn bị sẵn sàng thực thi tái cơ cấu tổ chức hạng mục kỳ quý II / 2022. Hai nhóm chỉ số của FTSE và MVIS sẽ triển khai xong cơ cấu tổ chức hạng mục vào ngày 17/6, trong khi những chỉ số của MSCI có lịch cơ cấu tổ chức sớm hơn, vào ngày 31/5 .Bộ phận nghiên cứu và phân tích Công ty sàn chứng khoán SSI ( SSI Research ) dự báo CP SHB của Ngân hàng Hồ Chí Minh – Thành Phố Hà Nội, NLG của Công ty Đầu tư Nam Long và VHC của Vĩnh Hoàn hoàn toàn có thể được thêm vào FTSE Vietnam Index trong kỳ cơ cấu tổ chức này do đã đạt đủ những nhu yếu. Trong khi đó, mã APH của An Phát Holdings hoàn toàn có thể bị loại do không duy trì được giá trị vốn hóa .

Tổng tài sản của FTSE Vietnam Swap UCITS ETF tại ngày 23/5 đạt 275 triệu USD. Trong kỳ cơ cấu tới, ETF này có thể được mua vào hơn 7 triệu cổ phiếu SHB, gần 1,7 triệu cổ phiếu NLG và hơn 700.000 cổ phiếu VHC.

Trong khi đó, hầu hết CP trong hạng mục của FTSE ETF sẽ bị bán ra để giảm tỷ suất. APH được dự báo bị bán ra 1,5 triệu đơn vị chức năng .Ngoài FTSE, MVIS sẽ công bố tác dụng cơ cấu tổ chức hạng mục quý II của MVIS Vietnam Index – chỉ số cơ sở của quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF ( V.N.M ETF ) vào 10/6 .SSI Research dự báo không có CP nào được thêm vào hạng mục MVIS Vietnam Index ở kỳ cơ cấu tổ chức lần này, trong khi mã ORS của Công ty Chứng khoán Tiên Phong và APH hoàn toàn có thể bị loại do không thỏa mãn nhu cầu điều kiện kèm theo về vốn hóa .

Trong báo cáo giữa tháng 5, Công ty chứng khoán Yuanta cũng đưa ra dự báo về kết quả tái cơ cấu danh mục kỳ quý II/2022 của hai quỹ này, với một số sự khác biệt so với dự báo của SSI Reseach.

Với FTSE ETF, theo ước tính của Yuanta, chỉ có SHB và NLG là hai mã phân phối những tiêu chuẩn, sẽ được mua lần lượt 15,3 triệu CP và 4,7 triệu CP .trái lại, quỹ này sẽ loại APH vì giá trị vốn hoá thấp hơn 0,5 % giá trị vốn hoá thị trường của FTSE ETF. Các CP khác trong hạng mục phần lớn bị bán ra để bảo vệ tỷ trọng .

Với V.N.M ETF, Yuanta dự báo quỹ này sẽ mua mới ba cổ phiếu gồm FTS, SHB, VCG. ETF này có thể mua 13,8 triệu cổ phiếu SHB với giá trị hơn 200 tỷ đồng. VCG được mua 4,5 triệu cổ phiếu, còn FTS được mua 1,8 triệu đơn vị.

Thị Trường sàn chứng khoán có xu thế phục sinh trong tuần thanh toán giao dịch gần nhất. VN-Index tăng 5 trong 7 phiên gần nhất, lên lại vùng 1.260 điểm. Nhịp tăng điểm giúp nhiều mã phục sinh, đặc biệt quan trọng là nhóm ngân hàng nhà nước và bất động sản .SHB, CP được dự báo được mua nhiều nhất trong kỳ cơ cấu tổ chức sắp tới, hiện thanh toán giao dịch ở mức hơn 15.000 đồng, tăng 12 % so với mức đáy tuần trước. SHB cũng là CP được khối ngoại mua ròng trong top đầu gần đây. Cổ phiếu thứ hai được cả SSI Research và Yuanta nhắc tới là NLG. Mã này thanh toán giao dịch ở vùng giá gần 47.000 đồng, hồi sinh từ mức đáy dưới 42.000 đồng xác lập cuối tháng 4 .

Minh Sơn

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT