Thứ Tư, Tháng Hai 1, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Lịch sử skateboard – nguồn gốc và sự phát triển của ván trượt

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Lịch sử skateboard – nguồn gốc và sự tăng trưởng của ván trượt

Lịch sử skateboard – về nguồn gốc và sự tăng trưởng của skateboarding trên quốc tế. Hôm nay, hãy cùng Skateboard Nước Ta chúng tôi tìm hiểu và khám phá bộ môn ván trượt mà tất cả chúng ta đang theo đuổi có bắt nguồn từ đâu những bạn nhé !
Lịch sử skateboard thế giới

Trượt ván là một bộ môn hấp dẫn trên khắp thế giới bắt đầu từ những năm 1940 và du nhập vào Việt Nam khoảng những năm 2005-2006.

Skateboarding là môn thể thao mang tính thử thách và phiêu lưu rất mạnh mẽ. Người chơi ván đòi hỏi cần có các kỹ năng gan dạ hoặc thích chinh phục hoặc đơn thuần là bạn là người yêu môn thể thao này.

Lịch sử hình thành skateboard trên thế giới

Khoảng từ năm 1940 – 1960 ván trượt được hình thành từ những tấm ván gỗ hay thậm chí những hộp gỗ có gắn bánh xe trông rất đơn giản.

Ý tưởng tạo nên chiếc ván trượt như thế này được hình thành từ những tay lướt sóng ở vùng biển Califonia

Họ yêu lướt sóng đến nỗi thiết yếu phải có thứ gì đó lướt được ở cả trên cạn. Từ đó một ông chủ của hàng dụng cụ lướt sóng tại đây đã quyết định hành động làm những chiếc ván trượt tiên phong .
Những chiếc ván trượt theo bước tiến lịch sử từ những năm 40
Ông hợp tác cùng một công ty sản suất Patin để phong cách thiết kế phần bánh xe cho chiếc ván. Những chiếc ván tiên phong đã sinh ra như vậy, đồng thời ở khắp nơi mọi người cũng có những phát minh sáng tạo tương tự như .

Tạp chí tiên phong về ván trượt được xuất bản vào năm 1964

Khi sự phổ biến của trượt ván bắt đầu mở rộng, thậm chí tạp chí trượt ván đầu tiên cũng đã ra đời, tờ The Quarterly skateboarder được xuất bản vào năm 1964. Tuy nhiên môn trượt ván có lẽ là môn thể thao khó khăn nhất trong tất cả các bộ môn bởi lẽ các phụ huynh thường không thích con mình mạo hiểm.

Tạp chí The Quarterly Skateboarder
Trong thời gian này do không có sự góp vốn đầu tư về sân trượt dẫn đến việc trượt tại khu vui chơi giải trí công viên làm hư hại ghế, những bậc thang, … Từ đó chính quyền sở tại tại 1 số ít địa phương đã hạn chế việc trượt ván cho tới những năm sau nữa, khi mà bộ môn skateboard mới thực sự được chú trọng .

Khi Skate Park mở màn Open tiên phong trên nước Mỹ

Đầu tiên mọi người thường trượt ở khắp nơi. Các skaters dùng ván trượt cho những hoạt động giải trí chuyển dời thường ngày hay giao hàng. Tuy nhiên việc này dẫn đến nhiều trường hợp tai nạn thương tâm trên đường .
Bể bơi được tận dụng là skate park vào những năm 40-50

Sau này giới trượt ván bắt đầu tận dụng hồ bơi tại nhà để trượt trong lòng hồ. Bộ môn ván trượt có sức hút cực kì lớn nhờ cảm giác mạnh mà nó mang lại. Tiếp theo đó các công ty ván trượt bắt đầu tài trợ một số skate park tại các công viên và thậm chí nhiều sân trượt riêng cũng bắt được xây dựng ở khắp nơi.

Những năng lực trượt ván tiên phong của quốc tế

Một trong những người trượt ván lịch sử một thời bấy giờ là Patti McGee, cô gái vàng trong làng trượt ván. Người được hỗ trợ vốn tiên phong để đi khắp đất Mỹ tiếp thị về môn thể thao này .
Ngoài ra còn có 1 số ít vận động viên nổi tiếng như Daniel Bearer, Torger Johnson, Bruce Logan, Bill và Mark Richards, Woody Woodward, Jim Fitzpatrick …
Patti McGee cùng skateshop của cô tại Mỹ
Vào những năm 2000, bộ môn ván trượt mới dần được gia nhập vào Nước Ta. Skateboarding được coi là một nhánh nhỏ của Việt Hip Hop lúc bấy giờ. Mở đầu trào lưu trượt ván tại Nước Ta .

Xem thêm: Kinh nghiệm về trượt ván

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT