Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
30 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Làm thế nào để tạo một pitch deck thuyết phục (với template của PowerPoint) – OPENLIVENFT

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Bạn có cần phải sử dụng một pitch deck (bản mô tả xúc tích) cho bài thuyết trình của bạn?

Sử dụng Pitch deck đã bùng nổ cùng với sự nở rộ của công ty khởi nghiệp trong những năm gần đây. Bạn sẽ tiếp tục thấy những pitch deck từ những công ty khởi nghiệp và những doanh nghiệp nhỏ để tìm kiếm sự tương hỗ từ những nhà đầu tư. Nếu bạn đang mở màn một công ty hoặc doanh nghiệp và cần tương hỗ từ những người khác, thì định dạng này thường được chờ đón trong những cuộc họp .
PowerPoint Pitch Startup Deck

PowerPoint Pitch Startup DeckPowerPoint Pitch Startup Deck
Trong hướng dẫn này, tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng những mẫu PowerPoint để nhanh gọn kiến thiết xây dựng một pitch deck thuyết phục. Bạn sẽ tìm hiểu và khám phá thêm về định dạng của một pitch deck và sử dụng một theme được thiết kế xây dựng sẵn để tăng cường quy trình. Chúng ta sẽ khởi đầu bằng cách vấn đáp thắc mắc : pitch deck là gì ?

Hướng dẫn tạo bản trình bày tuyệt vời (Tải về miễn phí sách điện tử)

Trước khi bạn đọc tiếp, hãy chắc chắn lấy về sách điện tử miễn phí của chúng tôi: Hướng dẫn hoàn chỉnh để tạo một bản trình bày tuyệt vời. Nó sẽ giúp bạn nắm vững quy trình trình bày, từ: ý tưởng ban đầu, thông qua viết, thiết kế và truyền tải cùng với ảnh hưởng.

Bây giờ, tất cả chúng ta hãy xem làm thế nào để tạo một pitch deck thuyết phục :

Pitch Deck là gì?

Thuật ngữ ” pitch deck ” hoàn toàn có thể chỉ đến nhiều điều. Thông dụng nhất, đó là khái niệm mà một câu truyện sẽ đưa đến việc góp vốn đầu tư vào công ty của bạn để đổi lấy một phần của nó. Tuy nhiên, đó không phải là lần duy nhất bạn hoàn toàn có thể sử dụng định dạng pitch deck .
Nói chung, hãy nghĩ pitch deck là một dạng hành vi tạo cảm hứng cho doanh nghiệp của bạn. Bạn hoàn toàn có thể pitch cho doanh nghiệp mới, góp vốn đầu tư vào công ty của bạn hoặc thậm chí còn những nhân viên cấp dưới mới đến gia nhập. Mấu chốt là bạn san sẻ tầm nhìn bạn với những người theo dõi về những điều bạn làm và truyền cảm hứng để họ tham gia cùng bạn .

Pitch Decks cụ thể bằng hành động

Có rất nhiều pitch deck thành công xuất sắc xuất sắc đã giúp khởi phát những công ty bằng cách tạo ấn tượng can đảm và mạnh mẽ và can đảm và mạnh mẽ. Chúng ta hãy xem 1 số ít ít pitch deck được sử dụng bởi những công ty cho một vòng quan trọng nhằm mục đích mục tiêu gây quỹ và tương hỗ nhà đầu tư .

1. Airbnb

Được biết đến là AirBed và Breakfast vào thời hạn đó, pitch deck này là một cái nhìn tiên phong về chiêu thức Airbnb trở thành một trong những giải pháp đặt phòng số 1. Chúng ta hãy xem qua pitch deck của Airbnb .
Một điều tôi thích ở deck này là ý tưởng sáng tạo được tóm gọn bằng một câu trong một slide mở : “ Đặt phòng với người địa phương, không phải với khách sạn. ”
Deck này đã làm rất tốt nhằm mục đích mục tiêu xác lập thời cơ hiện có trong thị trường cho thuê bằng cách hiển thị số lượng chuyến đi đã được đặt chỗ. Điều này cũng cho thấy những lợi thế cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu Airbnb hiện có, chứng tỏ nguyên do chúng xứng danh được góp vốn góp vốn đầu tư .

2. Mint

Mint là một trong những công cụ thông dụng nhất về kinh tế tài chính và ngân sách cá thể, và thật dễ nhận ra rằng tầm nhìn do pitch deck sớm tạo ra. Đây là pitch deck của Mint :
Phần mạnh nhất của deck này là minh họa sự độc lạ của Mint với những công cụ khác ( slide 6. ) So với những công cụ khác, Mint cung ứng một nhóm tính năng độc lạ mà không có công cụ đơn lẻ nào hoàn toàn có thể thực thi được .

3. Mixpanel

Có thể bạn chưa từng nghe về Mixpanel, nhưng nó đã tạo thành một nền tảng trong cuộc canh tranh nghiên cứu và phân tích như vài công ty khác. Hãy điều tra và nghiên cứu trang thuyết trình deck từ Mixpanel :
Pitch deck này không riêng gì cho thấy những thành tựu trong đã từng đạt được, mà còn có tiềm năng rất rõ ràng cho đích đến của những công ty. Các nhà đầu tư hoàn toàn có thể thuận tiện nhìn thấy vốn của họ sẽ được sử dụng ra làm sao để tăng trưởng Mixpanel .

Làm thế nào để tạo ra một pitch deck

Trong hướng dẫn này, tất cả chúng ta sẽ sử dụng theme ấn tượng Pitch Werk để thiết kế xây dựng một pitch deck. Bạn hoàn toàn có thể lấy theme này trong gói ĐK trả phí của Envato Elements .
Khi bạn ĐK trả phí Elements, bạn có quyền truy xuất vào hơn 400.000 nội dung quảng cáo như thể một phần của việc ĐK ngân sách thấp. Đăng ký này gồm có 750 theme PowerPoint khác nhau mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng làm một khởi đầu hầu hết hơn là phải phong cách thiết kế từ đầu .

Pitch Werk PPT Template

Pitch Werk PPT TemplatePitch Werk PPT TemplateTrong hướng dẫn này, chúng ta sẽ sử dụng template Pitch Work từ Elements để tạo một pitch deck khởi nghiệp.Một theme được kiến thiết xây dựng sẵn mang đến nhiều lợi thế. Nếu bạn là người khởi nghiệp chuẩn bị sẵn sàng cho pitch sắp tới, hoàn toàn có thể bạn thiếu thời hạn. Việc sử dụng một theme được cho phép bạn mở màn với một template cơ bản và thay vào nội dung của riêng bạn .
Sử dụng Pitch Werk, chúng tôi sẽ kiến thiết xây dựng một pitch deck mẫu cho một doanh nghiệp tưởng tượng. Hãy tạo một bản thuyết trình pitch deck có phong thái cổ xưa để lôi kéo hỗ trợ vốn từ những nhà đầu tư tiềm năng. Chúng tôi sẽ chọn những trang thuyết trình hiện có và làm lại chúng theo mục tiêu riêng của tất cả chúng ta .

1. Giới thiệu đội ngũ

Trong hướng dẫn này, tất cả chúng ta sẽ sử dụng template Pitch Work từ Elements để tạo một pitch deck khởi nghiệp. Một theme được thiết kế kiến thiết xây dựng sẵn mang đến nhiều lợi thế. Nếu bạn là người khởi nghiệp sẵn sàng chuẩn bị chuẩn bị sẵn sàng cho pitch sắp tới, trọn vẹn hoàn toàn có thể bạn thiếu thời hạn. Việc sử dụng một theme được được cho phép bạn mở màn với một template cơ bản và thay vào nội dung của riêng bạn. Sử dụng Pitch Werk, chúng tôi sẽ thiết kế thiết kế xây dựng một pitch deck mẫu cho một doanh nghiệp tưởng tượng. Hãy tạo một bản thuyết trình pitch deck có phong thái cổ xưa để lôi kéo tương hỗ vốn từ những nhà đầu tư tiềm năng. Chúng tôi sẽ chọn những trang thuyết trình hiện có và làm lại chúng theo tiềm năng riêng của toàn bộ tất cả chúng ta .

Người ta thường nói rằng những nhà đầu tư không góp vốn đầu tư vào sáng tạo độc đáo, họ góp vốn đầu tư vào những đội ngũ. Việc xem xét năng lượng và phần thưởng của nhóm của bạn sẽ tin cậy vào năng lực của bạn .
Nhiều nhà đầu tư tin rằng nếu bạn chọn đúng đội ngũ cho một sáng tạo độc đáo, những giải pháp phát minh sáng tạo sẽ phát sinh. Bạn nên khởi đầu bằng việc ra mắt đội ngũ mà bạn đã cùng thao tác trên loại sản phẩm của bạn .
Tôi thực sự thích slide 19. Mỗi một box này hoàn toàn có thể được dùng để liệt kê một thành viên của nhóm và vai trò của họ tại công ty .
19-Before sample pitch deck slide

19-Before sample pitch deck slide19-Before sample pitch deck slideKhởi điểm của trang pitch deck này có 6 box dành sẵn để giới thiệu một đội ngũ.
Khởi điểm của trang pitch deck này có 6 box dành sẵn để ra mắt một đội ngũ .

Trong pitch deck mẫu, tôi thực sự quyết định sử dụng các box trên cùng cho ảnh của nhân viên và box dưới cùng để chia sẻ thêm về họ. Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, hãy xem qua cách tôi xoá box dành sẵn cho hình ảnh và sử dụng không gian đó để mô tả về đội ngũ.

19 after sample pitch deck slide

19 after sample pitch deck slide19 after sample pitch deck slideTôi đã thêm hình ảnh và văn bản của riêng mình để thay thế một số box và giới thiệu về đội ngũ.Khi bạn sử dụng một theme PowerPoint như Pitch Werk, phải nhớ rằng mỗi slide khởi đầu hoàn toàn có thể được đổi khác thuận tiện. Không quan trọng nếu không có sẵn slide về ” Đội ngũ ” ; chỉ cần tìm những box giữ chỗ mà bạn cần và đưa vào nội dung của riêng bạn .

Tôi đã thêm hình ảnh và văn bản của riêng mình để thay thế một số box và giới thiệu về đội ngũ.Khi bạn sử dụng một theme PowerPoint như Pitch Werk, phải nhớ rằng mỗi slide khởi đầu hoàn toàn có thể được đổi khác thuận tiện. Không quan trọng nếu không có sẵn slide về ” Đội ngũ ” ; chỉ cần tìm những box giữ chỗ mà bạn cần và đưa vào nội dung của riêng bạn .

Một lựa chọn slide khác : slide 30 có cách tiếp cận truyền thống lịch sử hơn để liệt kê những thành viên trong nhóm .

2. Mô tả các vấn đề hiện có

Ngay cả những nhà đầu tư hiểu biết nhất cũng không biết hết hàng loạt thời cơ đang có trên thị trường dành cho một doanh nghiệp mới. Một phần của pitch deck được phong cách thiết kế thiết kế xây dựng tốt gồm có việc làm cho người theo dõi nhận thức được yếu tố trọn vẹn hoàn toàn có thể tiếp cận .
Nếu bạn có tài liệu và thống kê về quy mô thị trường mà doanh nghiệp của bạn sẽ tham gia, hãy san sẻ những thống kê đó. Khi những công ty được nhìn nhận cao và có thời cơ được xem xét cẩn trọng, điều này giúp những nhà đầu tư hiểu được thị trường có quy mô thế nào cho những dịch vụ tiềm năng này .

Slide 14 là một lựa chọn tuyệt vời cho mục tiêu này. Với những vòng tròn đồng tâm ( chồng lên nhau ), bạn hoàn toàn có thể miêu tả thị trường khác nhau hoặc những niche khác nhau cho yếu tố này. Hãy sử dụng những vòng tròn để miêu tả size của thị trường ( lệch giá tiềm năng ) mà bạn hoàn toàn có thể thu được .
14 before sample pitch deck slide

14 before sample pitch deck slide14 before sample pitch deck slideBạn có thể sử dụng thiết kế slide 14 của pitch deck để ước lượng vấn đề mà bạn đang giải quyết.Quan trọng hơn là miêu tả yếu tố : quyết định hành động thực chất của yếu tố là một thời cơ. Những thời cơ là cách bạn tạo nên doanh nghiệp mới. Khi những nhà đầu tư hoặc cố vấn tiềm năng thấy rằng có nhu yếu chính đáng từ những điều công ty của bạn sẽ yêu cầu, họ sẽ có khuynh hướng trở thành một phần của đội ngũ .
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phong cách thiết kế slide 14 của pitch deck để ước đạt yếu tố mà bạn đang xử lý. Quan trọng hơn là miêu tả yếu tố : quyết định hành động hành vi thực ra của yếu tố là một thời cơ. Những thời cơ là cách bạn tạo nên doanh nghiệp mới. Khi những nhà đầu tư hoặc cố vấn tiềm năng thấy rằng có nhu yếu chính đáng từ những điều công ty của bạn sẽ nhu yếu, họ sẽ có khuynh hướng trở thành một phần của đội ngũ .Một lựa chọn slide khác : slide 15 là cách tiếp cận tựa như để “ nhìn nhận những thời cơ ”, nhưng với một bản trình diễn khác .

3. Đề xuất một giải pháp

Do đó bạn đã thiết lập một quy trình tiến độ cho yếu tố đang sống sót mà nhóm của bạn đang xử lý. Thời điểm này, những nhà đầu tư tiềm năng sẽ có khái niệm về cả hai yếu tố sống sót, và nguyên do nó trở thành một nghành nghề dịch vụ mê hoặc cho một công ty xử lý .
Bây giờ, đã đến lúc yêu cầu một giải pháp. Để ý tưởng của bạn trở thành một việc kinh doanh thương mại mê hoặc, bạn phải tìm ra điểm chung của thời cơ và những công cụ khả thi để liên kết với thời cơ đó .
Khi bạn yêu cầu một giải pháp, mọi người cần xem hai phần quan trọng :

  • Bạn khác biệt ra sao. Nhiều giải pháp đã được thực hiện cho mỗi vấn đề thực tế, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng hiệu quả. Tại sao giải pháp của bạn sẽ hiệu quả cho vấn đề nếu giải pháp của người khác thất bại?
  • Tại sao bạn là đội ngũ phù hợp để thực hiện điều đó. Điều gì làm cho đội ngũ của bạn khác biệt? Nếu những đội ngũ đó đã thất bại trong việc giải quyết vấn đề, tại sao đội bạn tập họp được lại phù hợp hơn để giải quyết vấn đề đó so với những người đã từng thử?

Cả hai điểm này là nguyên do chính khi nhà đầu tư hoặc nhân viên cấp dưới tiềm năng quyết định hành động nhìn lại thiên chức và tầm nhìn của bạn. Khi nói về phong cách thiết kế cho slide, chúng tôi thực sự hoàn toàn có thể sử dụng nhiều slide để thiết kế xây dựng nên Pitch Werk .
Hãy sử dụng slide 85 cho mục tiêu này vì chúng tôi đang hiển thị một ứng dụng để đề xuất kiến nghị một giải pháp. Tôi sẽ chỉ đơn thuần là đưa vào một hình ảnh preview ( xem trước ) và update những điểm để tương thích với tiềm năng .
85 sample pitch deck slide

85 sample pitch deck slide85 sample pitch deck slideSlide 85 cho phép bạn đưa vào một hình ảnh với các nội dung giải pháp của bạn.
Slide 85 được cho phép bạn đưa vào một hình ảnh với những nội dung giải pháp của bạn .Một lựa chọn slide khác : slide 90 là lựa chọn tối giản hơn để trình diễn mẫu sản phẩm của bạn .

4. Đề xuất phương thức thực hiện

Nếu bạn đang gọi vốn thì nhà đầu tư đang đặt cược vào giải pháp của bạn cho một yếu tố. Nếu bạn đã xác lập được yếu tố và giải pháp, họ hoàn toàn có thể chăm sóc đến chính sách để sẽ đạt thành giải pháp .

Trong slide này, đây là thời gian để trở lại yếu tố và san sẻ tối thiểu về những kế hoạch sắp đến cho biết bạn làm thế nào để đạt được tiềm năng .
Đối với những slide kiểu thế này, tôi khuyến khích slide 24 trong Pitch Werk là cách tốt nhất để trình diễn đường lối mà công ty của bạn đang lựa chọn. Mỗi bước hoàn toàn có thể miêu tả một cột mốc mà bạn đã triển khai xong. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng một số ít điểm trên dòng thời hạn để cho thấy những tiềm năng tiềm năng trong tương lai mà bạn có được .
Trong trường hợp của tôi, tôi sẽ cho thấy một số ít cột mốc quan trọng trong quy trình tăng trưởng mẫu sản phẩm của tôi. Những côt mốc này mang đến một viễn cảnh rõ ràng về cách xử lý yếu tố trải qua loại sản phẩm của bạn .
Finwiz Story So far

Finwiz Story So farFinwiz Story So farDòng thời gian ứng dụng này cho thấy tiến trình mà ứng dụng của tôi và công ty đang thực hiện và cho biết rằng chúng tôi đã đạt được.
Dòng thời hạn ứng dụng này cho thấy tiến trình mà ứng dụng của tôi và công ty đang thực thi và cho biết rằng chúng tôi đã đạt được .Một lựa chọn slide khác : slide 25 tựa như nhưng tối thiểu hơn để trình diễn một dòng thời hạn .

5. Yêu cầu hành động

Tại sao đưa ra pitch deck nếu bạn không nhu yếu những người tham gia hành vi ? Khi kết thúc bài thuyết trình, đã đến lúc nhu yếu điều bạn cần để đạt thành công xuất sắc .
Cho dù đây là cấp vốn, dịch vụ tư vấn, hoặc một đối tác chiến lược tiềm năng trong kinh doanh thương mại, thì bạn cần một slide để làm rõ dự tính của bạn. Khán giả của bạn không hề giúp bạn đạt thành tiềm năng nếu họ không biết chúng là gì .
Đối với bản trình diễn pitch này, hãy sử dụng slide 10 làm khởi điểm cho slide hành vi của tất cả chúng ta. Đó là một slide đơn thuần và rõ ràng, gồm có nhiều placeholder ( phần giữ chỗ cho ảnh ) khi thiết yếu .
Slide 10 Before View

Slide 10 Before ViewSlide 10 Before ViewSlide cho pitch deck vừa đơn giản và sạch sẽ chứa nhiều placeholder cho các hình ảnh.Bạn hoàn toàn có thể sử dụng slide này để liệt kê thông tin về trạng thái hiện tại của vòng gây của bạn. Trong nhiều pitch deck, tiềm năng ở đầu cuối là : nhu yếu hỗ trợ vốn để trao đổi với CP của công ty. Trong hầu hết những sự kiện gây quỹ khởi nghiệp, nhiều nhà đầu tư sẽ rót tiền để hỗ trợ vốn cho công ty, do đó sẽ có ích khi cho thấy những nhà đầu tư khác đã tham gia .
Nếu bạn nhu yếu sự tư vấn hoặc thành viên hội đồng quản trị cho công ty của bạn, hãy đổi khác phong cách thiết kế cho tương thích. Bạn hoàn toàn có thể liệt kê những nguyên do vì sao công ty của bạn đáng để giúp sức và bạn sẽ đề xuất kiến nghị điều gì để trả lời .
Một lựa chọn slide khác : slide 57 có biểu đồ hình tròn trụ nếu bạn muốn có thêm tài liệu gần với bản trình diễn pitch của bạn .
Trong những slide ví dụ mà tôi đã san sẻ trước đó, bạn hoàn toàn có thể thấy rằng có rất nhiều slide khác mà bạn hoàn toàn có thể đưa vào một pitch deck. Bạn được tự do để thiết kế xây dựng cụ thể hơn, nhưng 5 slide này rất quan trọng để đạt thành công xuất sắc .
Nếu Pitch Werk không phải là phong thái của bạn, đừng ngần ngại dành bỏ thời hạn để xem qua một số ít theme PowerPoint khác hiện có trên Envato Market. Có rất nhiều phong thái thuyết trình sẽ tương thích cho bất kỳ mục đích thực tiễn nào .

6. Tìm hiểu thêm với sách điện tử thuyết trình

Slide cho pitch deck vừa đơn thuần và thật sạch chứa nhiều placeholder cho những hình ảnh. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng slide này để liệt kê thông tin về trạng thái hiện tại của vòng gây của bạn. Trong nhiều pitch deck, tiềm năng ở đầu cuối là : nhu yếu tương hỗ vốn để trao đổi với CP của công ty. Trong hầu hết những sự kiện gây quỹ khởi nghiệp, nhiều nhà đầu tư sẽ rót tiền để tương hỗ vốn cho công ty, do đó sẽ có ích khi cho thấy những nhà đầu tư khác đã tham gia. Nếu bạn nhu yếu sự tư vấn hoặc thành viên hội đồng quản trị cho công ty của bạn, hãy đổi khác phong thái phong cách thiết kế cho thích hợp. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể liệt kê những nguyên do vì sao công ty của bạn đáng để giúp sức và bạn sẽ đề xuất kiến nghị yêu cầu điều gì để vấn đáp. Một lựa chọn slide khác : slide 57 có biểu đồ hình tròn trụ trụ nếu bạn muốn có thêm tài liệu gần với bản trình diễn pitch của bạn. Trong những slide ví dụ mà tôi đã san sẻ trước đó, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thấy rằng có rất nhiều slide khác mà bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể đưa vào một pitch deck. Bạn được tự do để phong cách thiết kế kiến thiết xây dựng đơn cử hơn, nhưng 5 slide này rất quan trọng để đạt thành công xuất sắc xuất sắc. Nếu Pitch Werk không phải là phong thái của bạn, đừng ngần ngại dành bỏ thời hạn để xem qua một số ít ít theme PowerPoint khác hiện có trên Envato Market. Có rất nhiều phong thái thuyết trình sẽ thích hợp cho bất kỳ mục đích thực tiễn nào .

Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm thêm thông tin về cách tạo bản trình diễn trong sách điện tử mới của chúng tôi để tạo bản trình diễn tuyệt vời. Tải xuống bản PDF MIỄN PHÍ này ngay giờ đây khi đăng ký nhận bản tin kinh doanh thương mại của Tuts + :

Quyển sách sẽ giúp bạn nắm vững quy trình trong trình bày, từ: ý tưởng sáng tạo ban đầu, thông qua viết, thiết kế và truyển tải có ảnh hưởng.

Tổng kết & Tiếp tục học tập

Một pitch deck thành công xuất sắc tạo nên sự tự tin và tăng thời cơ nhận được sự ủng hộ của bạn. Sử dụng những lời khuyên và theme tôi đã san sẻ trong hướng dẫn này, hãy tuân theo khuôn mẫu đơn thuần để tạo một pitch deck chuyên nghiệp .

Tại Tuts +, chúng tôi đã kiến thiết xây dựng một thư viện những công cụ PowerPoint hoàn toàn có thể giúp bạn khắc phục nỗi sợ của mình khi thuyết trình. Một trong những tài nguyên bạn chắc như đinh nên xem qua là Ultimate Guide to the Best PPT, một tổng hợp tổng lực nội dung PowerPoint tốt nhất chúng tôi có .
Ngoài ra, hãy xem những hướng dẫn sau đây để khám phá thêm về cách tạo bản trình diễn mà bạn sẽ cảm thấy tự tin về :
Bạn đã khi nào đưa ra một bài thuyết trình có sử dụng pitch deck ? Nếu có, tôi rất muốn nhận được lời khuyên của bạn trong phần phản hồi bên dưới .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT