spot_img

Những câu Slogan Hay Nhất mọi lĩnh vực trong kinh doanh 2022 – Đinh Trung Thành

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Chắc hẳn bạn đã từng phát hiện rất nhiều những câu slogan trên logo, những biển quảng cáo ngoài trời, trên những TVC, banner trên website … Slogan được coi là mắt xích quan trọng trong việc góp thêm phần tạo nên thành công xuất sắc của những kế hoạch kinh doanh thương mại và marketing cho một tên thương hiệu. Nó giúp tăng năng lực nhận diện tên thương hiệu cũng như tiếp cận người mua tiềm năng tốt hơn rất nhiều .

Trong bài viết này hãy cùng trungthanh.net tham khảo qua những câu slogan hay về kinh doanh ấn tượng nhất của các thương hiệu lớn trong nước và nước ngoài. Từ đó giúp bạn có thêm những ý tưởng trong việc tạo ra một câu slogan cho chính doanh nghiệp mình.

Slogan là gì?

Slogan là một câu văn ngắn hay khẩu hiệu thương mại tiềm ẩn thông điệp mang tính miêu tả và thuyết phục về đặc thù một tên thương hiệu giúp tên thương hiệu liên kết gần hơn với người mua. Slogan thường miêu tả một lời hứa, giá trị cốt lõi hay hướng tăng trưởng loại sản phẩm của công ty. Thông thường, slogan được vận dụng lối chơi chữ – sự điệp âm, những kiểu chơi chữ và những từ ngữ có nghĩa lan rộng ra – điều gần như là bắt buộc trong những khẩu hiệu quảng cáo .

Slogan là khẩu hiệu thương mại giúp thương hiệu kết nối gần hơn đến khách hàng. Khách hàng có nhớ và ấn tượng đến thương hiệu của bạn hay không một phần không nhỏ nhờ vào những câu khẩu hiệu dễ nhớ và ấn tượng. Những câu slogan về kinh doanh, slogan cho công ty ở trên sẽ giúp bạn có “cảm hứng” sáng tạo cho doanh nghiệp những câu ấn tượng và đầy ẩn ý làm lay động trí tưởng tượng khách hàng.

Slogan là gì?

Cũng như tên tên thương hiệu, slogan mang tính ngắn gọn, súc tích và hiệu suất cao trong việc tạo dựng giá trị tên thương hiệu. Nó giúp người mua nhanh gọn hiểu được tên thương hiệu đó là gì và sự độc lạ cạnh tranh đối đầu so với những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu. Như vậy đến đây chắc bạn đã phần nào hiểu được slogan là gì rồi đúng không ?

Slogan có ảnh hưởng tác động như thế nào tới tên thương hiệu ?

Điều tiên phong và quan trọng nhất là Slogan giúp công ty củng cố định vị tên thương hiệu và bộc lộ rõ sự độc lạ về mẫu sản phẩm và tiếp thị. Từ đó khiến cho người tiêu dùng thuận tiện phân biệt được tên thương hiệu này đi kèm với loại sản phẩm gì và chất lượng của nó ra làm sao .

Ví dụ: “Kangaroo – Máy lọc nước hàng đầu Việt Nam”. Như vậy bằng câu khẩu hiệu ngắn gọn thương hiệu đã tuyên bố ngắn gọn về sản phẩm và khẳng định chất lượng nhằm giành vị trí Top of mind của người tiêu dùng. Do đối tượng khách hàng mục tiêu của sản phẩm khá rộng và không dễ để khoanh vùng nên slogan tập trung hoàn toàn vào sản phẩm và chiếm lòng tin của người dùng.

Slogan kinh doanh thương mại thường gắn liền với những chương trình quảng cáo, và là câu khóa kết thúc với những thông tin mang tính diễn đạt và thuyết phục đọng lại trong tâm lý người nghe. Đặc biệt là khi quảng cáo đóng vai trò then chốt trong tiếp thị và tiếp thị quảng cáo thì câu khẩu hiệu thường được sử dụng như một phương pháp trực tiếp ghi lại sự độc lạ và tạo dựng hình ảnh tên thương hiệu

Ví dụ: Cuộc cạnh tranh giữa hai “ông lớn” đồ uống giải khát Coca –ColaPepsi. Họ đã phải chi hang triệu đô la cho việc sản xuất các câu slogan và quảng cáo cho từng chiến dịch nhằm tạo dựng cho thương hiệu phong cách riêng thống nhất.

Biti’s – nâng niu bàn chân Việt

Đối với những thương hiệu số 1, slogan còn là công bố về tính đứng vị trí số 1, giá trị cốt lõi hoặc vị trí độc lạ của doanh nghiệp. Ví dụ : “ Biti’s – nâng niu bàn chân Việt ”, “ Trung nguyên – khơi nguồn sang tạo ”, “ Nippon – sơn đâu cũng đẹp ”, Trà xanh 0 độ – “ Giải nhiệt đời sống ”, Vinamilk – “ Vươn cao Nước Ta ”, …

Những yếu tố cần thiết cho 1 slogan là gì?

Để có một slogan hay và ý nghĩa bạn cần phải chăm sóc đến 4 yếu tố về cách đặt slogan cho công ty dưới đây gồm có :

 1. Mục tiêu: Khi sáng tạo ra 1 slogan bạn cần nắm được mục tiêu rõ ràng và hướng đến mục tiêu đó. Một ví dụ: Như bạn đã viết Pepsi và Coca Cola là 2 đối thủ truyền kiếp trong nghành nước giải khát. Khi pepsi mới ra đời họ đã sử dụng 1 câu slogan với mục tiêu chiếm lấy thị phận mà Coca Cola đang nắm giữ và họ đã lấy slogan là “Generation Next” (thế hệ tiếp nối) với dụng ý Coca Cola là đồ uống đã cổ lỗ sĩ, và với slogan này pepsi còn muốn hướng tới mục tiêu là giới trẻ.
 2. Ngắn gọn: Đây là một điều rất hiển nhiên, 1 slogan chất và ý nghĩa cần phải phải ngắn gọn, dễ đọc, dễ hiểu, dễ nhớ. Có như vậy mới dễ dàng đi sâu vào tiềm thức của mỗi khách hàng.
 3. Không gây phản cảm: Một slogan hay cho công ty cần phải sử dụng những từ ngữ gây phản cảm, hiểu lầm hay xúc phạm.
 4. Luôn nhấn mạnh vào lợi ích sản phẩm: Slogan luôn phải thể hiện được rõ ràng về những lợi ích, tính năng của sản phẩm, dịch vụ cũng như thể hiện được lợi ích của khách hàng khi sử dụng sản phẩm.

Những yếu tố cần thiết cho 1 slogan là gì?

10 slogan hay nhất mọi thời đại

Thông qua những san sẻ bên chắc rằng bạn đã hiểu hơn được về slogan là gì ? Bây giờ hãy cùng dạo một vòng quanh quốc tế để tìm hiểu và khám phá những câu slogan hay “ độc nhất vô nhị ”, những slogan hay về kinh doanh thương mại đã làm nên tên tuổi những tên thương hiệu lớn nhé !

 1. Kit Kat – Have a break, have a Kit Kat: Năm 1937, Kit Kat xuất hiện với định vị sản phẩm là thanh socola người đàn ông có thể mang tới nơi làm việc và tận hưởng trong giờ nghỉ. Ngay từ khi bắt đầu, Kit Kat đã tận dụng từ “break” vừa mang nghĩa là thời gian giải lao, vừa là hành động bẻ gãy thanh Kit Kat nhưng tới năm 1967 khẩu hiệu này mới xuất hiện.
 2. L’oreal – Because you’re worth it: Lần đầu tiên trong ngành quảng cáo xuất hiện một khẩu hiệu được viết từ góc nhìn của phụ nữ “Because I’m worth it”. Tuy nhiên, sau đó khẩu hiệu này được chuyển thành “Because You are worth it” do một số người cảm thấy nó quá mạnh mẽ so với đặc tính của phụ nữ. Với slogan này, L’Oreal tiếp tục nỗ lực để đưa thương hiệu trở thành một lối sống và triết lý cho phụ nữ quyền lực.
 3. Nike – Just Do It: Khẩu hiệu này đã giúp Nike chiến thắng Reebok trong cuộc chiến Sneaker vào thập niên 80s và sau đó được sử dụng liên tục trong hơn 30 năm. Nhờ nó mà Nike khẳng định được tinh thần thể thao mạnh mẽ với slogan thách thức các vận động viên sẵn sàng đối mặt với tình huống thử thách.

  “Just do it” (Cứ làm đi) – Slogan của thương hiệu thể thao Nike.

 4. Gillette – The Best a Man Can Get: Trong vài năm đầu, Gillete gặp khó khăn trong việc quảng bá sự nam tính của thương hiệu và chất lượng sản phẩm. Slogan này đã kết hợp thành công 2 yếu tố đó và được dịch ra 14 thứ tiếng, đưa Gillete trở thành thương hiệu hàng đầu trong ngành công nghiệp cạo râu.
 5. California Milk Processor Board – Got Milk? Khẩu hiệu