Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Bybit Learn | Solana Coin (SOL) và Cuộc Chiến Giành Thế Thượng Đẳng Lớp 1

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Topics

Altcoins

Mỗi loại tiền điện tử có xu hướng độc nhất trong một thị trường khá đông đúc. Những loại tiền như Bitcoin có thể vẫn được chú ý trong một thời gian dài chỉ đơn giản vì chúng là “tàu phá băng”, nhưng không có nghĩa là không thể có bất kỳ bước đột phá nào.

Đó chính là cách Solana trở thành một lựa chọn ngay lập tức cho những nhà đầu tư do tiềm năng của dự án, cũng như đà tăng giá đáng kinh ngạc của nó. Nếu bạn vô tình thấy Solana coin và đang phân vân liệu đó có phải là một gia tài kỹ thuật số tốt để góp vốn đầu tư hay không, vậy tất cả chúng ta sẽ đi sâu hơn vào cách Solana hoạt động giải trí và những hứa hẹn của nó .

Solana Là Gì?

Solana là một blockchain quy mô web mã nguồn mở có tính năng cao với thực chất không được phép cung ứng những giải pháp kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu ( DeFi ). Solana là blockchain tiên phong tăng trưởng đồng hồ đeo tay phi tập trung chuyên sâu bằng cách thêm mốc thời hạn vào quy trình xác định thanh toán giao dịch. Bằng cách đó, Solana xử lý những yếu tố về năng lực lan rộng ra và phân phối một trong những blockchain hiệu suất cao nhất cho thị trường tiền điện tử. Tiền điện tử gốc của nó là Solana coin ( SOL ), hoàn toàn có thể được sử dụng để tương tác với những hợp đồng mưu trí và giao dịch thanh toán phí thanh toán giao dịch .Solana được sáng lập bởi kỹ sư ứng dụng Anatoly Yakovenko. Xuất thân với nền tảng công nghệ tiên tiến sâu rộng, Yakovenko đã khởi xướng dự án này với một đội ngũ cốt lõi gồm có Greg Fitzgerald, Stephen Akridge và ba người khác, dẫn đến sự sinh ra của Solana Labs .Whitepaper cho mạng Solana đã được phát hành công khai minh bạch vào năm 2017. Đã có năm vòng ICO được tổ chức triển khai, giúp Solana tích góp được hơn USD 25 triệu để khởi chạy và phát hành token SOL trên những sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử lớn .

Solana Coin Hoạt Động Thế Nào?

Một cách mà Solana Foundation tập trung vào việc làm cho DeFi có thể truy cập được trên quy mô lớn hơn là sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Stake (PoS). Điều này có nghĩa là tỷ lệ khai thác phụ thuộc vào số lượng coin đã stake mà một nút mạng nắm giữ. Quá trình staking yêu cầu một số coin của bạn bị khóa trong một khoảng thời gian nhất định. Mạng lưới sử dụng những coin bị khóa này để cải thiện chính nó. Sau khi hết thời gian staking, bạn sẽ nhận được thêm coin dưới dạng tiền lãi, tùy thuộc vào số lượng coin ban đầu bạn đã stake.

Tương tự như mạng lưới Ethereum, người dùng hoàn toàn có thể khởi chạy những dự án của riêng họ với Solana. Các dự án này hoàn toàn có thể là ứng dụng phi tập trung chuyên sâu ( DApps ) hoặc những nền tảng DeFi. Các dự án như vậy cần được tạo bằng ngôn từ lập trình có tên là Rust .

Proof-of-History (PoH)

Trình tự giám sát PoH tạo ra một bản ghi lịch sử dân tộc chứng tỏ rằng một sự kiện đã xảy ra đúng lúc tại một thời gian đơn cử. Nó nhu yếu một tập hợp những bước nhìn nhận tuần tự và sau cuối tạo ra một đầu ra duy nhất hoàn toàn có thể được xác định công khai minh bạch .

Không giống như Proof of Work (PoW) hoặc đồng thuận PoS, PoH không phải là một cơ chế đồng thuận mà là một hệ thống cho phép xác minh các giao dịch thông qua mốc thời gian. Mỗi khối giao dịch được xác minh sau mỗi 400 mili giây, đây là một dấu mốc của đồng hồ phi tập trung của Solana. Mốc thời gian trong Solana có thể thực hiện được do có hàm hash SHA-256, trong đó đầu ra của giao dịch được sử dụng lại làm đầu vào cho lần hash tiếp theo.

Trên mạng lưới Bitcoin, những người khai thác BTC với thời hạn của từng khu vực khác nhau phải liên tục tìm kiếm mốc thời hạn hợp lệ để khai thác một khối, do đó dẫn đến lỗi và mốc thời hạn bị sai. Hệ thống PoH tạo ra năng lực lan rộng ra đáng kể để xác nhận những thanh toán giao dịch .PoH ra mắt một chuỗi những hash có tổ chức triển khai cho trình xác nhận giải quyết và xử lý. Sử dụng trạng thái hash mới nhất của thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể giảm thiểu đáng kể thời hạn xác nhận khối. Do đó, một nút mạng hoàn toàn có thể xác định nhiều thanh toán giao dịch nhất hoàn toàn có thể trong 1.6 giây ( tổng số 4 khối ). Sau đó, nút mạng chịu nghĩa vụ và trách nhiệm khai thác quy đổi vai trò với một nút mạng khác. Trong quy trình xác định, nút mạng chịu nghĩa vụ và trách nhiệm khai thác được coi là nút mạng chỉ huy .

Các Tính Năng Chính

Solana phân biệt chính nó trải qua một loạt tám nâng cấp cải tiến kỹ thuật. Trong khi với vật chứng lịch sử vẻ vang điển hình nổi bật, bảy nâng cấp cải tiến khác này ( bên dưới ) giúp mạng lưới Solana trở nên khả thi .

Tower BFT

Tower BFT về cơ bản là một phiên bản update nhẹ của mạng lưới hệ thống chịu lỗi Byzantine trong thực tiễn ( pBFT ). Trong khi pBFT được cho phép những nút mạng trong mạng lưới bỏ phiếu về những quyết định hành động quan trọng, Tower BFT ngăn ngừa nhu yếu những nút mạng bỏ phiếu cho những thanh toán giao dịch đơn lẻ. Tuy nhiên, chúng hoàn toàn có thể tự động hóa để lại một phiếu bầu trước đó để Giao hàng cho mọi thanh toán giao dịch và đề xuất kiến nghị tiếp theo. Điều này giúp mạng lưới tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn .

Gulf Stream

Những mempool là nơi tổng thể những thanh toán giao dịch được thêm vào cho đến khi chúng được xác định bởi những nút mạng. Solana sử dụng một cách tiếp cận hơi khác so với những mempool. Bằng cách sử dụng một mạng lưới hệ thống được gọi là Gulf Stream, những nút mạng không phải là chỉ huy hoàn toàn có thể mở màn xác định một số ít thanh toán giao dịch trong mempool để chúng không bị quá tải. Kết quả là cũng tiết kiệm ngân sách và chi phí được rất nhiều thời hạn trong mạng lưới .

Sealevel

Chức năng của smart contract trong mạng lưới Solana hơi khác so với chức năng của các loại tiền điện tử đang tăng khác, trong đó các smart contract có thể can thiệp lẫn nhau vì chúng không thể hoạt động song song.

Solana sử dụng Sealevel, một mạng lưới hệ thống được cho phép những smart contract chạy song song với nhau mà không gây ra bất kể gián đoạn nào. Điều này mang lại cho Solana lợi thế về mức hiệu suất trong mạng lưới. Có Sealevel giống như hoàn toàn có thể tạo ra thêm nhiều làn đường trên đường siêu cao tốc .

Turbine

Tuy nhiên, có một tính năng khác được Solana trình làng, Turbine chịu nghĩa vụ và trách nhiệm chia nhỏ những thanh toán giao dịch thành những phần nhỏ hơn. Điều này giúp những nút mạng nhận thông tin nhanh hơn, đồng thời sử dụng ít băng thông hơn. Đây là một nguyên do khác khiến Solana là một trong những loại tiền điện tử tăng giá tốt nhất về hiệu suất thời hạn .

Cloudbreak

Nhờ việc sử dụng tính năng Cloudbreak, mạng lưới hệ thống Solana hoàn toàn có thể truy vấn và lý giải tài liệu một cách đồng thời, sử dụng những phiên bản cũ hơn làm bản sao lưu .

Pipelining

Pipelining là một cấu trúc phần cứng trong Solana có trách nhiệm hướng thông tin thanh toán giao dịch tới phần cứng được chỉ định. Điều này hợp lý hóa quy trình xác định khối .

Archivers

Cũng là một cấu trúc phần cứng, Archivers hoạt động giải trí phối hợp với Pipelining, giúp những nút mạng chỉ huy truy vấn vào thông tin dựa trên mạng lưới với vận tốc nhanh hơn .

Token SOL Là Gì?

Là token gốc của mạng lưới Solana, SOL sử dụng giao thức SLP và được sử dụng làm token tiện ích. Ví dụ, SOL hoàn toàn có thể được sử dụng để thực thi chuyển khoản qua ngân hàng và tương tác với những smart contract .Không thể chắc như đinh liệu sẽ có bất kể nguồn cung ứng tiền SOL tối đa nào hay không. Mạng lưới SOL sử dụng việc đốt token như một chủ trương giảm phát. Bằng cách nắm giữ những token SOL, người dùng hoàn toàn có thể là một phần của trình xác nhận mạng lưới. Mặc dù SOL hoàn toàn có thể bị đốt chậm ở quy trình tiến độ đầu, nhưng đã trở thành một trong những loại tiền điện tử số 1 về vốn hóa thị trường và tỷ suất hoàn vốn ( ROI ) .

Lịch Sử Giá Solana Coin

Sau khi ICO của Solana công khai minh bạch vào tháng 3/2020, SOL đã được phát hành ra công chúng vào tháng tiếp theo. Giá khởi điểm của nó được thanh toán giao dịch ở mức khoảng chừng $ 0,70 vào ngày 11/4/2020. Giá trị của SOL giảm xuống còn khoảng chừng $ 0,50 vào tháng 5 và sau đó vào cuối tháng 8 đã tăng lên mức $ 4,70, lưu lại đợt tăng giá tiên phong của Solana. Đến tháng 12, giá lại giảm xuống còn khoảng chừng $ 1,50 .Vào đầu năm 2021, giá của SOL là khoảng chừng USD 1,80. Sau đó, theo xu thế tăng giá trên thị trường tiền điện tử, giá SOL đã tăng với vận tốc nhanh hơn, đạt khoảng chừng USD 17 vào tháng 2/2021. Giá liên tục tăng, gần đây đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức USD 214,96. Tính đến thời gian hiện tại ( ngày đăng bài ), giá của đồng SOL đã giảm xuống và hiện đang được thanh toán giao dịch ở mức khoảng chừng USD 84 .

Lịch sử giá Solana ( SOL ). Nguồn : CoinMarketCapVới nguồn cung đang lưu hành khoảng chừng 321 triệu và giá hiện tại là $ 83,97 trong ngày 8/3/2022, vốn hóa thị trường của Solana là gần USD 43 tỷ, đứng thứ 9 trên thị trường tiền điện tử .

Các Dự Án Hiện Tại Của Solana Coin

Các dự án hoạt động giải trí trong hệ sinh thái Solana. Nguồn : SolanaHiện tại, Solana đang tham gia vào nhiều dự án, ba trong số những dự án lớn nhất được kiến thiết xây dựng trên blockchain của nó là Serum, Raydium và Solanart .Serum là một dự án DeFi đã không ngừng tăng trưởng và nhằm mục đích mục tiêu sửa những sai sót trong những sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu ( DEX ). Từ việc phân phối tích hợp ETH và SOL vừa đủ cho những thanh toán giao dịch nhanh như chớp cho đến việc phân phối sổ lệnh số lượng giới hạn không thiếu, tự động hóa phi tập trung chuyên sâu được cho phép những nhà thanh toán giao dịch toàn quyền trấn áp, Serum được cho là rất có tiềm năng để trở thành DEX tốt nhất. Hiện tại, token tiện ích Serum ( SRM ) được xếp hạng là tiền điện tử lớn thứ 132, dựa trên vốn hóa thị trường USD 500 triệu của nó. Mặc dù nó vẫn là một loại tiền điện tử vốn hóa nhỏ, nhưng đây là một trong những dự án DeFi mà bạn sẽ muốn theo đuổi .

Lo lắng về các vấn đề như khả năng mở rộng và tốc độ giao dịch? Đó là nơi Raydium bước vào. Là một công cụ đem lại tính thanh khoản tự động cho các sàn giao dịch được xây dựng trên Solana blockchain, Raydium đảm bảo các giao dịch hiệu quả với phí gas rẻ hơn và tốc độ nhanh hơn. Ngoài ra, Raydium cung cấp tính thanh khoản trên toàn bộ hệ sinh thái thông qua sổ lệnh trung tâm, cho phép các nhà giao dịch có quyền truy cập vào dòng lệnh của hệ sinh thái Solana. Token RAY là tiền điện tử lớn thứ 107 và nằm ở mức vốn hóa thị trường dưới $1 tỷ.

Là một trong những nguyên do lớn nhất khiến giá SOL tăng gần đây, hoàn toàn có thể hiểu được rằng Solanart đã gây ra nhiều tiếng vang lớn. Thị trường token không hề thay thế sửa chữa ( NFT ) tiên phong trên Solana, cung ứng một giải pháp thay thế sửa chữa cho những họa sỹ và những nhà thanh toán giao dịch, những người đã quyết định hành động từ bỏ thị trường Ethereum NFT đắt đỏ và ùn tắc để giúp phí gas hài hòa và hợp lý và thanh toán giao dịch Solanart suôn sẻ. Vào tháng 8, bộ sưu tập NFT của Degenerate Ape Academy đã được ra đời và bán hết trong vòng tám phút. Điều này cho thấy độ an toàn và đáng tin cậy của mạng Solana khi không gặp yếu tố ùn tắc nào trong phiên đấu giá NFT .Solana cũng tham gia vào công ty Hetzner của Đức. Cần phải biết điều này do tại một số ít SOL được đặt trong mạng lưới được sử dụng để tăng trưởng TT tài liệu này .Ngoài ra, Solana còn lan rộng ra hơn nữa trong nghành DeFi. Nó đã khởi đầu tương tác với Ethereum trải qua những dự án như Wormhole. Điều này chỉ hoàn toàn có thể có ý nghĩa tích cực so với tương lai của Solana .

Tương Lai Của Solana Coin

Về mặt token SOL và giá của nó, hầu hết những Dự kiến đều dự báo mức tăng trong dài hạn, cho thấy khoản góp vốn đầu tư này hoàn toàn có thể sinh lời .Theo CoinDesk, Solana hoàn toàn có thể nhận được năm khoản tiền bổ trợ trị giá khoảng chừng USD 100 triệu. Vì những ICO thành công xuất sắc của Solana hoàn toàn có thể thu về khoảng chừng USD 25 triệu, khoản bổ trợ thêm USD 100 triệu thậm chí còn hoàn toàn có thể cải tổ Solana nhiều hơn nữa. Các quỹ này được lên kế hoạch phân chia cho sự tăng trưởng của Solana ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương – Thái Bình Dương, cũng như giúp tăng trưởng những dự án trong mạng lưới Solana. Nếu mọi việc suôn sẻ, sự thịnh vượng của Solana hoàn toàn có thể là điều không hề phủ nhận .Cũng có tin tức cho rằng Solana đang kêu gọi được lên tới USD 450 triệu, thử thách với Ethereum để trở thành loại tiền tiếp theo “ sử dụng những ứng dụng phi tập trung chuyên sâu, Dapps ”. [ Ghi chú của chỉnh sửa và biên tập : Vào tháng 6/2021, Solana Labs đã kêu gọi được hơn $ 300 triệu trong một khoản funding tư nhân. ]Solana có năng lực trở thành mạng lưới tốt nhất trong thị trường tiền điện tử đang lên về năng lực lan rộng ra và hiệu suất thời hạn. Chỉ có thời hạn mới biết được liệu những loại tiền điện tử khác hoàn toàn có thể vận dụng những tính năng như PoH tương tự như như Solana hay không .Các dự án đã tham gia với Solana cũng được Dự kiến sẽ trở nên lớn hơn, ngày càng tăng năng lực lan rộng ra của hệ sinh thái Solana. Khi nhiều dự án được thêm vào mạng lưới Solana, cần có nhiều token SOL hơn cho những thanh toán giao dịch trong mạng lưới. Nhu cầu nhiều token SOL hơn hoàn toàn có thể dẫn đến việc tăng giá SOL trong tương lai gần. [ Ghi chú của chỉnh sửa và biên tập : Xem lịch sử dân tộc tóm tắt về sự cố ngừng hoạt động giải trí gần đây. ]

Kết Luận

Solana coin ( SOL ) đã trở thành khoản góp vốn đầu tư bắt buộc so với hầu hết những nhà thanh toán giao dịch và nhà đầu tư tiền điện tử. Hơn nữa, những người muốn khai thác tiền nhận thấy Solana sinh lợi bởi mạng lưới hệ thống xác định nhanh gọn của nó. Solana đã tự phân biệt nó với hầu hết những loại tiền điện tử đang tăng số 1 khác bằng cách cung ứng dịch vụ tốt hơn, nhanh hơn và đơn thuần hơn .Bản chất của tiền điện tử vẫn chưa chắc như đinh và không ai hoàn toàn có thể Dự kiến đúng mực tương lai của ngành công nghệ tiên tiến mới nổi này. Tốt nhất nên tìm hiểu thêm lời khuyên góp vốn đầu tư kinh tế tài chính trước khi tham gia. Tuy nhiên, SOL là một trong những loại tiền điện tử có tương lai khá hứa hẹn trong một thị trường đang ùn tắc .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT