spot_img

Spin Fi là gì? Tìm hiểu về sàn giao dịch phi tập trung đa chuỗi | Coinvn

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Spin là một DEX đa chuỗi số 1 được cho phép tương tác có số lượng giới hạn rủi ro đáng tiếc, trustless và có năng lực chống kiểm duyệt với những gia tài tiền mã hoá trải qua hợp đồng tương lai và tùy chọn .

Spin Fi là gì?

Như đã đề cập ở trên, Spin Fi là một DEX đa chuỗi giúp giao dịch tùy chọn và hợp đồng tương lai tiền mã hoá phi tập trung hiệu quả hơn. Điều này được thực hiện bằng cách cung cấp cho các nhà giao dịch công cụ xây dựng chiến lược và quản lý rủi ro nâng cao, cũng như mô hình thực hiện Central Limit Order Book.

Mục tiêu của Spin là cung ứng cho người dùng năng lực thanh toán giao dịch những mẫu sản phẩm phái sinh như hợp đồng tương lai và quyền chọn trên một sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu, với order book có những công cụ quản trị rủi ro đáng tiếc độc quyền. Spin cũng đang cố gắng nỗ lực nghênh đón những nhà thanh toán giao dịch mới tham gia vào nền tảng này từ giao diện UI / UX thân thiện với người dùng đến những lợi thế của những công cụ phái sinh kinh tế tài chính, trên hạ tầng phi tập trung chuyên sâu của blockchain .

Giá trị của Spin

Spin cung cấp trải nghiệm giao dịch hợp đồng tương lai và quyền chọn vượt trội:

 • Sự kết hợp mạnh mẽ giữa Central Limit Order Book và tính thanh khoản vô hạn: Spin sử dụng staking pool USDC, tính thanh khoản được gửi để tạo lập thị trường vào order book. Các nhà giao dịch sẽ luôn có đủ thanh khoản để giao dịch thoải mái và các nhà đầu tư có thể thu lợi nhuận từ các hoạt động của nhà tạo lập thị trường.

Spin Fi la gi? Tim hieu ve san giao dich phi tap trung da chuoi - anh 2

 • Position builder: Một công cụ mạnh mẽ giúp đánh giá lãi & lỗ PnL (Profit and Loss) bằng cách mô phỏng hợp đồng tương lai và vị trí quyền chọn, trực quan hóa lợi nhuận và thua lỗ cũng như khám phá biểu đồ Greeks.
 • Delta hedger: Spin cho phép tạo các chiến lược giao dịch trung lập delta bằng cách sử dụng giao diện và cơ chế bảo hiểm rủi ro delta độc quyền.
 • Singleblock: Công cụ này được thiết kế để xây dựng các chiến lược quyền chọn và hợp đồng tương lai với nhiều “chân” khác nhau để giảm thiểu rủi ro vị thế như biến động giá nghiêm trọng bằng cách đặt giá bid và ask đồng thời và yêu cầu được thực hiện dưới dạng lệnh FOK.
 • SPFI native token: SPFI được thiết kế để cung cấp cho người dùng một incentive program bằng cách cung cấp chiết khấu phí, cơ hội sử dụng SPFI làm tài sản thế chấp, tính năng staking và bỏ phiếu quản trị. Chiến lược phát triển và kinh doanh của Spin được hỗ trợ bởi nền tảng sâu rộng hơn 5 năm của Spin về quản lý tài sản, giao dịch theo thuật toán, phòng ngừa rủi ro tại Algalon Capital – một quỹ đầu cơ kết hợp các chiến lược thuật toán, DeFi và thị trường chứng khoán. 

Token SPFI

Token SPFI là mã thông tin gốc Spin bảo vệ sự tăng trưởng bền vững và kiên cố của nền tảng và cũng phân phối những thời cơ cho hội đồng .SPFI hoàn toàn có thể sử dụng để :

Quản trị

Người tạo token SPFI hoàn toàn có thể tham gia tích cực vào quy trình tăng trưởng dự án bằng cách bỏ phiếu cũng như đưa ra những yêu cầu triển khai. Tương tự như những dự án hiện có sử dụng giải pháp này, ví dụ điển hình như MakerDAO, Compound … Các yếu tố kiểm soát và điều chỉnh hoàn toàn có thể được bỏ phiếu : Việc sử dụng quỹ bảo hiểm, phân phối hoa hồng thanh toán giao dịch …

Tiện ích

 • Staking: Người dùng staking SPFI đủ điều kiện để tham gia vào các chương trình incentive.
 • Chiết khấu phí giao dịch: Người dùng nắm giữ hoặc staking token SPFI đủ điều kiện để được chiết khấu phí giao dịch.
 • Các ưu đãi đặc biệt: Dành riêng cho các nhà giao dịch và các nhà tạo lập thị trường.
 • Phần thưởng cung cấp khả năng thanh khoản. Mỗi người tham gia có thể nhận được token SPFI để cung cấp tính thanh khoản cho nhóm staking USDC.
 • Tăng đòn bẩy giao dịch: Người dùng staking SPFI có thể giao dịch với đòn bẩy cao hơn.

Tài sản thế chấp tổng hợp

Chủ sở hữu token SPFI sẽ có thể sử dụng số dư token của họ để giao dịch làm tài sản thế chấp. Vào đầu giai đoạn này, chỉ bảo mật được thế chấp quá mức – over-collateralized mới được phép đảm bảo khả năng bất khả xâm phạm đối với các hoạt động thao túng thị trường và bảo vệ tiền của người dùng.

Hệ sinh thái

Solana

Solana là một dự án mã nguồn mở triển khai một chuỗi khối mới, hiệu suất cao, không cần sự cho phép. Quỹ Solana có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ và duy trì dự án mã nguồn mở. Solana được xây dựng để tăng tốc độ và hiện có thể thực hiện hơn 50.000 giao dịch mỗi giây. Việc tạo ra hệ sinh thái Solana đã cho phép Spin cung cấp cho các nhà phát triển tất cả các công cụ cần thiết để đưa ý tưởng vào thực tiễn. Với tốc độ cao và chi phí giao dịch thấp trên chuỗi khối Solana, có thể triển khai DEX với sổ lệnh giúp giao dịch DEX thuận tiện như giao dịch trên CEX.

Serum

Serum cung ứng một order book trọn vẹn Onchain, được cho phép những ứng dụng như giao diện thanh toán giao dịch “ cắm vào ” hệ sinh thái hoàn toàn có thể tổng hợp của Serum. Serum nằm ở TT của hệ sinh thái, cung ứng dịch vụ cho những ứng dụng trong hệ sinh thái của nó. Mỗi ứng dụng có công nghệ tiên tiến và tập hợp người dùng riêng. Bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể tạo ứng dụng thanh toán giao dịch tận dụng tính thanh toán của Serum và quyền lợi hệ sinh thái của nó .

Raydium

Raydium mang đến một bước tiến đáng quan tâm, nơi những dự án và cá thể hoàn toàn có thể nhanh gọn bước vào thiên hà Solana và Serum, tận dụng những lợi thế độc lạ về vận tốc và hiệu suất cao của nó. Giao dịch nhanh hơn, phí thấp hơn đáng kể và tính thanh khoản trên toàn hệ sinh thái là điều thiết yếu nếu con người, dự án và giao thức của DeFi tăng trưởng .

NEAR Protocol

NEAR Protocol là một blockchain Proof-of-Stake ( PoS ) công khai minh bạch, được hình thành như một nền tảng điện toán đám mây do hội đồng điều hành quản lý. Đây là một nền tảng công khai minh bạch, được chia nhỏ, thân thiện với nhà tăng trưởng, có năng lực lan rộng ra cao và ngân sách thấp để những nhà tăng trưởng tạo ra những ứng dụng phi tập trung chuyên sâu. Đối với giao thức NEAR, Spin sẽ trở thành DEX phái sinh tiên phong chạy trên blockchain của họ .

Roadmap

Spin Fi la gi? Tim hieu ve san giao dich phi tap trung da chuoi - anh 3

Team

Updating…

Backers

Gần đây, vào ngày 03/02/2022 Spin đã kêu gọi được 3,75 triệu đô la Mỹ trong vòng seed round do Lemniscap đứng vị trí số 1 với sự tham gia của GSR, Spartan Group, ZMT Capital, Longhash Ventures và AngelDAO. Số tiền kêu gọi được sẽ được sử dụng để tương hỗ Spin DEX tăng trưởng hơn nữa trong thời hạn tới .Spin Fi la gi? Tim hieu ve san giao dich phi tap trung da chuoi - anh 4Các quỹ và công ty tham gia vòng hỗ trợ vốn seed round của Spin là những người tham gia thị trường đáng chú ý quan tâm, những người đã nỗ lực đáng kể vào sự tăng trưởng của khoảng trống DeFi. Bao gồm :

 • Lemniscap dẫn đầu vòng seed round của Spin, là nhà đầu tư ban đầu vào một số công ty khởi nghiệp blockchain và tài sản tiền mã hoá mới nổi có tiếng thế giới bao gồm Aurora, Avalanche, FTX, Serum…
 • GSR là nhà tạo lập thị trường tiền mã hoá và đối tác hệ sinh thái sẽ hỗ trợ Spin trong việc tạo lập thị trường.
 • Spartan Group là một công ty tư vấn và quản lý tài sản kỹ thuật số trước đó đã đầu tư vào 1inch, dYdX, The Graph, Maker, Polkadot và các công ty khởi nghiệp tiền mã hoá khác.
 • ZMT Capital đã tham gia các vòng gọi