Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

ĐHĐCĐ Searefico (SRF): Nếu tăng vốn được trong năm qua đã có thể có 100 tỷ lợi nhuận mà không quá vất vả! Thành lập doanh nghiệp

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Ngày 20/4/2021, CTCP Kỹ nghệ Lạnh (Searefico, SRF) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2021, thông qua kế hoạch kinh doanh với doanh số ký hợp đồng 1.600 tỷ đồng, giảm 20% so với năm 2020. Doanh thu tương ứng 1.350 tỷ đồng, giảm 10% và LNST 43 tỷ đồng, đi ngang năm ngoái. Mức cổ tức dự kiến là 10%.

Theo Công ty, hoạt động giải trí cốt lõi ( cơ điện khu công trình và lạnh công nghiệp ) đang gặp nhiều khó khăn vất vả do sức ép cạnh tranh đối đầu lớn, tỷ suất lãi gộp có khuynh hướng giảm và đang duy trì ở mức thấp ( < 10 % ). Chưa kể, năm 2020 tình hình kinh doanh thương mại chịu tác động ảnh hưởng lớn do Covid-19, dẫn đến còn nhiều tồn dư. Cụ thể, những chủ góp vốn đầu tư khu du lịch nghỉ ngơi phải lê dài tiến trình, làm tăng ngân sách thực thi dự án. Ngoài ra, một số ít nợ công khó đòi, quá hạn cũng ảnh hưởng tác động đến doanh thu SRF.

Ứng phó, SRF cho biết đã chuyển định hướng phát triển trung và dài hạn sang lĩnh vực kho thông minh, song song dịch chuyển dịch vụ EPC tập trung vào các khách hàng tiềm năng trong ngành công nghệ – công nghiệp. Theo SRF, đây là các lĩnh vực có hàm lượng khoa học công nghệ cao được thực hiện theo định hướng đa dạng hoá nguồn thu, tăng tỷ trọng doanh thu hoạt động mà Công ty đã định hướng từ những năm trước khi thị trường xây dựng cũng như BĐS du lịch bắt đầu gặp khó khăn.

Hiện, SRF đã có 6-7 dự án lớn trong vai trò tổng thầu D&B, mang lại doanh thu và lợi nhuận cho nhóm Searefico Group. Năm 2021, Công ty sẽ tiếp tục tái cấu trúc để tăng hiệu quả, trong đó bao gồm hoạt động tái định vị thương hiệu Searefico Holdings, thay đổi bổ sung quy chế quản trị… Người đứng đầu bày tỏ: “Tái cấu trúc ở đây không phải giảm chi phí, vì không ai giàu bằng cách tiết kiệm. Mà chúng ta sẽ tái cơ cấu sao cho 1 đồng chi phí bỏ ra hiệu quả cao hơn. Ví dụ động thái thu gọn bộ máy để giảm bớt các khâu quản lý, tăng tốc độ quyết định để kịp thời hơn”.

Kết thúc năm 2020, SRF đạt 1.486,3 tỷ lệch giá, giảm 13 % so với năm 2019, LNST thu về 43 tỷ đồng, giảm gần nửa. Với tác dụng trên, SRF thống nhất chia cổ tức tỷ suất 10 % bằng CP .

Theo kế hoạch, SRF sẽ phát hành hơn 3 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu nhằm chi trả cổ tức theo quyết định trên. Nguồn vốn phát hành từ LNST chưa phân phối tính đến ngày 31/12/2020. Thời gian thực hiện trong năm 2021, ngày cụ thể được uỷ quyền cho HĐQT quyết định sau khi được sự chấp thuận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Song song, Công ty cũng lên giải pháp phát hành riêng không liên quan gì đến nhau, tổng giá trị chào bán tối đa theo mệnh giá là 65 tỷ đồng ( ~ 6,5 triệu CP ). Giá chào bán chưa được công bố, số CP mới sẽ bị hạn chế chuyển nhượng ủy quyền trong vòng 1 năm .

Nói về câu chuyện tăng vốn, phía SRF nhấn mạnh năm 2021 sẽ rút bài học từ năm 2020: do không tăng vốn kịp thời đã bỏ lỡ nhiều cơ hội kinh doanh. Ông Lê Tấn Phước – Chủ tịch HĐQT – chia sẻ: “Nếu tăng vốn được trong năm qua đã có thể có 100 tỷ lợi nhuận mà không quá vất vả, thông qua M&A. Tuy nhiên, kế hoạch tăng vốn năm 2020 đã không thực hiện được”.

Theo đó, năm 2021, bên cạnh việc huy động vốn từ nhà đầu tư trong nước, SRF cũng hướng đến đông đảo nhà đầu tư ngoại. Đại hội theo đó cũng thống nhất chủ trương tăng tối đa tỷ lệ sở hữu ngoại lên 100%.

Ngoài ra, SRF còn chào bán CP ra công chúng với số lượng 6,5 triệu đơn vị chức năng, đối tượng người dùng là cổ đông hiện hữu trải qua phương pháp thực thi quyền mua. Tựu chung, năm 2021 theo kế hoạch SRF sẽ chào bán tối đa hơn 16 triệu CP mới, tăng vốn từ mức 325 tỷ lên hơn 485 tỷ đồng .
SRF cũng chào bán trái phiếu riêng không liên quan gì đến nhau với tổng giá trị không vượt quá 65 tỷ đồng, kỳ hạn 3 năm. Lãi suất chưa công bố và do HĐQT quyết định hành động .

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT