Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
34 C
Ho Chi Minh City
spot_img

STO là gì? Cách hiểu đơn giản nhất về Security Token Offer – OPENLIVENFT

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
STO là gì? Cách hiểu đơn giản nhất về Security Token Offer
Do những yếu tố pháp lý, phản hồi và công khai minh bạch trên phương tiện đi lại truyền thông online gây hiểu nhầm và tỷ suất thành công xuất sắc của những ICO thấp, tất cả chúng ta phải cố gắng nỗ lực tìm ra những công cụ tốt hơn và hợp pháp hơn để kêu gọi vốn và hỗ trợ vốn – STO hoặc token hứng khoán là một trong những giải pháp này .
Cùng ICOViet tìm hiểu và khám phá STO là gì ? Cách hiểu đơn thuần nhất về Security Token Offer trải qua bài viết ngay bên dưới nhé !

STO là gì?

Do những yếu tố pháp lý, phản hồi và công khai minh bạch minh bạch trên phương tiện đi lại đi lại truyền thông online trực tuyến gây hiểu nhầm và tỷ suất thành công xuất sắc xuất sắc của những ICO thấp, tổng thể tất cả chúng ta phải cố gắng nỗ lực nỗ lực tìm ra những công cụ tốt hơn và hợp pháp hơn để lôi kéo vốn và tương hỗ vốn – STO hoặc token hứng khoán là một trong những giải pháp này. Cùng ICOViet tìm hiểu và khám phá và tò mò STO là gì ? Cách hiểu đơn thuần nhất về Security Token Offer trải qua bài viết ngay bên dưới nhé !STO là viết tắt của security token offering, hay còn được gọi là token sàn sàn chứng khoán .
Tương tự như đợt chào bán coin khởi đầu ( ICO ), nhà đầu tư được phát hành một đồng xu tiền điện tử hoặc mã thông tin đại diện thay mặt cho khoản góp vốn đầu tư của họ .

Bạn đang đọc: STO là gì? Cách hiểu đơn giản nhất về Security Token Offer

Nhưng không giống như ICO, STO đại diện thay mặt cho một hợp đồng góp vốn đầu tư vào gia tài góp vốn đầu tư cơ bản, ví dụ điển hình như CP, trái phiếu, quỹ và ủy thác góp vốn đầu tư bất động sản ( REIT ) .
Chứng khoán hoàn toàn có thể được định nghĩa là một “ công cụ kinh tế tài chính hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế, hoàn toàn có thể chuyển nhượng ủy quyền, chứa một số ít loại giá trị tiền tệ ”, tức là, một loại sản phẩm góp vốn đầu tư được tương hỗ bởi một gia tài trong quốc tế thực như công ty hoặc gia tài .
Do đó, STO đại diện thay mặt cho thông tin quyền sở hữu của loại sản phẩm góp vốn đầu tư, được ghi lại trên một chuỗi khối .

STO

Ví dụ : khi bạn góp vốn đầu tư vào CP truyền thống cuội nguồn, thông tin về quyền sở hữu được viết trên tài liệu và được cấp dưới dạng chứng từ kỹ thuật số ( ví dụ : PDF ) .
Đối với STO, đó là quy trình tiến độ tương tự như, nhưng được ghi lại trên một chuỗi khối và được phát hành dưới dạng mã thông tin .
STO cũng hoàn toàn có thể được coi là một cách tiếp cận phối hợp giữa ICO tiền điện tử và phát hành CP lần đầu ra công chúng ( IPO ) truyền thống cuội nguồn hơn vì sự trùng lặp của nó với cả hai giải pháp gây quỹ góp vốn đầu tư này .

STO khác với ICO như thế nào?

ico vs sto

STO và ICO là cùng một quy trình, nhưng những đặc thù token là khác nhau .
STO được tương hỗ bằng gia tài và tuân thủ quản trị theo lao lý .
Mặt khác, hầu hết những ICO đều xác định tiền của họ như một mã thông tin tiện ích cung ứng cho người dùng quyền truy vấn vào nền tảng gốc hoặc những ứng dụng phi tập trung chuyên sâu ( DApps ) .
Họ lập luận rằng mục tiêu của coin là để sử dụng chứ không phải để góp vốn đầu tư .
Do đó, những nền tảng ICO phá vỡ những khuôn khổ pháp lý nhất định và không phải ĐK hoặc tuân thủ sự quản trị ngặt nghèo của những cơ quan quản trị .
Rào cản gia nhập so với những công ty tiến hành ICO thấp hơn nhiều, vì họ không phải thực thi toàn bộ những việc làm tuân thủ trước .
Họ cũng hoàn toàn có thể bán tiền của họ ( tức là gây quỹ ) cho công chúng thoáng đãng hơn .
Việc tiến hành một STO khó hơn nhiều vì mục tiêu là cung ứng một hợp đồng góp vốn đầu tư theo luật sàn chứng khoán .
Do đó, những nền tảng này sẽ phải triển khai việc làm trả trước là bảo vệ chúng tuân thủ những lao lý tương quan .
Thông thường, họ cũng chỉ hoàn toàn có thể kêu gọi vốn từ những nhà đầu tư được công nhận, những người đã vượt qua một số ít nhu yếu nhất định .

STO khác với IPO như thế nào?

Một lần nữa, STO có quá trình tương tự như IPO, nhưng STO phát hành token trên blockchain, trong khi IPO phát hành chứng từ CP trên những thị trường truyền thống lịch sử .
Mặc dù cả hai đều là những đợt chào bán theo lao lý, nhưng IPO chỉ được sử dụng trong những công ty tư nhân muốn phát hành ra công chúng .
Thông qua quy trình IPO, họ gây quỹ bằng cách phát hành CP cho những nhà đầu tư được công nhận .
Với STO, những mã thông tin đại diện thay mặt cho một phần của gia tài cơ bản được phát hành trên blockchain cho những nhà đầu tư được công nhận .
Đây hoàn toàn có thể là CP của một công ty nhưng, do mã hóa, thực sự hoàn toàn có thể là bất kỳ tài sản nào được kỳ vọng tạo ra doanh thu, gồm có CP sở hữu tài sản, đồ mỹ nghệ, quỹ góp vốn đầu tư, v.v.

sto vs ico vs ipo

STO cũng tiết kiệm chi phí ngân sách hơn so với IPO. Với những đợt IPO, những công ty thường sẽ trả phí môi giới và ngân hàng đầu tư cao để tiếp cận với cơ sở nhà đầu tư sâu hơn .
STO sẽ vẫn cần trả tiền cho luật sư và cố vấn, nhưng họ phân phối năng lực tiếp cận trực tiếp hơn vào thị trường góp vốn đầu tư và do đó, thường sẽ không phải trả những khoản phí lớn cho những ngân hàng đầu tư hoặc công ty môi giới .
Việc quản trị sau chào bán so với những STO cũng ít cồng kềnh hơn và rẻ hơn so với những đợt IPO truyền thống lịch sử .

STO được định nghĩa và quy định như thế nào trên khắp thế giới?

Điều này sẽ phụ thuộc vào rất nhiều vào những khu vực pháp lý riêng không liên quan gì đến nhau .
Ủy ban sàn chứng khoán và thanh toán giao dịch ( SEC ) tại Hoa Kỳ có lẽ rằng là người lên tiếng nhiều nhất về yếu tố cách định nghĩa STO và liệu trên thực tiễn, 1 số ít token tiện ích có phải là mã thông tin bảo mật thông tin cần được lao lý hay không .
Trong báo cáo giải trình của Tổ chức tự trị phi tập trung chuyên sâu ( DOA ) vào tháng 7 năm 2017, SEC đã Tóm lại rằng ICO DAO trên thực tiễn là một dịch vụ bảo mật thông tin dưới điều kiện kèm theo của một hợp đồng góp vốn đầu tư .
Theo SEC, ICO sẽ được phân loại là sàn chứng khoán nếu chúng thuộc định nghĩa của một hợp đồng góp vốn đầu tư, được thiết lập bởi TANDTC tối cao và bắt nguồn từ một vụ án mang tính bước ngoặt giữa SEC và Công ty Howey .

sto world

Vào tháng 1 năm 2019, Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh ( FCA ) đã phát hành một bài báo tư vấn dài 50 trang có tên “ Hướng dẫn về tiền điện tử ” .
Trong đó, FCA phân biệt giữa ba loại mã thông tin :

  1. Các mã thông tin trao đổi– “ Chúng không được phát hành hoặc tương hỗ bởi bất kể cơ quan TW nào và được phong cách thiết kế và phong cách thiết kế để sử dụng như một phương tiện đi lại trao đổi. “ Chúng nằm ngoài khoanh vùng phạm vi quản trị của cơ quan quản trị .
  2. Mã thông tin tiện ích– “ Những mã thông tin này cấp cho chủ sở hữu quyền truy vấn vào mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ hiện tại hoặc tiềm năng nhưng không cấp cho chủ sở hữu những quyền giống như quyền được cấp bởi Đầu tư đơn cử ” .Chúng có thể nằm trong phạm vi nếu chúng đáp ứng được định nghĩa về “ tiền điện tử ”.
  3. Mã thông báo bảo mật – “Đây là những mã thông báo có các đặc điểm cụ thể có nghĩa là chúng đáp ứng định nghĩa về Đầu tư được chỉ định như cổ phiếu hoặc công cụ nợ”. Các khoản đầu tư này hoàn toàn thuộc phạm vi các quy định của FCA, nếu chúng đáp ứng định nghĩa của “Khoản đầu tư cụ thể”.

Cơ quan Giám sát thị trường Tài chính của Thụy Sĩ ( FINMA ) đã phát hành hướng dẫn ICO của mình vào ngày 16 tháng 2 năm 2018, nêu rõ mỗi trường hợp phải được quyết định hành động hành vi dựa trên giá trị thành viên của từng trường hợp nhưng tựa như như như FCA, cũng phân loại những mã thông tin thành ba nhóm :

  1. Mã thông báo thanh toán – “Trong một số trường hợp, mã thông báo có thể chỉ phát triển các chức năng cần thiết và được chấp nhận như một phương tiện thanh toán trong một khoảng thời gian.” FINMA sẽ không coi các mã thông báo đó là chứng khoán nhưng sẽ yêu cầu tuân thủ các quy định về chống rửa tiền (AML).
  2. Mã thông báo tiện ích – “Dự định cung cấp quyền truy cập kỹ thuật số vào một ứng dụng hoặc dịch vụ.” Các mã thông báo này không đủ điều kiện là chứng khoán nếu mục đích duy nhất của chúng chỉ là cấp quyền truy cập kỹ thuật số cho một ứng dụng hoặc dịch vụ và nếu mã thông báo tiện ích đã có thể được sử dụng theo cách này tại thời điểm phát hành.
  3. Mã thông báo tài sản – “Đại diện cho các tài sản như tham gia vào các cơ sở vật chất thực tế, công ty hoặc dòng thu nhập hoặc quyền được chia cổ tức hoặc thanh toán lãi suất”. FINMA coi các mã thông báo tài sản là chứng khoán, có nghĩa là có các yêu cầu của luật chứng khoán để giao dịch các mã thông báo đó.

Các khu vực pháp lý khác được được cho phép những STO được quản trị gồm có Nước Nước Singapore, Estonia và Malta .

Có phải tất cả các chính phủ đều cởi mở với ý tưởng về STO?

Trong thời gian ngắn đều đó là không .
Nhiều vương quốc đã cấm STO ( và thanh toán giao dịch tiền điện tử nói chung ), gồm có Trung Quốc, Nước Hàn, Nước Ta, Algeria, Morocco, Namibia, Zimbabwe, Bolivia, Ấn Độ, Lebanon, Nepal, Bangladesh và Pakistan .
Trong khi ở những vương quốc khác – ví dụ điển hình như Vương Quốc của nụ cười – những lao lý của STO không rõ ràng bằng, vì những cơ quan chính phủ vẫn chưa quyết định hành động về phương pháp lao lý .
Ủy ban sàn chứng khoán và thanh toán giao dịch xứ sở của những nụ cười thân thiện ( Thai SEC ) Tóm lại rằng những STO có tương quan đến Xứ sở nụ cười Thái Lan được tung ra thị trường quốc tế là vi phạm luật .
Nhưng trong một bài báo của Bangkok Post, Phó thư ký SEC xứ sở của những nụ cười thân thiện, Tipsuda Thavaramara, chỉ ra rằng ủy ban vẫn phải quyết định hành động phương pháp những STO sẽ được quản trị như thế nào và hiện tại, nó sẽ được xem xét từng trường hợp – cơ sở trường hợp .
“ Hiện tại, chúng tôi chưa quyết định liệu STO có tuân theo luật đạo SEC hay luật đạo gia tài kỹ thuật số hay không, nhưng điều đó phụ thuộc vào vào những điều kiện kèm theo của STO và những cụ thể trong white paper của nó. ”

Ưu điểm của STO là gì?

Chúng ta hoàn toàn có thể nhìn nhận nó từ cả góc nhìn ICO cũng như góc nhìn IPO .
So với ICO, STO được coi là rủi ro đáng tiếc thấp hơn vì luật sàn chứng khoán mà mã thông tin bảo mật thông tin phải tuân thủ thường thực thi tính minh bạch và nghĩa vụ và trách nhiệm báo cáo giải trình .
Mã thông tin bảo mật thông tin cũng sẽ được tương hỗ bởi một gia tài trong quốc tế thực, điều này giúp việc nhìn nhận liệu mã thông tin có được định giá công minh hay không so với gia tài cơ bản thuận tiện hơn rất nhiều .
Với những mã thông tin tiện ích thuần túy, hoàn toàn có thể khó nhìn nhận giá trị thực của mã thông tin và liệu nó có được định giá công minh hay không .
So với IPO truyền thống lịch sử, STO rẻ hơn do vô hiệu được những người trung gian, ví dụ điển hình như ngân hàng nhà nước và công ty môi giới .
Hợp đồng mưu trí làm giảm sự nhờ vào vào luật sư, trong khi blockchain giảm nhu yếu về thủ tục sách vở. Điều này làm cho hàng loạt quy trình không riêng gì rẻ hơn mà còn nhanh hơn .
Quyền sở hữu theo phân đoạn và năng lực thanh toán giao dịch 24/7 mang lại thanh khoản bổ trợ cho thị trường, đặc biệt quan trọng với những gia tài truyền thống cuội nguồn kém thanh khoản, ví dụ điển hình như tranh khan hiếm, gia tài và đồ sưu tầm .

sto crypto

Những đặc thù tương tự như này mở ra thị trường cho những nhà đầu tư nhỏ hơn, những người thường không có quyền truy vấn vào những loại gia tài tiên phong hơn .
Cuối cùng, nó tốt cho việc vận dụng blockchain về lâu bền hơn. STO tuân thủ pháp lý, có nghĩa là chúng được coi là ít rủi ro đáng tiếc hơn và sẽ khuyến khích những nhà đầu tư tổ chức triển khai tham gia .
Càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức triển khai khởi đầu góp vốn đầu tư, thị trường có năng lực trở nên ít dịch chuyển hơn và việc vận dụng blockchain sẽ tăng trưởng hơn nữa .

Lời kết

Quy định ngày càng tăng là thử thách lớn nhất mà những nền tảng STO phải đương đầu .
Điều này đặt ra gánh nặng hành chính lớn hơn cho họ, vì những quy trình tiến độ sẽ phải được thiết lập để giám sát, theo dõi quyền sở hữu, phê duyệt trao đổi, biết người mua của bạn ( KYC ), AML, v.v. để bảo vệ họ tuân thủ những luật sàn chứng khoán tương quan .
Và mặc dầu quy trình tiến độ này được coi là rẻ hơn so với IPO truyền thống cuội nguồn, việc làm trả trước bổ trợ làm cho nó tốn kém hơn và tăng rào cản gia nhập so với những ICO tiện ích .
Hơn nữa, bằng cách vô hiệu 1 số ít người trung gian như ngân hàng nhà nước, công ty môi giới và luật sư, nghĩa vụ và trách nhiệm triển khai những tính năng này hiện thuộc về vai công ty, điều này càng làm tăng gánh nặng hành chính .
Các lao lý tại 1 số ít khu vực pháp lý nhất định cũng hoàn toàn có thể hạn chế ai hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư vào STO, điều này làm giảm tổng số nhà đầu tư .

Group Chat Telegram : @ icovietchat
Channel Telegram : @ icovietchannel
Twitter : @ icovietcom

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

5/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT